⭐Vùng (khu vực) sản xuất: Champagne nằm ở vĩ độ 49o Bắc, thuộc khu vực trồng nho đang phát triển trên thế giới với nhiệt độ trung bình thấp hơn bất cứ vùng rượu vang nào của Pháp. Nơi này là khu vực cho ra đời rượu vang sủi bọt nổi tiếng nhất thế giới và cũng là tên vùng trồng nho, sản xuất rượu vang nổi tiếng của Pháp. Vì nổi tiếng nên nhiều hãng vang sủi bọt cũng lấy Champagne làm tên gọi rượu sủi bọt của mình.
⭐Thành phần chính:
- Pinot Noir
- Pinot Blanc
- Pinot Meunier
- Arbane
- Petit Meslier
⭐Giống nho:
- Pinot Noir – Giống nho đỏ nổi tiếng kén chọn khí hậu đến từ vùng Burgundy, nước Pháp. Và Pinot Noir cũng chính là một trong ba giống nho tạo nên loại vang hấp dẫn top đầu thế giới này. Giống nho Pinot Noir rất nhạy cảm với môi trường. Cấu trúc vỏ mỏng, không dày. Rễ cây rất dễ bị nấm, thối nếu gặp phải thời tiết không thuận lợi. Điều kiện tốt nhất cho giống nho này sinh trưởng là ở khu vực có thời tiết mát mẻ, hơi se lạnh, thường gặp tại các thung lũng.
- Pinot Blanc – Là một loại nho rượu trắng được sử dụng để làm rượu vang khô của Pháp. Giống nho này là một đột biến màu trắng của pinot gris (bản thân nó là một đột biến của pinot noir) và có nguồn gốc ở Burgundy, Pháp. Nho Pinot blanc có thể được sử dụng để làm rượu vang tráng miệng tĩnh, sủi tăm và ngọt ngào, và thường được so sánh với rượu chardonnay do có tính axit cao. Tùy thuộc vào cách xử lý của nho, pinot blanc có thể nhẹ và tươi mát, hoặc nướng và toàn thân.
- Pinot Meunier – Còn được gọi là Meunier hoặc Schwarzriesling , là một loại nho làm rượu vang đen được chú ý nhất vì là một trong ba giống chính được sử dụng để sản xuất rượu Champagne (hai loại còn lại là màu đen đa dạng Pinot noir và Chardonnay trắng ). Đây là một đột biến gen của Pinot: các lớp tế bào bên trong của nó bao gồm kiểu gen Pinot gần với Pinot noir hoặc Pinot gris;
- Arbane – Một giống nho làm rượu vang trắng của Pháp đã được trồng trong lịch sử ở vùng Aube của Champagne. Arbane là một giống nho mạnh mẽ nhưng năng suất thấp , chín từ giữa đến cuối mùa thu hoạch. Cây nho tạo ra những chùm quả mọng nhỏ.
- Petit Meslier – Một loại nho rượu trắng quý hiếm, là thành phần phụ của một số hỗn hợp rượu Champagne. Nó được đánh giá cao nhờ khả năng giữ được độ chua ngay cả trong nước nóng. Trong những trường hợp rất hiếm khi nó không được pha trộn, nó làm cho rượu vang giòn có vị của táo.
⭐Hương vị: Phối trộn đến 5 giống nho khác nhau gồm Pinot Noir, Pinot Blanc, Pinot Meunier, Arbane, Petit Meslier theo một tỉ lệ hoàn hảo thực sự là một điểm nhấn sáng ngời cho rượu, vị vang vô cùng tươi, thơm và ngọt, cân bằng với một vị chua tròn đầy của hàm lượng axit thanh lịch. Chính nhờ cường độ hương vị hài hòa và vị ngon thấm đẫm của rượu, thực khách khi thưởng thức luôn có được cảm giác vui sướng, thoải mái và thư giãn một cách tự nhiên nhất. Rượu vang còn có độ tannin chín mềm, rất mượt và thơm, không quá chát và vô cùng vừa miệng. Đặc biệt, sự kết hợp với hạt tiêu và vị khói cũng làm cho hơi thở của rượu trở nên có hồn hơn, gây cảm giác lâng lâng khó quên và để lại ấn tượng vô cùng đặc biệt cho mỗi thực khách.
⭐Món dùng kèm: Các món ăn ngon được chế biến từ hải sản như tôm nướng, cá hồi hun khói, mực hấp, lẩu thập cẩm và các món ăn từ thịt nguội, thịt trắng, mỳ ống, salad và bánh mỳ cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để phục vụ kèm với dòng vang này.
Thưởng thức Champagne Clos du Chateau de Bligny Brut Nature hương vị tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp
đánh giá nào
There are no reviews yet.