Nồi chưng yến là một thiết bị đa năng, giúp bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng từ yến sào, một thực phẩm quý giá và giàu dinh dưỡng. Trong bài viết này, Winecity sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi chưng yến để tạo nên một bữa ăn hoàn hảo với các món ăn như yến chưng đường phèn, chè tổ yến hạt sen và cháo tổ yến thịt bằm.
ĐẶC ĐIỂM NỒI CHƯNG YẾN CHUYÊN DỤNG
Nồi chưng yến là một loại nồi điện có thiết kế đặc biệt để phù hợp với việc chưng yến. Nồi có thể giữ nhiệt độ ổn định trong quá trình chưng, giúp yến không bị khô hay cháy và giữ được các chất dinh dưỡng trong yến.
Nồi cũng có nhiều chức năng khác nhau để bạn có thể lựa chọn theo món ăn mong muốn như chưng, hầm, ninh hay hấp cách thủy. Nồi có dung tích khác nhau từ 0.5L đến 2L để bạn có thể phù hợp với số lượng người thưởng thức.
CÁCH SỬ DỤNG NỒI CHƯNG YẾN ĐỂ NẤU CÁC MÓN ĂN
Việc sử dụng nồi chưng yến để nấu các món ăn mang lại hương vị độc đáo và làm cho thực đơn trở nên phong phú. Dưới đây là một số lưu ý và cách sử dụng nồi chưng yến để nấu các món ăn ngon:
Yến Chưng Đường Phèn
Yến chưng đường phèn là món ăn truyền thống, dễ làm và ngon miệng. Đây là cách làm món này với nồi chưng yến:
- Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước lạnh khoảng 30 phút cho nở ra và nhặt sạch lông. Sau đó rửa sạch và để ráo nước;
- Bước 2: Cho tổ yến vào thố sứ và trộn đều với đường phèn đã tán nhuyễn. Lượng đường phèn tùy theo khẩu vị của bạn, nhưng thường là khoảng 10% so với khối lượng yến;
- Bước 3: Tiếp tục cho nước vào nồi theo mức đánh dấu trên thành nồi. Đặt thố sứ có chứa yến vào nồi và đậy nắp lại;
- Bước 4: Cắm điện và bật công tắc. Chọn chức năng chưng yến (Bird’s Nest) và thời gian chưng là khoảng 45 phút. Nồi sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để cho ra món yến ngon nhất;
- Bước 5: Sau khi kết thúc quá trình chưng, rút điện và mở nắp. Bạn có thể thưởng thức món yến ngay hoặc để nguội rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản.
>> Món ngon cùng tổ yến sào: Cách Chưng Yến Đường Phèn Táo Đỏ Hạt Chia Giúp Tăng Thể Lực
Chè Tổ Yến Hạt Sen
Chè tổ yến hạt sen là món ăn thanh mát, giải nhiệt và bổ dưỡng. Đây là cách làm món yến chưng hạt sen với nồi chưng yến:
- Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước lạnh khoảng 30 phút cho nở ra và nhặt sạch lông. Sau đó rửa sạch và để ráo nước;
- Bước 2: Hạt sen, táo đỏ, bạch quả luộc riêng từng thứ cho mềm. Sau đó cắt nhỏ và để riêng;
- Bước 3: Cho đường vào nồi với 2 chén nước nấu tan, lọc sạch. Đây là nước chè để pha với yến;
- Bước 4: Tiếp tục cho tổ yến vào thố sứ và đổ nước chè vào cho ngập yến. Đặt thố sứ vào nồi và đậy nắp lại;
- Bước 5: Cắm điện và bật công tắc. Chọn chức năng hầm (Stew) và thời gian hầm là khoảng 30 phút. Nồi sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để cho ra món yến mềm và ngon;
- Bước 6: Sau khi kết thúc quá trình hầm, rút điện và mở nắp. Cho hạt sen, táo đỏ, bạch quả vào thố sứ và trộn đều. Bạn có thể thưởng thức món chè ngay hoặc để nguội rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Cháo Tổ Yến Thịt Bằm
Cháo tổ yến thịt bằm là món ăn bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi, người mới ốm dậy, hoặc trẻ em. Đây là cách làm món này với nồi chưng yến:
- Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước lạnh khoảng 30 phút cho nở ra và nhặt sạch lông. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
- Bước 2: Thịt bằm xào chín với hành tím, gia vị vừa ăn và để riêng.
- Bước 3: Cho gạo vào nồi, đổ nước, bắc lên bếp nấu cháo. Khi cháo nhừ, cho tổ yến đã chưng cùng thịt xào vào nấu thêm 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bước 4: Chưng tổ yến bằng cách cho tổ yến vào thố sứ, đổ nước vừa đun sôi vào nồi đến khi ngập yến. Đậy nắp lại, cắm điện tiến hành chưng trong 45 phút. Sau 45 phút mở nắp ra, cho đường phèn vào khuấy đều rồi đậy nắp lại tiếp tục chưng thêm 15-30 phút nữa thì rút điện.
- Bước 5: Múc cháo ra bát và thưởng thức. Nên ăn khi còn nóng sẽ đạt được nhiều hiệu quả nhất.
>> Công thức: [Hướng Dẫn] 4 Cách Nấu Cháo Yến Thơm Ngon Chuẩn Vị
3 LOẠI NỒI CHƯNG YẾN CHUYÊN DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG
Nếu bạn muốn mua một chiếc nồi chưng yến chuyên dụng để tiện lợi hơn trong việc chế biến các món ăn từ yến sào, bạn có thể tham khảo ba loại nồi sau đây:
Nồi Nấu Chậm Bear
Nồi nấu chậm Bear là một loại nồi điện thông minh có thiết kế nhỏ gọn và sang trọng. Nồi có dung tích với nhiều chức năng như chưng yến, hầm, ninh, hấp, nấu cháo, nấu súp, và nấu cơm. Nồi có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu một cách tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
Nồi có màn hình hiển thị LED và bộ phận cảm ứng để bạn có thể dễ dàng điều khiển.
Nồi Chưng Yến Homepro
Nồi chưng yến Homepro là một loại nồi điện cao cấp có thiết kế đơn giản và tinh tế. Nồi có dung tích 1.5L, phù hợp với gia đình nhỏ. Nồi có chức năng chưng yến chuyên dụng, cho ra món yến ngon và bổ dưỡng. Nồi cũng có thể nấu các món ăn khác như hầm, ninh, hấp, hay nấu cháo.
Nồi Chưng Yến Panasonic
Nồi chưng yến Panasonic là một loại nồi điện hiện đại và tiện lợi. Nồi có dung tích 2L, phù hợp với gia đình lớn. Nồi có chức năng chưng yến thông minh, cho phép bạn lựa chọn độ mềm của yến theo sở thích. Nồi cũng có thể nấu các món ăn khác như hầm, ninh, hấp, hay nấu cháo. Nồi có bộ phận điều khiển cảm ứng và màn hình hiển thị LCD.
WINECITY – ĐỊA ĐIỂM MUA CÁC THỰC PHẨM YẾN SÀO VÀ NỒI CHƯNG TẠI TP. HCM
Thực sự bạn có nhu cầu mua các thực phẩm yến sào tại TP. HCM, bạn có thể ghé qua Winecity – một cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm từ yến sào cao cấp và uy tín. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các loại yến sào khác nhau như yến sào tự nhiên, tổ yến tinh chế, hay yến sào đã chế biến sẵn với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo.
Hãy truy cập Winecity.vn hoặc liên hệ Hotline/Zalo 0847 486 586 để được nhân viên hỗ trợ về sản phẩm.