Chivas là một dòng rượu Whisky vô cùng nổi tiếng, được nhiều người mô tả như là “loại rượu Whisky mượt mà nhất thế giới”. Rượu Chivas được sản xuất ra bởi Chivas Brother – là thương hiệu được thành lập vào năm 1801 bởi anh em nhà Chivas.

Vậy bạn đã biết gì về rượu Chivas? Hãy cùng Winecity theo dõi những thông tin tổng quan về rượu Chivas ngay bên dưới đây nhé!

RƯỢU CHIVAS LÀ GÌ?

Rượu Chivas là gì?
Rượu Chivas là gì?

Chivas Brother chính là một trong những thương hiệu rượu Whisky vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Một cái tên gây tiếng vang và tồn tại được hàng thập kỷ cùng thời đại. Cho đến thời điểm hiện tại thì Chivas vẫn là một thương hiệu có tên tuổi cũng như chiếm lĩnh thị phần của dòng Whisky trên thị trường rượu của thế giới.

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU RƯỢU CHIVAS

Lịch sử thương hiệu rượu Chivas
Lịch sử thương hiệu rượu Chivas

Thương hiệu rượu Chivas Brother chính thức được hình thành vào năm 1801 bởi 2 anh em nhà Chivas. Ngoài việc kinh doanh và cung cấp những loại thực phẩm cao cấp đến cho giới quý tộc. Thì 2 anh em cũng tiến hành trực tiếp sản xuất rượu Whisky để đáp ứng cho nhu cầu về thị trường rượu vào lúc bấy giờ.

Năm 1842, Chivas Brother được cấp giấy phép là một thương hiệu cung cấp rượu cao cấp đến cho giới quý tộc dưới thời nữ hoàng Anh Victoria. Cũng từ đó, mối quan hệ mật thiết giữa Chivas Brother và giới hoàng gia Anh đã được thiết lập cho nhiều thập kỷ sau đó.

Năm 1909, Chivas đã giới thiệu dòng sản phẩm 25 năm ở thị trường Mỹ. Đây cũng chính là lúc Chivas phát triển vượt bậc ở thị trường này, nâng con số doanh thu của thương hiệu lên đáng kể.

Năm 1920, Mỹ ban hành lệnh cấm rượu, Chivas đã thực sự không thể nào phát triển vào thời gian này.

Năm 1949, một công ty có tên là Seagrams đã tiến hành mua lại thương hiệu Chivas Brother.

Năm 1950, Chivas Regal chính thức quay trở lại để tấn công thị trường Mỹ sau khi luật cấm rượu ở đây được bãi bỏ.

Năm 1997, Chivas 18 được ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Năm 2005, Seagrams tan rã, Chivas Brother đã được Pernod Ricard mua lại và phân phối rộng rãi hơn đến 200 quốc gia trên thế giới. Đây cũng chính là thời kỳ Chivas chinh phục được nhiều người tiêu dùng tại khắp các quốc gia trên toàn cầu. Sự phủ sóng mạnh mẽ này đã minh chứng cho những nỗ lực của thương hiệu rượu này không ngừng nghỉ suốt từng ấy năm.

QUY TRÌNH CHUNG ĐỂ CHO RA NHỮNG CHAI RƯỢU CHIVAS HẢO HẠNG

Quy trình chung để cho ra những chai rượu Chivas hảo hạng
Quy trình chung để cho ra những chai rượu Chivas hảo hạng

Mỗi loại rượu Chivas Regal đều có một công thức độc đáo riêng và được tuyển chọn vô cùng nghiêm ngặt từ nhiều loại rượu Whisky lâu đời, mang đến từng trải nghiệm về hương và vị riêng biệt.

Trải qua nhiều thế hệ khác nhau trong quá trình phát triển của mình thì dòng rượu Chivas Regal này ngày càng thể hiện được thành công thương hiệu của bản thân trên thị trường quốc tế với những sản phẩm vô cùng chất lượng như Chivas 12, 18, 21, 38,…

Để có những bước nhảy trên không thể không nhắc đến quy trình sản xuất ra dòng rượu này, bạn có thể tham khảo quy trình sản xuất rượu Chivas một cách chi tiết nhất ngay bên dưới đây, cùng nhau khám phá nhé!

Xử lý nguồn mạch nha

Các hạt lúa mạch sau khi được ngâm trong nước 2 ngày và được cho nảy mầm tự nhiên cho đến khi nào thì mầm cây bắt đầu xuất hiện, quá trình này cần từ 5 đến 7 ngày, sao cho Enzym xuất hiện. Đây chính là bước để chuyển hóa từ tinh bột thành đường.

Sấy khô lúa mạch

Khi lượng tinh bột đã được chuyển hoá thành đường với lượng đủ lớn, người ta sẽ cho việc dừng quá trình nảy mầm bằng cách làm khô hạt lúa mạch bằng khí nóng hoặc bằng phương pháp hun than, nhằm để tạo vị khói cho Whisky được tạo thành sau này.

Nghiền lúa mạch

Lúa mạch được mang đi xay ra. Lượng bột khô sau khi xay sẽ được trộn cùng với nước nóng già khoảng 85°C trong một chiếc thùng làm rượu lớn. Tại đây, nước nóng này sẽ được đổ thêm để hòa tan số đường để có thể tạo thành một chất lỏng màu nâu. Quá trình này thông thường sẽ mất từ 4 đến 6 giờ đồng hồ.

Lên men

Dung dịch nước đường màu nâu sau đó sẽ được làm lạnh ở nhiệt độ từ 16°C đến 18°C, và men được bổ sung trực tiếp vào các thùng lên men. Kết quả là sau từ 44 đến 100 giờ đồng hồ sẽ tạo ra được dung dịch có hàm lượng cồn là từ 8 đến 9%. Đây có thể xem như là một loại bia không có ga, sẵn sàng được mang đến công đoạn chưng cất.

Chưng cất

Dung dịch gồm từ 8 đến 9% cồn sẽ được chưng cất tối thiểu là 2 lần trong các bình lớn được làm bằng đồng có hình dạng và kích thước đặc biệt, nhằm để khớp với việc sản xuất được các loại rượu Chivas Regal khác nhau.

Sau khi chưng cất lần đầu tiên sẽ cho ra được loại rượu với chỉ từ 20 đến 25% hàm lượng cồn. Chỗ rượu này sẽ được đem đi chưng cất ít nhất là 1 lần nữa thì rượu ngon sẽ được hình thành. Lúc này, rượu vừa trong vắt và vừa mạnh với độ cồn khoảng từ 65 đến 75%. Tùy theo vào công thức của từng nhãn hiệu.

Rượu Chivas mà những nghệ nhân làm rượu Chivas Regal sẽ điều chỉnh sao cho có loại thì nhẹ và có loại thì nặng.

Rượu trưởng thành trong các thùng gỗ sồi

Sau khi cho ra khỏi thùng chưng cất, rượu được giảm nồng độ xuống bằng cách bổ sung thêm một lượng nước khiến cho độ cồn chỉ còn 65%. Đây là mức độ cồn mà những nghệ nhân làm rượu Chivas Regal cho là hợp lý nhất để có thể đưa rượu vào công đoạn trưởng thành trong thùng gỗ sồi ở một khoảng thời gian nhất định.

Trong các thùng gỗ sồi, Whisky nguyên liệu ban đầu sẽ dần hình thành qua thời gian. Sau khi chưng cất thì rượu đã có khá nhiều hương vị, nhưng các thùng gỗ sồi vẫn là một quá trình vô cùng quan trọng. Trong quá trình này, các hương vị quá mạnh sẽ bay bớt hoặc rượu tự thay đổi khi tiếp xúc với gỗ sồi, từ đó mà rượu phát sinh ra những hương vị thứ cấp đáng quý nhất.

Phối trộn rượu Whisky

Các chuyên gia phối trộn rượu của hãng Chivas Brothers sẽ đảm nhận quy trình phối trộn quan trọng bậc nhất này. Sau khi rượu Whisky mạch nha và rượu Whisky lúa mạch được trưởng thành trong những thùng gỗ sồi mang phong cách khác nhau sẽ được giữ cách biệt nhau đến khi các chuyên gia pha trộn của Chivas Brothers tiến hành phối trộn chúng với nhau theo một quy trình được kiểm soát nghiêm để tạo ra một loại rượu chất lượng và màu sắc đồng đều cho cả lô sản phẩm thì rượu Chivas mới được xuất xưởng.

Với sự lựa chọn nhiều loại rượu Whisky nguyên liệu ban đầu dùng để pha trộn với nhau đã đưa đến sự khác biệt về hương vị, độ êm mượt, độ cân bằng đến cho từng nhãn hiệu rượu Chivas khác nhau.

Công thức phối trộn rượu Whisky nguyên liệu ban đầu là để tạo ra đươc rượu Chivas là bí quyết gia truyền của nhà Chivas, chúng được canh gác cẩn mật nhất để có thể truyền lại cho các chuyên gia pha trộn kế nghiệp.

TOP 3 DÒNG CHIVAS PHỔ BIẾN NHẤT THỊ TRƯỜNG

Hiện nay, có rất nhiều những dòng rượu khác nhau của nhà Chivas được khách hàng trên khắp thế giới lựa chọn và yêu thích. Không chỉ vì tên tuổi tồn tại qua từng ấy thập kỷ, mà còn là vì chất lượng cũng như hương vị qua từng ấy thời gian mà vẫn chưa hề mai một. Tại thị trường Việt Nam nói riêng, những sản phẩm rượu của Chivas bán chạy và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng như:

Chivas 38

Chivas 38
Chivas 38

Tự hào với hương vị chất lượng và đa dạng. Được hình thành bởi sự pha trộn bởi những dòng rượu Whisky mạnh mẽ và được tuyển chọn kỹ càng nhất. Trong suốt nhiều thế kỷ vừa qua, rượu Chivas 38 hay còn được gọi là Stone of Destiny luôn là biểu tượng để tượng trưng cho sự quyền lực.

Đối với những buổi lễ đăng quang của những vị vua và vị nữ hoàng Scotland ngày xưa, loại rượu này có một vai trò khá quan trọng trong buổi lễ vào ngày hôm đó.

Truyền thống vô cùng tốt đẹp này vẫn tiếp tục được lưu giữ cho đến ngày 2/6/1953 tại buổi lễ đăng quang của nữ hoàng Anh Elizabeth II. Đây cũng chính là ngày ra đời của dòng Chivas Royal Salute.

Hiện tại, Chivas 38 vẫn là một biểu tượng tinh thần và cũng là niềm tự hào của người dân Scotland nói chung. Sự hiện diện của Chivas 38 trong buổi lễ đăng quang suốt nhiều thập kỷ qua, đây là minh chứng quan trọng về quyền lực của các vị vua tiếp nối.

Đỉnh cao hương vị của Chivas 38 đó chính là hương thơm đặc biệt từ gỗ cây tuyết tùng kết hợp cùng với vị hạnh nhân thơm dịu. Một hương thơm nồng ấm từ những thùng gỗ sồi đựng Sherry lâu năm được dùng để ủ rượu.

Giá bán cho một chai Chivas dao động từ 8.500.000 cho đến 15.000.000 tùy theo dung tích và thời điểm.

Chivas 18

Chivas 18
Chivas 18

Trên thị trường Việt Nam, Chivas 18 có lẽ là một dòng rượu Whisky bán chạy nhất và được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Phải nói rằng trong tủ rượu của gia đình nào thì cũng có mặt 1 chai Chivas 18.

Chivas 18 được những chuyên gia rượu hàng đầu lựa chọn kỹ càng từng dòng nguyên chất một cách thủ công để đem lại được một sự khác biệt không thể nào trộn lẫn.

Cụ thể hơn về nguyên liệu là những loại ngũ cốc và các hạt mạch nha thơm ngon nhất được tuyển chọn sau đó mang đi ủ riêng biệt trong các thùng gỗ sồi chất lượng lên đến 18 năm tuổi. Sau đó, những dòng rượu Whisky này sẽ được đem đi trộn lẫn cùng với nhau và tạo ra được một hương vị mới.

Rượu sẽ có màu vàng hổ phách đặc trưng, hương vị nồng đậm với sự kết hợp của nhiều lớp trái cây khô và kết hợp cùng sự ngọt ngào của kẹo bơ.

Khi thưởng thức, sẽ cảm nhận được một vị nồng nàn và êm dịu như vỗ về kích thích vị giác của người thưởng thức. Chút ít socola đắng pha lẫn một chút cay của hương khói. Dư vị kéo dài để lại một dấu ấn khó quên.

Giá bán của Chivas 18 trong khoảng từ 1.200.000 đến 1.800.000 tùy vào dung tích hoặc thời điểm.

Chivas 18 – Blue

Chivas 18 - Blue
Chivas 18 – Blue

Ngoài những dòng rượu Chivas 18 trên thị trường, có một phiên bản đặc biệt được sản xuất để tri ân đến người tiêu dùng đã ưa chuộng dòng Chivas Scotland suốt nhiều thập kỷ qua. Đây xứng đáng là một dòng Chivas đỉnh cao và rất phù hợp để chung vui hay chia sẻ cùng với những người bạn của mình.

Dòng Chivas 18 Blue Signature được kết hợp bởi những loại rượu Whisky có tỷ lệ mạch nha cao trong rượu. Tất cả những dòng rượu này đều được lấy từ lò chưng cất Strathisla và Longman để mang lại một hương vị mới cân bằng và dịu êm nhất.

Hương thơm và sự ngọt ngào, quyến rũ của rượu đến từ những loại trái cây chín mọng như lê, đào kết hợp với một chút vị ngọt của kẹo, mứt và mật ong. Tổng thể đã làm nên một hương vị Chivas ngọt thanh và cay nồng. Dư vị rượu để lại và kéo dài mãi.

Rượu Chivas 18 Blue có dung tích 750ml, với nồng độ lên đến 40%. Rượu có một màu xanh dương vô cùng khác biệt và quyến rũ đến lạ thường.

Giá bán cho một chai Chivas 18 – Blue dao động ở khoảng 1.500.000 đến 1.800.000 tùy vào thời điểm.

CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU CHIVAS ĐÚNG CHUẨN

Cách thưởng thức rượu Chivas đúng chuẩn
Cách thưởng thức rượu Chivas đúng chuẩn

Để có thể cảm nhận được hương vị thơm nồng đặc biệt của Whisky nhà Chivas, chúng có rất nhiều phương thức khác nhau. Với mỗi một cách thưởng thức khác nhau sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm khác nhau về hương vị thật đặc biệt.

Uống Shot: Hay còn được gọi bằng một cái tên khác là uống truyền thống. Đây là một cách mà bạn có thể cảm nhận cũng như tận hưởng được trọn vẹn hương vị một cách nguyên thủy vốn có của nó. Không bị nhầm hay gây mất tập trung về hương vị. Các chuyên gia về rượu khuyên người uống nên thử cách này trước khi pha trộn.

Pha cocktail: Thay vì rượu có nồng độ cao khó uống, Cocktail luôn là một sự lựa chọn hàng đầu của giới thanh niên đặc biệt là những bạn nữ.

Thêm đá: Uống lạnh cũng là cách để thưởng thức cũng như cảm nhận sự tê dại ngay tại đầu lưỡi. Một chút hòa quyền và làm nhẹ đi nồng độ cồn trong rượu sẽ làm bạn cảm thấy thật sảng khoái.

Soda Chivas: Một chút soda kết hợp cùng với Chivas nồng độ cao. Sự hòa quyện này đã làm nên một dư vị thật khác. Vừa lạ vừa quen khiến cho người thưởng thức không thôi từ bỏ được nét độc đáo của nó.

KHÁM PHÁ NHỮNG CÁCH PHA COCKTAIL CÙNG RƯỢU CHIVAS

Khám phá những cách pha Cocktail cùng rượu Chivas
Khám phá những cách pha Cocktail cùng rượu Chivas

Dưới đây là gợi ý các cách pha chế rượu Chivas ngon tuyệt hảo. Bạn có thể thử làm theo hướng dẫn hoặc tự sáng tạo ra những cách pha cho riêng mình nhé.

Chivas Highball

Đây là một trong những loại cocktail mang phong cách cổ điển của Scotland. Hương vị của Chivas 12 nổi bật nhờ vào sự cộng hưởng của nước Soda.

Nguyên liệu

 • 50ml Chivas 12 hay Chivas Mizunara của Nhật.
 • 100ml Soda.
 • Đá lạnh tảng hoặc đá viên.
 • Trang trí thêm bằng vỏ cam cắt chéo dày khoảng 1cm rồi cuộn tròn lại.

Cách pha chế

 • Cho đá lạnh vào ly highball, rót rượu Chivas cho đầy đến nửa ly.
 • Thêm vào 80ml nước soda rồi đổ từ từ sau đó đổ thêm đá vào ly.
 • Thêm một chút soda lên trên cùng và khuấy nhẹ nhàng để đảm bảo được hòa tan.
 • Thêm đá lạnh và trang trí bằng vỏ cam.

Rob Roy

Nguyên liệu

 • 50ml Chivas Regal 12.
 • 12,5ml Lillet Blanc.
 • 5ml Lillet Rouge.
 • Dash Angostura Bitters.
 • Cắt vỏ cam mỏng sau đó xoắn lại để trang trí.

Cách pha chế

 • Rót lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ly: Chivas Regal 12, rượu khai vị đỏ Lillet Rouge và rượu khai vị trắng Lillet Blanc.
 • Thêm vào vài giọt rượu đắng Angostura bitters và đổ đầy đá lạnh.
 • Khuấy hỗn hợp thật đều rồi rót qua màng lọc ra ly Martini ướp lạnh.
 • Trang trí miệng ly bằng vỏ cam xoắn.

Morning Glory Fizz

Nguyên liệu

 • 50ml Chivas Regal 12.
 • Rượu Pernod absinthe.
 • Một thìa đường trắng.
 • 5ml nước cốt chanh tươi.
 • 15ml nước chanh.
 • 25ml lòng trắng trứng.
 • Nước Soda.

Cách pha chế

 • Đổ nước chanh tươi vào bình lắc cocktail.
 • Cho thêm đường và một chút rượu Pernod absinthe.
 • Rót từ từ rượu Chivas Regal 12 vào bình lắc.
 • Thêm trực tiếp lòng trắng trứng vào bình.
 • Lắc đều hỗn hợp rồi cho thêm đá lạnh vào lắc lại lần cuối.
 • Lọc rượu qua màng lọc rồi rót ra ly highball đầy đá.
 • Rót thêm một ít nước Soda để tạo bọt trên miệng ly.

Old Fashioned

Là một loại cocktail whisky phổ biến nhất thế giới, mang phong cách cổ điển Old Fashioned đã làm cho bao người ngây ngất bởi hương vị hoàn hảo của nó.

Nguyên liệu

 • 60ml rượu Chivas Regal 12.
 • Một chút Angostura Bitters.
 • 1 viên đường đen.
 • 1 miếng cam trang trí.

Cách làm

 • Cho đường đen vào cốc, thêm một chút rượu đắng Angostura Bitters rồi dùng thìa dầm nhuyễn.
 • Đổ 15ml Chivas Regal 12 và thêm ít đá lạnh, khuấy cho đá tan ra.
 • Tiếp tục cho vào thêm 15ml Chivas Regal 12 và đá lạnh, lặp lại khoảng 3 lần.
 • Trang trí ly “Old Fashioned” cùng với một lát cam và trái anh đào.

Chivas Queen

Nguyên liệu

 • 45ml Chivas regal 12.
 • 15ml rượu vang Tawny Port 10 năm.
 • 15ml rượu mùi gừng Domaine De Canton.
 • 5ml mật ong.
 • 2 giọt cam đắng.
 • Một lát cam xoắn.

Cách làm

 • Cho vào cốc đá lạnh các nguyên liệu theo thứ tự lần lượt là 45ml Chivas 12, 15ml rượu vang Tawny Port và 15ml rượu mùi gừng.
 • Tiếp theo cho thêm vài giọt cam đắng và 1 muỗng mật ong rồi khuấy đều.
 • Rót hỗn hợp ra ly và trang trí bằng 1 lát cam.

Chivas Sour

Ra đời vào cuối những năm 1800, loại cocktail Chivas Sour này được làm từ Chivas Regal 18, nước chanh, siro đường và trứng.

Nguyên liệu

 • Chivas Regal 18.
 • 1 chút nước chanh tươi.
 • Siro đường.
 • Một nửa lòng trắng trứng.

Cách pha chế

 • Đổ lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình lắc “Shaker” gồm Chivas Regal 18, siro đường và nước chanh tươi.
 • Thêm lòng trắng trứng vào bình sau đó lắc đều.
 • Tiếp theo thêm đá lạnh và lắc lần cuối.
 • Đổ đá lạnh đầy ly rồi rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức.

Aberdeen Flip

Aberdeen Flip là loại cocktail Chivas có một hương vị tuyệt vời mà bạn không thể nào bỏ qua.

Nguyên liệu

 • 20ml Chivas Regal 18.
 • Rượu Oloroso Sherry.
 • 1 quả trứng.
 • Siro gia vị mật ong.
 • Một chút socola đắng Fee Brothers’ Aztec Chocolate Bitters.
 • Mứt cherry.

Cách làm

 • 200ml đường trắng.
 • 200ml nước.
 • 3 muỗng mật ong.
 • Một chút bột quế.
 • 3 cây hồi.
 • Cho nửa quả vani vào nồi đun sôi. Đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, để nguội rồi cất trong hũ thủy tinh.

Cách pha chế

 • Cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình lắc, không có đá và lắc khoảng 30 giây.
 • Sau đó đổ đầy đá lạnh vào bình lắc, lắc thêm 1 phút nữa rồi lọc qua màng sau đó cho ra một ly cocktail.

Rebellion

Nguyên liệu

 • Chivas Regal 18.
 • Nước cam tươi ép
 • Carpano Antica Formula Vermouth.
 • Hạt đinh hương.
 • Dash Fee Brothers Aztec Chocolate Bitters.

Cách pha chế

 • Nghiền nát đinh hương và cho vào đáy ly Boston cao.
 • Thêm tất cả các thành phần nguyên liệu, đổ đầy đá lạnh và khuấy trong hai phút.
 • Cuối cùng, lọc vào ly Martini ướp lạnh và trang trí bằng lát cam.

CÁC CÁCH PHÂN BIỆT RƯỢU CHIVAS THẬT – GIẢ

Các cách phân biệt rượu Chivas thật - giả
Các cách phân biệt rượu Chivas thật – giả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng rượu ngoại khác nhau trong đó có Chivas. Chivas là một trong những dòng rượu ngon, nổi tiếng rất được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới hiện nay. Và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rượu Chivas bị làm nhái, làm giả nhiều nhất. Vì thế việc biết được các cách phân biệt rượu Chivas thật – giả rất quan trọng.

Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng khi lựa chọn Chivas, cùng tìm hiểu nhé!

 • Phân biệt dựa vào tem

Đầu tiên, cách phân biệt Chivas thật và giả phổ biến, đơn giản và dễ dàng nhất mà ai cũng có thể áp dụng đó là dựa vào tem chống hàng nhái, hàng giả của hãng Chivas.

Bất kì một loại rượu nào của hãng Chivas khi đưa ra mắt thị trường từ Chivas 12, 18,21,25,… cho đến những dòng Chivas cao cấp nhất đều được dán tem chống hàng nhái hàng giả thiết kế riêng cho các sản phẩm của Chivas.

Tem chống giả này được in bằng các công nghệ laser hiện đại và cao cấp, tuyệt đối không dùng mực in thông thường mục đích nhằm hạn chế được tối đa tình trạng bị làm nhái giả.

Đặc biệt hơn, loại tem này sẽ không thể bóc tách dễ dàng hay đem đi tái sử dụng. Bên cạnh đó, tem còn tích hợp thêm 3 tính năng riêng biệt rất dễ dàng kiểm tra.

Vùng phản ứng với nước: Khi thấm nước lên trên hai phần đầu tem của chai Chivas, tên sản phẩm sẽ biến mất ngay nhưng khi nước khô thì tem Chivas sẽ trở lại trạng thái bình thường như ban đầu.

Vùng phản ứng với dạ quang: Dùng bút dạ quang tô lên phần màu trắng của tem thì sẽ hiện ra tên thương hiệu của Chivas.

Vùng phản ứng với huỳnh quang: Chiếu ánh đèn huỳnh quang lên phần trắng của tem để thấy được tên thương hiệu Chivas được in chìm sẽ hiện lên.

 • Phân biệt dựa vào Guarantee

Cách phân biệt rượu Chivas thật – giả thứ hai là dựa vào Guarantee một loại dụng cụ đặc biệt được hãng Chivas chế tạo nhằm bảo vệ nắp chai.

Tuy nhiên, đặc tính của Guarantee là rất dễ bị hỏng khi mở nắp chai. Nên khi tháo Guarantee ra cho dù nhẹ nhàng, cẩn thận đến đâu thì cũng không thể nào tránh khỏi việc làm cho Guarantee bị hỏng và nhờ vậy mà ta có thể quan sát dễ dàng bằng mắt thường.

 • Phân biệt dựa vào mã số trên Guarantee và nhãn sau của chai

Cách phân biệt Chivas thật và giả đơn giản nhưng hiệu quả nhất không thể thiếu được đó chính là so sánh dòng mã số được in bằng công nghệ laser trên đầu chai ngay nắp Guarantee và phía sau nhãn chai Chivas. Dòng mã số này sẽ trùng với nhau trên cùng một chai. Đối với những chai Chivas nhái giả mạo thì sẽ không có phần mã số này.

 • Phân biệt dựa vào màu sắc

Đối với cách phân biệt này đòi hỏi người mua phải có sự tinh tế và nhạy bén. Chỉ cần để một dãy các dòng Chivas trong cùng một góc chiếu sáng. Nếu như xuất hiện trường hợp chai nào đó có màu khác với những chai còn lại ví dụ như là bị nhạt màu, sẫm màu hơn hay bị váng đục thì khả năng cao đây chính là chai Chivas giả.

 • Phân biệt dựa vào bọt khí khi lắc chai

Các dòng sản phẩm rượu Chivas từ 12,18,21,25,… cho đến các dòng Chivas cao cấp hơn khi lắc chai rượu những bọt khí sẽ xuất hiện rất mịn và đều, rượu di chuyển chậm rãi, không theo phương thẳng đứng mà sẽ lan tỏa ra xung quanh và bay lên với tốc độ chậm. Còn ở phía trên cổ chai sẽ xuất hiện những bọt khí to hơn, bám vào thành chai.

Ngược lại, những chai Chivas giả khi lắc chai bọt khí sẽ to hơn và bay lên theo phương thẳng đứng, tốc độ cũng sẽ nhanh hơn. Và đây cũng là một trong những cách phân biệt Chivas thật và giả rất hữu hiệu.

 • Phân biệt dựa vào mức nước trong chai

Tất cả các chai Chivas có cùng năm xuất xưởng thì luôn có mức nước trong chai rượu sẽ ngang bằng nhau. Vì sản phẩm được đóng chai theo một dây chuyền sản xuất tự động nên lượng rượu sẽ như nhau. Còn những chai Chivas làm giả thì do được đóng vào chai bằng tay nên mức rượu sẽ không thể nào đồng đều với nhau.

Tuy nhiên, cũng có một điểm bạn nên chú ý đó là các chai Chivas cùng loại nhưng lại khác năm sản xuất thì sẽ chênh lệch một tí do tình trạng bay hơi ở rượu. Ví dụ như cùng là chai Chivas 18 mà năm sản xuất khác nhau thì mức rượu trong chai có thể chênh lệch một ít.

 • Phân biệt dựa vào cách nếm rượu

Đối với các quý ông sành về rượu ngoại hay chuyên gia thì đây mới là cách phân biệt rượu Chivas quan trọng nhất. Chỉ cần nếm thử rượu là sẽ biết được đây có phải là Chivas thật hay không.

WINECITY – ĐIỂM PHÂN PHỐI RƯỢU CHIVAS TUYỆT HẢO NHẤT

Cho đến hiện nay, dù đã trải qua nhiều thập kỷ thống lĩnh thị trường của thế giới, Chivas Brother chưa từng bị mai một tên tuổi và chất lượng. Đó chính là lý do mà người tiêu dùng vẫn luôn tin tưởng và ngày càng yêu thích Chivas đến như vậy.

Với những thông tin cực kỳ hữu ích về rượu Chivas mà Winecity đã cung cấp, hy vọng bạn đã có thể chọn cho mình được một chai Chivas hợp gu nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết khác và đặt mua Chivas hay những dòng rượu mạnh, rượu vang của Winecity, bạn có thể liên hệ ngay qua:

 • Hotline: 0847 486 586
 • Zalo: 0847 486 586
 • Email: winecity.vn@gmail.com

Khám phá Showroom tại 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạch, TP.HCM. Hân hạnh được chào đón bạn!

Zalo
messenger
Hotline