Hiển thị tất cả 13 kết quả

Champagne là gì? Chính là câu hỏi các bạn thường hay bắt gặp, nhất là đối với những người lần đầu tiếp xúc với các loại rượu vang hay rượu bia nhập khẩu. Rượu Champagne là loại rượu vang nổ được sản xuất tại vùng đất Champagne của Pháp.

Nơi đây có các giống nho vô cùng đặc biệt mà không nơi nào có thể có được, nó tạo ra được loại rượu vang ngon nhất. Và bài viết này, WINECITY sẽ giới thiệu các đặc điểm cụ thể trả lời cho các bạn câu hỏi rượu Champagne là gì cũng như những kiến thức về loại rượu tuyệt vời này!

LỊCH SỬ VỀ RƯỢU CHAMPAGNE

Lịch sử về rượu Champagne
Lịch sử về rượu Champagne

✅Người La Mã là những người đầu tiên trồng nho trong khu vực ngày nay là đông bắc nước Pháp, được canh tác ít nhất từ thế kỷ thứ 5 hoặc có thể từ trước đó. Khi Hugh Capet lên ngôi Vua Pháp năm 987 tại nhà thờ ở Reims trung tâm của vùng, ông đã bắt đầu một truyền thống: các vị vua kế tiếp của nước Pháp đều tới vùng này – rượu vang địa phương được sử dụng trong các bữa tiệc đăng quang.

✅ Vào cuối thế kỷ 17, những người làm rượu vang Champenois, đáng chú ý nhất là thầy tu dòng Benedictine tên là Dom Pérignon (1638–1715), vẫn cố gắng để làm rượu vang không chứa bọt.

✅ Nhà Quý tộc Lev Golitsyn trong năm 1899 đã sản xuất thành công rượu Sâm panh với số lượng 60.000 chai và đã đạt được điều dường như không tưởng: Rượu Sâm panh Nga được công nhận là tốt nhất trong hội chợ Triển lãm công nghiệp quốc tế tại Paris vào năm 1900.

✅ Năm 1919, Giáo sư AM Frolov Bagreev thành lập nhà máy sản xuất “Champagne Xô Viết”. Ông đã tự mình phát triển các công thức hỗn hợp rượu Sâm panh và phát minh ra một thiết bị công nghệ mới làm tăng áp suất Sâm panh.

✅ Vào giữa thế kỷ XIX người ta mới sáng chế ra phương thức sản suất Sâm panh (rượu vang nổ). Đánh dấu sự bùng nổ đầu tiên của nền văn hóa rượu vang nổ là thời kỳ Belle Epoque, nó lan truyền rộng rãi từ các cung điện lộng lẫy Atlantic bên bờ Đại Tây Dương, đến các sàn nhảy valxo Grand – các khách sạn lớn của thủ đô và những nơi nghỉ dưỡng cao cấp.

Tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ đã biến Sâm panh thành thứ nước uống yêu thích cho tất cả mọi người. Đó chính là bằng chứng rõ rệt nhất cho sự bình đẳng trong xã hội.

Xem thêm:

Rượu vang ra đời năm nào? Lịch sử của rượu vang

RƯỢU SAMPANH LÀ GÌ?

Rượu Sampanh là gì?
Rượu Sampanh là gì?

Rượu Sampanh chính là Champagne là một loại rượu vang. Nhưng là loại rượu vang đặc biệt trải qua hai lần lên men. Lần lên men đầu tiên cũng giống như cách làm rượu vang khác. Nhưng yếu tố quyết định nằm ở lần lên men thứ hai. Nó sẽ giúp cho hương vị của rượu vang biến đổi rất nhiều. Đậm vị hơn, dậy mùi thơm của quả hoặc của men hay chua hơn. Và tạo nên bọt khí trong rượu, các bọt khí càng nhỏ thì chất lượng càng ngon.

Và chỉ có rượu vang sản sinh trên vùng đất Champagne mới được gọi là rượu Sampanh. Nhãn mác tên rượu đã được chính phủ Pháp bảo hộ. Các loại rượu nhẹ sản xuất từ nho trên những vùng khác của lãnh thổ Pháp được gọi bằng tên vang nổ (sparkling wine). Nhằm giữ được hương vị, chất lượng của rượu Sampanh , chính phủ Pháp cũng quy định rất nghiêm ngặt các loại nho được phép trồng trên vùng đất này, và việc chăm sóc nho, phương pháp làm rượu, thời gian cất giữ rượu, ranh giới vùng trồng nho cũng được kiểm soát nghiêm ngặt.

NHỮNG CÔNG DỤNG KHÔNG THỂ NGỜ ĐẾN CỦA RƯỢU CHAMPAGNE

Những công dụng không thể ngờ đến của rượu Champgne
Những công dụng không thể ngờ đến của rượu Champgne
  • Có lợi cho tim

Theo Nghiên cứu, uống một ly Champagne mỗi ngày có lợi cho tim. Rượu champagne có chứa hợp chất polyphenol có tác dụng giảm huyết áp và bảo vệ chống lại các bệnh về tim. Một số nhà Nghiên cứu thậm chí còn nói rằng uống 2 ly rượu champagne mỗi ngày giúp phòng tránh bệnh tim mạch.

  • Làm đẹp da

Trong rượu Sampanh có chứa polyphenol – loại chất chống oxy hóa cho bạn làn da đẹp. Nó cũng chứa nhiều chất kháng khuẩn có tác dụng giúp làm sạch mụn. Bạn có thể tăng thêm vị ngon và tác dụng đẹp da của champagne bằng cách cho thêm vào ly champagne các loại trái cây như dâu tây tươi, quả mâm xôi..

  • Cải thiện giấc ngủ

Rượu vang có chứa một hợp chất kích thích ngủ là melatonin, đây là hợp chất gây ngủ. Nếu bạn bị mất ngủ, khó ngủ hoặc muốn ngủ sâu và ngon hơn thì bạn nên uống một ly rượu vang trước khi ngủ. Sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn.

  • Chống ung thư 

Rượu Sampanh được làm từ nho và vỏ nho, có chất chống oxy hóa cực tốt. Tác dụng bảo vệ tim và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa các bệnh ung thư hiệu quả.

Bởi vì bên trong rượu vang có chứa chất resveratrol có khả năng gây ức chế hoạt động của các loại protein chuyên cung cấp dưỡng chất nuôi tế bào ung thư. Vì thế chất oxy hóa bên trong sẽ ngăn chặn lại quá trình nuôi tế bào này nếu bạn sử dụng rượu sâm panh mỗi ngày.

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Mặc dù việc bổ sung vitamin và dưỡng chất từ thực phẩm mỗi ngày là rất cần thiết. Việc uống một sampanh mỗi ngày cũng sẽ rất có lợi cho hệ miễn dịch của bạn. Uống sâm panh đều đặn giúp bạn tránh được việc bị nhiễm khuẩn. Hơn thế cũng giúp hệ miễn dịch luôn được ở trong tình trạng ổn định.

  • Cải thiện đời sống tình dục 

Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời và thú vị nhất của rượu sâm panh. Không chỉ mang lại những lợi ích trên mà rượu còn giúp cải thiện đời sống tình dục của vợ chồng.

Nếu mỗi ngày bạn uống 1 hoặc 2 ly thường xuyên với số lượng vừa phải sẽ giúp cho đời sống tình dục vợ chồng được cải thiện rõ rệt.

TÌM HIỂU CÁCH PHÂN LOẠI RƯỢU CHAMPAGNE

Tìm hiểu cách phân loại rượu Champagne
Tìm hiểu cách phân loại rượu Champagne

Có rất nhiều loại Sampanh khác nhau về mùi vị đến giá cả. Vậy làm thế nào để phân biệt được các loại Sampanh này, bạn có thể lựa chọn cho mình một chai vang chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng và sở thích theo các cách phân loại sau:

Theo mức độ ngọt

  • Extra Brut hay Brut Nature, Brut Sauvage, Brut Zero: Đây đều là những từ dùng để miêu tả tính chất đây là loại Sampanh không có vị ngọt. Nghĩa là lượng đường ít nhất so với các mức độ còn lại, tỉ lệ đường trong chai chỉ có 0,6%. 
  • Brut (Very Dry): Dùng để chỉ dòng rượu ít ngọt với thành phần ít lượng đường, tỉ lệ đường ít hơn 1,5%, thường được dùng phổ biến nhất trên thị trường.
  • Extra sec (Extra dry): Lượng đường có thể lên đến 2%, loại này có thể dùng với món tráng miệng hoặc cho phụ nữ.
  • Sec (Dry): Là loại khá ngọt đối với rượu Sampanh, có tỉ lệ đường lên đến 4%, dùng khai vị hoặc tráng miệng.
  • Demi-sec (Medium Sweet): Là loại rượu ngọt chứa đến 8% lượng đường, thường được sử dụng làm rượu khai vị.
  • Doux (Sweet): Là loại rượu rất ngọt, có đến 10% lượng đường, thường được dùng làm rượu khai vị cho những ai thích ngọt hoặc thích loại rượu nhẹ nhất.

Phân theo niên hiệu

  • Vintage: Là loại rượu Sampanh được sản xuất vào một năm duy nhất và năm đó thường có các điều kiện tự nhiên, khí hậu tốt để cho ra những trái nho có phẩm chất tốt nhất. Thông thường, loại rượu Vintage này phải ủ trong vòng ít nhất 3 năm.
  • Non vintage: Là loại rượu vang được pha trộn từ nhiều mùa nho khác nhau. Loại rượu này khá phổ biến trên thị trường, chiếm đến 85 đến 90%. Chính vì pha trộn giữa nhiều loại nho của các năm khác nhau nên trên nhãn các chai rượu thường không có ghi năm. 

 Phân loại theo loại nho làm rượu vang

  • Blanc de Blancs: Là loại Sampanh được làm từ giống nho trắng Chardonnay, có thể để được lâu nhất.
  • Blanc de Noir: Là loại Sampanh được làm từ hai giống nho Pinot Noir hoặc Pinot Meunier.
  • Rose Champagne: Là rượu Sampanh trắng được làm từ nho trắng pha với nho đỏ hoặc nho đỏ ngâm cùng với vỏ trong một khoảng thời gian ngắn để có màu hồng rose. 

TOP RƯỢU SAMPANH NGON, CHẤT LƯỢNG NHẤT

Dom Pérignon

Dom Pérignon
Dom Pérignon

Chai Sampanh được sản xuất bởi hãng Dom Pérignon là một sản phẩm cao cấp, rất được các chuyên gia yêu thích và lọt top 5 loại sâm banh nổi tiếng và đắt nhất thế giới.

Rượu nổi bật với có mùi hương hấp dẫn của ổi, vị cay nhẹ của những tép bưởi xanh kết hợp với trái cây như: đào trắng, mận, mơ… đem đến cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc. Đó là sự hòa quyện hương vị ngọt ngào của các loại trái cây và đôi lúc bạn sẽ cảm nhận được một chút chát nhẹ và chua dịu đặc trưng của nho mang đến dư vị dai dẳng sau nhiều giờ.

Veuve Clicquot

Veuve Clicquot
Veuve Clicquot

Rượu này có hương thơm dễ chịu, khởi đầu là mùi hương gợi nhắc trái cây màu trắng và nho khô, kế đến là hương vani và sau đó là mùi thơm của bánh mì nướng.

Đây là loại Sampanh mà một số chuyên gia tìm thấy dưới đáy đại dương từ các con thuyền bị chìm của hải tặc. Do đó người ta nói rằng Veuve Clicquot có hương vị của biển sâu dưới lòng đại dương.

Armand de Brignac

Armand de Brignac
Armand de Brignac

Brut Gold là sản phẩm Sâm Panh hàng đầu của Armand de Brignac, nó mang vị đặc trưng của Sâm Panh truyền thống Pháp với hương vị phức hợp và vị ngon pha trộn hoàn hảo của các loại rượu như Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier… Loại rượu này có vị tuyệt vời, là hỗn hợp của những thành phần ngọt của vani, dừa và bánh quy nướng mới. Sau một thời gian để trong ly, sẽ thấy mùi của hoa Lily tươi mới cắt và một ít chất khoáng, vị chua của mơ và táo với hương thơm nhẹ từ một chút vị kem ở đầu môi.

Krug Grande Cuvee

Krug Grande Cuvee
Krug Grande Cuvee

Sampanh Krug Grande Cuvee có màu vàng óng ánh và là một đại diện đẳng cấp của Krug. Đây là loại Sampanh hảo hạng, kết hợp hài hòa hương vị nồng nàn và mạnh mẽ, tươi mát và tinh tế. Mùi hương lan tỏa mạnh mẽ và cảm giác mịn màng với hương vị bánh mì nướng, gia vị nhẹ nhàng, trái cây khô và trái cây dầm đường.

Perrier Jouet

Perrier Jouet
Perrier Jouet

Perrier Jouet mang lại là sự tươi mát sống động trong hương thơm trái cây và mùi hương hoa quả hài hòa: hoa trắng (hoa chanh, mật ong) hòa quyện với hương vị trái cây tươi (chanh, đào) và trái cây màu vàng (mơ, xoài) phát triển thành những mùi hương của bánh nướng brioche và những gợi ý của vani.

Với nguyên liệu là loại nho hảo hạng nhất được thu hoạch chính vụ, Perrier Jouet luôn làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Xem thêm:

Khám phá ngay những điều thú vị về rượu Champagne Dom

CÁC QUỐC GIA SẢN XUẤT RƯỢU SAMPANH NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Các quốc gia sản xuất rượu Sampanh nổi tiếng thế giới
Các quốc gia sản xuất rượu Sampanh nổi tiếng thế giới

Rượu Sampanh Anh

Từ vườn nho 1000 ha của Claude Monet, mỗi năm Moet & Chandon cho ra thị trường khoảng 24 triệu chai Sâm panh chất lượng tốt nhất. Đây cũng là dòng sâm panh đầu tiên đủ tiêu chuẩn được nữ hoàng Elizabeth II lựa chọn.

Rượu Sampanh Pháp

Rượu Sâm Panh Pháp đã có lịch sử từ rất lâu đời và là một trong những nước thuộc Thế Giới Cũ. Cho đến nay, Sâm Panh Pháp đã tìm cho mình một chỗ đứng hoàn toàn vững chãi trên thị trường sâm panh quốc tế, trở thành thương hiệu yêu thích của hàng triệu người trên toàn thế giới. 

Những giống nho chủ đạo được dùng làm rượu sâm panh Pháp là nho đỏ Cabernet Sauvignon, nho Cabernet Franc, nho Merlot, nho trắng gồm có Chardonnay, Sauvignon Blanc,… Tất cả đều được trồng ở các vùng nho lâu năm như vùng Bordeaux, vùng Burgundy hay Champagne lừng danh.

Rượu Sampanh Ý

Nằm trong số những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất,  rượu sâm panh Ý mang hương thơm mãnh liệt và bùng nổ của trái cây chín như mận, dâu tây, mứt trái cây, xen lẫn vani và cam thảo. Khi thưởng thức, ta sẽ thấy ấn tượng bởi hương vị rượu vang săn chắc và hài hòa cùng dư vị sâu lắng. 

Những vùng rượu vang Ý nổi tiếng nhất gồm có vùng Puglia, vùng Tuscany, vùng Veneto hay Piedmont. Với các thương hiệu có thể kể đến như: Feudi Salentini,Luccarelli, Eventus Primitivo, Rosso Balestra, Dolce Vita…

Rượu Sampanh Mỹ

Ngành sản xuất rượu sâm panh Mỹ đã có lịch sử hơn 300 năm. Rượu vang Mỹ được sản xuất ở hầu hết tiểu bang với tổng diện tích lên đến 1,1 triệu mẫu Anh và bang California chiếm 89% tổng sản lượng rượu sản xuất trong nước.

Mỹ đứng thứ 4 trong 10 nước sản xuất rượu sâm panh nhiều nhất thế giới với sản lượng mỗi năm đạt 2,08 tỷ lít rượu. Các sản phẩm phổ biến với người Việt Nam như Almaden, BlackStone, Simi Reserve,…

Rượu Sampanh Úc

Tại Việt Nam, rượu vang Úc được đánh giá rất cao và nhiều người ưa chuộng trong những năm trở lại đây. Sâm panh Úc chính hãng thể hiện đầy đủ các đặc tính và thế mạnh của vùng Borossa. Được ủ trong thời gian dài, trong các thùng gỗ sồi. Sâm panh Úc  có màu đỏ sẫm là sự trộn lẫn của nhiều loại trái cây cùng với độ chín của vị ngọt, chát và chua nhẹ. Rất tuyệt vời khi dùng kèm với các loại thịt đỏ, cá hồi, phô mai.

Xem thêm:

Tìm hiểu chi tiết về những quy trình sản xuất rượu vang

NHỮNG LƯU Ý TRONG VIỆC THƯỞNG THỨC CHAMPAGNE

Lựa chọn ly uống

Lựa chọn ly uống
Lựa chọn ly uống

Cách tốt nhất để thưởng thức Champagne là bằng một ly rượu vang trắng. Các loại ly dùng để uống rượu vang trắng sẽ giúp rượu Champagne sủi bọt khí tốt hơn.

Đặc biệt với những loại ly hẹp, nhỏ sẽ khiến cho bong bóng và hương vị của rượu sẽ được giữ lại lâu hơn giúp cho bạn tận hưởng được trọn vẹn hương vị của loại đồ uống sảng khoái này.

Cách mở chai Champagne đúng cách

Cách mở chai Champagne đúng cách
Cách mở chai Champagne đúng cách

Khi mở chai rượu Champagne, bạn hãy chắc một điều rằng bạn đang giữ đúng vào khung kim loại. Khung kim loại này giúp cho bạn điều khiển nút mở để nó không bị bay ra khi bạn bật nút và nó là vật để tạo đòn bẩy nhằm giúp bạn có thể kéo nút chai rượu ra khỏi miệng chai.

Việc sử dụng ngón tay cái đặt lên nút chai rượu, vặn vòng tròn thép bên cạnh 6 vòng, sau đó lấy tay còn lại xoay nhẹ thân chai rượu theo vòng tròn để có thể mở nút chai được dễ dàng hơn.

Lưu ý trong việc bảo quản

Lưu ý trong việc bảo quản
Lưu ý trong việc bảo quản

Một quan niệm sai lầm nhưng rất phổ biến khi lưu trữ rượu Champagne là để nó trong tủ lạnh. Nếu như bạn dự định thưởng thức chai rượu của mình ngay lập tức (trong vòng 3 đến 4 ngày sau khi mua) thì việc cất chúng trong tủ lạnh cũng có thể chấp nhận được.

Nhưng nếu bạn bảo quản rượu hàng tuần trong tủ lạnh như vậy sẽ khiến cho nút chai rượu có thể bị khô vì không có độ ẩm. Khi nút chai khô sẽ làm quá trình oxy hóa nhanh hơn và mùi vị rượu Champagne bên trong cũng sẽ bị thay đổi khi nút chai mở co lại.

Thay vào đó, hãy giữ rượu ở nơi mát mẻ trong nhà, tránh xa ánh sáng trực tiếp của mặt trời cùng với nhiệt độ phù hợp chính là cách để bảo quản rượu tuyệt vời nhất.

Cách làm lạnh Champagne

Cách làm lạnh Champagne
Cách làm lạnh Champagne

Khi bạn đã sẵn sàng để được thưởng thức chai rượu Champagne của mình, cách tốt nhất để làm lạnh chai rượu là đổ đầy chiếc xô với đá viên lạnh và lượng nước chiếm đến khoảng 1/3 tổng độ cao của xô đá và đợi khi nước chuyển lạnh thì ngâm chai rượu trong đó khoảng 15 đến 20 phút.

Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức rượu Champagne là khoảng 8°C. Đối với loại Champagne cổ điển, nhiệt độ sẽ thay đổi lên khoảng 10°C. Chỉ cần chai rượu của bạn quá lạnh hoặc quá ấm thì bạn sẽ bỏ lỡ ngay một số hương vị của rượu.

Để có một mức nhiệt độ hoàn hảo, cần khoảng 3 đến 4 giờ trong tủ lạnh hoặc 15 đến 20 phút trong thùng đá. Nếu như bạn không đủ thời gian đó, bạn có thể thêm muối vào trong thùng đá lạnh và nó sẽ lạnh nhanh hơn chỉ sau khoảng 5 phút.

Cách rót rượu Champagne

Cách rót rượu Champagne
Cách rót rượu Champagne

Hầu hết tất cả mọi người khi rót rượu thường sẽ cầm ở cổ hoặc ở giữa chai rượu để rót nhưng một cách vừa đơn giản mà trông thật thanh lịch và khéo léo khi rót rượu trước người đối diện đó là chỉ cần đặt ngón tay cái của bạn vào phần phía đáy chai rồi rót.

Một ly rượu Champagne chỉ cần đổ đầy vào khoảng 1/3 ly và thưởng thức. Nếu bạn đổ rượu quá nhiều, rượu của bạn sẽ nhanh chóng bị nguội lạnh lại khiến nó không duy trì được mức nhiệt độ lý tưởng nhất để thưởng thức.

Cách cầm ly rượu

Cách cầm ly rượu
Cách cầm ly rượu

Đầu tiền, hãy nhìn vào ly Champagne mà bạn đang cầm trên tay. Nếu như nó là một màu vàng rất nhạt, có nghĩa đây là một loại rượu trẻ tuổi. Còn nếu như nó đậm hơn, vàng màu hơn thì có nghĩa rượu già tuổi hơn.

Hãy giữ mũi của bạn trên ly Champagne và cảm nhận được hết những gì bạn thấy, cảm nhận về mùi sau đó là cảm nhận về vị. Nhấp một ngụm nhỏ rượu Champagne để nó chảy xuống lưỡi, xuống vòm miệng và từ từ là trải nghiệm mùi vị của rượu một cách trọn vẹn.

Điều cuối cùng nhưng lại không kém phần quan trọng, đó là bạn đừng quên chú ý đến hương vị rượu còn đọng lại trong miệng của mình. Hương vị rượu còn đọng lại càng lâu thì rượu này sẽ càng cao cấp và đắt đỏ bấy nhiêu.

Thưởng thức Champagne cùng các món ăn

Thưởng thức Champagne cùng các món ăn
Thưởng thức Champagne cùng các món ăn

Hãy bỏ qua suy nghĩ rằng rượu Champagne chỉ nên sử dụng để là thức uống khai vị cho bữa ăn của bạn. Đó không phải cách duy nhất để thưởng thức nó. Bạn hãy thưởng thức rượu Champagne trong suốt toàn bộ bữa ăn như là một cách kết hợp tuyệt vời với các loại thực phẩm khác nhau như tôm hùm, steak, bào ngư, salad rau củ,…. Điều này sẽ thực sự đem lại một hương vị mới mà bạn chưa từng thấy ở những loại món ăn này.

NHỮNG CÂU HỎI XUNG QUANH RƯỢU SAMPANH

Những câu hỏi xung quanh rượu Sampanh
Những câu hỏi xung quanh rượu Sampanh

Giá rượu Sampanh là bao nhiêu?

Nhìn chung, giá rượu Sâm panh tại thị trường Việt Nam thường nằm ở mức trung bình và cao, hiếm có những chai sâm panh giá trẻ chất lượng tốt. Để xác định giá sâm panh chúng ta cần dựa vào 2 yếu tố chính, đó là vùng sản xuất và quốc gia sản xuất sâm panh.

Chúng ta sẽ chia rượu Sâm panh thành 2 loại, bao gồm: rượu sâm panh đến từ Pháp, và những chai sâm panh đến từ các quốc gia khác.

Đối với sâm panh đến từ Pháp, đặc biệt là vùng Champagne thì giá luôn năm ở mức cao, dao động từ 1.000.000đ – 5.000.000đ, đối với các chai sâm panh đến từ các quốc gia khác, giá rượu Champagne sẽ dao động từ 500.000đ/chai – 2.000.000đ/chai.

Rượu sâm panh của Pháp có gì hấp dẫn?

Champagne là tên gọi của vùng sản xuất rượu lâu đời tại Pháp, là nơi sản sinh ra những chai sâm panh ngon, giá trị và đắt đỏ nhất trên thế giới. Với điều kiện khí hậu thuận lợi, vùng Champagne đã sản sinh ra những chai sâm panh ngon, chất lượng và được cả thế giới “tôn sùng” trong nhiều thế kỷ qua.

Tại vùng Champagne, rượu làm từ 3 giống nho chính, gồm Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay. Ở các vùng khác có thể sử dụng thêm các giống nho khác như Pinot Blanc, Pinot Gris, Petit Meslier, Arbane…

Hơn 90% rượu sâm panh tại Pháp được sản xuất từ ⅔ rượu vang đỏ và ⅓ rượu vang trắng nhằm tạo ra loại rượu vang có hương vị tinh tế, hấp dẫn và độc đáo riêng.

Tại sao ủ sâm panh bằng gỗ sồi?

Trước đây, thùng gỗ được sử dụng đơn giản như một “thùng chứa” để sâm panh trưởng thành qua thời gian nhờ quá trình oxy hóa qua nhiều năm. Dần dần, khi sử dụng gỗ sồi, người ta nhận thấy rượu có ảnh hưởng nhất định từ gỗ sồi (mùi gỗ, mùi khói, màu sắc ảnh hưởng) nên dần dà gỗ sồi được sử dụng phổ biến. Đặc biệt, gỗ sồi rất bền có thể sử dụng nhiều lần.

Bảo quản Sâm panh như thế nào?

Quan trọng nhất là nhiệt độ không chênh lệch nhiều, nhất là xứ nhiệt đới như Việt Nam thì phải có tủ lạnh chuyên cho Sâm panh với nhiệt độ khoảng 15-18 độ. Và bạn hãy nhớ đặt chai sâm panh nằm ngang với những loại sử dụng nút bần nhé, để chiếc nút không bị khô, gãy.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP RƯỢU CHAMPAGNE THƯỢNG HẠNG 

Hiện nay, để chúng ta tìm được địa chỉ cửa hàng bán rượu Champagne tại TPHCM là không quá khó, khi nhu cầu thưởng thức rượu, hay dùng để làm quà tặng tết cho bạn bè, người thân đang ngày càng tăng cao. Và một trong những cửa hàng buôn bán rượu Sampanh nhập khẩu cao cấp, đáng tin cậy nhất hiện nay tại TPHCM thì không thể nào không nhắc tới Winecity.

Chính nhờ uy tín bởi luôn coi trọng chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng, với chủng loại sản phẩm đa dạng, phong phú cùng giá thành cạnh tranh nhất với sự cam kết thỏa đáng về chính sách bán hàng và sau bán hàng, WINECITY đã trở thành địa chỉ uy tín, thương hiệu tin cậy, đứng vững trong lòng những khách hàng sành rượu.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với WINE CITY theo thông tin sau:

  • Hotline: 083 900 0918
  • Zalo: 083 900 0918
  • Email: Winecity.vn@gmail.com
  • Showroom: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Winecity hân hạnh được phục vụ quý khách!

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/