[TOP 13+] RƯỢU VANG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẦY THÚ VỊ

Rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu vang là một trong những thức uống quý giá và sang trọng nhất thế giới. Nó không chỉ mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm về hương vị, màu sắc và cảm xúc, mà còn là biểu tượng của sự xa hoa, đẳng cấp và văn hóa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá top 10+ các loại rượu vang đắt nhất thế giới và những câu chuyện đầy thú vị đằng sau chúng.

RƯỢU VANG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI – BIỂU TƯỢNG ĐẲNG CẤP CỦA SỰ XA HOA

Rượu vang là một sản phẩm có lịch sử lâu đời và phong phú.

 • Nó được làm từ nho, một loại trái cây có nguồn gốc từ Trung Đông và được trồng rộng rãi ở các khu vực khác nhau trên thế giới.
 • Rượu vang ngon có nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào giống nho, niên vụ, quy trình sản xuất, phương pháp ủ và bảo quản.
 • Mỗi loại rượu vang có một hương vị, màu sắc và độ cồn riêng biệt.
ruou-vang-dat-nhat-the-gioi-2
Rượu vang là biểu tượng đẳng cấp của sự xa hoa

Có thể bạn quan tâm: [Khám Phá] Quy Trình Sản Xuất Rượu Vang Đạt Chuẩn, Chất Lượng

Rượu vang không chỉ là một thức uống, mà còn là một nghệ thuật.

 • Nó được coi là một phần của văn hóa ẩm thực và du lịch của nhiều quốc gia.
 • Nó cũng là một món quà ý nghĩa và tinh tế cho những dịp đặc biệt.
 • Ngoài ra, rượu vang còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giảm nguy cơ bệnh tim, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và chống lão hóa.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại rượu vang đều có giá cả phải chăng. Có một số loại rượu vang có giá trị rất cao, thậm chí lên tới hàng trăm ngàn đô la mỗi chai.

Điều gì khiến cho những loại rượu vang này trở nên đắt đỏ? Có nhiều yếu tố quyết định giá cả của rượu vang, như:

ruou-vang-dat-nhat-the-gioi-3
Có một số loại rượu vang có giá trị rất cao
 • Sự khan hiếm: Nếu một nhà sản xuất rượu chỉ sản xuất một số lượng nhỏ chai rượu mỗi năm hoặc một niên vụ cụ thể, thì rượu sẽ trở nên hiếm hơn và giá sẽ cao hơn.
 • Nho và niên vụ: Rượu được sản xuất từ những loại nho đặc biệt hoặc có chất lượng cao trong một niên vụ tốt sẽ có giá trị hơn. Vườn nho nơi nho được thu hoạch cũng ảnh hưởng đến hương vị và khả năng lâu năm của rượu.
 • Độ tuổi: Những loại rượu có thể ủ lâu trong nhiều thập kỷ trong chai sẽ được cải thiện về hương vị và giá trị theo thời gian.
 • Tính mới mẻ: Những loại rượu có bao bì độc đáo hoặc yêu cầu phải đăng ký trước để mua sẽ tạo ra sự hấp dẫn và giá cao hơn.
 • Thương hiệu: Những thương hiệu nổi tiếng đã có từ lâu đời và liên tục sản xuất những loại rượu chất lượng cao sẽ có uy tín và giá trị cao hơn.
 • Uy tín: Những loại rượu có được sự công nhận và đánh giá cao từ các nhà phê bình, các cuộc đấu giá hoặc các sự kiện quan trọng sẽ có giá trị cao hơn.
 • Xử lý: Việc bảo quản và xuất xứ của rượu cũng có thể tạo ra sự khác biệt giữa rượu vang bình dân và rượu vang xa xỉ.

TOP 13+ CHAI RƯỢU VANG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI BẠN NÊN BIẾT

Sau đây là danh sách 13+ các loại rượu vang đắt nhất thế giới mà bạn nên biết. Những loại rượu đắt nhất thế giới không chỉ có giá trị về mặt kinh tế, mà còn có những câu chuyện đầy thú vị đằng sau chúng.

The Setting Glass Slipper Vineyard Cabernet Sauvignon (1 Triệu USD)

The Setting Glass Slipper Vineyard Cabernet Sauvignon không chỉ là một loại rượu vang quý hiếm mà còn là biểu tượng của sự xa xỉ, chai rượu vang này được bán đấu giá với mức giá lên đến 1 triệu đô la Mỹ vào tháng 11/2021. Điều đặc biệt của chai rượu này là dung tích lớn lên đến 6 lít, được tạo ra từ giống nho có nguồn gốc tại vườn nho Glass Slipper ở khu vực Coombs Ville của Napa.

The Setting Glass Slipper Vineyard Cabernet Sauvignon
The Setting Glass Slipper Vineyard Cabernet Sauvignon

Nếu so sánh với mức giá khiêm tốn của các chai vang tiêu chuẩn 750ml cùng hãng, giá chỉ 185 đô la, thì đây là một sự đối lập đáng kinh ngạc và càng làm cho chai vang Cabernet Sauvignon 6 lít trở thành một tác phẩm nghệ thuật và đầu tư độc đáo. Đáng chú ý, chỉ có khoảng 900 chai của loại này được sản xuất vào năm 2019, làm tăng giá trị và hiếm có của nó, mỗi giọt rượu là một trải nghiệm đặc biệt, kết hợp giữa hương vị tinh tế và giá trị nghệ thuật.

Vang Úc Penfolds Grange Hermitage 1951 – $38,420

Đây là loại rượu vang đỏ được sản xuất bởi hãng Penfolds, một trong những nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của Úc.

penfolds-grange-hermitage
Penfolds Grange Hermitage 1951
 • Loại rượu này được làm từ nho Shiraz, một giống nho nổi tiếng của Úc.
 • Năm 1951 là niên vụ đầu tiên của loại rượu này, và chỉ có khoảng 1800 chai được sản xuất.
 • Hiện nay, chỉ còn khoảng 20 chai còn tồn tại trên thế giới.
 • Năm 2004, một chai rượu này đã được bán với giá 38.420 đô la tại một cuộc đấu giá ở Melbourne, trở thành loại rượu vang Úc đắt nhất từ trước tới nay.

Vang Pháp Chateau Margaux 1787 – $500,000

Đây là loại rượu vang đỏ được sản xuất bởi Chateau Margaux, một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của Pháp.

chateau-margaux
Chateau Margaux 1787

Chateau Margaux 1787 được chế biến từ các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Niên vụ năm 1787 được coi là một trong những mùa thu hoạch xuất sắc nhất của loại rượu này, với chỉ khoảng 300 chai được sản xuất.

Trong số những người sở hữu dòng rượu này, có Thomas Jefferson, người đã gắn chữ “Th.J” lên bình rượu của mình. Năm 1989, một trong những chai rượu này đã được bán với giá 500.000 đô la trong một phiên đấu giá tại London, trở thành loại vang Pháp đắt nhất từ trước đến nay.

>> Cùng Winecity khám phá các loại rượu vang pháp nổi tiếng được giới sành vang ưu ái.

Rượu Vang Đắt Nhất Thế Giới Ampoule From Penfolds (Giá: 168.000 USD)

Đây là loại rượu vang đỏ được sản xuất bởi hãng Penfolds, cùng với loại rượu Penfolds Grange Hermitage 1951.

ampoule-from-penfolds
Ampoule From Penfolds
 • Loại rượu này được làm từ nho Shiraz, và được ủ trong 8 năm trước khi được đóng gói.
 • Điều đặc biệt của loại rượu này là nó được đóng trong một ống thủy tinh có hình dạng như một viên đạn, được gọi là Ampoule.
 • Mỗi ống chứa 750ml rượu, và chỉ có 12 ống được sản xuất.
 • Mỗi ống còn được bọc bởi một khung gỗ và kim loại, được thiết kế bởi các nghệ sĩ và thợ thủ công.
 • Năm 2012, một ống rượu này đã được bán với giá 168.000 đô la tại một cuộc đấu giá ở Hong Kong, trở thành loại rượu vang đắt nhất thế giới từ trước tới nay.

Vang Chile Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 – $5,899.99

Đây là loại rượu vang đỏ được sản xuất bởi Screaming Eagle, một nhà sản xuất rượu vang nhỏ ở California, Mỹ.

screaming-eagle-cabernet-sauvignon
Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992

Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 được sản xuất từ nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc. Niên vụ đầu tiên của loại rượu này là vào năm 1992, với chỉ khoảng 175 chai được sản xuất. Các chuyên gia đánh giá loại rượu này cao và mô tả nó có hương vị phức tạp, kết hợp giữa trái cây, sô cô la và vani.

Năm 2000, Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 đã được bán với giá 5.899,99 đô la trong một phiên đấu giá tại Napa Valley, trở thành loại rượu vang Mỹ có giá bán cao nhất.

Vang Pháp Chateau Lafite 1787 – $160,000

Đây là loại rượu vang đỏ được sản xuất bởi Chateau Lafite Rothschild, một trong những nhà sản xuất rượu vang lâu đời và danh tiếng nhất của Pháp.

chateau-lafite
Chateau Lafite 1787
 • Loại rượu này được làm từ nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot.
 • Năm 1787 là niên vụ tuyệt vời của loại rượu này, và chỉ có khoảng 300 chai được sản xuất.
 • Một trong những người sở hữu loại rượu này cũng là Thomas Jefferson, người đã khắc chữ “Th.J” lên chai rượu.
 • Năm 1985, một chai rượu này đã được bán với giá 160.000 đô la tại một cuộc đấu giá ở Christie’s.

Vang Đức Shipwrecked 1907 Heidsieck (Giá: 275.000 USD)

Đây là loại rượu sâm panh (Champagne) được sản xuất bởi Heidsieck & Co Monopole.

shipwrecked-1907-heidsieck
Shipwrecked 1907 Heidsieck

Rượu Shipwrecked 1907 Heidsieck mang một câu chuyện đặc biệt, năm 1907, hơn 2000 chai rượu này được vận chuyển bằng tàu thuỷ để giao cho quân đội Nga của hoàng đế Nicholas II. Tuy nhiên, số phận đưa đẩy khi tàu bị tấn công bởi một chiến hạm Đức và chìm sâu xuống Biển Baltic.

Những chai rượu quý đã nằm yên dưới đáy biển suốt hơn 80 năm cho đến khi chúng được phát hiện và trục vớt vào năm 1997. Đặc biệt, những chai rượu này không bị tổn thương bởi áp suất và nhiệt độ thấp của nước biển.

Năm 2008, một trong những chai đặc biệt này đã được bán với giá 275.000 đô la tại một khách sạn ở Moscow, trở thành loại rượu sâm panh có giá bán cao nhất từ trước đến nay.

Vang Pháp Cheval Blanc 1947 – $33,781

cheval-blanc-1947
Cheval Blanc 1947

Cheval Blanc 1947 là một loại rượu vang danh tiếng được tạo ra từ nho Cabernet Franc và Merlot. Năm 1947 đánh dấu niên vụ huyền thoại của loại rượu này, với chỉ khoảng 110.000 chai được sản xuất. Với hương vị phức hợp, cân bằng và lâu dài, Cheval Blanc 1947 đã chinh phục giới chuyên gia và người hâm mộ rượu vang.

Đặc biệt, đây là loại rượu vang duy nhất được đánh giá 100 điểm bởi Robert Parker, một nhà phê bình rượu vang nổi tiếng. Năm 2006, một chai của loại rượu này đã được bán với giá 33.781 đô la trong một cuộc đấu giá tại London, chính thức lọt vào danh sách những loại rượu vang Pháp đắt nhất thế giới.

Vang Chile Inglenook Cabernet Sauvignon 1941 – $24,675

inglenook-cabernet-sauvignon
Inglenook Cabernet Sauvignon 1941
 • Inglenook Cabernet Sauvignon 1941 được làm từ nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc.
 • Năm 1941 là niên vụ xuất sắc của loại rượu này với khoảng 5000 chai được sản xuất.
 • Loại rượu này có hương vị trái cây, gia vị và da thuộc.
 • Nó cũng là loại rượu vang yêu thích của Francis Ford Coppola, một đạo diễn phim nổi tiếng.
 • Năm 2004, một chai rượu này đã được bán với giá 24.675 đô la tại một cuộc đấu giá ở New York, trở thành loại rượu vang Mỹ đắt thứ hai từ trước tới nay.

Vang Pháp Chateau Mouton – Rothschild 1945 – $23,000

Chateau Mouton – Rothschild 1945 là một loại rượu vang đỏ được tạo ra bởi Chateau Mouton Rothschild, một trong những đơn vị sản xuất rượu vang hàng đầu và danh tiếng nhất tại Pháp.

chateau-mouton-rothschild-1945
Chateau Mouton – Rothschild 1945

Năm 1945 đánh dấu niên vụ kỳ diệu của Chateau Mouton – Rothschild 1945, với 20.000 chai được sản xuất. Hương vị của loại rượu này đặc trưng bởi sự cay nồng, mận chín và hương hoa violet tinh tế.

Bên cạnh chất lượng nổi bật, loại rượu này còn nổi bật với bao bì đặc biệt, với hình minh họa của một chiếc V lớn, biểu tượng cho chiến thắng của Pháp trong Thế chiến II. Năm 1997, một chai của loại rượu này đã được bán với giá 23.000 đô la trong một phiên đấu giá tại Sotheby’s.

Vang Pháp Domaine De La Romanee – Conti 1990 – $20,975

domaine-de-la-romanee-conti-1990
Domaine De La Romanee – Conti 1990

Domaine De La Romanee – Conti 1990 là một kiệt tác rượu vang được tạo ra từ nho Pinot Noir, một giống nho khó trồng và đòi hỏi sự tận tâm trong quá trình ủ. Năm 1990, được coi là niên vụ hoàn hảo của loại rượu này, chỉ có khoảng 6000 chai được sản xuất, tăng thêm giá trị và độ hiếm có.

Với hương vị đặc trưng của trái cây đỏ, hoa quả và nấm, Domaine De La Romanee – Conti 1990 không chỉ là một loại rượu vang nổi tiếng mà còn là biểu tượng của sự hoàn hảo trong nghệ thuật ủ rượu. Đặc biệt, loại rượu này đứng đầu danh sách giá trị, với mức giá trung bình khoảng 15.000 đô la mỗi chai.

Rượu Vang Đắt Nhất Thế Giới Chateau Lafite 1865 – $4,650 (105 Triệu VNĐ)

Đây là loại rượu vang đỏ được sản xuất bởi Chateau Lafite Rothschild, cùng với loại rượu Chateau Lafite 1787.

chateau-lafite-1865
Chateau Lafite 1865

Chateau Lafite 1865 được tạo nên từ nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Niên vụ năm 1865 được ghi nhớ là một kỳ tích, với khoảng 300 chai được sản xuất, tăng thêm giá trị và hiếm có của loại rượu này.

Năm 2010, một chai Chateau Lafite 1865 đã lập kỷ lục với giá 4.650 đô la trong một cuộc đấu giá tại Hong Kong, đưa nó lên vị trí thứ sáu trong danh sách những loại rượu vang Pháp đắt nhất từ trước đến nay. Khám phá vẻ đẹp và độ quý phái của Chateau Lafite 1865, một hành trình đặc biệt dành cho những người yêu thưởng thức và đánh giá cao sự độc đáo trong thế giới rượu vang.

Vang Pháp Chateau Margaux 2009 Balthazar – $4,062 (91,8 Triệu VNĐ)

Chateau Margaux 2009 Balthazar là một kiệt tác rượu vang đỏ của Chateau Margaux, đồng thời là đàn em xuất sắc của loại rượu vang Chateau Margaux 1787.

chateau-margaux-2009-balthazar
Chateau Margaux 2009 Balthazar

Chateau Margaux 2009 Balthazar là sự hòa quyện tinh tế của việt quất, anh đào và hương thơm dịu dàng của hoa hồng. Điều đặc biệt nổi bật của loại rượu này là việc đóng gói trong một chai cỡ lớn mang tên Balthazar, chứa đựng tới 12 lít rượu, tương đương với 16 chai thông thường, tạo nên một trải nghiệm độc đáo và sang trọng.

Năm 2013, một chai Chateau Margaux 2009 Balthazar đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi được bán với giá 4.062 đô la trong một cuộc đấu giá tại Dubai, đưa nó lên vị trí thứ bảy trong danh sách những loại rượu vang Pháp đắt nhất từ trước đến nay.

Gợi Ý Dành Cho Bạn: Top 5 Chai Rượu Vang Cao Cấp Nhất Tại Winecity

WINECITY.VN – CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI RƯỢU VANG THƯỢNG HẠNG, UY TÍN HÀNG ĐẦU

Sau khi đã biết về Top 13+ các loại rượu vang đắt nhất thế giới và những câu chuyện đầy thú vị đằng sau chúng, bạn có muốn thưởng thức những ly rượu vang tuyệt vời này không? Nếu có, thì bạn không thể bỏ qua Winecity – thành phố rượu vang thượng hạng và đẳng cấp.

Winecity cung cấp cho bạn những loại rượu vang chất lượng cao, đa dạng về loại, niên vụ, xuất xứ và giá cả. Bạn có thể tìm thấy các loại rượu vang nổi tiếng của Pháp, Úc, Mỹ, Chile, Đức và nhiều quốc gia khác. Bạn cũng có thể tìm thấy những loại rượu vang độc đáo và hiếm có như rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang ngọtrượu sâm panh.

Hãy liên hệ với Winecity qua Hotline 0847 486 586 ngay hôm nay để sở hữu những ly rượu vang thơm ngon và tinh tế.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline