Gợi ý những món quà tặng đối tác độc đáo và cao cấp nhất

Không ai có thể tồn tại một mình trong xã hội này, cũng như không có doanh nghiệp nào có thể chơi một mình trên vòng tròn thương trường đầy nguy hiểm, tàn khốc và tranh đoạt này. Khi xã hội ngày càng phát triển, các doanh nghiệp nhỏ và vừa mọc lên như nấm, xuất hiện ngày càng nhiều thì việc nâng cao lợi thế là một vấn đề không thể bỏ qua nếu công ty còn muốn tồn tại và trụ vững trên thị trường. 

Vậy có những cách nào để nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp mình? Giá cả chăng? Chất lượng sản phẩm chăng? Nguồn nhân lực? Bộ phận quảng cáo, Marketing?…. Tất cả đều đúng, tuy nhiên, toàn bộ những yếu tốt trên đều là những thứ phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của doanh nghiệp lẫn các nhân tố tác động bên ngoài của thị trường kinh tế, và không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có thể tùy tiện sử dụng các đòn bẩy tác động, nâng cao vị thế cạnh tranh đó. Chính vì vậy, một lợi thế giúp cho các doanh nghiệp có thể trụ vững trên thị trường ra đời, đó chính là sự xuất hiện của đối tác doanh nghiệp. Kế theo đó, chúng ta lại có sự xuất hiện của thuật ngữ được gọi là “quà tặng đối tác”.

Như vậy thì quà tặng đối tác là gì? Tại sao lại nên tặng quà đối tác, chúng có vai trò gì? Những lưu ý nào chúng ta cần phải chú ý khi chuẩn bị quà tặng đối tác? Và đối tác nào thì nên tặng những món quà gì?…. Người đọc hãy cùng Winecity giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC LÀ GÌ? 

Quà tặng đối tác
Quà tặng đối tác

Một khi đã hiểu được đối tác kinh doanh là gì thì bạn sẽ nắm bắt được định nghĩa của loại quà này một cách vô cùng dễ dàng.

Gần như tương tự với quà tặng khách hàng, quà tặng đối tác là những món quà cao cấp, sang trọng và được gói ghém nhiều tầng ý nghĩa ẩn sâu của doanh nghiệp dành tặng cho các vị đối tác làm ăn quan trọng của mình nhân những dịp, ngày lễ hoặc các tổ chức, sự kiện đặc biệt.

Nhìn chung, quà tặng đối tác chính là lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất mà doanh nghiệp gửi tới những người bạn kinh doanh cùng sánh bước, đồng hành và giúp đỡ mình trên thương trường đầy cạnh tranh, nguy hiểm và khốc liệt này. Chính vì vậy, các món quà tặng đối tác đều phải hội tụ đầy đủ những tiêu chí cần thiết như: giá trị thẩm mỹ, giá trị vật chất, giá trị tinh thần, giá trị văn hóa dân tộc,… để được trở thành một tặng phẩm đúng nghĩa, đẳng cấp và làm hài lòng đối tác được tặng, đồng thời nâng tầm được vị thế cho doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, loại quà tặng này còn chứa đựng một hàm ý khác, cụ thể:

 • Đối với đối tác trong nước: quà tặng đối tác là lời ngụ ý muốn tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác làm ăn tốt đẹp giữa đôi bên trong tương lai 
 • Đối với đối tác nước ngoài:
  • Vừa phổ biến tinh hoa văn hoa dân tộc Việt với người nước ngoài
  • Vừa muốn thể hiện mong muốn được hợp tác và đồng phát triển về mặt lâu dài trong tương lai

QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC CÓ VAI TRÒ GÌ?

Như đã chia sẻ ở phần trên, không có một doanh nghiệp nào có thể đứng vững được trên thương trường nếu không có đối tác làm ăn ở bên cạnh cùng giúp đỡ và chia sẻ trong lúc công ty gặp những khó khăn liên quan đến vấn đề tài chính hoặc vay nợ,… Chính vì vậy, tầm quan trọng của đối tác kinh doanh, hay cụ thể hơn là quà tặng đối tác là không phải bàn cái.

Nhìn chung, một món quà tặng dành chô đối tác phù hợp, đúng chuẩn đẳng cấp sang trọng sẽ mang tới những lợi ích sau cho doanh nghiệp:

 • Tạo dựng được ấn tượng tốt đẹp với đối tác làm ăn
 • Thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp
 • Quảng bá được thương hiệu, hình ảnh công ty thêm sâu rộng với những người doanh nhân, doanh nghiệp cùng tham gia vào hoạt động sản xuất – kinh doanh khác
 • Đối với đối tác người nước ngoài thì còn có tác dụng góp phần quảng bá hình ảnh, nền văn hóa đất nước mình

NHỮNG DỊP DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC

Quà tặng đối tác và ý nghĩa
Quà tặng đối tác và ý nghĩa

Tặng quà cũng phải biết khéo léo và hết sức tế nhị, đòi hỏi người tặng phải biết đâu là đúng thời điểm để tặng quà, và món nào như thế nào thì phù hợp với vị đối tác này, quà nào phù hợp với vị đối tác kia? Rõ ràng, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có thể tặng quà cho đối tác một cách bất ngờ, chẳng vì dịp gì. Làm như vậy vừa đi ngược lại bản chất, ý nghĩa của hành động tặng quà cho đối tác, vừa phí tiền của, ngân sách và vừa làm cho đối tác cảm thấy bị ràng buộc khi họ nhận quà xong rồi cũng phải đáp lễ trở lại.

Chính vì vậy, sau phần dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp và đề xuất với người đọc một số những dịp mà doanh nghiệp nên và có thể chuẩn bị quà tặng đối tác!

Quà tặng đối tác dịp Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán là dịp kết thúc một năm cũ và khởi đầu cho một năm mới với hi vọng mọi sự đều bình an, thuận buồm xuôi gió. Chính vì vậy, những món quà tặng đối tác trong dịp này, ngoài việc tỏ lòng biết ơn, trân trọng sự giúp đỡ, đồng hành của đối tác làm ăn với doanh nghiệp mình ra thì nó còn mang ý nghĩa chúc phúc, vạn sự đều tốt lành, an khang thịnh vượng, có nhiều tài lộc để tiếp tục một năm hợp tác mới đầy vui vẻ và thuận lợi.

Ngoài ra, đối với các đối tác nước ngoài, tuy Tết Nguyên Đán của mình có thể không phải là ngày Tết quan trọng của họ, nhưng họ có thể đến nước mình để thăm quan cơ sở vật chất, các vận hành, hoạt động của doanh nghiệp mình vào những ngày lễ cuối năm. Trong trường hợp như vậy, việc trao tặng những món quà tặng đối tác (có thể là các sản phẩm đặc trưng của chính công ty) sẽ mang ý nghĩa giống như những món quà tặng lưu niệm mang đậm nét văn hóa truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt. Đồng thời nó cũng bày tỏ, thể hiện niềm vui và tình cảm chân thành của công ty với đối tác.

Quà tặng đối tác dịp tri ân

Hộp quà tặng tri ân
Hộp quà tặng tri ân

Quà tặng tri ân đối tác của doanh nghiệp có thể được tặng vào những dịp sau:

 • Kỷ niệm thành lập của công ty
 • Những ngày lễ cuối năm
 • Những ngày tổng kết tình hình, kết quả hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp
 • Sinh nhật, ngày lễ chúc mừng lớn của đối tác quan trọng, có mối quan hệ thân thiết, gắn bó

Quà tặng đối tác vào dịp này sẽ là lời cảm ơn, trân trọng rõ ràng nhất của doanh nghiệp mình dành cho họ. 

Quà tặng đối tác dịp ký kết hợp đồng làm ăn, giao thương

Trong quá trình ký kết hợp đồng làm ăn, giao thương, những món quà tặng đối tác sẽ mang ý nghĩa chúc phúc cho mối quan hệ đồng minh vừa được thành lập giữa đôi bên được diễn ra tốt đẹp, gắn bó và hòa thuận trong tương lai. 

Quà tặng đối tác khi họ ghé thăm công ty

Trong khoảng thời gian hiếm hoi đối tác ghé thăm công ty bạn, vừa là để thăm quan, xem xét cách thức hoạt động, vận hành của doanh nghiệp, vừa là để bàn giao, hợp tác thêm các hạng mục công việc quan trọng thì doanh nghiệp cần phải tiếp đãi đối tác một cách chu đáo. Đồng thời, trong trường hợp này, một món quà tặng đối tác đủ chân thành, phù hợp mà hết sức tinh tế, khéo léo vào cuối đợt thăm quan sẽ là một lời bày tỏ thành ý, tấm lòng chân thành của bạn dành cho đối tác, đồng thời cũng khẳng định tác phong, phong cách làm việc chuyên nghiệp, biết nắm bắt tâm lý của con người của doanh nghiệp bạn, từ đó tạo thêm ấn tượng tốt đẹp cho công ty.

Quà tặng đối tác dịp kỷ niệm thành lập công ty

Trong những dịp kỷ niệm thành lập công ty thì đối tác luôn là những đối tượng khách mời quan trọng nhất của doanh nghiệp bạn và phải được mời đến dự đầu tiên. Vì đối tác là những người bạn đồng hành đã giúp đỡ mình vượt qua những khoảng thời gian khó khăn trong những năm vừa rồi, đồng thời cũng là cánh tay phải đắc lực của doanh nghiệp, chính vì vậy, việc chuẩn bị một món quà tặng đối tác nhân dịp kỷ niệm thành lập công ty là một việc làm hết sức cần thiết để cho thấy lòng thành ý, sự biết ơn của bạn với họ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC

Những tiêu chí để chọn quà tặng đối tác
Những tiêu chí để chọn quà tặng đối tác

Trước khi lên kế hoạch mua sắm quà tặng đối tác hoặc tự tiến hành sản xuất tặng phẩm thì doanh nghiệp cần chú ý những điều sau!

Quà tặng đối tác phải chứa đựng tinh hoa văn hóa dân tộc

Thường là điều kiện cần phải có đối với quà tặng cho những vị đối tác người nước ngoài. Những mặt hàng quà tặng đối tác tinh xảo và cầu kỳ như:

 • Tranh hoa sen
 • Tranh cá chép hoa sen
 • Tranh chùa một cột
 • Tranh khuê văn các
 • Trống đồng mạ vàng…

Tất cả những món quà vừa có sự tinh tế, tinh xảo, vừa đẳng cấp sang trọng lại thể hiện được nét văn hóa tinh thần dân tộc Việt, để lại cho các đối tác ấn tượng sâu đẹp về hình ảnh, đất nước con người Việt Nam chúng ta và luôn khắc ghi trong ký ức của họ.

Quà tặng đối tác phải có giá trị tinh thần, mang hàm ý may mắn

Một món quà vừa tỉnh xảo, sang trọng, vừa thể hiện lòng biết ơn của người tặng lại vừa mang ngụ ý chúc phúc, đem lại may mắn cho người nhận quà thì đối tác của bạn không thể nào không hài lòng được.

Tất cả những món quà tặng đối tác như: 

 • Tượng đôi chim công mạ vàng
 • Mô hình thuyền buồn mạ vàng
 • Bức tranh tứ quý mạ vàng
 • Tượng 12 con giáp mạ vàng
 • Chậu cây tùng, cây lan hồ điệp mạ vàng,…..
Chậu cây tùng dát vàng
Chậu cây tùng dát vàng
Bộ tranh tứ quý mạ vàng
Bộ tranh tứ quý mạ vàng
Tượng 12 con giáp dát vàng
Tượng 12 con giáp dát vàng
Chậu cây lan dát vàng
Chậu cây lan dát vàng

Đều là những tặng phẩm đẳng cấp, sang trọng và ý nghĩa, cực kỳ thích hợp để làm quà tặng cho những vị đối tác quan trọng của doanh nghiệp.

Quà tặng đối tác phải phù hợp với từng đối tượng

Không phải bất cứ món quà có giá trị lớn nào cũng được đối tác vui mừng đón nhận, nếu đơn giản như vậy thì tặng quà đã không phải là một môn nghệ thuật cần người tặng phải suy đi tính lại, chuẩn bị thật kỹ lưỡng, công phu trước khi tặng quà.

Điều kiện tiên quyết của việc tặng quà đối tác là phải trao quà phù hợp với từng đối tượng nhận quà. Ví dụ như:

 • Đối với đối tác trong nước:
  • Với đối tác thân quen, đã giúp đỡ doanh nghiệp mình rất nhiều lần (VIP): món quà tặng cần có giá trị vật chất nhất định và phải thể hiện được thành ý của người tặng quà nhằm tỏ lòng biết ơn, trân trọng đến sự giúp đỡ của họ
  • Với đối tác chỉ dừng lại ở mức hợp tác ít lần: doanh nghiệp cũng phải chuẩn bị quà tặng một cách thật tinh tế, khéo léo sao cho người nhận vẫn cảm thấy được sự hài lòng, dù cho giá trị vật chất của món quà này có thể không lớn bằng quà của đối tác VIP
 • Đối với đối tác người nước ngoài:
  • Món quà phải phù hợp với nền văn hóa của từng đối tác được tặng quà
  • Món quà phải mang đậm dấu ấn, tinh thần văn hóa của Việt Nam
 • Đối với đối tác nữ: Món quà vừa phải thể hiện sự nữ tính, vừa đủ sang trọng, đẳng cấp và tinh tế, phù hợp với sở thích của người được tặng
 • Đối với đối tác nam: Món quà phù hợp với tính cách của người được tặng, thể hiện sự mạnh mẽ, đẳng cấp nhưng không kém phần sang trọng, lịch sự

Quà tặng đối tác người nước ngoài không được phạm phải những điều kiêng kị trong văn hóa tặng quà của mỗi nước

Mỗi một quốc gia sẽ có những nền văn hóa tặng quà khác nhau. Lấy ví dụ:

 • Đối với quà tặng đối tác người Nhật, Trung, Hàn: Đặc điểm chung: 
  • Họ đều cho rằng con số 4 là con số tối kị, không may mắn, chính vì thế quà tặng đối tác của doanh nghiệp không được phép chứa con số này
  • Văn hóa tặng quà trong kinh doanh của họ cũng rất được coi trọng, nếu chúng ta tặng quà thì họ cũng sẽ đáp lễ ngay lập tức
  • Các món quà phải được chú trọng về hình thức và cách thức gói gém, như vậy mới có thể làm hài lòng họ, vì các đối tác người Nhật, Trung, Hàn đều cho rằng hình thức của món quà là yếu tốt quyết định sự tôn trọng của người tặng đến với người nhận
 • Đối với quà tặng đối tác người Mỹ và Châu Âu: Nhìn chung, văn hóa tặng quà của họ rất khác biệt so với các nước Châu Á, họ không có thói quen tặng quà đối tác thường xuyên hoặc nhận những món quà có giá trị quá lớn (đặc biệt là đối tác người Mỹ, luật pháp ở nước họ đã cấm các doanh nghiệp nhận những món quà có giá trị trên 50 đô la). Ngoài ra, con số 13 là con số không may mắn của họ, chính vì vậy, những món quà thích hợp nhất dành cho họ là hoa tươi, thiệp mừng và một số vật dụng văn phòng không quá đắt đỏ, và tuyệt đối cần tránh tặng những món quà có chứa số 13. 
 • Đối với quà tặng đối tác là người theo đạo Hồi giáo: Tất cả các món quà có chứa chất cồn, da động vật,… đều bị cấm

Như vậy, trước khi mua và chuẩn bị quà tặng đối tác, các doanh nghiệp cũng phải đi tìm hiểu kỹ càng về:

 • Văn hóa của quốc gia nơi đối tác sinh sống và làm việc
 • Sở thích của đối tác

Để lựa chọn những món quà tặng đối tác sao cho thật phù hợp, tránh tặng phải những tặng phẩm phạm phải những điều kiêng kị của họ, dẫn đến việc họ hiểu nhầm chúng ta không có thành ý tốt, từ đó làm mất hòa khí của mối quan hệ hợp tác giữa đôi bên. 

NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC NỮ CAO CẤP, MANG NHIỀU Ý NGHĨA

Như đã chia sẻ ở phần trên, những món quà tặng đối tác nữ cần phải hội tụ đủ các yếu tố sau:

 • Giá trị thẩm mỹ: phải có sự tinh tế, dịu dàng, nữ tính
 • Giá trị vật chất: phải đảm bảo đủ đẳng cấp, sang trọng và có chất lượng tốt 
 • Giá trị tinh thần: phải chứa đựng những tất cả những ý nghĩa, vai trò của một món quà tặng cần phải có đã được nêu ra ở phần trên:
  • Chứa đựng nét tinh hoa của văn hóa dân tộc
  • Thể hiện tấm lòng thành ý, biết ơn của người tặng
  • Góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp về doanh nghiệp, giúp thắt chặt mối quan hệ hợp tác bền vững

Cụ thể, Winecity xin phép được giới thiệu với khách hàng một số mặt hàng quà tặng đối tác VIP nữ cao cấp, mang nhiều ý nghĩa sau đây!

Những món Pewter cao cấp mạ vàng 24k

Pewter cao cấp mạ vàng
Pewter cao cấp mạ vàng

Được sản xuất từ nguyên liệu quý hiếm với hàm lượng thiếc nhập khẩu từ nước ngoài lên tới 97%, Pewter chính là món quà có thể được mệnh danh là đại sứ thiện chí của bạn. Nhìn chung, không ai có thể phủ nhận đây là món quà dành tặng đối tác VIP với tất cả những giá trị cao, đẳng cấp mà nó mang lại, đồng thời chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp, sâu sắc được tới người nhận.

Ngoài ra, sản phẩm nổi bật trong Bộ Pewter cao cấp là Hộp đựng trà cực kỳ đẳng cấp, sang trọng với thiết kế được trang bị hai nắp đẩy khí giúp cho trà giữ nguyên hương vị thơm ngon ban đầu. Không chỉ như vậy, những linh vật để bàn mạ vàng cũng là những món quà thật sự đáng cân nhắc khi chúng vừa có hình dáng đẹp mắt, sang quý, vừa mang ý nghĩa may mắn cho người nhận.

Mặt khác, những món Pewter cũng sẽ là món quà tặng đối tác cực kỳ VIP, độc đáo dành tặng đối tác nhận các dịp Lễ, Tết khai xuân cuối năm….

Tranh hoa sen/cá chép hoa sen mạ vàng

Tranh hoa sen mạ vàng

Hoa sen – quốc hoa của đất nước Việt Nam, là biểu tượng của vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi và thoát tục. Nhắc đến hoa sen là chúng ta có thể liên tưởng đến tất cả những gì thiện lành, trong trắng nhất, chính vì vậy, hoa sen còn được chọn là biểu tượng của Phật giáo thiêng liêng.

Ngoài ra, về mặt phong thủy, hoa sen còn mang ý nghĩa biểu tượng cho vẻ đẹp và lòng vị tha của người phụ nữ, cho phước lành và những điều may mắn, tốt đẹp.

Có thể nói, tranh hoa sen mạ vàng rất phù hợp để làm quà tặng đối tác nữ, đặc biệt là những đối tác nữ đã lập gia đình.

Tranh cá chép hoa sen dát vàng

Tranh cá chép hoa sen mạ vàng
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng

Tranh các chép dát vàng là một sự kết hợp trọn vẹn hơn cả, dựa trên hai hình tượng may mắn: Cá chép và hoa sen. Nếu như hoa sen – quốc hoa của dân tộc là loài hoa đại diện cho vẻ đẹp thanh thuần, trong trắng, trinh nguyên thì cá chép lại là biểu tượng cho sự sung túc, viên mãn.

Như vậy, tranh cá chép sẽ vô cùng phù hợp để làm quà tặng đối tác nữ trong các dịp đặc biệt như: sinh nhật, tân gia, quà cưới, … Chúng sẽ thay bạn gửi đến người nhận quà tặng đối tác những lời chúc chân thành về một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn, bình an, an khang và gặp nhiều may mắn. 

Bút ký mạ vàng cao cấp

Bút ký cao cấp
Bút ký cao cấp

Bút ký cao cấp luôn là món quà không bao giờ có thể lỗi thời đối với những người dân văn phòng, làm việc bàn giấy. Trong đó, món quà là sự tổng hòa và kết hợp giữa thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, cực kỳ vừa vặn với bàn tay của nữ giới.

Đặc biệt, đặc điểm nhấn nổi bật của bút ký cao cấp chính là lớp vàng lá được lồng ở nửa thân bút. Tất cả những chi tiết công phu, tỉ mỉ ấy đã tạo nên một món tặng phẩm thực sự đẳng cắp, trọn nghĩa vẹn tình để dành tặng cho các đối tác nữ.

Bông cài áo mạ vàng

Bông hoa cài áo mạ vàng
Bông hoa cài áo mạ vàng

Hoa cài áo bao gồm rất nhiều các mẫu hoa thiết kế đa dạng khác nhau, tuy nhiên đặc điểm chung của những bông cài áo ấy là đều sở hữu dáng vẻ tinh xảo, sang trọng và quý phái.

Trong đó, loài hoa phổ biến nhất được chọn để làm bông cài áo là hoa mai. Với vẻ đẹp tinh tế, biểu trưng cho mùa xuân về hoa nở, tràn ngập sức sống và sự thanh khiết, trong trắng, hoa mai cài áo là sự hòa quyện hoàn hảo giữa chất liệu vàng, pha lê cao cấp kết hợp với tay nghề gia công mỹ nghệ tinh xảo, chứa đựng tất cả những tinh hoa tài năng của người nghệ nhân. Chính vì vậy mà đây là một món quà thật đặc biệt, nhiều ý nghĩa để gửi tới các đối tác nữ.

Bộ bình/ly bằng pha lê, sứ dát vàng

Bộ ly bằng pha lê dát vàng
Bộ ly bằng pha lê dát vàng

Với tất cả những sự tinh tế, tinh xảo kết hợp với chất liệu lung linh, đẳng cấp của nó cho thấy bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, những bộ bình, ly bằng pha lê hoặc bằng sứ được dát vàng là những tặng phẩm hoàn hảo có thể gây ấn tượng mạnh mẽ đối với những đối tác nữ yêu thích cái đẹp mỹ lệ, duyên dáng và tinh xảo trong từng đường nét, chất liệu của món quà. Đặc biệt là khi họ còn có thể dùng bộ bình/ly cao cấp đó để tiếp đãi khách khứa của mình, tạo ấn tượng cả với người ngoài và vô hình chung cũng góp phần quảng bá sản phẩm, hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp tặng quà.

Chậu cây lan hồ điệp

Chậu cây lan hồ điệp
Chậu cây lan hồ điệp

Vừa có thể dùng để trang trí không gian phòng khách, phòng làm việc thêm thanh nhã, quý phái, vừa có ý nghĩa ngợi ca vẻ đẹp và đức hạnh của người phụ nữ, chậu hoa lan hồ điệp – loài hoa biểu trưng cho vẻ đẹp cao sang quý phái của người phụ nữ là một món quà tặng đối tác vô cùng thích hợp và hoàn hảo, các doanh nghiệp hoàn toàn không cần phải lo đến vấn đề tính hữu ích của nó.

NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC NAM CAO CẤP, CHỨA ĐỰNG NHIỀU Ý NGHĨA

Hơi khác so với những món quà tặng đối tác mang đậm phong cách nữ tính, thanh nhã, thuần khiết của phụ nữ, những món quà tặng đối tác nam sẽ mang những đặc trưng rất riêng biệt: mạnh mẽ, thể hiện cá tính, sự thành công và không kém phần đẳng cấp, sang trọng. 

Một số loại quà tặng mà doanh nghiệp có thể tham khảo để tặng cho đối tác nam như sau!

Các dòng rượu vang/rượu mạnh nhập khẩu cao cấp, thượng hạng

Rượu vang
Rượu vang

Rượu vang hoặc các dòng rượu mạnh nhập khẩu cao cấp là những thức uống không thể thiếu trong các buổi tiệc, bữa ăn sang trọng, giao lưu với các đối tác, khách khứa quan trọng. Chính vì vậy, rượu vang hoặc các dòng rượu mạnh cũng là những món quà tặng đối tác phổ biến được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn để tặng cho đối tác của mình.

Với hương vị thanh nhẹ, tươi ngon của rượu vang, hoặc hương vị cay nồng, thượng hạng thấm nhuần từ cổ họng đến dạ dày của rượu mạnh, những buổi tiệc khai xuân, chúc mừng, giao lưu sẽ được diễn ra một cách sôi động, náo nhiệt nhưng cũng không mất đi tính đẳng cấp của mình. 

Như vậy thì rượu vang/rượu mạnh là những món quà hoàn hảo, phù hợp gần như với mọi đối tác, kể cả đối tác trong nước lẫn ngoài nước (ngoại trừ những đối tác là người theo tôn giáo cấm rượu và các thức uống có cồn như đạo Hồi).

Ly uống rượu vang dát vàng

Bộ ly rượu vang mạ vàng
Bộ ly rượu vang mạ vàng

Không có ly đẹp, đúng chuẩn và hoàn hảo để thưởng thức rượu thì cũng giống như việc kho báu không có hòm để đựng vậy. Khoa học đã chứng minh nếu lựa chọn ly rượu đúng cách thì có thể lưu giữ trọn vẹn hương vị thượng hạng của loại rượu cao cấp mình đang thưởng thức. Chính vì vậy mà một bộ ly uống rượu được sản xuất từ chất liệu pha lê trong suốt, điểm xuyến bởi những mảnh dát vàng lá óng ánh sẽ là món quà tặng đối tác không thể tuyệt vời hơn dành cho các vị đối tác nam.

Ngoài ra, việc dùng bộ ly cao cấp này để tiếp rượu cho các vị khách hàng, đối tác viếng thăm sẽ càng làm tăng thêm đẳng cấp, vẻ sang trọng, lịch sự và chuyên nghiệp của doanh nghiệp tiếp đón.

Quả cầu pha lê phong thủy

Quả cầu pha lê mạ vàng
Quả cầu pha lê mạ vàng

Theo quan niệm phong thủy, quả cầu pha lê là linh vật có khả năng hấp thụ nguồn linh khí, năng lượng dương từ mặt trời. Nó chính là biểu trưng cho sự hưng thịnh và thu hút tài khí, tài lộc cho người sở hữu. Chính vì vậy, nếu người dùng đặt quả cầu pha lê tại bàn làm việc của mình thì quả cầu pha lê có thể giúp chủ nhân xua đuổi tà khí, những điều xú uế, không tốt lành và mang lại những điều may mắn, tốt lành nhất đến với gia chủ.

Tuy nhiên, khác với các quả cầu pha lê thông thường, quả cầu pha lê dát vàng phong thủy mà chúng ta bàn tới ở đây nổi bật và độc đáo hơn rất nhiều. Là sự kết hợp hoàn hảo đáng kinh ngạc của chất liệu vàng lá – biểu tượng cho tài lộc hưng thịnh ẩn hiện trong quả cầu pha lê trong suốt, món quà tặng đối tác này chứa đựng những ý nghĩa, biểu tượng cho sự hưng thịnh dài lâu. Chính vì vậy, quả cầu bằng pha lê sẽ là món quà hoàn hảo khiến người được tặng phải kinh ngạc và hài lòng cả về mặt ý nghĩa lẫn hình thức của nó.

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công dát vàng
Tranh mã đáo thành công dát vàng

Trong kinh doanh, may mắn chính là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp, không có một doanh nhân nào lại không muốn vị thần của những phước lành, may mắn đứng về phía mình. Chính vì vậy, việc chuẩn bị bức tranh mã đáo để làm quà tặng đối tác nam vào những dịp đặc biệt như: khai trương, tân gia hoặc thăng chức là phù hợp nhất.

Tranh mã đáo sẽ chính là lời chúc thành công, thịnh vượng, may mắn chân thành và thiết thực nhất được gửi đến những vị đối tác quan trọng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, hình ảnh về đàn ngựa phi nước đại luôn tiến về phía trước mang ý nghĩa đại diện cho khát vọng hưng thịnh không bao giờ dập tắt, cũng như ý nghĩa về một sự nghiệp luôn thăng tiến, thuận lợi. Thêm vào đó, chất liệu vàng lá phủ lên trên bề mặt của bức tranh mã đáo càng làm cho món quà tặng đối tác thêm phần tinh tế, độc đáo và đẳng cấp, tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người được nhận quà.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng/Tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng

Bức tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng
Bức tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng

Hình ảnh chủ đạo của bức tranh này là con thuyền buồm chở đầy chiến lợi phẩm bình an rẽ sóng trở về bờ. Với sự tinh tế, sang quý bởi chất liệu vàng lá cao cấp phủ lên bề mặt, hình tượng con thuyền buồm xuôi gió trở nên nổi bật và mang đầy ý nghĩa hơn bao giờ hết. Đặc biệt, phần khung tranh cũng được sản xuất bằng chất liệu gỗ cao cấp, chống bị mục, bị mối hoặc ăn mòn. 

Như vậy, với tất cả những giá trị tổng hợp lại được từ mặt hình thức cho đến ý nghĩa thì bức tranh thuyền buồm xuôi gió mạ vàng chính là món quà xứng đáng làm vật phẩm quà tặng đối tác thân thiết của doanh nghiệp.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Mô hình thuyền buồm mạ vàng
Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Dưới đôi bàn tay đầy tài hoa lỗi lạc và cái tâm nhiệt huyết của người nghệ nhân, mô hình thuyền buồm mạ vàng chưa bao giờ là một tạo vật khiến người ta thôi không khỏi kinh ngạc, trầm trồ và thích thú vì sự tinh tế, tỉ mỉ và vẻ đẹp sang quý của nó.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng có thể được dùng làm quà tặng đối tác trong dịp khai trương, tân gia hay tiệc mừng sinh nhật đều phù hợp, vì ý nghĩa của món quà này, cũng giống như bức tranh thuyền buồm xuôi gió, là thay cho lời chúc thành công, may mắn và tốt đẹp sẽ đến với người được nhận quà, đồng thời ngụ ý muốn gửi gắm, truyền tải đến đối tác một lời cam kết hợp tác dài lâu, thuận lợi, cùng nhau gặt hái thành tựu trong tương lai.

Tượng hổ/tượng ngựa chiến thắng dát vàng

Tượng hổ dát vàng

Tượng hổ dát vàng
Tượng hổ dát vàng

Là loài vật chúa tể sơn lâm, hổ luôn sở hữu trong mình đầy đủ sức mạnh về thể chất, tinh thần và một trí tuệ thông suốt, thấy triệt. Ngoài ra, theo quan niệm của phong thủy, hổ là mang trong mình rất nhiều dương khí, chính vì vậy nên nó được nhận định là biểu tượng may mắn cho phái nam.

Dùng tượng hổ dát vàng phong thủy để làm quà tặng đối tác nam chính là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt và thích hợp. Vì nó mang ý nghĩa như thay cho mọi lời cầu chúc may mắn, cát vượng và tài lộc đến với người được nhận quà. Đặc biệt là trong những dịp đặc biệt như: khai trương, thăng quan tiến chức, món quà này sẽ khiến đối tác không thể nào quên được doanh nghiệp đã tặng nó cho mình.

Tượng ngựa chiến thắng dát vàng

Tượng ngựa chiến thắng dát vàng
Tượng ngựa chiến thắng dát vàng

Dựa vào những đường nét tạo hình đầy mê luyến và tài hoa của những người nghệ nhân tràn ngập lòng say mê với nghệ thuật, hình ảnh chú ngựa chiến thắng vươn mình trước hủ vàng đại diện cho sự chinh phạt, tài lộc và thăng quan tiến chức, là một lời chúc phúc đầy mạnh mẽ, ý nghĩa và vang dội từ người gửi gắm món quà tới người được nhận quà tặng đối tác, đặc biệt là những người đang làm ăn, sản xuất – kinh doanh.

NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI Ý NGHĨA, CHỨA ĐỰNG TINH THẦN VĂN HÓA DÂN TỘC VIỆT

Đối tác ngườiNhững lưu ý khi tặng quà đối tácNhững món quà tặng đối tác nên chuẩn bị
Người Nhật Bản
 • Chú ý đến hình thức của gói quà, giấy gói màu đỏ là tốt nhất
 • Lúc tặng quà thì phải hơi cúi người và trao quà bằng cả hai tay
 • Chú ý quan tâm đến tuổi tác và thứ bậc của đối tượng được tặng
 • Tránh việc tặng quà giống nhau cho hai người ở hai vị trí khác nhau
 • Tránh tặng những món quà có con số 4
 • Tránh tặng những món quà có hình con cáo, vì họ coi loài cáo là biểu tượng của sự ranh mãnh, lừa gạt
 • Tranh cá chép hoa sen
 • Đĩa cá chép hoa sen
 • Tranh cửu ngư quần hội

(Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, còn cá chép có hình ảnh gần giống với cá Koi – loài cá biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc của người Nhật)

 • Tranh cá chép hoa mai 
 • Bộ ly uống rượu sứ pha lê được mạ vàng: rất thích hợp để người Nhật có thể thưởng thức rượu sake, đây là bộ sản phẩm cao cấp dành cho các đối tác VIP
Người Trung Quốc 
 • Người Trung Quốc vô cùng coi trọng lễ nghi và coi việc tặng quà trong việc kinh doanh là điều may mắn. Chính vì vậy, việc tặng những món quà mang hàm ý chúc phúc, may mắn là điều doanh nghiệp nên lựa chọn khi hợp tác với người Trung
 • Họ rất thích màu đỏ nên tốt nhất là hãy lựa chọn các món quà có màu đỏ
 • Không nên tặng những món quà màu trắng vì họ coi đó là màu của sự chia ly
 • Tuyệt đối không được tặng những món có chứa con số 4 – con số tử theo quan niệm của người Trung
 • Tranh thuyền buồm hoa mai
 • Tranh mã đáo thành công

(Cả hai bức tranh đều mang ý nghĩa phong thủy, cầu chúc cho công việc thuận lợi, thành công, gặt hái được nhiều kết quả tốt)

 • Bộ ly trà pha lê sứ: Bộ ly trà được làm bằng gốm sứ, pha lê có những họa tiết được chế tác tinh tế sẽ là món quà vô cùng hoàn hảo để họ có thể dùng để thưởng thức, uống trà
Người Đài Loan
 • Tránh việc tặng quà ngay từ ngày đầu mới gặp mặt vì họ coi đây là một hành động hơi khiếm nhã
 • Nếu chỉ tặng quà cho 1 cá nhân thì hạn chế tặng ở nơi đông người
 • Những vật không may mắn theo quan niệm của người Đài Loan là: đồng hồ, khăn tay, đồ bằng rơm. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần hết sức chú ý, tránh tặng các món quà này
 • Tượng linh vật may mắn: mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, thịnh vượng mà người Đài Loan vô cùng yêu thích như:
  • Tượng rồng phong thủy
  • Tượng voi tài lộc
  • Tượng cá chép…
 • Gói Trà cao cấp: trà là một trong những đặc sản hàng đầu của người Việt Nam, chính vì vậy tặng gói trà là một sự lựa chọn tuyệt vời với những người ưa thích thưởng trà như Đài Loan
Người phương Tây
 • Người phương tây rất thoải mái trong việc tặng quà nên không có điều gi cần chúng ta phải kiêng kị
 • Tuy nhiên cần phải chú trọng đến hộp tặng quà và cách gói quà vì họ cũng rất yêu thích đến những món quà có hình thức đẹp mắt
 • Họ thường hay bóc quà trước mặt người nhận để thể hiện sự vui mừng và tôn trọng món quà
 • Quà lưu niệm: Có thể tặng một số món mang đậm tinh thần văn hóa dân tộc Việt như:
  • Tranh hoa sen
  • Tranh chùa một cột
  • Trồng đồng dát vàng…
 • Chậu hoa mai: vừa có ý nghĩa vừa có tính hình thức
 • Đặc sản Việt Nam như: mứt, ô mai, trà hoa sen…Vì họ cũng rất thích các món ăn vặt đặc sản của Việt Nam
Người Mỹ, Anh
 • Người Mỹ và người Anh không quan trọng hóa việc tặng quà trong kinh doanh
 • Họ thích tụ tập, cùng nhau ăn một bữa tối vui vẻ thân thiện hơn là những món quà có giá trị quá lớn, và họ cũng không muốn nhận những món quà như thế
 • Tránh tặng hoa ly vì họ quan niệm có là loài hoa mang ý nghĩa chia ly, không may mắn
Khi đến dùng bữa tối thì doanh nghiệp có thể tặng hoa, socala hoăc rượu vang thay cho lời cảm ơn chân thành 
Người Trung Đông
 • Các nước trung đông chủ yếu là theo đạo hồi nên doanh nghiệp không được tặng rượu bia hay những thức uống có cồn nói chung
 • Những sản phẩm từ thịt lợn cũng bị cấm
 • Những sản phẩm làm bằng da lông động vật cũng kiêng kị
 • Doanh nghiệp cũng không được bắt tay các đối tác nữ
Doanh nghiệp có thể tặng những món quà mang đậm nền văn hóa Việt Nam như:

 • Tranh hoa sen
 • Tranh chùa một cột
 • Những đặc sản như ô mai, mứt…
Người Ấn ĐộẤn Độ à nước của Phật giáo, chính vì vậy doanh nghiệp cần tránh tặng những đồ liên quan đến thịt bò hay da bò Doanh nghiệp có thể lựa chọn tặng tượng nữ thần Lakshmi làm quà tặng đối tác – vị thần biểu trưng cho sự giàu có, thịnh vượng của người Ấn Độ
Người Đông Nam ÁCác nước thuộc khối Asian như:

 • Lào
 • Campuchia
 • Thái Lan
 • Malaysia
 • Indonesia…

là những nước thường theo Phật giáo

Doanh nghiệp có thể tặng những món quà tặng đối tác liên quan đến Phật giáo như:

 • Tranh phật bà quan âm
 • Tượng phật di lặc
 • Phật thủ liên hoa…
 • Tượng voi tài lộc cho đối tác người Lào và người Thái Lan vì nó là biểu tượng cho tài lộc, may mắn, thịnh vượng của đất nước họ

WINECITY – ĐẠI LÝ CHUYÊN CUNG CẤP NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC CAO CẤP, CHỨA ĐỰNG TINH HOA VĂN HÓA DÂN TỘC

Nhìn chung, quà tặng đối tác chính là lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất mà doanh nghiệp gửi tới những người bạn kinh doanh cùng sánh bước, đồng hành và giúp đỡ mình trên thương trường đầy cạnh tranh, nguy hiểm và khốc liệt này. Chính vì vậy, các món quà tặng đối tác đều phải hội tụ đầy đủ những tiêu chí cần thiết như: giá trị thẩm mỹ, giá trị vật chất, giá trị tinh thần, giá trị văn hóa dân tộc,… để được trở thành một tặng phẩm đúng nghĩa, đẳng cấp và làm hài lòng đối tác được tặng, đồng thời nâng tầm được vị thế cho doanh nghiệp mình. 

Ngoài ra, tặng quà cũng phải biết khéo léo và hết sức tế nhị, đòi hỏi người tặng phải biết đâu là đúng thời điểm để tặng quà, và món nào như thế nào thì phù hợp với vị đối tác này, quà nào phù hợp với vị đối tác kia? Rõ ràng, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có thể tặng quà cho đối tác một cách bất ngờ, chẳng vì dịp gì. Làm như vậy vừa đi ngược lại bản chất, ý nghĩa của hành động tặng quà cho đối tác, vừa phí tiền của, ngân sách và vừa làm cho đối tác cảm thấy bị ràng buộc khi họ nhận quà xong rồi cũng phải đáp lễ trở lại.

Qua bài viết trên, WINECITY hi vọng đã phần nào giải đáp hết những khúc mắc đã được đặt ra ở phần đầu bài viết về quà tặng đối tác cho các bạn, đồng thời lý giải những lý do tại sao mà quà tặng đối tác lại đóng một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp, và những loại tặng phẩm cao cấp nào vừa chứa đựng được hết tinh hoa văn hóa dân tộc, vừa có thể hiện được thành ý doanh nghiệp đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Mặt khác, nếu quý khách hàng vẫn còn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào chuyên thiết kế, cung cấp các loại mặt hàng quà tặng đối tác đẳng cấp, sang trọng và đảm bảo cả tuyệt đối cả về chất lượng, mẫu mã lẫn hình thức thì hãy đừng ngần ngại mà tìm đến chúng tôi!

Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp Việt Nam luôn đồng hành cùng quý khách hàng và đảm bảo thực hiện những cam kết kinh doanh sau:

 • Cung cấp các sản phẩm quà tặng đối tác chính hãng, đạt chuẩn chất lượng cao và uy tín
 • Cam kết giao hàng tận nơi, chính hãng và nguyên vẹn
 • Sẵn sàng đón tiếp mọi đối tượng khách hàng với thái độ phục vụ tốt nhất
 • Giá cả các món quà tặng đối tác đều đảm bảo đa dạng, mức giá cạnh tranh trên trị trường
 • Nhân viên phục vụ và đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng trực chờ cả trên trang web trực tuyến lẫn của công ty và nối máy điện thoại tư vấn 24/7
 • Toàn bộ đội ngũ công nhân viên được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ mua sắm tốt nhất cho quý khách hàng
 • Đảm bảo vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc, giao quà tặng đúng hẹn, tận nơi, không trầy xước hoặc hư hỏng sản phảm
 • Cung cấp các phương thức thanh toán khác nhau cho khách hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất 

Nếu quý khách hàng còn có bất cứ vấn đề không mong muốn nào xảy ra với khâu lỗi sản phẩm, thanh toán hàng hóa, vận chuyển giao hàng,…. thì xin hãy vui lòng liên lạc đến Winecity qua địa chỉ liên hệ sau để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn:

 • Hotline: 0847 486 586
 • Zalo: 0847 486 586
 • Email: Winecity.vn@gmail.com
 • Showroom: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline