Hiện nay trên thị trường rượu vang, có rất nhiều các dòng nho phổ biến, nổi tiếng được dày công nuôi trồng nhằm cho ra những chai rượu thượng hạng, thơm ngon, một trong số những giống nho quý hiếm ấy, chúng ta không thể nhắc đến vị vua đang trị vì “vương quốc nho” ở thời điểm hiện tại. Đến với bài viết này, WineCity xin chia sẻ với quý khách hàng thêm một giống nho chất lượng cao nữa – Nho rượu Kyoho. Không phải loại rượu nho bình dân giống Cambell, Kyoho – được mọi người mệnh danh là King of Grapes, đã quyến rũ và làm say mê biết bao trái tim của những khách hàng tiềm năng đến từ giới thượng lưu sành điệu, đẳng cấp. 

Nho rượu Kyoho
Nho rượu Kyoho

Với hương thơm ngào ngạt giống mùi rượu, quả to tròn hơn cả quả cherry, mọng nước và ngọt lịm, Nho rượu Kyoho Hàn Quốc luôn để lại ấn tượng tuyệt đối cho những người đã từng được thưởng thức chúng. 

Với phương châm luôn đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, chính hãng, WineCity xin giới thiệu và cung cấp thêm một số những thông tin cần thiết, cơ bản về Nho rượu Kyoho nhằm giải đáp thắc mắc và đáp ứng nhu cầu những vị khách quý muốn lạc bước vào thế giới của những dòng nho thượng hạng!

Nho rượu kyoho là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng đi vào giải đáp thắc mắc cơ bản nhất: Nho rượu Kyoho là gì? 

Theo tiếng Hàn Quốc (nghĩa đen), Nho rượu Kyoho có nghĩa là “nho núi khổng lồ”, cái tên Kyoho có nghĩa là “vĩ đại”. Là một giống nho lai chéo giữa giống nho Mỹ Ishi-harawase và giống nho Châu Âu Centennial, phổ biến ở vùng Đông Á, Nho rượu Kyoho có da trơn, rất dễ dàng cho người tiêu dùng để có thể bóc vỏ nho ra khỏi phần ruột. Mang màu đen tím thẫm (gần như đen), trong nho Kyoho chứa những hạt lớn. Tuy nhiên, trong khi hạt có vị đắng vì tương phản với đó, phần thịt nho rượu Kyoho lại có vị ngọt lịm với hàm lượng đường cao, độ axit nhẹ (độ chua không lớn), rất dễ ăn.

Vậy vì lý do gì mà Kyoho lại được gọi là nho rượu?

Nguyên nhân thực ra lại vô cùng đơn giản, đó là do những trái nho Kyoho có vị nồng nhẹ và sở hữu mùi hương mê người giống mùi rượu – một mùi hương đặc trưng khó thể diễn tả chính xác bằng lời.

Qua lời kể của các nhà làm vườn, vào thời kỳ đầu khi nếm thử những trái nho này, khi họ lựa chọn những trái đã chín và những trái còn hơi non (chưa đủ độ chín) thì họ phát hiện ra một sự thật vô cùng ngạc nhiên và thú vị, đó là những trái nho Kyoho chín có mùi hương rượu sake thơm lừng, gây ấn tượng mạnh đến mức khiến họ không thể quên được. Kể từ đó, Nho Kyoho được người ta biết đến với cái tên Nho rượu Kyoho.

Nguồn gốc của nho rượu Kyoho

Nguồn gốc của nho rượu Kyoho
Nguồn gốc của nho rượu Kyoho

Nho rượu Kyoho là giống nho có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật, được nuôi trồng và sản xuất thành công lần đầu tiên tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) vào năm 1973, tuy nhiên, phải mãi cho đến năm 1946, nho Kyoho mới được đặt tên và đưa ra nuôi trồng đại trà. 

Hiện nay, với kích thước “ngoại cỡ’ và hương vị ngọt lịm của mình, Kyoho đã tạo được dấu ấn riêng và trở nên vô cùng phổ biến ở Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore và đặc biệt là ở Hàn Quốc – nơi chúng được nuôi trồng nhiều nhất. 

Các khảo sát đã cho thấy những thông tin ấn tượng khi nghiên cứu về dòng nho này. Một chùm của nó có thể nặng khoảng 800 gram đến 1kg. Mặt khác, một điều nữa cũng thú vị không kém là theo truyền thống, chẳng những nho Kyoho được bóc vỏ để làm món tráng miệng mà nó còn được sử dụng để làm nguyên liệu pha chế cocktail (vì đượm mùi hương của rượu vang, vô cùng đặc biệt). 

Vì lẽ đó, các quốc gia tranh nhau xây dựng nên các khu vực sản xuất nho Kyoho, bao gồm:  tỉnh Nagano, tỉnh Yamanashi, Thung lũng trung tâm của California, huyện Changhua ở Đài Loan và Chile. Đặc biệt là ở Hàn Quốc, nơi nho rượu Kyoho được trồng phổ biến và nhiều nhất, đã dụng công sử dụng phương pháp hữu cơ, trồng nho trong nhà kính để đảm bảo mức độ sạch sẽ và an toàn về mặt sức khỏe cho người tiêu dùng. Tính đến năm 2015, Nho rượu Kyoho chính thức đánh bại những đối thủ nho quý hiếm khác để trở thành “King of Grapes” – giống nho được trồng nhiều nhất trên thế giới với diện tích đất trồng lên đến khoảng 365,000 hecta. 

Giá trị dinh dưỡng của nho rượu kyoho

Không chỉ có kích thước lớn cùng hương vị thơm ngon, ngọt ngào dễ ăn, Nho rượu Kyoho còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cho người tiêu dùng. Cụ thể như sau:

  • Vỏ nho chứa hàm lượng Resveratrol cao hơn trong thịt và hạt nho, giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, thải độc tố… 

  • Cung cấp nhiều chất chống oxi hóa tốt cho những người bị tim mạch, huyết áp cao

  • Tốt cho cả mắt, não và tăng cường trí nhớ

  • Giảm máu huyết mỡ, phòng chống xơ vữa động mạnh và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

  • Ăn thường xuyên còn có thể tăng cường sức khỏe, giúp nhanh phục hồi đối với những người bị thiếu máu kinh niên, viêm phế quản, gout, viêm dạ dày và táo bón

Nho kyoho Hàn Quốc

Dưới đây là một số thông tin bổ sung về Nho Kyoho Hàn Quốc nhằm cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn tổng thể và rõ ràng hơn về dòng nho chiếm lĩnh thị trường cả thế giới này!

Nho Kyoho Hàn Quốc
Nho Kyoho Hàn Quốc

Giống và chủng loại

Trước hết là về giống nho. Như đã chia sẻ ở phần trên, Nho rượu Kyoho là giống nho của Nhật, có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản và được trồng thành công vào năm 1973. Tuy nhiên, kể từ năm 1946 sau khi được người dân biết đến và đem đi phổ biến thì ngày nay, Hàn Quốc đã chiếm ngôi và vươn lên dẫn đầu trở thành quốc gia có diện tích đất trồng nho Kyoho nhiều nhất trên thế giới.

Thứ hai là về chủng loại. Nho rượu Kyoho là con đẻ (giống lai chéo) của giống nho Mỹ Ishi-harawase cùng giống nho Châu Âu Centennial, thành công được sinh ra đời với kích thước lớn và vị ngọt đậm, được biết đến với cái tên Kyoho – nghĩa là “vĩ đại” hay “ngọn núi lớn”.

Đặc điểm

  • Chùm nho ngắn, nhưng mỗi chùm lại nặng từ 800 gram đến 1kg

  • Trái to tròn và mọng nước 

  • Vỏ dày, đen tuyền, trơn và mềm, rất dễ bóc vỏ

  • Chỉ có từ 1 đến 2 hạt

  • Thịt nho rượu ngọt đậm (nhưng vẫn có vị chua nhẹ), độ dai mềm nhẹ giống thạch chứ không cứng do nho càng có hàm lượng đường cao thì thịt nho càng mềm

  • Thơm nồng vị rượu 

  • Số lượng trái cây trên một chùm nho luôn bị giới hạn. Đặc biệt là cứ 100 chùm nho người ta lại tỉa đi 90 chùm và chỉ để lại duy nhất 10 chùm có chất lượng cao nhất. Những điều này giúp cho những quả nho được chọn lọc hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn, tăng thêm vị ngọt. Tuy nhiên, cũng vì phương pháp nuôi trồng dày công như vậy nên Nho rượu Kyoho có giá không hề rẻ

Xuất xứ và mùa vụ

  • Xuất xứ: từ Nhật Bản nhưng được trồng nhiều nhất tại Hàn Quốc

  • Mùa vụ: từ tháng 8 đến tháng 10

Thông tin dinh dưỡng

Như đã nói ở trên nho rượu Kyoho luôn tự tin về hàm lượng dinh dưỡng cao, có đa tác dụng, cực kỳ tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Cụ thể:

  • Về mức độ dinh dưỡng:

  • Nho Kyoho chứa hàm lượng vitamin C cao, ngoài ra còn có Kali, thiamine, chất xơ và đặc biệt là resveratrol – một chất phytonutrient quan trọng, được tìm thấy trong cả rượu vang đỏ, giúp ổn định sức khỏe và hỗ trợ tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ

  • Tiêu thụ nho làm giảm nguy cơ béo phì

  •  Nho Kyoho chứa polyphenol – một chất chống sự oxi hóa mạnh có thể làm chậm quá trình hoặc ngăn ngừa nhiều loại ung thư: thực quản, phổi, miệng, yết hầu, họng, nội mạc tử cung, tuyến thụy, tuyến tiền liệt và trực tràng

  • Những lợi ích đem lại về mặt sức khỏe khác có thể được bổ sung như: 

  • Ngăn ngừa mệt mỏi và tăng cường hệ miễn dịch

  • Góp phần chữa bệnh hen suyễn và đau nửa đầu

  • Giúp duy trì mức cholesterol ở mức thấp và ổn định

  • Giảm nguy cơ mắc những bệnh về thận

  • Cải thiện chức năng não

  • Ngăn ngừa ung thư vú

  • Tăng cường canxi cho xương chắc khỏe

  • Ngăn ngừa táo bón vì cung cấp nhiều chất xơ

Lưu ý bảo quản và sử dụng nho Kyoho Hàn Quốc

Lưu ý bảo quản và sử dụng nho Kyoho Hàn Quốc
Lưu ý bảo quản và sử dụng nho Kyoho Hàn Quốc

Nho rượu Kyoho Hàn Quốc là giống nho chất lượng cao với giá thành không hề rẻ, vậy nên để bảo toàn hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm một cách tốt nhất có thể, bạn nên lưu ý những phương pháp bảo quản chính xác trong quá trình tiêu dùng và thưởng thức nho Kyoho. Cụ thể như sau:

  • Chỉ được phép thu hoạch nho sau khi trái cây đã đủ độ chính, vì nho rượu Kyoho không thể tăng cường độ ngọt sau khi đã bị hái xuống. 

  • Chú ý lúc hái nên thực hiện nhẹ nhàng, không vội vàng, không để đè các sản phẩm khác lên vì nho mới hái rất nhạy cảm, dễ bị rụng

  • Để nho chưa rửa vào tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C để tránh làm mất đi lớp phấn phủ tự nhiên của nho.

  • Chỉ nên rửa nho trước khi định thưởng thức hoặc để chế biến thực phẩm, nấu ăn

Sử dụng Nho rượu Kyoho: Có thể cả hai cách sau:

  • Lột vỏ, hoặc ăn ngay như một món tráng miệng

  • Làm nguyên liệu để chế biến cocktail

Nho rượu Kyoho – King of Grapes, là sự lựa chọn hàng đầu cho những nhà tiêu dùng sành ăn và đẳng cấp, không những đẹp, trĩu quả, có kích thước lớn mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán hàng hóa, hoa quả, sản phẩm giả với nhãn mác tinh vi, thủ thuật đa dạng, giá thành vẫn rất đắt đỏ nhằm đánh lừa người tiêu dùng khiến nhiều khách hàng phân vân và chưa thể lựa chọn được nơi cung cấp hàng uy tín. Dẫu vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể gửi gắm trọn niềm tin vào một đơn vị trên thị trường hiện nay, đó là WineCity.

WineCity Việt Nam – Thành phố rượu Thượng hạng & Đẳng cấp luôn tự tin cam kết là đơn vị cung cấp Nho rượu Kyoho nhập khẩu uy tín với:

  • Giá thành thị trường cạnh tranh nhất ở thời điểm hiện tại. 

  • Chất lượng sản phẩm cao, đảm bảo an toàn 100% cho người sử dụng.

  • Cung cấp phương thức thanh toán đa dạng và dễ dàng

  • Đảm bảo giao hàng đúng hạn, không chậm trễ, uy tín

Chúng tôi có hệ thống thương hiệu WineCity, Showroom tại 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, với đường dây Hotline: 083 900 0918 luôn sẵn sàng kết nối và chào mừng với tất cả các quý khách hàng có nhu cầu muốn đặt hàng của chúng tôi.

Hãy dành trọn niềm tin cho WineCity!

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/