⭐Vùng (khu vực) sản xuất: South West of France – Nơi này là khu vực cho ra đời rượu vang nổi tiếng thế giới và cũng là tên vùng trồng nho, sản xuất rượu vang nổi tiếng của Pháp.
⭐Thành phần chính:
- Chardonnay – Gros Manseng – Sauvignon Blanc – Ugni Blanc
⭐Giống nho:
- Sauvignon Blanc – Một loại nho có màu xanh lá cây có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp dùng để sản xuất rượu vang trắng. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ, nho có xu hướng sản xuất ra các loại rượu với độ axit đáng chú ý và “hương vị xanh” của cỏ, ớt chuông xanh và lê cùng một số loại trái cây nhiệt đới và hoa. Trong điều kiện khí hậu ấm hơn, nó có thể phát triển nhiều trái cây nhiệt đới nhưng có nguy cơ mất đi rất nhiều chất thơm từ quá chín, chỉ để lại một ít bưởi và trái cây (chẳng hạn như đào).
- Chardonnay – Một giống nho có màu xanh lá cây được sử dụng trong sản xuất rượu vang trắng. Giống này có nguồn gốc từ vùng rượu Burgundy ở miền đông nước Pháp và trở nên phổ biến tại hầu hết các quốc gia sản xuất rượu vang. Bản thân hương vị giống nho Chardonnay đem lại đầy đủ hầu hết các hương vị trái cây. Bao gồm từ các loại quả nhiệt đới (chuối,dứa và ổi) đến các loại quả mọng như đào, mơ, cam, quýt và táo.
- Gros Manseng – Một giống nho làm rượu vang trắng được trồng chủ yếu ở Tây Nam nước Pháp và là một phần của họ Manseng . Nó sản xuất rượu vang khô ở vùng Jurançon và Béarn của Tây Nam nước Pháp, Gros Manseng có tiềm năng sản xuất rượu vang có hương vị đậm đà với độ chua cao , quả mơ và mộc qua cùng với hương hoa và vị cay.
- Ugni Blanc – Một loại nho làm rượu vang của Ý , một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó cho sản lượng tốt, nhưng có xu hướng tạo ra rượu không được phân biệt. Nó có thể tươi và có mùi trái cây, nhưng không giữ được lâu. Còn được gọi là ugni blanc , nó có nhiều tên khác phản ánh một họ các loại phụ địa phương, đặc biệt là ở Ý và Pháp. Tính axit cao của nó làm cho nó trở nên quan trọng trong sản xuất Cognac và Armagnac.
⭐Hương vị:
- Sau quá trình 6 tháng trưởng thành trong các thùng gỗ, bốn giống nho được trộn cùng nhau và được giữ ở nhiệt độ thấp khoảng một năm. Chai rượu này mang đến các nốt hương phức hợp và tinh tế, với mùi vị của quả đào và quả xoài. Hậu vị dài và thanh thoát.
⭐Món dùng kèm:
- Rượu được khuyến khích ngâm lạnh trong đá 20 phút trước khi sử dụng và ăn cùng hoa quả cũng khiến hương vị trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Đặc biệt rượu sẽ sở hữu hương vị thực sự bùng nổ khi được ăn với hải sản.
Thưởng thức vang trắng Domaine du Tariquet Reserve – Oak Barrel hương vị tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.