Green Label là chai rượu đến từ nhà Johnnie Walker. được ra đời vào năm 2010. Chai rượu này là sự phối trộn khoa học và nghệ thuật đến từ 27 lò chưng cất rượu ở 3 vùng sản xuất Single Malt nổi tiếng nhất vùng Scotland là Speyside, HighLand và Islay.

Mỗi lò chưng cất rượu chỉ lấy một loại Malt duy nhất được ủ ít nhất là 15 năm trong thùng gỗ sồi của Mỹ và châu Âu. Cho ra một hương vị êm mượt, cân bằng cùng hương thơm phong phú của Táo chín ngọt, vị mạch nha, than bùn khô và vị đồng quê trong lành.

Với những đặc điểm trên mà Green Label ngày càng được công nhận trên toàn thế giới và càng vươn xa hơn, vậy yếu tố nào đã làm nên loại rượu hảo hạng này? Hãy cùng WINECITY khám phá những điều thú vị về loại rượu này qua bài viết dưới đây nhé !

RƯỢU GREEN LABEL LÀ GÌ ?

Rượu Green Label là gì ?
Rượu Green Label là gì ?

Green Label hay còn được gọi với tên đầy đủ là rượu Johnnie Walker Green Label 15. Dòng sản phẩm này được phối chế từ các loại rượu Whisky được lên men từ Malt (Mạch nha) của những vùng sản xuất rượu Single Malt nổi tiếng từ Scotland là Speyside, Highland và Isley.

Đây là dòng Whisky Mạch nha (Malt Whisky) vô cùng độc đáo của Johnnie Walker. Nguồn nguyên liệu được dùng để pha trộn lấy từ 27 lò chưng cất rượu khắp đất nước Scotland. Mỗi lò sẽ chưng cất một loại Malt duy nhất có độ tuổi tối thiểu là 15 năm để có thể tạo ra nét đặc trưng cho rượu Green Label.

Johnnie Walker Green Label 15 Years Old có mùi của táo chín đỏ, vị ngọt dịu từ mạch nha cùng với mùi khói than bùn khô, mang đến một hương vị đồng quê trong lành. Các bậc thầy về pha trộn của Johnnie Walker đã tạo ra được một loại rượu Whisky mạch nha độc đáo với số lượng giới hạn, có thiết kế của chai cổ điển, nhưng lại không kém phần sang trọng và tinh tế.

Xem thêm:

Những điều thú vị xoay quanh Gold Label tuyệt hảo

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA RƯỢU GREEN LABEL

Đặc điểm nổi bật của rượu Green Label
Đặc điểm nổi bật của rượu Green Label

Một số đặc điểm của Green Label mà bạn cần chú ý như:

 • Tên đầy đủ: rượu Johnnie Walker Green Label.
 • Dung tích rượu: 750 ml.
 • Nồng độ cồn: 43 %.
 • Màu sắc: có màu vàng hổ phách rạng rỡ.
 • Quy cách đóng chai gồm 6 Chai/ Thùng.

Hương vị: có hương thơm của táo chín đỏ, vị ngọt dịu từ tự nhiên của mạch nha, mùi khói than bùn khô, mang đến một hương vị đồng quê trong lành

Cách thưởng thức cơ bản: dùng trực tiếp hay ướp lạnh trước khi uống thêm vào một ít đá giúp cảm nhận được hương vị khác biệt.

TÌM HIỂU CHUNG VỀ GREEN LABEL

Tìm hiểu chung về Green Label
Tìm hiểu chung về Green Label

Johnnie Walker – Green Label chính là dòng rượu Whisky mạch nha pha trộn của Scotland – Blended Malt Scotch Whisky, là loại rượu có độ sâu về hương vị và được phối trộn từ nhiều loại rượu Whisky mạch nha có độ tuổi không dưới 15 năm.

Dòng sản phẩm Green Label này khi mới ra mắt được gọi với tên là Pure Malt mang ý nghĩa là một loại rượu chỉ được phối chế từ các loại Whisky mạch nha là Whisky được lên men từ Malt và để có thể phân biệt được với dòng Whisky pha trộn là rượu Whisky được phối chế từ cả 2 là Malt và ngũ cốc

Vào năm 2004, Hội đồng Whisky Scotland đã phân loại ra dòng sản phẩm Green Label là Malt phối trộn – Blended Malt. Kể từ đó mà Johnnie Walker phải đồng ý đổi lại cách sử dụng từ trên nhãn của chai rượu Green Label là “BLENDED MALT”

Nguồn Whisky mạch nha dùng để phối trộn nhằm tạo ra Johnnie Walker Green Label được lấy từ 27 lò chưng cất rượu khác nhau ở khắp đất nước Scotland.

Mỗi một lò chưng cất rượu chỉ lấy được một loại Single Malt duy nhất có độ tuổi tối thiểu 15 năm, đó chính là các vùng sản xuất Single Malt nổi tiếng như là Talisker, Linkwood cùng Cragganmore và Caol Ila tạo ra một nét đặc trưng cho dòng sản phẩm rượu Green Label này.

Rượu Johnnie Walker Green Label có dung tích là 750 ml, nồng độ của rượu là 43% có nút bần cùng với mùi hương của táo được lên men, vị ngọt của mạch nha cùng mùi khói than bùn khô để mang đến được một hương vị đồng quê trong lành.

Bậc thầy về phối trộn rượu của Johnnie Walker đã tạo ra được một loại Johnnie Walker Green Label độc đáo, với số lượng có hạn và thiết kế cổ điển nhưng cũng không kém phần sang trọng và tinh tế.

Xem thêm:

Những điều cần biết về dòng Rượu Johnnie Walker Blue Label

HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG CỦA GREEN LABEL

Hương vị đặc trưng của Green Label
Hương vị đặc trưng của Green Label

Johnnie Walker Green Label chính là sự hòa quyện cực kỳ tinh tế của các loại whisky từ mạch nha đơn, được lựa chọn từ những thùng rượu bằng gỗ sồi tinh túy nhất. Các loại whisky này có độ tuổi ít nhất sẽ là 15 năm và được pha chế theo một công thức đặc biệt.

Như đã đề cập qua, hương vị độc đáo của loại rượu Johnnie Walker Green Label này là một sự phối trộn vô cùng tinh tế của bốn dấu hiệu đặc trưng bởi Talisker, Linkwood với Cragganmore và Caol Ila. Các đặc tính riêng lẻ của những Whisky trưởng thành được cân bằng hoàn hảo của cỏ, các loại trái cây tươi, khói gỗ, hạt tiêu cùng vanilla sâu và gỗ đàn hương. Nó tạo ra được các đặc tính sâu của rượu whisky mà không thể tạo thành được với chỉ một loại whisky mạch nha.

Mang một nét trẻ trung và mạnh mẽ với vị khói, vani ngọt lẫn cùng gia vị cay nồng, loại rượu mạnh này rất thích hợp dùng để pha chế với các thức uống khác.

Hương vị:

Êm dịu và sâu bên trong là một vị ngọt đậm đà.

Hương thơm của mật ong, trái cây, kẹo bơ, các hương liệu và gỗ sồi, tất cả đều hòa quyện lại với nhau.

Đâu đó có thêm vị khói, tuyết tùng và một chút ngọt sau cùng.

Johnnie Walker Green Label được tạo ra từ nhiều loại whisky mạch nha đơn là Single Malt, trong đó có bốn tên tuổi lớn luôn được nhắc đến là Talisker, Cragganmore cùng Linkwood và Caol ILa . Các bậc thầy pha chế rượu của Johnnie Walker tập trung vào những hương vị chủ đạo của các loại rượu Whisky này để có tạo ra một hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn vào đâu của rượu Green Label.

Xem thêm:

Tìm hiểu sự đa dạng trong hương vị của rượu John Walker

GHI CHÚ KHI NẾM THỬ GREEN LABEL

Ghi chú khi nếm thử Green Label
Ghi chú khi nếm thử Green Label

Hương thơm được cảm nhận bằng mũi khá phú quý và đầy đặn các mốt hương từ cà phê mochaccino và espresso, khói gỗ cùng lò sưởi cùng với đó là một chút socola đằng và gỗ sồi.

Trong vòm miệng, rượu Green Label có vị từ các loại bánh vừa miệng cùng với hương thơm của các loại ngũ cốc giòn. Vị của hạt cà phê cùng socola được thêm một chút hạt óc chó. Kết thúc kéo dài và cay cùng với vị của mật ong và gỗ sồi.

Vị ngọt dịu một cách tự nhiên của mạch nha và mùi khói than bùn khô, tất cả đã toát lên được một hương thơm đầy trong lành từ một vùng quê nào đó.

Xem thêm:

Khám phá hương vị đặc biệt của Rượu Johnnie Walker Black Label

NHỮNG GIẢI THƯỞNG MÀ GREEN LABEL ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

Những giải thưởng mà Green Label đã đạt được
Những giải thưởng mà Green Label đã đạt được

Johnnie Walker Green Label là loại rượu đã được trao tặng 95 điểm về sự ấn tượng trong cuộc thi “Whiskey Bible” vào năm 2021 của Jim Murray. Ngoài ra, loại rượu hảo hạng này còn đạt được một số giải thưởng khác như:

Giải thưởng rượu Whisky Thế Giới vào năm 2020: người chiến thắng cho hạng mục Scotch Blended Malt Whisky từ 13 đến 20 năm.

Thử thách rượu mạnh quốc tế vào năm 2019: đoạt Cúp vô địch Scotch pha trộn từ năm 12 đến 20 tuổi.

Thử thách rượu mạnh quốc tế năm 2017: đạt giải Victory – loại mạch nha trộn ngon nhất thế giới.

Giải thưởng về rượu Whisky thế giới năm 2014: đạt được huy chương vàng.

Jim Murray’s Whisky Bible năm 2020: đạt giải vàng Scotch pha trộn từ năm 12 đến 20 tuổi.

Thử thách rượu mạnh quốc tế năm 2019: đạt giải vàng Scotch Whisky Blended.

Thử thách rượu mạnh quốc tế năm 2017: đạt giải bạc Scotch Whisky Blended.

Cùng với nhiều giải thưởng cao khác và trong các cuộc thi rượu và rượu quốc tế thì Green Label luôn nhận được rất nhiều đánh gí cao.

Tham khảo thêm:

Rượu Black Label 12-Hương vị tuyệt hảo trong từng giọt rượu

CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU GREEN LABEL ĐÚNG CHUẨN NHẤT

Cách thưởng thức rượu Green Label đúng chuẩn nhất
Cách thưởng thức rượu Green Label đúng chuẩn nhất

Có nhiều cách để thưởng thức rượu Johnnie Walker Green Label nhưng mà cách phổ biến nhất vẫn là thưởng thức rượu trực tiếp hoặc ướp lạnh, thêm vào một ít đá lạnh để cảm nhận được hương vị khác biệt.

Kết hợp thưởng thức rượu đúng cách là với việc chọn ly rượu sao cho phù hợp với không gian, địa điểm lý tưởng sẽ góp phần tạo nên được sự hứng thú cho người thưởng thức rượu.

Đặc biệt, rượu sẽ ngon hơn khi được uống từng ngụm nhỏ để rượu được lan tỏa trong vòm họng và từ từ trôi qua thực quản, giúp người thưởng thức cảm nhận được hương vị trọn vẹn của rượu Green Label. Bên cạnh đó, rượu sẽ ngon hơn khi được kết hợp cùng với các món ăn đi kèm như: thịt đỏ, hải sản,…

Những người sành rượu trên Thế giới đã giữ lạnh rượu Green Label trong vòng 24h trước khi thưởng thức để có thể giúp cho rượu lan tỏa hương vị, một số cách thưởng thức Green Label như:

 • Thêm một ít đá lạnh để cảm nhận được hương vị khác biệt.
 • Thêm một ít nước để lan tỏa được hương vị của rượu.
 • Tuyệt vời nhất là khi thưởng thức cùng với Socola đắng.
 • Nếu bạn muốn một ly đầy sảng khoái thì pha với soda.
 • Nếu bạn muốn một ly đượm vị khói thì pha cùng nước ngọt cola.
 • Nếu bạn muốn một ly thật thơm ngọt thì pha với nước chanh.

Xem thêm:

Rượu Johnnie Walker 18 – Vị ngon được tạo nên từ 18 loại whisky thượng hạng

WINECITY – NƠI TRẢI NGHIỆM GREEN LABEL HẢO HẠNG NHẤT

Sự đa dạng của các nguyên liệu qua bàn tay phù thủy của những bậc thầy pha chế đã mang đến cho rượu Green Label một hương vị phong phú, đậm đà nức nở lòng người.

Một ngụm rượu whisky như một bản giao hưởng cuốn hút cùng với nốt thanh cao của vị ngọt từ mật ong, các loại trái cây tươi và kẹo bơ cùng với nốt trầm êm dịu từ hương của gỗ sồi và vị khói mang nét đặc trưng vẫn còn thoang thoảng đến sau cùng.

Johnnie Walker Green Label không chỉ là một thức uống đơn giản mà còn là một sự trải nghiệm, khám phá những hương vị mới, để từ đó mà loại rượu ngày ngày càng được ưa chuộng và đón nhận của nhiều người thưởng thức trên toàn thế giới.

Mang một nét biết riêng, loại rượu này còn là một món quà ý nghĩa để dành tặng vào những dịp đặc biệt như lễ, Tết, gặp gỡ những người mà mình trân quý.

WINECITY – tự hào là điểm chuyên phân phối dòng rượu Green Label an toan chất lượng cùng với nhiều dòng rượu cao cấp khác như rượu Champagne, rượu vang,… đến từ nhiều thương hiệu rượu nổi tiếng trên thế giới.

Đến với WINECITY bạn sẽ được cung cấp những thông tin về đa dạng nhiều dòng rượu cũng như những gợi ý về việc lựa chọn những món quà tặng sao cho phù hợp và ý nghĩa nhất. Ngoài ra còn nhận được nhiều chính sách ưu đãi trong việc cam kết về:

Tất cả những sản phẩm mà WINECITY bán ra cho khách hàng đều là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn về chất lượng đến từ các nhà phân phối chính thức của hãng.

Nguồn đầu vào của chúng tôi được chọn lựa kỹ càng từng chai một để có được những sản phẩm tốt nhất dành cho quý khách hàng.

Đảm bảo không cung cấp những sản phẩm mà không chắc về nguồn gốc xuất xứ hay những sản phẩm cũng không có giấy tờ nào có thể chứng minh được nguồn gốc của sản phẩm.

Giá thành sản phẩm luôn ở mức tốt nhất so với thị trường để khách hàng có thể mua được một sản phẩm có chất lượng tốt nhất và mức giá hợp lý nhất.

Khi khách hàng mua sản phẩm của WINECITY nghĩa là họ đã đặt một sự tin tưởng đối với chúng tôi và từ đó mà sẽ chiến đấu hết mình vì niềm tin đó của khách hàng. Để có thể biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác và đặt hàng ngay hôm nay, quý khách hàng vui lòng liên hệ với WINECITY qua:

 • Hotline: 0847 486 586
 • Zalo: 0847 486 586
 • Email: Winecity.vn@gmail.com

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng rượu của WINECITY tại 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Rất hân hạnh nhận được mọi ý kiến thắc mắc và sự góp ý từ quý khách hàng. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm:

Giá rượu red label 1 lít có đắt đỏ hay không?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Zalo
messenger
Hotline