Quà tặng khách hàng và top các quà tặng thích hợp nhất

Những điều bạn cần biết về quà tặng in logo

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao các công ty, doanh nghiệp lại phải chi ra rất nhiều tiền của, chi phí để lên danh mục quà tặng cho khách hàng không? Tại sao doanh nghiệp lại phải mất nhiều công sức như vậy? Quà tặng khách hàng là những tặng phẩm gì?

Và chúng ta cũng thấy vào rất nhiều những dịp đặc biệt trong năm, các doanh nghiệp đều quảng cáo rầm rộ các mặt hàng quà tặng khách hàng ưu đãi, cao cấp với các mức giá khác nhau. Vậy nguyên nhân lý giải cho những sự kiện ấy như thế nào?

Trên thực tế, một quy luật bất thành văn vẫn luôn tồn tại trong giới sản xuất – kinh doanh từ xưa cho đến nay, đó chính là: “Khách hàng là thượng đế”. Vì nếu không có khách hàng thì không có thứ gọi là doanh nghiệp nói riêng và các tổ chức kinh tế nói chung, hay chúng ta cũng có thể nhận định luôn rằng khách hàng là nguồn sống để các công ty, doanh nghiệp được sinh sống, tồn tại và phát triển.  

Như vậy thì sự quan trọng của việc làm hài lòng khách hàng là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, qua bài viết dưới đây, Winecity xin phép được làm rõ hơn với các bạn tất cả những thông tin hữu ý, cơ bản và thiết thực nhất về các vấn đề xoay quanh quà tặng khách hàng, đồng thời giúp mọi người trả lời được những khúc mắc, câu hỏi đã được đề ra ở phần trên!

QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG LÀ GÌ?

Quà tặng khách hàng
Quà tặng khách hàng

Nhìn chung, khái niệm về loại quà tặng này không có gì là khó hiểu.

Quà tặng khách hàng là những loại tặng phẩm đa dạng về mặt chủng loại, kiểu dáng, mẫu mã lẫn giá thành mà các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn (hay gọi chung là các tổ chức kinh tế) dành tặng riêng cho từng đối tượng khách hàng cụ thể (khách hàng thông thường và khách VIP) vào những dịp lễ tết, sự kiện đặc biệt. 

Một món quà tặng được gọi là đủ tiêu chuẩn chỉ khi nó là sự tổng hòa của cả ba yếu tố: giá trị tinh thần, giá trị vật chất và giá trị thẩm mỹ. Nếu thiếu một trong ba chỉ tiêu này thì quà tặng khách hàng của bạn sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, thiếu sự tôn trọng dành cho người nhận, và như vậy là đi ngược lại với mục đích ban đầu khi tổ chức mua quà tri ân dành tặng cho khách hàng.

Kể từ khi văn hóa kinh doanh tặng quà cho khách hàng, đối tác và đồng nghiệp ra đời thì các doanh nghiệp có thêm một phương pháp, ưu thế để hấp dẫn và níu kéo bước chân khách hàng và cạnh tranh được với các đối thủ một sống một còn khác trên thị trường khác. Như vậy thì giá trị của quà tặng khách hàng không chỉ nằm ở việc tri âm, tỏ lòng biết ơn đến với sự cống hiến và đồng hành của người tiêu dùng mà còn góp phần quảng bá giá trị thương hiệu doanh nghiệp và thể hiện vị thế, đẳng cấp của mình nhằm gây được ấn tượng mạnh mẽ với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ý nghĩa cụ thể hơn của loại quà tặng này chúng ta hãy cùng đến với phần sau đây!

TẠI SAO QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG LẠI QUAN TRỌNG VỚI DOANH NGHIỆP?

Tại sao quà tặng khách hàng lại quan trọng
Tại sao quà tặng khách hàng lại quan trọng

Như đã chia sẻ ở phần trên, vai trò quan trọng của khách hàng đối với một doanh nghiệp kinh doanh là không cần phải bàn cãi và nghi ngờ vì nó trực tiếp liên quan đến vấn đề sống còn của một họ. Chính vì vậy, quà tặng khách hàng lại có một vị thế không thể coi nhẹ được trong top những mối bận tâm của những nhà quản lý, nhà doanh nhân thành lập doanh nghiệp, tập đoàn. Cụ thể như sau:

Quà tặng khách hàng là chiến lược truyền thông, marketing hiệu quả nhất

Tặng quà cho khách hàng không chỉ đơn thuần là biếu tặng bình thường, chỉ cần đưa cho người nhận là xong. Hoàn toàn ngược lại, nó là cả một nghệ thuật đòi hỏi người đi tặng phải hết sức khéo léo, tinh tế, nắm bắt được sở thích, tâm lý người nhận và nắm bắt đúng thời điểm phù hợp để tặng quà thì mới có thể để lại ấn tượng tốt đẹp với khách hàng nhận quà của doanh nghiệp. 

Đặc biệt là trong điều kiện kinh tế – xã hội đang phát triển một cách nhanh chóng như ngày nay, khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập trên thị trường thì điều đó tỉ lệ thuận với việc các đối thủ kinh doanh của doanh nghiệp mình ngày càng nhiều lên, và đòi hỏi chúng ta phải có những phương án, đường lối kinh doanh thật phù hợp nhằm thu hút và níu kéo được bước chân khách hàng và giữ vững vị thế trên thương trường. Như vậy, một con người tốt nhất mà không mạo hiểm bằng việc tác động vào giá cả, chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình đó chính là thông qua quà tặng khách hàng.

Bằng cách in ấn thêm logo, slogan thương hiệu của doanh nghiệp mình lên trên bao bì, hộp quà tặng khách hàng, doanh nghiệp đã vô hình chung quảng bá và mở rộng được tầm phủ sóng của giá trị thương hiệu mình, tạo được ấn tượng sâu sắc với những khách hàng cũ và thu hút được những đối tượng khách hàng tiềm năng mới. Có thể nói rằng, quà tặng khách hàng là chiến lược PR, Marketing vô cùng hiệu quả của doanh nghiệp ngày nay. 

Và chính vì tặng quà cho khách hàng là một chiến lược Marketing theo đúng nghĩa, nên quà tặng khách hàng cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn, quy định của một kế hoạch marketing hoàn chỉnh, bài bản. Tại một số quốc gia cũng có văn hóa quà tặng khá phổ biến như Trung Quốc, Nhật Bản thì hoạt động này trở nên rất chuyên nghiệp và có hẳn cả tên gọi chính thức là: Gift Marketing.

Quà tặng khách hàng thể hiện vị thế, sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp

Không cần rót quá nhiều tiền vào những chiêu trò quảng cáo tốn kém, những phương thức Marketing vô vị, nhức đầu mà những món quà tặng khách hàng đẳng cấp, sang trọng sẽ là những lời tuyên bố không lời mạnh mẽ nhất về vị thế, sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Lý do rất đơn giản, ai cũng sẽ vui mừng và hài lòng khi nhận được một món quà chau chuốt, tỉ mỉ, phù hợp với nhu cầu của mình đồng thời thể hiện sự dụng tâm và tấm lòng biết ơn của người nhận đúng không nào! 

Một món quà hoàn hảo cả về mặt hình thức lẫn nội dung thì khả năng lớn là sẽ làm hài lòng khách hàng nhận quà, từ đó họ sẽ có cái nhìn và đánh giá tốt về doanh nghiệp của bạn, rằng doanh nghiệp này thật sự có quan tâm tới nhu cầu, mong muốn, sở thích của mình và có tác phong phục vụ thật sự chuyên nghiệp, xứng tầm doanh nghiệp lớn, xứng đáng để mình quay lại mua hàng hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ vào lần tới. 

Chính vì vậy, khẳng định quà tặng khách hàng là minh chứng rõ nhất thể hiện vị thế, sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp là hoàn toàn chính xác.

Quà tặng khách hàng góp phần thắt chặt và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với khách hàng

Không có một khách hàng nào không hài lòng khi được doanh nghiệp mà họ gắn bó, ủng hộ mua rất nhiều sản phẩm, dịch vụ nhớ tới mình và nhận được sự cảm ơn. Như vậy, quà tặng khách hàng là một lời cảm ơn chân thành nhất của doanh nghiệp tới những người đã cống hiến và đồng hành cùng họ trên chặng đường kinh doanh đầy gian nan, thử thách, đồng thời là lời gửi gắm, mong muốn khách hàng hãy cùng họ tiếp tục hợp tác, thắt chặt mối quan hệ trong tương lai về sau.

Khách hàng khi hiểu được những thông điệp đằng sau món quà tặng ý nghĩa, phù hợp sẽ vô cùng hài lòng và vui mừng với doanh nghiệp của bạn, từ đó đồng ý tiếp tục ở lại ủng hộ công việc kinh doanh của bạn trong tương lai, như vậy thì đôi bên đều vui mừng và có lợi.

PHÂN LOẠI QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG

Quà tặng khách hàng cao cấp
Quà tặng khách hàng cao cấp

Mỗi một đối tượng khách hàng cụ thể sẽ có cách lựa chọn quà tặng khách hàng sao cho thật phù hợp, đảm bảo sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp tặng quà. Cụ thể:

 • Khách hàng bình thường sẽ có những món quà riêng
 • Khách hàng thân quen có những chế độ khác
 • Khách hàng VIP sẽ được đãi ngộ nhất, vì họ có mức độ cống hiến doanh thu cao nhất cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, khách hàng nào thì cũng quan trọng và cần doanh nghiệp phải dụng tâm trong quá trình chuẩn bị quà tặng. Đồng thời, tùy từng dịp cụ thể thì doanh nghiệp sẽ quyết định giá trị, hình thức của những món quà tặng.

Quà tặng khách hàng, tương tự như việc phân loại từng đối tượng khách hàng cụ thể và từng dịp để trao thì sẽ có ba loại quà tặng chính như sau:

Quà tặng khách hàng giá rẻ

Thông thường, quà tặng khách hàng giá rẻ sẽ được dùng cho những sự kiện, chương trình phổ thông, tặng đại trà cho nhiều khách hàng. Ví dụ:

 • Các chương trình khuyến mại
 • Chương trình quà tặng tri ân khách hàng
 • Chương trình tặng quà ưu đãi nhân dịp thành lập công ty cho tập khách hàng phổ thông

Nhìn chung, quà tặng giá rẻ trên thị trường thường đa dạng rất nhiều sản phẩm và chủng loại. Cụ thể là:

 • Các sản phẩm phổ biến như: quần áo, mũ đội thông thường, mũ bảo hiểm, balo, móc chìa khóa, cốc/ bình thủy tinh…
 • Và tất cả sản phẩm thông thường đó sẽ được in, khắc, gắn logo công ty giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Quà tặng khách hàng độc đáo

Giữa vô vàn những món quà tặng với đủ mọi kiểu dáng, hình thức đến chất lượng đang được bày bán và sản xuất hàng loạt trên thị trường hiện nay thì việc tìm được một món quà tặng khách hàng độc đáo hoàn toàn không phải là một điều dễ dàng.

Quà tặng độc đáo là loại quà thường được dành cho những khách hàng VIP hoặc khách hàng thân quen ủng hộ doanh nghiệp rất nhiều lần và đóng góp rất lớn vào tổng doanh thu cuối năm của doanh nghiệp. Vói những khách hàng đặc biệt có sở thích mới lạ thì việc tặng một món quà độc nhất vô nhị, chỉ dành riêng cho họ nhân dịp những ngày lễ, tổ chức, sự kiện đặc biệt sẽ làm mức độ hài lòng của họ đạt maximum phải không nào?

Quà tặng khách hàng cao cấp

Quà tặng cao cấp là những tặng phẩm chuyên dành cho khách VIP của doanh nghiệp nhằm thể hiện sự tôn trọng, biết ơn và tri ân đến những đóng góp, cống hiến của họ vào tổng doanh thu và lợi nhuận ròng hàng năm của doanh nghiệp.

Không cần trình bày gì quá nhiều, những món quà tặng khách hàng cao cấp với giá trị cao, kiểu dáng tinh mỹ, tổng hợp đa tác dụng sẽ là minh chứng rõ nhất thể hiện được đẳng cấp của cả người tặng quà lẫn người nhận quà, đồng thời cho thấy được sự chuyên nghiệp của công ty khi dụng công quan tâm và chăm sóc đến khách hàng của mình. 

NHỮNG DỊP DOANH NGHIỆP NÊN TẶNG QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG

Nhìn chung, doanh nghiệp không nhất thiết cứ phải đúng những sự kiện đặc biệt trọng đại, long trọng, tổ chức hoành tráng thì mới dùng đến quà tặng khách hàng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải biết lựa chọn đúng dịp, đúng thời điểm để tặng quà sao cho phù hợp, khéo léo và thật tế nhị, như vậy mới có thể hài lòng khách hàng mà không làm họ đánh giá thấp doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Quà tặng sinh nhật khách hàng

Quà tặng sinh nhật là minh chứng rõ nhất cho thấy doanh nghiệp có quan tâm tới khách hàng của mình, bất kể họ là khách hàng thân quen hay khách VIP. Nhìn chung, với từng đối tượng khách hàng riêng thì doanh nghiệp sẽ dành tặng những món quà khác nhau. chẳng hạn:

 • Với khách hàng thân quen thông thường: Doanh nghiệp cung cấp các mức giá ưu đãi, chiết khấu thương mại sâu cho khách hàng vào dịp sinh nhật của họ
 • Với khách hàng VIP: thường doanh nghiệp sẽ đích thân tặng quà nhằm bày tỏ sự biết ơn, quan tâm của mình với những vị khách yêu quý. Thông thường, quà tặng khách hàng sẽ là: bánh kém, hoa tươi hoặc một số sản phẩm thiết thực, rất được nữ giới ưa chuộng như: quần áo thời trang, mỹ phẩm, quà tặng mang ngụ ý may mắn

Tặng quà sinh nhật sẽ làm hài lòng quý khách hàng và khiến họ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của mình hơn.

Quà tặng tết

Hộp quà tết Winecity
Hộp quà tết Winecity

Ngoài Tết Nguyên đán – cái tết quan trong nhất của văn hoá Việt Nam, đất nước chúng ta còn có rất nhiều những ngày lễ tết quan trọng khác như:

 • Tết Trung thu vào Rằm tháng tám
 • Tết Trung Nguyên vào Rằm tháng Bảy
 • Tết Đoan Ngọ vào ngày 5 – 5 âm lịch
 • Tết Độc lập 2 – 9
 • Hay cả những ngày “tết” riêng của từng thành phần trong xã hội như:
  • Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11
  • Ngày Thầy thuốc 27 – 2,…

Đây đều là những ngày lễ kỹ niệm, truyền thống tốt đẹp và đặc biệt nhất trong năm, chính vì vậy nên việc doanh nghiệp chuẩn bị quà tặng khách hàng trong những khoảng thời gian này cũng được xem là một sự biết ơn, trân trọng trọng nghĩa tình của người Việt với nhau.

Thông thường, một số tiêu chí như chất lượng, ý nghĩa và những dấu ấn cá nhân sẽ là căn cứ để lựa chọn các món quà lễ tết hoàn hảo gửi tặng cho khách hàng. Những công ty với ngân sách hạn chế thường sẽ tặng những món quà giá rẻ, phổ thông như: lịch treo tường, lịch để bàn, hộp mứt tết… Còn với những công ty lớn có mức ngân sách thoải mái thì sẽ tặng các mặt hàng cao cấp hơn như: giỏ quà tết, bộ bát đĩa minh long, bộ cốc thủy tinh, rượu vang thượng hạng nhập khâu…

Quà tặng tri ân khách hàng

Phần lớn các đơn vị, doanh nghiệp sẽ chọn cách tặng quà khách hàng tri ân bằng cách tổ chức các chương trình tri ân khuyến mãi, giảm giá trực tiếp trên sản phẩm bán hàng. Nhìn chung, quà tặng tri ân khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất, thường được dùng trong dịp như kỷ niệm thành lập công ty nhằm thể lòng biết ơn đối với những khách hàng đã đồng hành và ủng hộ mình. Ngoài ra, mỗi món quà thường được gắn logo đặc trưng của công ty và có chứa số năm kỷ niệm thành lập công ty.

Dễ dàng nhận thấy rằng quà tặng tri ân khách hàng là một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn đến sự tồn tại, phát triển của hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế. Lý giải cho tầm quan trọng của nó rất đơn giản, chúng ta có thể thấy chi phí bỏ ra để chăm sóc và duy trì khách hàng cũ thường ít hơn rất nhiều so với việc đầu tư một lượng vốn lớn để quảng bá rầm rộ nhằm tìm kiếm, lôi kéo thêm khách hàng mới. Chính vì vậy mà việc quan tâm, chăm sóc và tri ân khách hàng là một việc làm cần thiết để lôi kéo, giữ chân khách hàng ở lại ủng hộ công ty của bạn về lâu dài trong tương lai.

Quà tặng khách hàng ngày 8/3-20/10

Quà tặng mỹ phẩm cho khách hàng nữ
Quà tặng mỹ phẩm cho khách hàng nữ

Mùng 8/3 và 20/10 là những ngày lễ dành riêng cho các chị em phụ nữ, là một dịp đặc biệt trong năm để các công ty có thể gửi tặng những món quà thể hiện tấm lòng trân trọng, biết ơn tới những khách hàng nữ. Các món quà tặng khách hàng cũng rất đa dạng về chủng loại như sau:

 • Đối với các công ty chuyên sản xuất mỹ phẩm, quần áo thời trang,…. (các mặt hàng của nữ giới): thường tặng cho khách hàng (đặc biệt là Khách VIP) các gói quà khuyến mãi lớn để kích thích lòng ham muốn mua hàng của họ để thúc đẩy doanh số bán hàng
 • Đối với các công ty khác với ngân sách hạn hẹp: thường họ sẽ nhắn tin, gửi thiệp chúc mừng hoặc gửi những lẵng hoa, bó hoa tươi tỉ mỉ, đẹp mắt để tỏ lòng trân trọng, biết ơn khách hàng

Quà tặng hội nghị

Rất nhiều các công ty, doanh nghiệp thường xuyên tổ chức những buổi hội nghị, chương trình giới thiệu những sản phẩm, mặt hàng mới hoặc đường lối kinh doanh mới,… tới khách hàng. Và thông thường sau mỗi cuộc hội nghị thường có những món quà lưu niệm tặng khách hàng như: bộ ly thông thường, áo mưa…

Các cuộc hội nghị thường được tổ chức là của các công ty:

 • Công ty bảo hiểm
 • Các công ty thực phẩm chức năng
 • Công ty đồ gia dụng…

Buổi hội nghị sẽ thường giới thiệu về công dụng của các sản phẩm mới với khách hàng nhằm kích thích lòng ham muốn mua hàng của họ. Chính vì vậy mà khả năng lớn sẽ thường có những món quà hấp dẫn trong các buổi hội nghị đó để kích doanh thu bán hàng, đó chính là cái mà chúng ta gọi là đánh vào tâm lý của người tiêu dùng: người Việt Nam luôn thích mua hàng có kèm theo quà tặng khuyến mãi.

Quà tặng khách hàng cuối năm

Quà tặng khách hàng cuối năm là một trong những nét văn hóa kinh doanh đặc trưng của người Việt, có ý nghĩa muốn tri ân, trân trọng khách hàng sau một năm đã đồng hành cùng doanh nghiệp.

Thông thường, cuối năm khách hàng sẽ thường phát sinh nhu cầu mua sắm rất nhiều, chính vì vậy, việc tặng quà cuối năm cũng là một cách để khách hàng nhớ đến công ty của chúng ta, từ đó nảy sinh nhu cầu muốn mua các sản phẩm dịch vụ của công ty. Đây cũng chính là cách cho phép các công ty thúc đẩy doanh số dịp cuối năm.

Nhìn chung, thị trường sản phẩm các loại quà tặng dịp đầu xuân cũng khá phong phú về chủng loại và kiểu dáng, tuy nhiên đại đa số các mẫu tặng phẩm trong thời gian này đều là những mặt hàng sản xuất đại trà, khá nhàm chán và làm khách hàng có cảm giác quen thuộc, chẳng mấy hào hứng vì mức độ lặp đi lặp lại của chúng về chủng loại cũng như công dụng, ý nghĩa. Chính vì vậy, trong quá trình lựa chọn quà tặng khách hàng cuối năm thì chúng tôi khuyến khích bạn hãy tìm đến những món quà trao tay thật độc đáo, ấn tượng và mang phong cách riêng (tốt nhất nên là các mặt hàng được đặt và thiết kế riêng theo yêu cầu). 

NHỮNG LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH LỰA CHỌN QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG

Những tiêu chí để chọn quà tặng doanh nghiệp
Những tiêu chí để chọn quà tặng doanh nghiệp

Tặng quà là cả một nghệ thuật đòi hỏi người dùng phải biết lựa chọn đúng thời điểm, nắm bắt đúng tâm lý, và lựa chọn món quà thật phù hợp với người được tặng. Để tránh trường hợp tặng sai quà xảy ra dẫn đến những hậu quả không mong muốn, chúng tôi xin phép được liệt kê một số những điều mà các doanh nghiệp cần chú ý trong quá trình lựa chọn quà tặng khách hàng như sau!

Xác định mức ngân sách đầu tư và kiểm soát chi phí cho quà tặng khách hàng

Trước khi mua quà tặng khách hàng, mọi công ty đều phải lên danh sách cụ thể từng đối tượng khách hàng, đặt ra một loạt các câu hỏi như: Khách hàng nào xứng đáng được tặng quà? Khách hàng thông thường và khách hàng thân quen, VIP cần tặng những loại quà gì? Mức chi phí chi dùng cho việc mua sắm hoặc sản xuất các mặt hàng quà tặng ra làm sao?….

Điều quan trọng nhất là các doanh nghiệp phải biết xác định mức ngân sách đầu tư và giữ mức chi phí ở tình trạng an toàn cho danh mục quà tặng của khách hàng, đồng thời phải đảm bảo sao cho quà tặng của khách hàng VIP phải có giá trị lớn hơn các loại quà khác, nhưng vẫn phải tinh tế làm sao để người ta không nhận thấy những sự khác biệt quá lớn giữa hai loại tặng phẩm nhằm tránh tình trạng xảy ra mâu thuẫn, mất lòng nhau giữa các khách hàng và giữa công ty với khách hàng.

Lập danh sách xác định đối tượng khách hàng cụ thể cần tặng quà tặng khách hàng

Trong danh sách lên kế hoạch, danh mục quà tặng khách hàng của doanh nghiệp cần xác định rõ ràng những điều sau nhằm đánh đúng vào tâm lý khách hàng, mua quà đúng sở thích và nhu cầu:

 • Xác định từng đối tượng khách hàng:
  • Khách hàng thông thường
  • Khách hàng thân quen của doanh nghiệp
  • Khách hàng VIP
 • Xác định xem là dịp gì để tặng quà:
  • Các ngày lễ Tết,…
  • Các ngày tổ chức sự kiện, hội nghị trọng đại
  • Các ngày tri ân khách hàng
  • Các ngày sinh nhật khách hàng VIP
 • Xác định xem độ tuổi, giới tính và sở thích của khách hàng
 • Xác định địa điểm để tặng quà

Xác định thời gian cần chuẩn bị quà tặng khách hàng

Có hai cách để một doanh nghiệp có thể chuẩn bị quà tặng khách hàng:

 1. Doanh nghiệp tự sản xuất các mặt hàng quà tặng: 
  • Ưu điểm:
   • Mặt hàng sẽ có dấu ấn riêng của công ty, giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp
   • Các sản phẩm có nét độc đáo, đặc trưng riêng, không bị nhầm lẫn hoặc trùng với mặt hàng đại trà được sản xuất hàng loạt bên ngoài
   • Doanh nghiệp tự làm chủ và kiểm soát mức chi phí cho từng mặt hàng
  • Hạn chế:
   • Mất nhiều công sức để chuẩn bị quà tặng hơn
   • Tốn kém nhiều thời gian để có thể sản xuất ra những mặt hàng chất lượng
 2. Doanh nghiệp đi thuê các đơn vị chuyên sản xuất mặt hàng quà tặng cao cấp trên thị trường:
  • Ưu điểm:
   • Được phép lựa chọn các thiết kế riêng cho từng mặt hàng
   • Được phép in ấn logo giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu
   • Đỡ mất nhiều công sức và thời gian vì thuê ngoài
  • Hạn chế: 
   • Nếu lựa chọn phải các đơn vị sản xuất không uy tín thì chất lượng quà tặng sẽ bị suy giảm
   • Mặt hàng phụ thuộc rất lớn vào đơn vị thiết kế

Tuy nhiên, cho dù là bằng cách nào thì các doanh nghiệp cũng cần chú trọng đến khâu thời gian chuẩn bị quà tặng khách hàng, tránh trường hợp đặt hàng quá gấp gáp làm bên sản xuất không giao đủ số lượng, hoặc đủ số lượng nhưng chất lượng lại chưa đạt yêu cầu,…..

TOP NHỮNG MẶT HÀNG QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG CAO CẤP, NÂNG TẦM VỊ THẾ DOANH NGHIỆP

Như đã chia sẻ ở phần trên, quà tặng cao cấp là những tặng phẩm chuyên dành cho khách VIP của doanh nghiệp nhằm thể hiện sự tôn trọng, biết ơn và tri ân đến những đóng góp, cống hiến của họ vào tổng doanh thu và lợi nhuận ròng hàng năm của doanh nghiệp. Không cần trình bày gì quá nhiều, những món quà tặng khách hàng cao cấp với giá trị cao, kiểu dáng tinh mỹ, tổng hợp đa tác dụng sẽ là minh chứng rõ nhất thể hiện được đẳng cấp của cả người tặng quà lẫn người nhận quà, đồng thời cho thấy được sự chuyên nghiệp của công ty khi dụng công quan tâm và chăm sóc đến khách hàng của mình. 

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều các mặt hàng quà tặng cao cấp với đa dạng chủng loại, kiểu dáng, mẫu mã, kích thước và giá thành. Sau đây, Winecity xin phép được giới thiệu với khách hàng một số mặt hàng quà tặng khách hàng cao cấp có thể nâng tầm vị thế của doanh nghiệp!

Vật dụng văn phòng cao cấp

Bút ký cao cấp/mạ vàng

Bút ký cao cấp
Bút ký cao cấp

Với thiết kế sang trọng đáp ứng được các nhu cầu thiết thực, bút ký mạ vàng cao cấp (viết ký mạ vàng) có kiểu dáng sang trọng và đẳng cấp với ngòi bút viết trơn, ra mực đều, khi viết thì mực nhanh khô…. chính là một sự lựa chọn hoàn hảo, độc đáo để làm quà tặng khách hàng.

Cực kỳ thích hợp với các doanh nhân, người làm kinh tế, hay những người làm việc văn phòng, bàn giấy, viết lách, bút ký mạ vàng cao có ý nghĩa như là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, sự thăng tiến sự nghiệp và đem lại tài lộc cho người nhận quà.

Đồng hồ để bàn/đồng hồ treo tường cao cấp

Đồng hồ treo tường mạ vàng
Đồng hồ treo tường mạ vàng
Đồng hồ để bàn cao cấp
Đồng hồ để bàn cao cấp

Thông thường, đồng hồ đeo tay hàng hiệu cao cấp sẽ được các doanh nghiệp lựa chọn để làm quà tặng hơn, tuy nhiên không vì thế mà đồng hồ để bàn, đồng hồ treo tường mất đi giá trị và tính phổ biến của nó.

Đồng hồ để bàn và đồng hồ treo tường đều có những ưu điểm riêng và vô cùng hữu ích với người sở hữu:

 • Với đồng hồ để bàn:
  • Có tính cơ động cao, thuận tiện để mang theo hoặc di chuyển cho dù là khi đi làm hay nghỉ ngơi
  • Sỏ hữu những thiết kế sang trọng, thông thường các mặt hàng đồng hồ để bàn cao cấp thường mang hơi hướng cổ điển Châu Âu, phù hợp để trang trí cho không gian của người dùng thêm ấn tượng
 • Với đồng hồ treo tường:
  • Các doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng đến vấn đề quà tặng sẽ không được sử dụng đến, vì toàn bộ các văn phòng ở các công ty đều có treo đồng hồ
  • Có thể được sử dụng để treo trong phòng họp, phòng khách, phòng làm việc,…

Hộp Namecard mạ vàng cao cấp

Hộp namecard mạ vàng
Hộp namecard mạ vàng

Hộp namecard (hay còn được gọi là hộp đựng danh thiếp) vốn được xem như là vật bất ly thân không thể thiếu của giới kinh doanh. Mặt khác, từ xưa đến nay hộp đựng danh thiếp đã đóng vai trò không đơn thuần chỉ là một công cụ, phương tiện dùng truyền tải thông tin liên lạc, mà nó còn là phương tiện giúp doanh nghiệp, đơn vị, công ty quảng bá hình ảnh, vị thế của bản thân tới các quý đối tác, khách hàng.

Trong đó, những chiếc hộp namecard mạ vàng cao cấp, sang trọng chuyên dụng sẽ thực hiện chức năng bảo quản tốt tấm namecard của công ty và góp phần tạo nên phong cách đẳng cấp riêng cho giới doanh nhân. Nhìn chung, chiếc hộp namecard mạ vàng đều mang lại những ấn tượng tốt về sự tỉ mỉ, tinh tế và sang trọng trong mắt khách hàng VIP.

Cặp da cao cấp

Balo, cặp da cao cấp
Balo, cặp da cao cấp

Giống như bút ký cao cấp, cặp da cũng là vật dụng thân quen với những người dân văn phòng và những người làm công việc bàn giấy. Chính vì vậy doanh nghiệp hoàn toàn không phải lo lắng đến tính hữu ichsm thiết thực của quà tặng khách hàng cặp da cao cấp. 

Rượu vang cao cấp nhập khẩu và bộ ly rượu vang

Rượu vang nhập khẩu thượng hạng

Rượu vang, rượu mạnh
Rượu vang, rượu mạnh

Bạn không bao giờ có thể sai lầm với rượu vang được. Quà tặng khách hàng bằng rượu vang là sự lựa chọn vừa an toàn, vừa phổ biến mà cũng không mất đi tính trang trọng, ý nghĩa của quà tặng doanh nghiệp.

Rượu vang được nhận định là loại thức uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, dễ uống, màu rượu sang trọng, đẹp mắt và quan trọng nhất là không có hại cho sức khỏe nếu biết dùng đúng mực, vừa phải. Chính vì vậy nên các thương hiệu rượu vang uy tín, cao cấp, nhập khẩu chính hãng đã trở thành món quà tin dùng cho nhiều dịp như lễ tết, sinh nhật, tân gia…

Bộ ly rượu vang cao cấp

Bộ ly rượu vang mạ vàng
Bộ ly rượu vang mạ vàng

Còn gì tuyệt vời hơn nếu doanh nghiệp có thể tặng kèm người nhận một bộ ly rượu vang cao cấp có thể dùng để thưởng thức, nhâm nhi hương vị vang thượng hạng. Chúng ta đều biết, những chiếc ly phù hợp và đẳng cấp có thể tăng thêm độ tươi ngon của rượu. Ngoài ra, dễ dàng nhận thấy rằng, tặng rượu vang thì có thể dùng vài lần là hết, nhưng còn tặng ly rượu thì khách hàng vẫn có thể dùng mãi được. Từ đó cứ mỗi lần khách hàng dùng đến ly rượu là lại nhớ đến doanh nghiệp của bạn.

Với chất liệu sản xuất được làm từ pha lê, thân ly có chứa những lá vàng 24k dát mỏng, ly rượu vang cao cấp chính là món quà độc đáo, sang trọng và chắc chắn sẽ làm hài lòng người nhận quà.

Tượng 12 con giáp mạ vàng

Tượng 12 con giáp dát vàng
Tượng 12 con giáp dát vàng

Tượng 12 con giáp là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích phong thủy. Với chế tác tinh xảo, mạ vàng, thiết kế tỉ mỉ, bắt mắt, tượng 12 con giáp rất phù hợp để trưng bày trên các bàn làm việc, tủ kính hoặc trang hoàng không gian nhà cửa, không gian văn phòng. Ngoài ra, chúng còn có ý nghĩa xua đuổi vận khí tà ma cho gia chủ, đem lại tài lộc và cầu may cho người sở hữu.

Tuy nhiên, trong quá trình chọn mua tượng 12 con giáp thì doanh nghiệp phải căn cứ vào tuổi tác, năm sinh của khách hàng để lựa chọn tượng phù hợp, tránh gây ra những sai sót đáng tiếc làm mất đi ý nghĩa của món quà.

Voucher giảm giá, khuyến mại

Đây chính là món quà tặng khách hàng được rất nhiều các công ty sử dụng vì nó cực kỳ hiệu quả. Không chỉ là một món quà cuối năm đơn thuần, Voucher giảm giá, khuyến mãi là một phương thức giúp doanh nghiệp đẩy cao doanh số cuối năm, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ. Còn về phía khách hàng, họ cũng sẽ nhận được lợi ích khi được pháp mua hàng được hưởng chiết khấu giảm giá, tiết kiệm được kha khá các chi phí mua sắm, và cũng kích thích lòng ham muốn mua thêm nhiều đồ hơn nhân dịp hàng đang sale. Như vậy là cả doanh nghiệp lẫn khách hàng đều có lợi khi sử dụng phương pháp tặng quà này.

Một chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày

Chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày là một món quà tặng khách hàng đặc biệt mà công ty dành tặng cho những khách hàng vip, khách hàng lâu năm đã đồng hành và góp sức cho doanh nghiệp và sản phẩm của họ từ rất lâu. Không chỉ có ý nghĩa về mặt giá trị tinh thần, món quà tặng khách hàng này còn là cách mà doanh nghiệp để ấn tượng tốt cực kỳ tốt đẹp cho khách hàng lớn của mình.

Điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh
Điện thoại thông minh

Cuối năm là dịp nhiều thương hiệu điện thoại cao cấp ra mắt sản phẩm mới với thiết kế và chất lượng dẫn đầu, được săn đón trên toàn thế giới. Món quà này dành tặng cho khách hàng thân thiết, quan trọng bậc nhất thì còn gì bằng, nó vừa thể hiện cho giá trị vật chất và tinh thần, vừa thúc đẩy quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Bộ tranh tứ quý mạ vàng

Bộ tranh tứ quý mạ vàng
Bộ tranh tứ quý mạ vàng

Nhìn chung, tranh tứ quý là dòng tranh phong thủy truyền thống được rất nhiều các gia đình ưa chuộng và dùng để treo trong nhà vì những ý nghĩa tốt lành của nó: đó là cầu sức khỏe, an khang thịnh vượng, đại phú đại quý cho gia chủ.

Bộ tranh tứ quý bao gồm có bốn loại:

 • Tranh thêu
 • Tranh gỗ
 • Tranh đồng
 • Tranh mạ vàng

Trong đó, tranh tứ quý mạ vàng là loại tranh sang trọng và quý phái nhất. Ngoài ra, món quà tặng khách hàng cao cấp này còn sở hữu thêm một ưu điểm nữa, đó là độ bền màu gần như vĩnh viễn.

Linh vật để bàn/Chậu cây cảnh để bàn mạ vàng

Linh vật để bàn mạ vàng

 • Tượng đôi chim hạc mạ vàng
Tượng chim hạc mạ vàng
Tượng chim hạc mạ vàng

Chim hạc là loài chim có thân hình mảnh mai nhưng sở hữu tuổi thọ lên đến hàng trăm năm tuổi. Chính vì vậy, đây là loài chim được người đời mệnh danh là biểu tượng cho khí tiết thanh cao và sự trường thọ. Tượng đôi chim hạc mạ vàng là một món quà tặng khách hàng mang ý nghĩa chúc phúc cho cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe, trường thọ cho người sở hữu. Thế nên đây là một món quà vô cùng thích hợp và đầy tinh tế cho những khách hàng lớn tuổi hoặc trung niên.

 • Tượng đôi chim công
Tượng chim hạc mạ vàng
Tượng chim hạc mạ vàng

Nhìn chung, chim công vốn là loài chim biểu tượng cho vẻ đẹp quý phái, cao sang, chính vì thế nên tượng đôi chim công cũng mang ý nghĩa biểu trưng cho một cuộc sống hạnh phúc, giàu sang, đắc tài đắc lộc. Ngoài ra, đặt tượng đôi chim công trong nhà cũng góp phần giúp cho tình cảm vợ chồng thêm gắn kết, hòa thuận. Chính vì vậy mà món quà tặng khách hàng này còn vô cùng thích hợp để tặng những cặp đôi, khách hàng trẻ tuổi vào dịp sinh nhật hoặc kỷ niệm ngày cưới của họ.

Chậu cây cảnh để bàn mạ vàng

 • Chậu hoa lan
Chậu cây lan dát vàng
Chậu cây lan dát vàng

Chậu hoa lan hồ điệp dát vàng mang lại vẻ đẹp quý phái, tinh tế rất được nhiều khách hàng yêu thích. Trong trường hợp doanh nghiệp chọn chậu hoa lan hồ điệp thật thì dù có đẹp đến đâu khách hàng cũng chỉ trưng bày trong nhà được tầm 1 đến 2 tháng. Còn với chậu hoa lan hồ điệp mạ vàng thì người dùng có thể trưng tận 40 đến 50 năm.

Ngoài ra, khi tặng chậu hoa lan thì bạn cũng có tặng kèm theo lọ hoa bằng pha lê cao cấp.

 • Chậu cây tùng
Chậu cây tùng dát vàng
Chậu cây tùng dát vàng

Cũng giống như chậu cây hoa lan thật, nếu như cây tùng thật thường khó chăm sóc, nhanh tàn, chơi không được bao lâu thì cây tùng dát vàng lại là một món quà tặng khách hàng độc đáo, tuyệt vời.

Hình ảnh một chậu cây nhỏ xinh được bao bọc bởi màu vàng óng ánh, quý phái và sang trọng, trưng bày ở không gian nào cũng thấy đẹp và nổi bật thì chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng của bạn. 

WINECITY – THƯƠNG HIỆU UY TÍN CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẶT HÀNG QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG CAO CẤP, CHÍNH HÃNG VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

Như vậy, quà tặng khách hàng là những loại tặng phẩm đa dạng về mặt chủng loại, kiểu dáng, mẫu mã lẫn giá thành mà các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn (hay gọi chung là các tổ chức kinh tế) dành tặng riêng cho từng đối tượng khách hàng cụ thể (khách hàng thông thường và khách VIP) vào những dịp lễ tết, sự kiện đặc biệt. 

Kể từ khi văn hóa kinh doanh tặng quà cho khách hàng, đối tác và đồng nghiệp ra đời thì các doanh nghiệp có thêm một phương pháp, ưu thế để hấp dẫn và níu kéo bước chân khách hàng và cạnh tranh được với các đối thủ một sống một còn khác trên thị trường khác. Như vậy thì giá trị của quà tặng khách hàng không chỉ nằm ở việc tri âm, tỏ lòng biết ơn đến với sự cống hiến và đồng hành của người tiêu dùng mà còn góp phần quảng bá giá trị thương hiệu doanh nghiệp và thể hiện vị thế, đẳng cấp của mình nhằm gây được ấn tượng mạnh mẽ với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Qua bài viết trên, WINECITY hi vọng đã giải đáp hết những khúc mắc đã được đặt ra ở phần đầu bài viết về quà tặng khách hàng, những lý do tại sao mà quà tặng khách hàng lại đóng một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp, và những loại tặng phẩm cao cấp đang được phổ biến trên thị trường hiện nay. Mặt khác, nếu quý khách hàng vẫn còn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào chuyên thiết kế, cung cấp các loại mặt hàng quà tặng khách hàng đẳng cấp, sang trọng, chính hãng đảm bảo cả tuyệt đối cả về chất lượng và hình thức thì hãy đừng ngần ngại mà tìm đến chúng tôi!

Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp Việt Nam luôn đồng hành cùng quý khách hàng và đảm bảo thực hiện những cam kết kinh doanh sau:

 • Cung cấp các sản phẩm quà tặng khách hàng đạt chuẩn chất lượng cao và đảm bảo uy tín
 • Cam kết giao hàng chính hãng 100% cho người đặt mua sản phẩm
 • Sẵn sàng đón tiếp mọi khách hàng với thái độ phục vụ tốt nhất
 • Giá cả các món quà tặng khách hàng đa dạng, đảm bảo mức giá cạnh tranh trên trị trường
 • Nhân viên phục vụ và đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng trực chờ cả trên trang web trực tuyến lẫn của công ty và nối máy điện thoại tư vấn 24/7
 • Toàn bộ đội ngũ công nhân viên được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ mua sắm tốt nhất cho quý khách hàng
 • Đảm bảo vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc, giao quà tặng đúng hẹn, tận nơi, không trầy xước hoặc hư hỏng sản phảm
 • Cung cấp các phương thức thanh toán khác nhau cho khách hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất 

Nếu quý khách hàng còn có bất cứ vấn đề không mong muốn nào xảy ra với khâu lỗi sản phẩm, thanh toán hàng hóa, vận chuyển giao hàng,…. thì xin hãy vui lòng liên lạc đến Winecity qua địa chỉ liên hệ sau để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn:

 • Hotline: 0847 486 586
 • Zalo: 0847 486 586
 • Email: Winecity.vn@gmail.com
 • Showroom: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline