Rượu B52 và cách pha chế rượu B52 chuẩn nhất

Rượu B52

Rượu B52 chính là sự kết hợp của loại rượu mùi cà phê, rượu Baileys và rượu mùi cam. Sự kết hợp này sẽ mang đến cho bạn một cảm giác vô cùng mới mẻ và rực lửa đến khó tả. Dưới đây sẽ là một số thông tin cần thiết nhất về loại thức uống cổ điển này mà Winecity chắt lọc dành đến các bạn.

BẠN BIẾT GÌ VỀ RƯỢU B52?

Bạn biết về rượu B52?
Bạn biết về rượu B52?

Rượu B52 (còn được gọi là Bifi hoặc Biffty) là tên gọi của một loại rượu bao gồm 3 tầng khác nhau là:

  • Lớp rượu có mùi hương Kahlúa mang hương cà phê;
  • Lớp rượu kem Ailen (rượu Baileys) – loại rượu sở hữu vị ngọt ngào dễ uống bao gồm các thành phần nguyên liệu sau:
    • Kem sữa tươi từ Ailen;
    • Rượu Whisky từ Ailen;
    • Rượu Ailen và socola.
  • Một phần rượu mùi cam Le Grand Marnier (có thể thay thế bằng Triple hoặc Cointreau).

Khi được pha chế theo đúng trình tự và phương pháp thì 3 thành phần có trong ly rượu B52 sẽ thể hiện được 3 tầng màu rõ ràng. Nguyên nhân có phân tầng này là do:

  • Nồng độ cồn có trong 3 loại rượu: rượu Kahlúa, rượu Baileys và rượu Le Grand Marnier;
  • Độ cân bằng khi rót rượu.

Khi tiến hành phục vụ loại rượu B52 cho khách hàng, bartender sẽ không cho đá. Tuy nhiên, thông thường thì rượu B52 có nhiều cách thưởng thức cũng như cách thưởng thức khác nhau theo từng vùng. Ví dụ:

  • Người phương Tây: Uống khan theo từng lớp hoặc khuấy đều lên rồi uống cùng với đá lạnh;
  • Người châu Á: Thưởng đốt lửa ở bề mặt của rượu cho nóng rồi dùng ống hút để uống một hơi đến hết. Cách uống này được gọi là Flaming Cocktail B52.

Xem thêm:

Các kiến thức cơ bản về các loại Cocktail hot nhất hiện nay

KHÂU CHUẨN BỊ ĐỂ PHA CHẾ RƯỢU B52

Khâu chuẩn bị để pha chế rượu B52
Khâu chuẩn bị để pha chế rượu B52

Rượu B52 là loại thức uống vô cùng lôi cuốn và dễ dàng thực hiện, rượu B52 mang vị ngọt béo, cùng ba tầng màu sắc bắt mắt. Để pha chế được 1 ly rượu B52 đúng chuẩn, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chuẩn bị để pha chế rượu B52

Rượu B52 được pha chế theo tỷ lệ cân bằng 1:1:1 với 3 loại rượu, cụ thể như sau:

  • Một phần rượu có mùi hương cà phê (Kahlúa): 15ml;
  • Một phần rượu kem Ailen (Baileys Irish Cream): 15ml;
  • Một phần rượu hương cam Le Grand Marnier: 15ml.

Phương pháp pha chế rượu B52

Ngày nay người ta đã sáng chế ra rất nhiều loại máy đặc biệt cho phép pha chế rượu B52 một cách nhanh chóng, vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, các Bartender chuyên nghiệp, có tay nghề cao thường lựa chọn cách pha chế rượu B52 theo cách truyền thống.

Phương pháp pha chế loại rượu này được gọi là “chế tạo”, trái ngược hoàn toàn với việc pha trộn hoặc lắc. Chính vì vậy mà chúng ta gọi rượu B52 là loại cocktail “chế tạo”. 

Thông thường, rượu B52 được đựng trong ly Shooter hoặc ly Sherry và muỗng đã được làm lạnh trước đó. Ngoài ra, khi pha chế và phục vụ Flaming Cocktail B52 thì đòi hỏi cần phải sử dụng loại ly chịu được nhiệt độ cao. 

Rượu B52 còn được pha chế bằng bình lắc, tuy nhiên với cách pha chế này sẽ không đảm bảo được tính truyền thống.

Xem thêm:

Cocktail hoa quả – Thức uống tinh tế cho những bữa tiệc tại gia

3 BƯỚC PHA CHẾ RƯỢU B52 ĐƠN GIẢN NHẤT

3 bước pha chế rượu B52 đơn giản nhất
3 bước pha chế rượu B52 đơn giản nhất

Để có một ly rượu B52 mang nét đặc trưng nguyên bản và thể hiện được 3 tầng màu một cách rõ rệt gồm nâu, trắng và vàng từ dưới đáy lên (nhờ vào độ cân bằng của 3 thành phần rượu), bạn có thể thực hiện quy trình gồm 3 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Tạo lớp rượu B52 đầu tiên với rượu Kahlua

Đầu tiên, rót 15ml rượu Kahlua vào đến khoảng 1/3 ly. Lớp rượu này cũng là lớp rượu dễ dàng thực hiện nhất vì không cần lo việc rượu bị hòa lẫn vào lớp rượu khác nhưng cũng cần phải chú ý rót sao cho rượu tránh dính vào thành ly.

Bước 2: Tạo lớp rượu giữa bằng rượu Baileys Irish Cream

Đặt chiếc muỗng nhỏ vào ly sao cho đầu muống sát thành ly và hơi nghiêng nhằm để giảm tốc độ của dòng chảy của rượu để không bị lẫn vào lớp rượu trước. Sau đó, rót từ từ khoảng 15ml rượu Baileys vào ly.

Bước 3: Tạo lớp rượu cuối cùng với rượu cam – Le Grand Marnier

Cách rót rượu cũng tương tự ở bước 2, rót từ từ rượu mùi cam – Le Grand Marnier sao cho rượu lên đến miệng ly (có thể đốt lửa để làm Flaming Cocktail B52) là đã hoàn thành.

Một ly rượu B52 đạt chuẩn sẽ được phân làm 3 tầng với màu sắc rõ rệt, không bị trộn lẫn vào nhau.

  • Những lưu ý trong khi pha chế rượu B52:

Trong khi pha chế rượu B52, người pha chế cần lưu ý một số điều để đảm bảo đúng rượu sau khi hoàn thành sẽ hương vị, màu sắc và hình thức nguyên bản của Flaming Cocktail B52:

  • Hạn chế để lửa tiếp xúc trực tiếp với thành ly bằng cách đổ rượu tràn lên đến miệng ly. Giúp hạn chế cháy hoặc nổ không mong muốn;
  • Lựa chọn ly đựng rượu chắc chắn, có khả năng chống nhiệt;
  • Kiểu rượu này chỉ được pha chế và phục vụ bởi những người dày dặn kinh nghiệm hay các vị bartender chuyên nghiệp và được pha chế tại quầy riêng với các dụng cụ pha chế cần chuyên dụng.

Xem thêm:

Gợi ý cho bạn những loại ly cocktail đẹp phù hợp cho các bữa tiệc

WINECITY – NƠI TRẢI NGHIỆM RƯỢU B52 HƯƠNG VỊ HẢO HẠNG

Với những thông tin về rượu B52 mà Winecity đã cung cấp, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về việc pha chế một ly rượu chất lượng nhất mà không cần phải tốn nhiều công sức.

Mặt khác, nếu bạn không biết đâu là nơi cung cấp nguyên liệu pha chế như rượu Baileys thì Winecity chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Để được tư vấn cách pha chế rượu B52 chi tiết nhất hãy liên hệ với Winecity qua địa chỉ sau để nhận được sự hỗ trợ kịp thời:

  • Hotline: 0847 486 586
  • Zalo: 0847 486 586
  • Email: Winecity.vn@gmail.com
  • Showroom: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline