Gà hấp bia là món ăn ngon và dễ làm từ thịt gà và bia. Bia giúp cho gà hấp có mùi thơm và vị ngọt thanh. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình hay những buổi tiệc nhỏ. Bạn có thể kết hợp với nước chấm chua cay để tăng hương vị cho món ăn. Trong bài viết này hãy cùng Winecity tìm hiểu cách làm gà hấp bia ngon và hấp dẫn nhất bạn nhé!
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ LÀM GÀ HẤP BIA
Để làm món gà hấp bia thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt gà: 1 con (khoảng 1,5 kg);
- Bia: 2-3 lon (tùy theo kích thước nồi hấp);
- Rượu gạo: 1 thìa canh;
- Hành củ: 2-3 củ;
- Tỏi: 1 củ;
- Tiêu xay: 1 thìa cà phê;
- Muối: 1 thìa cà phê;
- Đường: 1 thìa cà phê;
- Lá chanh non: 5 lá.
CÁCH LÀM GÀ HẤP BIA NGỌT THỊT, NGON MÊ LY
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu làm món gà hấp bia theo các bước sau:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà: Làm sạch gà sau đó rửa lại với nước muối loãng. Tiếp theo bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ;
Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ;
Hành củ: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ;
Lá chanh non: Rửa sạch rồi xé nhỏ.
- Bước 2: Ướp gà
Cho gà đã làm sạch vào nồi. Sau đó cho hành tỏi băm + tiêu xay + đường + rượu vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
- Bước 3: Hấp gà
Sau khi đã ướp gà xong, cho thịt gà vào nồi, thêm 2 chén nước + bia vào và bắt đầu hấp. Khoảng 1 tiếng thì thịt gà chín, khi đó bạn cho thêm muối vào, tiếp tục hấp cho đến khi thấy nước hơi keo lại nghĩa là bạn đã hoàn thành xong cách làm gà hấp bia rồi đó.
- Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Trên đây là cách làm gà hấp bia vô cùng thơn ngon. Món gà hấp bia ăn nóng sẽ ngon nhất. Bạn có thể trang trí thêm lá chanh lên trên để tăng vị thanh mát cho món ăn. Bạn hãy chuẩn bị thêm một đĩa muối ớt để ăn cùng. Lưu ngay công thức cách làm hấp bia để trổ tài cho gia đình mình bạn nhé.
>>> Menu hấp bia dành cho bạn: Tôm hấp bia, cá chép hấp bia, tôm hùm hấp bia, cá chép hấp bia
MỘT SỐ LƯU Ý MÀ BẠN NÊN BIẾT ĐỂ MÓN GÀ HẤP BIA ĐƯỢC NÂNG TẦM HƯƠNG VỊ
Gà hấp bia không chỉ là một món ăn truyền thống mà còn là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị tươi ngon của gà và hương thơm đặc trưng của bia. Để đảm bảo món ăn của bạn đạt đến tầm hương vị như mong đợi, hãy lưu ý những điều sau đây:
Bí Quyết Chọn Gà Tươi Ngon
Để làm món gà hấp bia ngon, bạn nên chọn loại gà ta đã mổ sẵn, da có màu đều đẹp không có dấu hiệu bị thâm đen. Ngoài ra, bạn cũng nên rửa sạch gà với nước gừng để khử mùi hôi và giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà.
Công Thức Nước Chấm “Ngon Quên Lối Về”
Món gà hấp bia sẽ càng thêm phần hấp dẫn nếu bạn có một công thức nước chấm “ngon quên lối về”. Bạn có thể pha hỗn hợp nước chấm gà bao gồm: 1 thìa nhỏ bột nêm, 1 thìa đường, 2 thìa muối hột, vài trái ớt thái nhỏ và 1 thìa nước cốt chanh bỏ hạt trộn đều và ăn kèm với gà.
Bí Kíp Xác Định Gà Đã Chín Hay Chưa?
Để biết gà đã chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa chọc vào phần lưng của con gà. Nếu chọc thấy mềm và không bị ra máu nghĩa là gà đã chín. Bạn cũng nên lật gà một lần mỗi 20 phút để thịt gà được chín đều và ngấm bia.
Gợi ý dành cho bạn: Chống Ngán Với 2 Cách Làm Gà Hấp Rượu Ngon “Nhức Nách”
WINECITY.VN – CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI RƯỢU, BIA ĐÁP ỨNG NHU CẦU CHO MỌI NHÀ
Nếu bạn cần tìm các loại bia để hấp gà để tăng độ thơm ngon hãy đến với Winecity.vn – thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các loại bia rượu bạn cần.
Winecity cam kết chỉ bán hàng chính hãng 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả cạnh tranh và dịch vụ giao hàng nhanh chóng. Bạn có thể đặt hàng online trên website Winecity.vn hoặc qua số điện thoại 0847 486 586. Hãy cùng Winecity.vn tận hưởng những ly rượu ngon và những khoảnh khắc đáng nhớ cùng gia đình và bạn bè!
Công thức bức phá vị giác: