Hiển thị tất cả 7 kết quả

Rượu vang ngọt là loại rượu được làm từ những trái nho chín cuối vụ, thường có nồng độ cồn thấp hơn rượu vang chát chỉ nằm ở mức 8-10%. Đây là loại rượu được lựa chọn nhiều trên các bàn tiệc bởi hương vị ngọt ngào và rất dễ uống. 

Rượu vang ngọt thường sẽ có chất tannin tương đối thấp, hàm lượng đường sẽ cao hơn và nồng độ khá thấp so với các loại rượu vang khác. Rượu vang ngọt thông thường được ủ rất công phu vì trong quá trình lên men rượu nếu không được kiểm tra hay giám sát chặt chẽ sẽ dẫn đến vị chua xuất hiện trong rượu.

Hãy cùng khám phá sâu hơn về loại rượu này cùng với WINECITY qua bài viết sau đây nhé !

RƯỢU VANG NGỌT LÀ GÌ?

Rượu vang ngọt là gì?
Rượu vang ngọt là gì?

Vang ngọt là khái niệm chỉ rượu vang có chứa lượng đường trong khoảng từ 45g/L hoặc hơn. Đây cũng là loại rượu vang trái ngược với vang dry (vang không ngọt) với nồng độ cồn trung bình vào khoảng từ 15% đến 22%.

Rượu vang có thể chứa từ 0-220g đường trên 1 lít và lượng đường này tùy thuộc vào từng loại rượu vang. Có nhiều loại vang trắng và vang đỏ được đánh giá là dry (tức không ngọt) nhưng thực tế trong rượu vang vẫn có chứa một lượng đường nhất định, Dry wine (rượu vang không ngọt) có thể chứa tối đa 10g đường những vẫn thuộc dạng rượu vang dry.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP LÀM RƯỢU VANG NGỌT CHỦ YẾU

Những phương pháp làm rượu vang ngọt chủ yếu
Những phương pháp làm rượu vang ngọt chủ yếu

Có 4 phương pháp sản xuất rượu vang ngọt chủ yếu:

⭐Sử dụng con mốc thần thánh Botrytis – con mốc ăn đường bên trong trái nho. Bằng cách này, con mốc thần thánh Botrytis giúp tạo ra một loại rượu vang ngọt có cấu trúc phức tạp và đầy hương vị, điển hình nhất là vang ngọt đến từ vùng Sauternes.

⭐Late Harvest (Thu hoạch muộn): Khi những trái nho được để chín muộn thì nó sẽ chứa nhiều đường hơn thông thường vì khi đó nó sẽ khô lại và do vậy cũng cô đặc được nhiều lượng đường hơn giúp tạo ra vang ngọt với mùi hương của mật ong, trái cây chín và hương hoa cỏ.

⭐Ice wine: Phương pháp này cũng tương tự như Late Harvest tuy nhiên những trái nho trong tường hợp này sẽ được để đóng băng tự nhiên do thu hoạch vào cuối mùa đông. Vì vậy nên nước ép nho của Ice wine sẽ ít nước hơn và chứa nhiều đường với hương vị mật ong.

⭐Fortified wine: Phương pháp này  tạo ra rượu nhờ được trộn thêm rượu mạnh (brandy) vào vang nền. Mục đích của quá trình này là để làm chậm lại sự lên men của rượu vang giúp tạo ra một loại rượu vang với lượng đường và nồng độ cồn khá cao, lên đến 19%.

NHẬN BIẾT ĐỘ NGỌT CỦA RƯỢU VANG NGỌT

Nhận biết độ ngọt của rượu vang ngọt
Nhận biết độ ngọt của rượu vang ngọt

Trong rượu vang, độ axit (độ chua) thường tỉ lệ nghịch với độ ngọt có trong đó, rượu vang có chứa độ axit cao sẽ có vị dry hơn hay ít ngọt hơn là rượu vang có ít độ chua. Chính vì thế mà nhiều nhà sản xuất rượu vang Sauvignon Blanc ở New Zealand đã phải bỏ thêm hỗn hợp đường vào rượu vang với mục đích làm giảm bớt độ chua cao đặc trưng của giống nho này.

Người ta có thể nhận biết độ ngọt của rượu vang thông qua việc ngửi rượu vang. Theo đó, rượu vang có mùi ngọt thì cũng có vị ngọt, những loại rượu vang này cũng được đánh giá là “có mùi thơm dễ chịu” bởi vì mùi hương hoa ngọt ngào dễ chịu của chúng.

ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CỦA RƯỢU VANG NGỌT

Đặc điểm cơ bản của rượu vang ngọt
Đặc điểm cơ bản của rượu vang ngọt

Rượu vang ngọt có quy trình sản xuất cũng như các loại rượu vang khác, cũng được làm từ những trái nho lên men theo đúng quy trình truyền thống nhưng điểm khác biệt là rượu vang ngọt được làm từ những trái nho chín cuối vụ, thường sẽ là vào khoảng cuối tháng 5 và đầu tháng 6 (đây là thời điểm nho cô đọng được nhiều đường nhất).

Sau khi thu hoạch và lựa chọn kỹ thì nho được ép rồi lên men, phần đường trong nho sẽ chuyển hóa thành cồn, một phần vẫn còn ngưng lại đủ để khi người uống có thể cảm nhận được vị đường trong rượu.

Rượu vang ý ngọt thường có nồng độ cồn thấp hơn rượu vang chát chỉ nằm ở mức 8-10%, bên cạnh đó cũng có một số loại có nồng độ cao hơn nhưng đa số chỉ ở trong nồng độ này.

PHÂN LOẠI RƯỢU VANG NGỌT

Phân loại rượu vang ngọt
Phân loại rượu vang ngọt

Rượu vang ngọt theo tiêu chuẩn được chia ra làm 3 loại phân theo chỉ số RS, lượng đường tiêu chuẩn RS>10g/L mới được xếp là rượu vang ngọt:

⭐Rượu vang ngọt Dry RS=10-18g/L đây là loại rượu vang ngọt ít nhất.

⭐Rượu vang ngọt Off Dry RS=19-120g/L đây là loại rượu có độ ngọt trung bình. 

⭐Rượu vang ngọt Very Sweet RS>121g/L đây là rượu vang ngọt nhất trong số các loại vang ngọt với lượng đường trong rượu rất lớn và những ai có khứu giác tốt có thể ngửi thấy được mà chưa cần phải nếm.

TẠI SAO RƯỢU VANG NGỌT LẠI ĐƯỢC ĐÔNG ĐẢO THỰC KHÁCH ƯA CHUỘNG?

Tại sao rượu vang ngọt lại được đông đảo thực khách ưa chuộng?
Tại sao rượu vang ngọt lại được đông đảo thực khách ưa chuộng?

Trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang nhưng rượu vang ngọt vẫn rất được ưa chuộng bởi những lý do sau:

⭐Thứ nhất là do hương vị ngọt ngào giúp kích thích vị giác, dễ uống và ai cũng có thể uống được.

⭐Thứ hai là vang ngọt này thích hợp sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như mở tiệc gia đình, thiết đãi bạn bè hay làm tiệc cưới đều rất thích hợp.

⭐Thứ ba uống rượu vang ngọt từ lâu đã được các nhà khoa học chứng minh về khả năng cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng chống bệnh ung thư và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn và hệ thần kinh…

TOP NHỮNG LOẠI RƯỢU VANG NGỌT NỔI TIẾNG MÀ BẠN NÊN THỬ NHẤT HIỆN NAY

Vang ngọt Buglioni Rosato Rosacipolla

Vang ngọt Buglioni Rosato Rosacipolla
Vang ngọt Buglioni Rosato Rosacipolla

⭐Vùng (khu vực) sản xuất: Veneto – Nơi cho rượu vang ngọt nổi tiếng của nước Ý xinh đẹp. Rượu Vang ngọt của vùng này hội tụ đầy đủ tinh hoa của đất trời nơi đây, đem đến sự hoàn mỹ và cổ điển cho chai rượu vang.

⭐Thành phần chính:  Corvina 

⭐Giống nho: Corvina – Một giống nho được trồng để làm rượu vang Ý đôi khi còn được gọi là Corvina Veronese hoặc Cruina. Tổng diện tích trồng nho toàn cầu trong năm 2010 là 7.495 hécta, tất cả đều được trồng ở vùng Veneto ở đông bắc Ý.

⭐Hương vị: Vang có màu hồng nhạt tinh tế, quyến rũ, hấp dẫn e ấp như một nàng công chúa chốn hậu cung vì thế vang sẽ mang đến cho quý vị cái nhìn thiện cảm ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Nho là nguyên liệu chủ đạo và kết hợp cùng một số loại quả chín và nguyên liệu cao cấp khác tạo nên thành phần của vang. Một số loại trái cây mà nhà sản xuất sử dụng là anh đào, mâm xôi hòa quyện cùng hương hoa, vani, kem và hương gỗ sồi tạo nên hương vị thơm ngon, ngọt ngào chắc chắn sẽ chinh phục được mọi khách hàng.

⭐Món dùng kèm: Để khai thác triệt để vị ngon của vang quý vị nên ướp vang trong xô đá trước khoảng 30 phút và kết hợp cùng một số món ăn từ thịt đỏ, mỳ Ý, phô mai trưởng thành trong điều kiện nhiệt độ phòng lý tưởng dao động từ 12 – 14 độ C.

Vang ngọt Domaine du Tariquet Premieres Grives Demi-Sec

Vang ngọt Domaine du Tariquet Premieres Grives Demi-Sec
Vang ngọt Domaine du Tariquet Premieres Grives Demi-Sec

⭐Vùng (khu vực) sản xuất: South West of France – Nơi này là khu vực cho ra đời rượu vang nổi tiếng thế giới và cũng là tên vùng trồng nho, sản xuất rượu vang nổi tiếng của Pháp. 

⭐Thành phần chính:  Gros Manseng

⭐Giống nho: Gros Manseng – Một trong những giống nho chủ chốt của vùng Jurancon phía tây nam nước Pháp. Thường thì Gross Manseng được dùng để làm rượu vang ngọt, nhưng ngày nay người ta cũng sản xuất rượu vang không ngọt với mùi thơm nồng và vị chanh tươi mát. Người ta có thể làm rượu vang chỉ từ nho Gros Manseng hoặc kết hợp chúng cùng giống nho khác như Petit Manseng và Sauvignon Blac.

⭐Hương vị: Từ những trái nho chín mong, những trái nho này cho đến loại rượu vang hảo hạng, thanh lịch, sành điệu. Đây là một loại rượu vang kỳ lạ và đầy hấp dẫn. Một loại rượu vang hoàn toàn cân bằng với vị ngọt còn lại từ trái nho, tròn đầy và có cấu trúc tốt, nhờ đó tạo nên sự tươi mát đáng kinh ngạc và cho trải nghiệm một khoảnh khắc thú vị.

⭐Món dùng kèm: Rượu được khuyến khích ngâm lạnh trong đá 20 phút trước khi sử dụng và ăn cùng hoa quả cũng khiến hương vị trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Đặc biệt rượu sẽ sở hữu hương vị thực sự bùng nổ khi được ăn với hải sản.

Vang ngọt Vignerons Ardechois Douceurs d’Orelie

Vang ngọt Vignerons Ardechois Douceurs d'Orelie
Vang ngọt Vignerons Ardechois Douceurs d’Orelie

⭐Vùng (khu vực) sản xuất: South West of France – Vùng sản xuất rượu vang trứ danh giành được nhiều giải thưởng nhất trong các vùng sản xuất rượu vang của PHÁP, đồng thời là nơi làm ra những chai vang giành giải quán quân trong cuộc thi rượu vang thế giới.

⭐Thành phần: Sauvignon Blanc – Viognier

⭐Giống nho: Sauvignon Blanc – Một loại nho có màu xanh lá cây có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp dùng để sản xuất rượu vang trắng. Nho có nhiều khả năng được đặt tên từ tiếng Pháp sauvage (“wild”) và blanc (“trắng”) do nguồn gốc ban đầu của nó là một nho bản địa ở Tây Nam nước Pháp. Viognier – Giống nho trắng có xuất xứ từ miền nam nước Pháp , đây là một giống nho khó trồng sản lượng không cao và chất lượng thì thất thường , do lớp vỏ khá dày nên cần rất nhiều ánh mặt trời để nho có thể chín tới , nho được trồng ở nơi có độ dốc và thường có nhiều đá Granite. Nho rượu vang trắng này thường được phục vụ lạnh với ly vang trắng, thời gian để có thể lưu trữ trong hầm rượu lên đến 2 năm tuổi 

⭐Hương vị: Loại rượu thơm ngon được làm từ những trái nho chín Viognier và Sauvignon Blanc, mang hương vị ấn tượng, hấp dẫn, thu hút người dùng. Nồng độ của rượu rất vừa phải và dễ uống, phù hợp với tửu lượng và khẩu vị của nhiều người và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Chất rượu sóng sánh cùng với mùi hương êm ái, mượt mà, kích thích mọi giác quan của cơ thể. Sự hấp dẫn đó là do sự hòa trộn tinh tế của những trái nho chín với dâu tây, mứt đỏ, hương cam kết hợp với các loại thảo mộc và gia vị. Tất cả đã tạo nên sự chua nhẹ trên đầu lưỡi mỗi khi thưởng thức, sự vỡ òa và kết thúc lâu dài trong vòm miệng.

⭐Món dùng kèm: Với chai vang này, chúng nên được ướp lạnh ở nhiệt độ 10-12 độ C, thưởng thức và nhâm nhi cùng bạn bè để trải nghiệm hương vị tuyệt diệu của nó. Rượu rất thích hợp khi ăn cùng với bánh mì, thịt bò, pho mát,… 

Vang ngọt Michele Chiarlo Nivole

Vang ngọt Michele Chiarlo Nivole
Vang ngọt Michele Chiarlo Nivole

⭐Vùng (khu vực) sản xuất: Rượu được sản xuất tại Piedmont – Đây là một trong số những vùng trồng nho nổi tiếng của Ý. Đây là sản phẩm của Michele Chiarlo, hãng đời chai rượu vang này đã đánh dấu được tên tuổi của nó trên thị trường rượu vang thế giới. Có thể coi khoảng thời gian đó là sự thăng hoa của các vườn nho trên toàn lãnh thổ Ý, một niên vụ cho ra những trái nho lí tưởng trong việc sản xuất rượu vang.

⭐Thành phần chính: Moscato

⭐Giống nho: Giống nho Muscat – Moscato (tên hay còn gọi ở Ý) hay Moscatel ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha được biết đến là một trong những giống nho tạo nên những chai rượu vang trắng Moscato nổi tiếng thế giới. Moscato d’Asti – dòng vang trắng trứ danh tại Piemont, Ý.

⭐Hương vị: Rượu có màu vàng nhạt, với hương vị ngọt ngào và tinh tế bởi sự góp mặt của một số loại trái cây cơ bản như mùi cherry, đào, bưởi. Nhờ đặc trưng làm từ giống nho Moscato đã mang đến cho rượu vang một hương thơm đặc biệt mà không dòng vang nào giống được như nó. Là một trong những chai vang được làm từ giống nho Moscato khá nổi bật và lôi cuốn. Hương vị rượu vang làm người dùng thêm yêu thích, thêm ấn tượng.

⭐Món dùng kèm: Để trải nghiệm và thưởng thức vị rượu vang Ý trắng thơm ngon, nhẹ nhàng này. Bạn đừng bao giờ bỏ qua giai đoạn ướp lạnh chúng trước khi thưởng thức. Vị rượu vang được ướp lạnh trở nên thơm hơn và dễ uống hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp ăn kèm cùng với một số món ăn khác nhau như : tôm, cá hay các loại hải sản cùng các món khai vị. Đặc biệt rượu sẽ thích hợp nhất  là khi uống kèm trái cây tươi, bánh ngọt và các món Á Châu.

Vang ngọt Michele Chiarlo Palàs Moscato d’Asti

Vang ngọt Michele Chiarlo Palàs Moscato d'Asti
Vang ngọt Michele Chiarlo Palàs Moscato d’Asti

⭐Vùng (khu vực) sản xuất: Piemonte – Piemonte là một trong 20 vùng của Ý. Diện tích vùng này là 25.399 km² với dân số khoảng 4,4 triệu người. Thủ phủ là thành phố Torino, phương ngữ là tiếng Piemonte và tiếng Occitan cũng được nói ở thung lũng Occitan.

⭐Thành phần chính: 100% Muscat

⭐Giống nho: Muscat – Muscat là tên của một trong những họ nho lâu đời nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Giống nho mà ngày nay với tên Muscat – được cho là có nguồn gốc từ Trung Đông – đã được sử dụng trong sản xuất rượu vang từ thời Hy Lạp cổ đại. Tuy nhiên, lịch sử lâu dài khiến cho nó có rất nhiều tên khác, các biến thể.

⭐Hương vị: Michele Chiarlo Palàs Moscato d’Asti là dòng vang ngọt, có vị ngọt và nồng độ cồn thấp đáng ngạc nhiên. Có thể thấy dòng vang này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc nhẹ hoặc ngay cả người chưa từng uống rượu vang hay là phụ nữ đều có thể uống nó. Hương vị của rượu là hiện thân của hương thơm từ những trái cây như anh đào, nho tươi, mùi hoa cam …. để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người thưởng thức rượu. Rượu được lên men hoàn toàn tự nhiên từ giống nho Moscato – một trong những giống nho lâu đời nhất. Chính vì vậy, đây sẽ là một điểm nhấn tạo nên sự đặc biệt trong hương vị của loại vang này – ngọt ngào như mật ong với một chút sủi tăm nhẹ nhàng đủ để chiếm trọn sự yêu thích của bất kỳ thực khách nào. Hơn nữa màu vàng rơm nổi bật, bắt mắt cũng đủ làm say lòng bất cứ ai nhìn thấy nó.

⭐Món dùng kèm: Dùng kèm với các món khai vị.

⭐Dung tích: 750ml

Vang ngọt Chateau Grand Dousprat 0.5L

Vang ngọt Chateau Grand Dousprat 0.5L
Vang ngọt Chateau Grand Dousprat 0.5L

⭐Vùng (khu vực) sản xuất: Bordeaux – Bordeaux, là một thành phố cảng quan trọng của Pháp, toạ lạc ở hạ nguồn sông Garonne. Vùng đô thị Bordeaux là vùng đô thị lớn thứ năm của Cộng hoà Pháp, với tổng dân số 1.105.000 người. Nó là thủ phủ của vùng Nouvelle-Aquitaine thuộc miền tây nam nước Pháp. 

⭐Thành phần chính: Sauvignon Blanc – Semillon

⭐Giống nho: Sauvignon blanc – Sauvignon blanc là một giống nho có vỏ màu xanh lá cây có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp. Nho rất có thể được đặt tên từ các từ tiếng Pháp sauvage và blanc do nguồn gốc ban đầu của nó là một giống nho bản địa ở Tây Nam Pháp. Nó có thể là hậu duệ của Savagnin. Sémillon là một loại nho có vỏ vàng được sử dụng để làm rượu vang trắng khô và ngọt, chủ yếu ở Pháp và Úc. Da mỏng và mẫn cảm với botrytis khiến nó “thống trị” vùng rượu vang ngọt Sauternes AOC và Barsac AOC.

⭐Hương vị: Rượu mang những nốt hương vô cùng dễ chịu của mơ, mật ong, các loại quả có múi tươi mát, vanilla và hoa cây keo. Hương vị thanh tao nhã nhặn, thoảng vị trái đào, gợi ý quả xoài và các loại hoa quả khô. Cảm giác trong vòm họng mượt mà.

VÌ SAO NÊN CHỌN MUA RƯỢU VANG NGỌT TẠI WINECITY?

Trên thị trường hiện nay, không quá khó để bạn có thể tìm được địa chỉ cung cấp hàng loạt các loại rượu vang ngọt từ những thương hiệu khác nhau nhưng tại sao bạn nên lựa chọn WINECITY? 

Có quá nhiều lý do để bạn lựa chọn chúng tôi, một đơn vị cung cấp rượu vang với tính chuyên nghiệp cao:

⭐Tất cả những sản phẩm rượu vang mà WINECITY cung cấp đều đảm bảo là những sản phẩm rượu 100% chính hãng, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

⭐Với những khách hàng ở xa, WINECITY luôn có chính sách hỗ trợ vận chuyển và đảm bảo sản phẩm an toàn đến tay khách hàng

WINECITY với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn một loại rượu phù hợp nhất nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm rượu nào

⭐Chính sách ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng thân thiết luôn được WINECITY đặt lên hàng đầu

Hãy liên hệ ngay với WINECITY ngay hôm nay để được sở hữu những sản phẩm rượu vang ngọt cùng nhiều sản phẩm rượu vang của các thương hiệu nổi tiếng nhé.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với WINECITY theo thông tin sau:

✅Hotline: 083 900 0918

✅Zalo: 083 900 0918

✅Email: Winecity.vn@gmail.com

✅Showroom: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/