Bushmills là một thương hiệu rượu có nhà máy chưng cất Whisky lâu đời nhất với nhiều sản phẩm rượu bán chạy nhất thế giới mang hương vị vô cùng tuyệt hảo. Rượu phải trải qua các quá trình sản xuất công phu để có thể có được sự thành công như ngày hôm nay.

Vậy Bushmills đã phải trải qua những gì? Hãy cùng Winecity khám phá sâu hơn về thương hiệu rượu lâu đời này nhé!

LỊCH SỬ VỀ THƯƠNG HIỆU RƯỢU BUSHMILLS

Lịch sử về thương hiệu rượu Bushmills
Lịch sử về thương hiệu rượu Bushmills

Một trong những nhà máy sản xuất rượu lâu đời nhất còn hoạt động và mở cửa cho khách tham quan là Old Bushmills Distillery (Nhà máy rượu Bushmills) đây là điểm đến không thể nào bỏ qua của những người yêu thích dòng Whisky, ngay cả người không thích rượu mạnh. Chuyến tham quan nhà máy rượu này cũng đầy những điều vô cùng thú vị về loại rượu nổi tiếng thế giới của vùng Bắc Ireland - Bushmills.

Ngày 20/04/1608, Vua James I đã cung cấp giấy phép để cho Thomas Phillips người chủ đất và người thống đốc được cấp giấy phép để chưng cất rượu

Năm 1784 nhà máy chưng cất rượu Old Bushmills ở đây chính là trụ sở. Hugh Anderson đã đăng ký làm nhà máy chưng cất Old Bushmills và tĩnh đồng (Pot Still) đã trở thành nhãn hiệu thương mại đã được đăng ký vẫn còn sử dụng cho đến tận ngày hôm nay.

Sau năm 1850, chọn lựa ra các loại mạch nha và đưa ra được một loại thuế dành riêng cho mạch nha. Trong khi một số nhà máy chưng cất thay đổi công thức để làm rượu tại Bushmills họ đã không làm vậy.

Năm 1855, đi ra khỏi đống tro tàn. Trận hỏa hoạn này đã phá huỷ nhà máy chưng cất Bushmills. Nhưng họ đã kéo lại và sớm được xây dựng được lại và trở lại sản xuất.

Năm 1880 đến đầu năm 1990, đây chính là những năm tháng vàng dành cho Bushmills, rượu Bushmills "Celebrate Malt Whisky" đã giành được khá nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về rượu quốc tế, trong đó bao gồm huy chương vàng về rượu whisky tại triển lãm Paris năm 1889.

Năm 1918 đến năm 1920, một chương mới của rượu Bushmills đã gây ấn tượng mạnh với một số nhà văn đương thời. Nó được nhắc đến trong Ulysses và không ngạc nhiên là trong Booze.

Năm 1933, đây là thời điểm lệnh cấm kết thúc. Bushmills là loại rượu Whisky mà bạn có thể tin tưởng và không ai mà có thể tin tưởng vào điều đó hơn là một thương gia người Anh Samuel Wilson. 10 năm trước khi lệnh cấm rượu kết thúc, anh ta đã mua nhà máy rượu Bushmills biết đến một ngày nào đó thì anh ta sẽ kiếm được nhiều tiền và làm cho rất nhiều người Mỹ hạnh phúc.

Năm 1939 đến năm 1945, Chiến tranh thế giới thứ 2 khiến cho việc sản xuất rượu bị dừng, quân đồng minh đã tấn công vào nhà máy. Trong khi đó tại Belfast, một quả bom đã rơi vào trong trụ sở chính của họ và đã phá hủy tất cả các tư liệu.

Từ năm 1950 đến năm 1960, thời điểm sau ngày bị ném bom, lúc này việc sản xuất đã hồi phục sau chiến tranh và Bushmills đã trở nên phổ biến hơn. Xuất khẩu rượu tăng vọt và đặc biệt là Mỹ quốc.

Năm 1982, Ngôi sao của chất lượng - Màu vàng của Bushmills vô cùng duyên dáng xuất hiện trong bộ phim kinh điển là The Verdict.

Năm 2008, kỷ niệm 400 năm ngày thành lập, các ngân hàng Ireland đã đưa ra hình nhà máy chưng cất Bushmill lên tờ tiền giấy mới - Ai nói là tiền không mua được hạnh phúc.

Năm 2010, đây chính là một năm thực sự đáng kinh ngạc đến với thương hiệu này, Bushmills đã càn quét khắp các cuộc thi trên toàn thế giới - điều đó thực sự là đáng ăn mừng.

Năm 2011, Bushmills được sử dụng bởi một vài người bạn nổi tiếng về phim và âm nhạc, thiết kế và thế giới ảnh, họ đã trở thành đại sứ để truyền bá loại các rượu whisky tuyệt vời và tình bạn tuyệt vời cùng nhau. Bon Iver, Elijah Wood và Chromeo là một trong số các cái tên được nhắc đến lúc này.

Năm 2012, một lễ hội âm nhạc trực tiếp chỉ một lần trong đời được tổ chức tại nhà máy rượu Bushmills. Sự kiện "Money can’t buy" để tôn vinh nghề thủ công hảo hạng đằng sau loại rượu Whisky tốt và âm nhạc vô cùng tuyệt vời.

Khu chưng cất rượu Bushmills bắt đầu trong một ngôi làng nhỏ của Bushmills, bên cạnh một bờ sông. Bạn sẽ tìm thấy một nhà máy chưng cất rượu Whisky cổ xưa nhất của Ireland. Đây là một nơi mà bạn bè và gia đình đã làm việc qua nhiều thế hệ, trong một ngôi làng nhỏ ở phía bắc Ailen trong trải qua hơn 400 năm đã giữ vững những triết lý bằng việc chế tạo các mẻ nhỏ để tạo ra được rượu Whisky Ireland tuyệt vời.

ĐIỂM DANH NHỮNG DÒNG SẢN PHẨM CỦA BUSHMILLS

Điểm danh những dòng sản phẩm của Bushmills
Điểm danh những dòng sản phẩm của Bushmills

Từng giọt whisky của Bushmills đều được sản sinh ra từ nhà máy chưng cất rượu lâu đời nhất của Ireland - và cũng là lâu đời nhất thế giới. Mang đậm hương vị cổ điển của các phương pháp làm Whisky truyền thống.

 • Bushmills Original

Rượu Whisky ngũ cốc dành riêng cho dòng Bushmills Original đang dần trưởng thành trong tối thiểu là 5 năm trong các thùng gỗ sồi Mỹ trước khi pha trộn với rượu Whisky Ailen Single Malt để tạo ra một hỗn hợp nguyên bản này.

 • Bushmills Black Bush

Chai rượu Blended đậm đà đến từ Ailen, Black Bush chứa tỉ lệ rất cao Single Malt được chưng cất ba lần, được ủ trong các thùng Sherry Oloroso trong khoảng từ 8 đến 10 năm trước khi pha trộn cùng với Grain Malt Whiskey.

 • Bushmills 10 năm tuổi

Nổi tiếng về độ sâu của hương vị, Bushmills 10 năm tuổi xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi và những giải thưởng vô cùng danh tiếng trên thế giới.

 • Bushmills 16 năm tuổi

Được trưởng thành trong ba loại thùng gỗ, mỗi loại một sắc thái, Bushmills 16 năm tuổi chính là một đại diện của Whisky Ireland cổ điển.

 • Bushmills 21 năm tuổi

Chai whiskey đặc trưng của Ireland, được trưởng thành kết hợp giữa thùng Sherry Oloroso và thùng Bourbon trước khi trưởng thành lần cuối trong thùng Madeira.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA BUSHMILLS

Đặc điểm nổi bật của Bushmills
Đặc điểm nổi bật của Bushmills

Whisky truyền thống Ailen khác khá đáng kể so với Scotland. Như Bushmills Whisky không phải là dòng rượu tươi sáng và khác nhau hương khói và hương vị nhẹ hơn. Điều này là do một thực tế là thức uống được tổ chức ba lần quá trình chưng cất rượu và việc thiếu một giai đoạn làm khô cụ thể của Wort trên đốt than bùn.

Một tính năng độc đáo của dòng Whisky Ailen là một truyền thống cổ xưa trong số đó thì được bắt nguồn từ quá khứ khá xa xôi. Trong uống tinh nhuệ chủ yếu là lúa mạch và nước sạch, chảy qua các dòng sông than bùn - những thành phần làm cho hương vị của rượu Bushmills Whisky Ailen vô cùng thanh lịch và độc đáo.

CÁC DÒNG RƯỢU BUSHMILLS PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Với những dòng Bushmills đã nêu trên, dưới đây là những loại được xem là phổ biến nhất, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn nhé!

Bushmills 21

Bushmills 21
Bushmills 21

Rượu Bushmills Single Malt 21 năm là dòng rượu Whisky Ireland với độ tuổi là 19 năm trong thùng gỗ sồi Oloroso và Bourbon, tiếp đó được nhận danh hiệu là Best Irish Single Malt Whisky năm 2013.

Rượu Bushmills Single Malt 21 năm là loại rượu Irish Whisky có độ tuổi tối thiểu là 19 năm tuổi trong các thùng rượu cổ xưa Oloroso Sherry và thùng gỗ sồi theo mùa Bourbon, sau đó chúng được chuyển sang thùng gỗ sồi Madeira đến sau khoảng hơn 2 năm.

Kết quả là đạt được danh hiệu là “Best Irish Single Malt Whisky 2013“. Nó có độ sâu khá lớn và đan xen với hương vị của trái cây khô cùng với gia vị và hương thơm của mạch nha và phảng phất với ghi chú của nho khô tinh tế.

Rượu Bushmills Single Malt 21 tuổi là một loại rượu Single Malt Whisky (rượu Whisky loại mạch nha đơn chất) có cái tên quen thuộc tại thị trường Việt Nam là ”Rượu Bushmills 21 năm tuổi” thích hợp cho biếu tặng và thưởng thức cùng với bạn bè và người thân trong những bữa tiệc sang trọng.

 • Dung tích: 750ml.
 • Nồng độ: 40 độ.
 • Xuất xứ: Ireland.
 • Quy cách: 1 thùng/6 chai.
 • Phù hợp để biếu tặng và chia sẻ cùng những người bạn.
 • Hương: Kẹo caramel và hương socola đắng
 • Vị: Vị của nho dày đặc thoảng chút của trái cây đủ để kích thích vòm họng.
 • Hậu vị: Vị bạc hà bung tỏa mạnh mẽ sau đó kết thúc bằng hương cam thảo nổi bật.

Bushmills 12

Bushmills 12
Bushmills 12

Bushmills 12 năm là chai rượu Single Malt Whisky mạch nha đơn cất vô cùng hảo hạng hiện đang có mặt trên toàn thế giới. Hương vị quyến rũ, độc đáo của nó đã và đang làm lay động đến không biết bao người sành rượu khắp trên mọi nơi. Tại Việt Nam, rượu thường được gọi với một cái tên quen thuộc là “Rượu Bushmills 12 năm tuổi”.

Bất cứ ai đã từng thưởng thức qua rượu sẽ thấy thích thú bởi hương vị độc đáo,cũng như quyến rũ kết hợp của các loại trái cây khô, mật ong, táo, caramel và gỗ vani. Bên cạnh đó, nhờ có  thêm sự hiện diện của đào, xoài cùng một số loại gia vị khác như hoa hồi, đinh hương nên rượu để lại một kết thúc nhẹ nhàng, vô cùng ấm áp và cực kì quyến rũ.

Rượu có màu vàng đậm và được đựng trong những chiếc chai thủy tinh có thiết kế theo hình vuông đơn giản nhưng vẫn toát lên được nét tinh tế và sang trọng.

Rượu có hương thơm phong phú của nhiều loại trái cây (táo, mận, mãng cầu và nho xanh) kết hợp cùng với hạnh nhân, ngũ cốc, bánh hạnh nhân). Ngoài hương thơm kết hợp của những nguyên liệu này, rượu còn phảng phất mùi của rượu vang đỏ, tuy nhẹ nhàng thôi nhưng cũng đủ để cho bạn cảm thấy chúng thật sự thú vị và rất cuốn hút.

Đặc biệt hơn, hậu vị đậm đà cùng với chút vị chát đọng lại trong khoang miệng hòa cùng với sự ấm áp của gia vị khiến rượu trở thành một thức uống độc đáo đem đến cho người thưởng thức khá nhiều trải nghiệm thú vị. Khi uống rượu, họ có cảm giác như là được khám phá sự đa dạng của thiên nhiên và đất trời.

 • Quy trình sản xuất Bushmills 12

Bushmills 12 năm tuổi sở hữu một mùi vị quyến rũ của mật ong hòa lẫn cùng các loại trái cây khô nhiệt đới cùng với gỗ vanilla ấm áp. Có được điều này là nhờ vào quy trình sản xuất tỉ mỉ và công phu của những người thợ dưới sự kiểm soát vô cùng chặt chẽ của các chuyên gia và các bậc thầy làm rượu.

Rượu được làm từ nguồn nguyên liệu vô cùng chất lượng đã qua chọn lọc và chủ yếu là lúa mạch. Các nguyên liệu sau khi thu hoạch về sẽ được lựa chọn một cách kỹ càng rồi đem xử lý, lên men và chưng cất.

Sau quá trình chưng cất, rượu tiếp tục được đem đi ủ trong 3 loại thùng là: thùng Bourbon, thùng ủ rượu vang mạnh Marsala và Sherry Oloroso. Sự kết hợp của 3 loại thùng ủ rượu này đã góp phần không nhỏ để tạo nên chất lượng hảo hạng cho rượu.

 • Cách thưởng thức Bushmills 12 năm tuổi

Bushmills 12 năm tuổi rất thích hợp để uống kèm cùng với những món ăn hải sản trong các bữa tiệc sang trọng và lãng mạn cùng với bạn bè, đối tác và khách hàng hoặc trong những bữa cơm đầm ấm sum họp cùng với gia đình, người thân.

Rượu có thể được uống trực tiếp hoặc có thể cho thêm chút đá hay nước. Tùy theo khẩu vị riêng bạn mà có thể chọn cho mình cách thưởng thức phù hợp, lý tưởng nhất.

Bushmills 16

Bushmills 16
Bushmills 16

Rượu Bushmills Single Malt 16 là loại rượu Whisky Ireland 16 năm tuổi được ủ trong các thùng gỗ như thùng gỗ sồi Oloroso Sherry và thùng Bourbon theo mùa với hương vị của trái mọng, vị hạnh nhân và gia vị và các loại trái đỏ.

Rượu Bushmills Single Malt 16 năm tuổi là loại rượu Single Malt, loại mạch nha đơn chất được lão hoá 16 năm cùng với sự kết hợp thùng gỗ sồi Oloroso Sherry và thùng Bourbon theo mùa, sau đó được để trưởng thành vài tháng trong thùng Port wine.

Quy trình trưởng thành độc đáo để đưa loại Single Malt loại ghi chú khác biệt này của các loại trái mọng nước, của hạnh nhân và gia vị cũng như có chút gợi ý của một chút đỏ.

Rượu Bushmills Single Malt 16 năm tuổi là loại rượu Single Malt Whisky (dòng rượu whisky mạch nha đơn chất) có cái tên quen thuộc ở thị trường Việt Nam là ”Rượu Bushmills 16 năm tuổi” thích hợp cho biếu tặng và thưởng thức cùng với bạn bè và người thân trong các bữa tiệc sang trọng.

 • Dung tích: 750ml.
 • Nồng độ: 40 độ.
 • Xuất Xứ: Ireland.
 • Quy cách: 1 Thùng/6 chai.
 • Phù hợp với: Biếu tặng và chia sẻ cùng với những người bạn.
 • Hương: hương hạnh nhân với một chút ngọt của đậu phộng.
 • Vị: vị ngọt ngào ấm áp từ cổ họng dạo đầu cho một sự vượt lên của vị hạnh nhân, tựa như là một chiếc bánh hạnh nhân cùng với vị mật ong và đậu phộng nơi đầu lưỡi.
 • Hậu vị: sâu, thoảng vị của mứt và socola đậm đặc

WINECITY - ĐIỂM PHÂN PHỐI BUSHMILLS HƯƠNG VỊ TUYỆT ĐỈNH

Nhìn chung thương hiệu Bushmills đã chiếm được lòng tin của người thưởng thức trên toàn thế giới. Dòng rượu này sẽ làm cho người thưởng thức sẽ có một sự trải nghiệm đầy thú vị và vô cùng độc đáo, khám phá sự đa dạng của thiên nhiên và đất trời.

Với những thông tin hữu ích mà Winecity đã cung cấp về thương hiệu này, hy vọng bạn đã có thêm một sự lựa chọn để thưởng thức, có thêm một gợi ý cho món quà bạn tặng. Ngoài ra, tại đây còn cung cấp nhiều dòng rượu ngoại khác như vang, rượu mạnh, bia nhập khẩu,... đa dạng dòng rượu bạn có thế lựa chọn mà không lo hàng giả hàng nhái.

Để biết thêm thông tin khác và đặt mua sản phẩm, bạn có thể liên hệ nhanh qua:

 • Hotline: 0847 486 586
 • Zalo: 0847 486 586
 • Email: winecity.vn@gmail.com

Trải nghiệm các dòng rượu tại showroom số 9/18, Đường Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline