BẠN CÓ ĐANG CHƯNG YẾN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN ĐÚNG CÁCH?

chưng yến bằng nồi cơm điện

Đời sống thì ngày càng bận rộn, bạn có quá nhiều mối lo cũng như công việc cần phải giải quyết, cũng chính vì vậy mà đôi khi thời gian bạn dành cho bản thân là không có. Đừng lo vì đã có Winecity, hôm nay Winecity sẽ hướng dẫn cho bạn cách chưng yến bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi mà lại còn bổ dưỡng nhé!

NÊN CHƯNG YẾN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN KHÔNG?

Yến chưng là món ăn với cách làm nhanh, đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, dù cho các bước chưng yến có đơn giản nhưng cũng cần tỉ mỉ từ lúc lựa chọn nguyên liệu chưng đến khâu sơ chế nguyên liệu.

Hoàn toàn có thể chưng yến bằng nồi cơm điện
Hoàn toàn có thể chưng yến bằng nồi cơm điện

Hiện nay, nhiều người lựa chọn yến sào để bổ sung năng lượng, ngoài yến chưng sẵn thì việc mua yến thô, yến tươi, yến vụn, yến tinh chế hay tổ yến hồng, huyết yến để chưng tại nhà cũng là cách được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh việc sử dụng nồi chưng chuyên dụng để chưng yến thì chưng yến bằng nồi cơm điện cũng rất phổ biến và cách chưng này hoàn toàn có thể áp dụng.

Nồi cơm điện là một trong những thiết bị có ở mọi gia đình, cách chưng yến bằng nồi cơm điện cũng đơn giản bởi chế độ kiểm soát nhiệt cũng như có nắp đậy kín làm cho yến giữ được dưỡng chất như ban đầu.

CHƯNG YẾN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN NHANH CHÓNG VỚI 3 BƯỚC

Chưng yến bằng nồi cơm điện có thể nói là vị cứu tinh hoàn hảo mang đến sự tiện lợi tuyệt đối nhưng lại không làm mất đi độ ngon và giá trị dinh dưỡng vốn có của yến.

Về cơ bản, nồi cơm điện cũng có thiết kế và cách sử dụng nồi chưng yến nên khi thực hiện nấu với các bước đơn giản cũng không quá cầu kỳ.

Bát yến chưng nóng hổi sẽ nhanh chóng được thưởng thức
Bát yến chưng nóng hổi sẽ nhanh chóng được thưởng thức

Đầu tiên ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nguyên liệu cơ bản để chưng yến bao gồm: Tổ yến và đường phèn, ngoài ra còn có thể chuẩn bị thêm 1 số nguyên liệu khác nữa như: Hạt sen, táo đỏ, lê tươi,…
  • Nếu bạn muốn món ăn có vị béo ngậy, thơm bùi thì có thể nấu chung với sữa tươi.

Tiếp theo là bước sơ chế nguyên liệu:

  • Tổ yến đem đi rửa sạch, ngâm nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội từ 20 – 30 phút cho đến khi yến mềm và nở ra. Cách làm tổ yến đối với yến chưa sơ chế sẽ lâu hơn vì phải đem đi nhặt lông yến, rửa sạch, ngâm nước rồi mới đem đi chế biến.
  • Hạt sen khô đem ngâm nước khoảng 30 – 40 phút (nếu là hạt sen tươi chỉ cần lột vỏ lụa, bỏ tâm sen ngâm nước cho không bị đen);
  • Táo đỏ rửa sạch có thể để nguyên hoặc cắt khoanh, lê tươi gọt sạch vỏ rồi cắt miếng vuông nhỏ hoặc cắt hạt lựu.
Táo đỏ, lê tươi, hạt sen,... là những thực phẩm giúp cho món yến chưng thanh ngọt hơn
Táo đỏ, lê tươi, hạt sen,… là những thực phẩm giúp cho món yến chưng thanh ngọt hơn

Các bước chưng yến bằng nồi cơm điện:

  • Bước 1: Yến sơ chế xong, vớt ra bỏ vào thố cùng với 200ml nước sạch (nên đổ nước sao cho vừa ngập yến);
  • Bước 2: Thêm nước vào nồi cơm điện, sau đó đặt thố yến vào trong, bật chế độ nấu thông thường khoảng 25 phút;
  • Bước 3: Sau khi chưng khoảng 25 phút thì cho thêm đường phèn vào thố chưng cùng vài lát gừng tươi (có thể thêm táo đỏ, lê tươi nếu có) rồi đậy nắp nấu thêm 5 phút là đã hoàn thành xong món yến chưng bằng nồi cơm điện.

Với 3 bước trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để chưng nhiều món yến khác như yến chưng mật ong, yến chưng đông trùng hạ thảo, yến chưng sữa tươi,…

Bài viết liên quan:

7 Cách Chưng Yến Sào Đảm Bảo Tươi Ngon Và Dinh Dưỡng

ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI CHƯNG YẾN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Nhìn có vẻ chưng yến bằng nồi cơm điện rất đơn giản, tuy nhiên nhiên nồi cơm điện không thể thay thế nồi chưng yến chuyên dụng hoàn toàn. Để chưng yến bằng nồi cơm điện bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chưng yến trong bao lâu? Đối với nồi cơm điện thì không nên chưng yến quá lâu vì khi đó yến sẽ bị nhão và mất đi độ ngon tự nhiên cũng như nhiều dưỡng chất khác có trong yến sào;
  • Khi chưng yến cùng với hạt sen, long nhãn, táo đỏ,… thì cần sơ chế và làm chín các thực phẩm này trước rồi mới cho vào thố yến đã được chưng riêng;
  • Các nồi chưng yến hiện nay thường có thiết kế đơn giản nên nồi sẽ tỏa ra lượng nhiệt xung quanh, vì vậy trong quá trình chưng yến nên cẩn thận và để tránh xa tầm tay trẻ em.
Yến chưng bằng nồi cơm điện vẫn giữ được vị ngon và dinh dưỡng 
Yến chưng bằng nồi cơm điện vẫn giữ được vị ngon và dinh dưỡng

Ngoài ra chưng yến bằng nồi cơm điện thông thường, chúng ta có thể chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng hoặc nồi nấu chậm, nhưng cách nấu sẽ khác một chút so với nấu bằng nồi cơm điện.

WINECITY.VN – NƠI BÁN YẾN SÀO CHÍNH HIỆU VỚI GIÁ TỐT NHẤT

Để đạt được công dụng tối đa, người nấu vẫn nên chưng hấp tổ yến ở dạng cách thuỷ bởi thực phẩm được nấu chín bằng hơi nước sẽ mang lại hương vị đậm đà cùng giá trị dinh dưỡng cao hơn gấp 1,5 đến 2 lần. Nếu quá bận rộn hoặc không muốn canh thời gian nấu bạn có thể ra cửa hàng mua yến đã chế biến sẵn để dùng.

Yến sào nhà Winecity – nơi bán yến sào uy tín luôn đảm bảo với khách hàng là yến thật, an toàn và dinh dưỡng cho quý khách. Hân hạnh được quý khách biết đến và tin dùng. Mọi chi tiết thắc mắc và đặt mua yến sào chính hiệu xin liên hệ với Winecity qua Hotline/Zalo: 0847 486 586 để được hỗ trợ nhanh nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline