Thương Hiệu | Cointreau |
Loại Rượu | Rượu mùi |
Xuất Xứ | Pháp |
Hương Vị | Cam |
Độ Cồn | 40% |
Dung Tích | 700ml |
Thành Phần | Cam ngọt, cam chua, cam bitter và cam bigarade |
Màu Sắc | Trong vắt, không màu phẩm |
Rượu Cointreau là dòng rượu mùi hương cam, do nhà chưng cất Cointreau ở Pháp sản xuất. Rượu Cointreau có nồng độ 40%, có thể dùng nguyên, pha với đá hoặc kết hợp các loại nước khác để tạo nên những ly cocktail độc đáo.
RƯỢU MÙI COINTREAU LÀ GÌ? LỊCH SỬ RƯỢU COINTREAU
Để sản xuất ra rượu Cointreau, người ta phải thu thập vô vàn các loại vỏ cam của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó chủ yếu là Tây Ban Nha, Brazil, Haiti và Macedonia. Rượu Cointreau có màu trong suốt, độ cồn 40%, phù hợp với nhiều đối tượng.
Edouard Cointreau là người sáng lập ra rượu Cointreau vào năm 1875. Ông là con của Adolphe Cointreau, người đã cùng anh trai Edouard-Jean Cointreau mở nhà chưng cất Cointreau vào năm 1849. Ông muốn tạo ra một loại rượu mùi khác biệt và độc đáo, nên ông đã nghiên cứu và thử nghiệm với nhiều loại trái cây khác nhau. Cuối cùng, ông đã chọn cam quýt làm nguyên liệu chính cho rượu mùi của mình.
HƯƠNG VỊ ĐỘC ĐÁO CỦA RƯỢU COINTREAU
Với chất rượu trong vắt không phẩm màu hay chất bảo quản, Cointreau mang hương thơm đặc trưng của vỏ cam quýt, hoa cam và gia vị nhẹ. Vị ngọt thanh, chua nhẹ và thơm nồng của cam quýt, cùng độ cồn 40% tạo nên cấu trúc dịu nhẹ dễ uống, vị ngọt không quá gắt, vị chua không quá đắng và vị thơm không quá nồng.
Dù độ cồn cao hơn so với nhiều loại rượu mùi khác, nhưng rượu Cointreau không bị mất đi hương vị đặc trưng.
QUÁ TRÌNH TẠO RA RƯỢU COINTREAU ĐƠN GIẢN
Quá trình chưng cất và lên men của rượu pha chế Cointreau vô cùng đặc biệt. Rượu được làm từ 4 loại cam quýt khác nhau: cam ngọt, cam chua, cam bitter và cam bigarade. Mỗi loại cam quýt có hương vị và tính chất riêng biệt, tạo nên sự phong phú và đa dạng cho loại rượu mùi này.
Rượu được chưng cất bằng cách cho vỏ cam quýt vào trong nồi cùng với rượu trái cây và gia vị. Sau khi chưng cất, rượu được lọc và pha trộn với nước tinh khiết cùng đường, sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi trong một thời gian để tạo ra hương vị hoàn hảo.
Rượu Cointreau được chưng cất bằng phương pháp kép, tức là chưng cất hai lần để tạo ra rượu có độ tinh khiết cao và hương vị đậm đà. Do được lên men bằng men tự nhiên, không sử dụng men công nghiệp hay men hoá học, nên vẫn giữ được hương vị tự nhiên của cam quýt.
4 CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU COINTREAU
Bạn có thể thưởng thức rượu Cointreau theo nhiều cách khác nhau, tùy theo sở thích. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:
- Uống nguyên chất: Bạn nên uống rượu Cointreau khi đã ướp lạnh, để duy trì được sự mát lạnh và thanh khiết của rượu;
- Uống với đá viên: Bạn có thể uống rượu Cointreau với đá viên để làm dịu vị ngọt và cồn của rượu, có thể thêm một miếng chanh hoặc cam để tăng thêm hương vị;
- Uống pha soda: Một phần rượu Cointreau và ba phần soda vào ly có đá và khuấy nhẹ, bạn đã có ngay một thức uống sủi bọt, đầy tươi mát;
- Uống pha cocktail: Cointreau là một thành phần không thể thiếu trong nhiều loại cocktail nổi tiếng.
TOP 3+ CÔNG THỨC DÙNG RƯỢU COINTREAU PHA CHẾ COCKTAIL
Dưới đây là top 3+ công thức dùng rượu pha chế Cointreau để pha các loại cocktail đơn giản:
Cointreau Sidecar – Hương Vị Tinh Tế
Cointreau Sidecar được pha chế từ rượu Cointreau, rượu Cognac và nước cốt chanh. Loại cocktail này có hương vị tinh tế của cognac hòa quyện với hương cam quýt của Cointreau và vị chua của chanh.
Nguyên liệu:
- 30ml rượu Cointreau;
- 50ml rượu Cognac;
- 20ml nước cốt chanh;
- Đường và chanh để viền ly.
Cách làm:
- Viền ly Cocktail Sidecar bằng đường và chanh. Cho rượu Cointreau, cognac và nước cốt chanh vào shaker có đá và lắc kỹ;
- Lọc và rót vào ly đã viền đường;
- Trang trí bằng vỏ cam hoặc chanh.
Cointreau Margarita – Hòa Quyện Giữa Cam Quýt Và Tequila
Cointreau Margarita là một loại cocktail nổi tiếng của Mexico, loại cocktail này có có vị chua chua, cay cay, thơm mát nhờ sự hòa quyện giữa cam quýt Cointreau và tequila của Mexico.
Nguyên liệu:
- 30ml rượu Cointreau;
- 50ml rượu Tequila;
- 20ml nước cốt chanh;
- Muối và chanh để viền ly.
Cách làm:
- Viền ly cocktail bằng muối và chanh;
- Cho rượu Cointreau, tequila và nước cốt chanh vào shaker có đá và lắc kỹ;
- Lọc và rót vào ly Cocktail Margarita đã viền muối. Trang trí bằng lát cam hoặc chanh.
Cointreau Fizz – Hương Vị Tươi Mát
Cointreau Fizz là một loại cocktail đơn giản, tươi mát, có vị ngọt thanh, chua nhẹ và sủi bọt của cam quýt của Cointreau cùng soda.
Nguyên liệu:
- 50ml rượu Cointreau;
- 20ml nước cốt chanh, soda.
Cách làm:
- Cho rượu Cointreau và nước cốt chanh vào ly highball có đá;
- Đổ soda vào cho đầy ly;
- Trang trí bằng lát cam hoặc chanh.
Xem thêm: Cocktail Bronx Hương Vị Cổ Điển – Đậm Chất Sáng Tạo
MUA RƯỢU COINTREAU GIÁ TỐT TẠI WINECITY
Nếu bạn muốn mua rượu Cointreau để thưởng thức hoặc pha chế cocktail tại nhà, bạn có thể đến với Winecity – một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng để mua rượu ngoại chính hãng. Winecity cung cấp rượu Cointreau với giá tốt nhất và dịch vụ giao hàng nhanh chóng.
Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chai rượu mùi Cointreau chính hãng 100%. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0847 486 586. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Chúc bạn có những khoảnh khắc thú vị và hấp dẫn với rượu mùi Cointreau!
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.