Rượu Cognac là loại rượu có lịch sử hình thành lâu đời, đây là loại rượu mạnh được làm từ giống nho ở vùng Cognac của Pháp và bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong danh mục thành phần chính của những loại Cocktail nổi tiếng và được yêu thích nhất trên toàn thế giới, từ những loại rượu mang nét cổ điển nổi tiếng như là Sidecar đến những ly rượu mới được pha chế mang một hơi hướng hiện đại.

Nếu như bạn đang tìm kiếm danh mục những loại Cocktail được pha cùng Cognac có mùi vị mới lạ và mang phong cách hiện đại để pha chế hay thưởng thức tại nhà cùng những người thân và gia đình, WINECITY xin phép tổng hợp và giới thiệu đến các bạn những thông tin về rượu Cognac cũng như các cách pha chế sao cho độc đáo nhất, ngay tại bài viết dưới đây !

RƯỢU COGNAC LÀ GÌ ?

Rượu Cognac là gì?
Rượu Cognac là gì?

Như đã đề cập, rượu Cognac là một loại rượu mạnh, loại rượu này được sản xuất bằng phương pháp chưng cất 2 lần rượu vang trắng. Rượu Cognac phải được sản xuất từ vùng Cognac ở phía Tây Nam của Pháp. Đây chính là nơi được biết đến với Terroir vượt trội, đất, khí hậu cũng như địa hình góp phần quan trọng vào điều kiện trồng nho tại đây.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH NÊN RƯỢU COGNAC

Lịch sử hình thành rượu Cognac
Lịch sử hình thành rượu Cognac

Cognac là tên gọi một tỉnh lỵ của Pháp nằm trong 3 tỉnh lớn lần lượt là Angoumois, Saintonge và Aunis. Con sông Charente chảy qua những khu vực này đã hình thành nên một thương cảng vô cùng sầm uất vào thế kỷ 17.

Tại đây, trong những năm tháng làm ăn bị thua lỗ của một thương gia Hà Lan người gốc Đức tên là Den Helkenwijk, người này chuyên buôn dòng rượu chát từ Pháp sang đến Hà Lan, ông ta đã sáng tạo ra được cách chưng cất cách thủy rượu vang chát, từ đó hình thành nên một loại rượu mạnh hơn về nồng độ cồn có thể tích ít hơn. Vì vậy mà giảm bớt được chi phí cho việc vận chuyển.

Loại rượu chưng cất này, tiếng Hà Lan được gọi là Brandewijn (burned-wine hay rượu đã cháy), sau này thịnh hành hơn với tên gọi là Brandy.

Chỉ có đất đai và khí hậu của vùng Cognac này mới tạo ra được những trái nho vô cùng đặc sắc để làm ra được rượu Brandy thượng hạng. Vùng này sẽ được chia làm 6 khu vực với những thành phần địa chất cũng như khí hậu khác nhau nên trái nho ở mỗi khu vực sẽ mang những tính chất khác nhau:

 • Grande Champagne.
 • Petite Champagne.
 • Borderies.
 • Fins Bois.
 • Bons Bois.
 • Bois Ordinaires.

Chính những thành phần như là đá vôi đất sét, đất cát, các loại khoáng chất và nguồn kim loại ở mỗi khu vực này, cộng thêm với luồn gió biển đậm mùi của muối mặn từ Đại Tây Dương thổi vào khiến cho trái nho được trồng ở mỗi khu vực đều có những đặc tính riêng

Rượu Cognac được làm từ rượu vang trắng và phải có ít nhất là 90% loại nho Ugni Blanc, cùng Folle Blanche và Colombard.

Những loại nho này dùng để làm rượu vang thì rất khó uống, uống chua cả miệng vì có chứa nhiều acidity. Nồng độ alcohol của nó lại chỉ đạt đến mức từ 9% đến 10% nên vị nhạt. Thế nhưng khi đem chưng cất làm ra rượu Cognac thì nó lại trở thành một thứ rượu mạnh đặc sắc nhất trên toàn thế giới.

Những loại rượu mạnh được làm bằng nho trồng tại một số vùng thuộc tỉnh Cognac, đều được dùng tên là “Cognac”. Rượu này được chưng cất từ rượu vang làm bằng loại nho trắng, có nhiều giống nho, cho ra những đặc trưng khác nhau.

Hai vùng “Grande Champagne” và vùng “Petit Champagne” nổi tiếng là ngon nhất, trên những nhãn chai rượu có để hai dòng chữ này nếu như Cognac được làm từ 100% nho được trồng ở đó, “Grande Champagne” ngon hơn.

Thường thì ta thấy để có nhãn “fine Champagne” tức là được pha chế cả hai vùng Champagne, nhưng bắt buộc phải trên là 50% Grande Champagne. Không phải là rượu đó được cất từ loại rượu sủi bọt nổi tiếng là “Champagne”, như người ta thường hay hiểu nhầm.

Đôi khi người ta thấy chữ “Borderies” điều này có nghĩa là làm từ 100% nho trồng ở đấy, đó cũng là một vùng nổi tiếng, những rượu lại có vị đặc biệt.

Ngoài ra thì thường sẽ không để tên vùng rượu, tức là nhà sản xuất rượu Cognac đã pha chế từ rượu vang làm ở những nơi khác nhau, nhưng vẫn phải là 100% ở tỉnh Cognac.

NHỮNG KHU VỰC SẢN XUẤT RƯỢU COGNAC

Những khu vực sản xuất rượu Cognac
Những khu vực sản xuất rượu Cognac

Căn cứ vào các nhân tố về thổ nhưỡng, khí hậu và mức độ chiếu sáng của mặt trời thì sẽ có 6 khu vực được phép sản xuất rượu Cognac, đó là:

Grande Champagne

Khu vực Grande Champagne này bao quanh thị trấn Cognac, chất đất ở khu vực này có nhiều đá vôi trắng, đủ điều kiện cho việc trồng các loại nho để sản xuất ra loại rượu mạnh ngon nhất và mang hương vị độc đáo, nhưng thời gian để rượu này trưởng thành hơi dài.

Những đặc điểm này đã khiến cho khu đại Champagne này không thể nhầm lẫn được với một vùng khác chuyên sản xuất các loại rượu mang tên Champagne nổi tiếng.

Petite Champagne

Thành phần thổ nhưỡng của khu Petite Champagne này không những có những điểm khác với khu đại Champagne nêu trên mà về mặt khí hậu cũng có nhiều điểm khác biệt. Bởi vậy, rượu Cognac sản xuất ở vùng này rất giống với loại rượu sản xuất ở khu đại Champagne, nhưng thời gian để trưởng thành của rượu sẽ nhanh hơn.

Borderies

Khu Borderies là một khu vực sản xuất rượu tương đối là nhỏ ở phía Tây Bắc của thị trấn Cognac. Đất ở đây có một lớp sét dày và sâu, nhưng về mặt khí hậu thì lại giống như khu đại Champagne. Rượu ở vùng này có đặc tính là ổn định bởi vậy nó chủ yếu được dùng để làm nguyên liệu để điều chỉnh pha chế rượu Cognac.

Fins Bois

Khu Fins Bois là khu vực sản xuất ra rượu với quy mô lớn, có rất nhiều nông trại và khu rừng. Đất đai ở đây có nhiều sỏi đá, thế nhưng rượu lại trưởng thành khá nhanh.

Bons Bois

Vùng Bons Bois này được giáp biển, trong đất có nhiều sét và chỉ có một phần nhỏ đất đai ở đây trồng loại nho để sản xuất rượu Cognac loại ngon, còn phần lớn là dùng để sản xuất rượu Cognac giá rẻ.

Bois Ordinaires

Một phần đất đai của khu này gắn liền với bờ biển, đất có nhiều sa thạch. Rượu sản xuất ở đây thuộc loại xoàng và chỉ dùng để pha thêm vào các loại rượu Brandy giá rẻ.

NGUYÊN LIỆU LÀM NÊN RƯỢU COGNAC

Nguyên liệu làm nên rượu Cognac
Nguyên liệu làm nên rượu Cognac

Rượu vang trắng là loại rượu được sử dụng làm “base wine” (rượu nền) tạo nên rượu Cognac phải rất dry và có nhiều axit. Đó chính là lý do mà vì sao trong danh sách các giống nho làm rượu vang thì chỉ có một số ít giống nho được lựa chọn để làm nguyên liệu cho việc sản xuất Cognac.

Ba giống nho chính được sử dụng để làm rượu nền đó chính là: Ugni Blanc, Folle Blanche và Colombard. Hầu hết các rượu nền của Cognac đều được làm từ 90% nho chính còn lại là 10% những giống nho khác như: Chardonnay, Semillon,…

Các loại nho trắng trên sẽ tạo ra được một loại rượu nhẹ có tính axit cao, vô cùng hoàn hảo để chưng cất và tạo thành rượu Cognac với hương vị tuyệt vời nhất.

QUY TRÌNH CHO RA NHỮNG CHAI RƯỢU COGNAC TUYỆT HẢO

Quy trình cho ra những chai rượu Cognac tuyệt hảo
Quy trình cho ra những chai rượu Cognac tuyệt hảo

Cũng giống như quá trình làm rượu vang, rượu Cognac cũng phải trải qua một số bước giống như vậy. Nhưng điểm đặc biệt ở đây đó là sau khi lên men, rượu sẽ được mang đi chưng cất. Vậy công đoạn sản xuất sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua ngay bên dưới đây nhé !

Làm rượu vang nền

Rượu vang nền là loại rượu được làm bằng cách nghiền nát nho ra để chiết xuất nước ép. Nước nho này sau đó được đem đi lên men từ 2 đến 3 tuần để lượng đường có trong nước ép nho chuyển thành cồn.

Chưng cất rượu vang nền

Sau khi đã được lên men, rượu được chuyển qua chưng cất 2 lần trong nồi tĩnh. Chất lỏng lúc này được làm nóng và các thành phần sẽ bị bay hơi và phản ứng với nhau tạo ra được các hợp chất mới. Quá trình này sẽ được thực hiện hai lần, đây được xem là một trong những khía cạnh độc đáo của việc tạo ra dòng rượu Cognac.

Sản phẩm cuối cùng được tạo ra của quá trình chưng cất này là thành phần cơ bản của rượu Cognac hay còn được biết đến là eau-de-vie với nồng độ cồn là khoảng 70%.

Sản xuất rượu Cognac

Sau khi chưng cất đã hoàn tất, rượu phải được đem đi ủ trong thùng gỗ sồi Limousin trong khoảng thời gian ít nhất là 2 năm trước khi bán ra thị trường. Rượu thường được đưa vào các thùng gỗ sồi để ủ khi nồng độ cồn đạt mức là 70%. Vì khi rượu Cognac tương tác với  các thùng gỗ sồi này và không khí, lượng cồn ước tính sẽ bay hơi khoảng 3% mỗi năm.

Nồng độ cồn sẽ bay hơi nhanh hơn nước nên theo một mức thời gian nhất định nào đó, nồng độ cồn sẽ giảm xuống là còn khoảng 40%.

Với mức nồng độ cồn này thì rượu Cognac được chuyển sang các bình chứa thủy tinh lớn (glass carboys) để lưu trữ cũng như và pha trộn trong tương lai. Mỗi nhà pha chế sẽ có một công thức pha trộn riêng để tạo ra được hương vị đặc biệt cho các loại rượu Cognac.

PHÂN HẠNG CỦA RƯỢU COGNAC

Phân hạng của rượu Cognac
Phân hạng của rượu Cognac

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp được những cụm từ như XO, VSOP,… Vậy bạn có biết rượu XO là gì? Hay VSOP là gì? Tất cả các câu hỏi này sẽ được WINECITY giải đáp ngay sau đây.

VS

Rượu VS có nghĩa là Very Special – rất đặc biệt. Chữ VS có trên nhãn chai rượu nhằm chỉ rượu Brandy này có tuổi rất trẻ và được lưu trữ ít nhất là 2 năm trong thùng gỗ trước khi được bán ra thị trường.

VSOP

VSOP là viết tắt tiếng anh của cụm Very Superior Old Pale. Dòng chữ này trên chai rượu sẽ cho bạn biết được đó là một loại rượu mạnh, VSOP sẽ được ủ trong khoảng thời gian ít nhất là 4 năm trong thùng gỗ sồi.

XO

XO là từ viết tắt của Extra Old có nghĩa là rất già hay còn có nghĩa khác là lâu năm. Phân hạng này hay còn được gọi là Napoleon. Các dòng chữ này, chúng xuất hiện trên nhãn chai rượu để chỉ loại rượu Brandy được ủ trong khoảng thời gian ít nhất là 6 năm trước khi được bán ra cho công chúng.

Vào tháng 4 năm 2018, luật ủ này đã được sửa đổi tăng lên là 10 năm. Vì vậy, rượu XO sẽ thể hiện rượu mạnh được ủ trong khoảng ít nhất  là 10 năm. Trong khi ký hiệu rượu Napoleon được dùng để chỉ những loại rượu mạnh ủ trong thời gian tối thiểu 6 năm không đáp ứng được đủ tiêu chuẩn của XO.

Theo như luật lệ của vùng Cognac thì các thuật ngữ trên nhãn chai rượu sẽ nói cho bạn biết về chất lượng của rượu Cognac mà bạn sẽ mua uống. Vì vậy, hãy lưu ý nhớ những thuật ngữ – phân hạng như WINECITY đã cung cấp nhé!.

NHỮNG LOẠI RƯỢU COGNAC ĐƯỢC SĂN LÙNG NHIỀU NHẤT

Rượu Cognac trên thịt rường hiện nay có vô số, điều này khiến cho việc lựa chọn vô cùng khó khăn, để đơn giản hơn việc chọn lựa, dưới đây là 3 loại Cognac được ưa chuộng nhất mà bạn có thể tham khảo:

Hennessy

Hennessy
Hennessy

Hennessy là một loại sản phẩm rượu mạnh, chúng thuộc công ty Jas Hennessy & Co có trụ sở chính đặt tại tỉnh Cognac của Pháp. Jas Hennessy & Co bán ra khoảng 50 triệu chai rượu mỗi năm trên toàn thế giới, tương đương đến hơn 40% lượng rượu Cognac của toàn thế giới.

Không những đây là một công ty sản xuất rượu có lịch sử hoạt động lâu đời nhất mà Hennessy còn có những loại rượu được nhiều nhân vật nổi tiếng hàng đầu thế giới cực kỳ yêu thích.

Ngoài ra, có một số loại rượu mà khách hàng cũng quan tâm đến giá là rượu Hennessy Fine De Cognac và Hennessy Very Special Cognac.

Giá của rượu Hennessy Fine De Cognac trên thị trường thông thường dao động từ 2,400,000 VNĐ đến 2,500,000 VNĐ, tùy vào thời điểm và nơi cung cấp. Nếu như bạn thấy giá rượu khoảng chỉ từ vài trăm nghìn thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua để tránh mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng.

Trên thị trường, giá của rượu Hennessy Very Special Cognac dao động trong khoảng từ 800,000 VNĐ đến 950,000 VNĐ, tùy theo thời điểm và cửa hàng phân phối. Bạn cũng nên nhớ mua rượu Hennessy ở các cửa hàng bán rượu có uy tín để đảm bảo được chất lượng.

Martell

Martell
Martell

Martell là một trong những nhà sản xuất rượu hàng đầu về rượu Cognac. Phần lớn rượu Martell được sản xuất ở vùng Borderies (Petite Champagne). Mỗi sản phẩm khi được tạo ra luôn mang trong mình một hương vị thanh lịch và mềm mại.

Được ra đời năm vào 1715, rượu Martell thường được nhiều người yêu rượu gọi với cái tên là rượu Martell 1715. Cái tên thân thương này nhắc nhở cho họ nhớ về năm mà loại rượu đình đám này được ra đời.

Tùy vào từng dòng rượu Martell khác nhau mà giá của rượu Cognac cũng sẽ khác nhau.

Remy Martin

Remy Martin
Remy Martin

Remy Martin là một công ty rượu của Pháp chuyên sản xuất và bán rượu Cognac. Được thành lập vào năm 1724, đến nay, rượu Cognac của Remy Martin đã trở thành một loại rượu bán chạy nhất trên toàn cầu.

Đặc biệt, tại thị trường Việt Nam thì rượu Remy Martin Fine Champagne Cognac được rất nhiều người tiêu dùng cũng như người sành rượu ưa chuộng. Giá của rượu Remy Martin Fine Champagne Cognac này trên thị trường dao động từ 1,000,000 VNĐ đến 1,300,000 VNĐ tùy vào thời điểm cũng như cửa hàng phân phối.

CÁCH PHỤC VỤ VÀ THƯỞNG THỨC RƯỢU COGNAC

Cách phục vụ và thưởng thức rượu Cognac
Cách phục vụ và thưởng thức rượu Cognac

Rượu Cognac là một loại rượu mạnh có hương vị vô cùng đậm đà. Có rất nhiều cách để phục vụ rượu Cognac nhưng lời khuyên dành cho bạn là nên uống Cognac ở dạng nguyên chất không pha thêm đá lạnh hay chất lỏng nào khác.

 • Chọn ly uống rượu Cognac

Loại ly thường được dùng để thưởng thức rượu Cognac gồm:

 • Ly hình hoa Tulip.
 • Ly bụng bầu.
 • Ly miệng hẹp.

Các loại ly này nhằm giúp cho việc cảm nhận được hương thơm của rượu Cognac được rõ ràng hơn.

 • Rót rượu vào ly

Rót một lượng nhỏ rượu Cognac khoảng 25ml vào ly. Sau đó giữ phần thân của ly trong lòng bàn tay để nhiệt độ từ cơ thể làm ấm rượu lên.

 • Quan sát màu sắc của rượu

Đặt ly Cognac trên một nền trắng, nghiêng ly dưới ánh sáng trong khoảng 45 độ. Sau đó quan sát màu sắc của rượu Cognac để đoán được tuổi của rượu.

 • Ngửi mùi của rượu

Xoay ly nhẹ nhàng rồi đưa ly Cognac lên gần mũi để cảm nhận được mùi hương. Hít một hơi thật sâu rồi bắt đầu nhận biết các mùi hương quen thuộc.

 • Thưởng thức rượu Cognac

Nhấp một ngụm rượu Cognac và để rượu được đi qua hết các vùng trong miệng. Lưu giữ rượu trong vài giây rồi nuốt xuống vòm họng. Nên uống từng ngụm rồi cảm nhận được hương vị đặc biệt của loại rượu Cognac trứ danh này.

GỢI Ý NHỮNG MÓN COCKTAIL CÙNG RƯỢU COGNAC

Gợi ý những món Cocktail cùng rượu Cognac
Gợi ý những món Cocktail cùng rượu Cognac

Cognac chính là thành phần chính để tạo ra nhiều món Cocktail nổi tiếng lừng danh thế giới, ngay đây bạn có thể thực hiện nó tại nhà qua những kinh nghiệm pha chế Cocktail mà WINECITY muốn gửi đến các bạn, cùng nhau thực hiện nhé !

 • The French Apple

Có thể nói không có loại rượu Cognac nào phù hợp để pha một ly The French Apple hơn rượu Hennessy! Loại rượu mạnh này giàu hương vị của thảo mộc và một chút hậu vị đắng, đây chính là thức uống lý tưởng cho mọi cuộc vui tại nhà hay mang lại những phút giây thư thái tuyệt vời sau một ngày dài làm việc vất vả!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

 • 15ml rượu Hennessy V.S.O.P Privilege.
 • 15ml Bison Grass Vodka.
 • 30ml giấm táo Apple cider.
 • 2 giọt ít rượu đắng Angostura Bitters.
 • Một chút nhúm quế Cinnamon

Công thức pha chế Cocktail The French Apple

Đầu tiên cần chuẩn bị một chiếc ly đã được ướp lạnh sẵn, cho đá lạnh vào ly. Đổ rượu Hennessy V.S.O.P Privilege, Vodka và giấm táo Apple Cider vào ly, tiếp đó là cho thêm 2 giọt rượu đắng vào, thêm chút quế sau đó tiến hành khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này được ướp lạnh và trang trí cùng với quế tươi xay.

Cuối cùng, bạn đã có ngay 1 ly Cocktail vô cùng tuyệt vời để thưởng thức!

 • Summer Delight Cocktail

Một loại Cocktail chanh mới cùng với chuỗi hương hoa cỏ, các loại thảo mộc ngoại nhập, hương trái cây của St. Germain cùng với chuỗi hương vị các loại trái cây đa dạng, phong phú vốn có trong rượu Hennessy Very Special, loại đồ uống mới mẻ này sẽ mang lại cho bạn một cảm giác thú vị và vô cùng ngạc nhiên lý thú !

Nguyên liệu cần có:

 • 40ml rượu Hennessy Very Special.
 • 20ml rượu St Germain Elderflower Liqueur.
 • 15ml siro.
 • 15ml nước cốt chanh tươi.
 • Nước có ga Sprite™.
 • 3 lát chanh mỏng.

Công thức pha chế Summer Delight

Đầu tiên cho đá lạnh vào dụng cụ lắc chuyên nghiệp, rồi tiếp đến cho rượu Hennessy Very Special vào tiếp theo cho Elderflower Liquor vào để tăng độ ngọt cho hỗn hợp, tiếp tục cho siro và nước cốt chanh tươi vào, sau đó bắt đầu lắc mạnh đều tay để làm lạnh cho hỗn hợp pha chế.

Chuẩn bị 1 chiếc ly bằng thủy tinh Collins rồi cho đá lạnh vào ly, đổ hỗn hợp đã pha chế vào ly rồi đổ đầy phía trên bằng Sprite. Bạn có thể dùng ba lát chanh tươi trang trí phía trên và thưởng thức!

 • French 75 Cocktail

Sự kết hợp giữa 2 loại rượu là rượu Hennessy Very Special và rượu Champagne luôn tạo nên được hỗn hợp vô cùng đồng điệu, hương vị hoàn hảo và tinh tế.

Thành phần nguyên liệu bao gồm:

 • 40ml rượu Hennessy Very Special.
 • 15ml Siro.
 • 25ml nước cốt chanh tươi.
 • Rượu rượu vang sủi (Sparkling Wine) hoặc rượu Champagne.
 • Vỏ chanh cắt xoắn.

Công thức pha chế French 75 Cocktail

Chuẩn bị 1 chiếc ly bằng thủy tinh Flutes, đổ rượu Hennessy V.S vào ly sau cho nước cốt chanh cũng siro vào ly để tăng được độ tươi mới và độ ngọt cho hỗn hợp.

Sau đó đổ rượu vang sủi hoặc Champagne lên trên và trang trí cùng với vỏ chanh cắt xoắn.

 • Old Fashioned Cocktail

Old Fashioned Cocktail là loại Cocktail được sáng tạo tại Louisville, Kentucky vào năm 1881 nhưng Old Fashioned này chỉ thể hiện được đúng tinh thần và phong cách của mình ở quầy Bar của khách sạn Waldorf-Astoria thuộc thành phố New York.

Rượu Cognac ấm cùng với hương thơm của thảo mộc, một chút đắng và siro ngọt ngào, tất cả hòa quyện hoàn hảo tạo nên được loại Cocktail huyền thoại này.

Thành phần nguyên liệu cần:

 • 50ml rượu Hennessy V.S.O.P Privilege.
 • 20ml Siro.
 • 2 giọt ít rượu đắng Angostura Bitters™.
 • Vỏ cam.

Công thức của Old Fashioned Cocktail

Cho rượu đắng vào ly thủy tinh Old Fashioned chứa đầy đá viên. Thêm một chút nước và Siro vào, rồi đổ rượu Hennessy V.S.O.P Privilege từ từ vào ly. Trang trí thêm với một dải vỏ cam và có thể thưởng thức!

 • Hennessy Mule Cocktail

Loại Cocktail Vodka cổ điển này được gia tăng lên hương vị mạnh mẽ nhờ vào rượu Hennessy Very Special. Chuỗi hương vị của thảo mộc từ rượu Hennessy sẽ tạo nên một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo cùng với bia gừng hoặc rượu mạch.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 45ml rượu Hennessy Very Special.
 • 100 ml bia gừng.
 • Miếng nêm chanh hoặc gừng tươi cắt mỏng.
 • Pha chế Hennessy Mule Cocktail.

Đổ rượu Hennessy và bia gừng vào 1 chiếc ly bằng thủy tinh đã được đổ đầy đá lạnh, rồi trang trí với một miếng nêm chanh hoặc một lát gừng tươi có thể là cả hai rồi thưởng thức. 

 • Manhattan Cocktail

Hennessy V.S.O.P Privilege đã làm nên được sự nổi tiếng của món Cocktail Manhattan, đồ uống này đã được tạo ra vào năm 1874 tại Câu lạc bộ Manhattan. Vị ngọt của rượu Cognac hòa quyện cùng với vị đắng của rượu Vermouth đã tạo nên một loại Cocktail vô cùng hoàn hảo và có hương vị cân bằng mà không có gì có thể sánh bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 50ml rượu Hennessy V.S.O.P Privilege.
 • 20ml rượu ngọt – Sweet vermouth.
 • 2 giọt nhỏ rượu đắng Angostura Bitters.
 • Vỏ cam.

Công thức pha Manhattan Cocktail

Đổ hỗn hợp các nguyên liệu với tất cả thành phần vào trong một loại ly pha chế chuyên dụng có sẵn 8 viên đá lạnh. Khuấy trong 10 giây, sau đó đổ hỗn hợp đã khuấy vào một chiếc ly coupe champagne đã được ướp lạnh. Rồi trang trí với một vòng xoắn vỏ cam, món cocktail lúc này đã sẵn sàng để thưởng thức!

Trên đây là những cách pha chế Cocktail hiện đại nhất mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cũng như có thể chính tay pha cho mình một ly Cocktail chất lượng nhất từ rượu Cognac tuyệt hảo này.

WINECITY – NƠI TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ NHẤT VỀ RƯỢU COGNAC

Với chất lượng tuyệt hảo của rượu Cognac nói trên, thì sẽ không có gì ngạc nhiên khi Cognac rất được dân sành rượu yêu thích không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Chẳng hạn như thương hiệu rượu Remy Martin, rượu Martell hoặc rượu Hennessy là ba nhãn hiệu rượu Cognac quen thuộc ở thị trường Việt Nam.

Bởi sự hấp dẫn và săn lùng của Cognac nên sẽ không tránh khỏi những trường hợp Cognac bị làm giả trên thị trường.

Chính vì vậy, khi đưa ra quyết định mua một chai rượu Cognac chất lượng nhất đều khiến cho khách hàng phải đắn đo suy nghĩ. Một phần cũng là do giá thành của Cognac khá đắt.

Nhưng tại đây, WINECITY tự hào là điểm cung cấp rượu Cognac nói riêng và nhiều loại rượu ngoại khác như vang, Champagne,… nói chung đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và đặc biệt là giá cả bình ổn nhất.

Đến với WINECITY bạn không chỉ chọn được những chai rượu hảo hạng dành riêng cho mình mà việc chọn mua một chai rượu Cognac hay một chai rượu ngoại dùng làm quà tặng cũng sẽ trở nên thật ý nghĩa vào mỗi dịp đáng nhớ như lễ, tết đặc biệt.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua một chai rượu ngoại chính hãng với giá vô cùng hợp lý và có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng những dòng rượu độc đáo nhất tại số 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Để được tư vấn những kiến thức về rượu từ các chuyên gia hàng đầu WINECITY cũng như mua hàng ngay bây giờ, bạn có thể liên hệ qua:

 • Hotline: 0847 486 586
 • Zalo: 0847 486 586
 • Email: Winecity.vn@gmail.com

WINECITY rất mong muốn nhận được phản hồi và ý kiến đóng góp từ bạn, xin cảm ơn !