Cách làm tôm hấp bia là một trong những phương pháp nấu ăn độc đáo, kết hợp hương vị tươi ngon của tôm biển và hương thơm đặc trưng của bia. Trong công thức này, Winecity sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước để tạo ra một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Cảm nhận hương vị độc đáo và tinh tế của món ăn này và chia sẻ niềm đam mê nấu ăn với gia đình và bạn bè!
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN TÔM HẤP BIA
Để làm món tôm hấp bia, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g tôm tươi (bạn có thể chọn loại tôm to như tôm càng xanh, tôm sú hoặc loại tôm nhỏ như tôm he, tôm sắt tuỳ theo sở thích);
- 2 cây sả;
- 1 trái ớt;
- 1 lon bia 330ml (bạn có thể chọn loại bia tuỳ theo khẩu vị, nhưng nên chọn loại bia có độ cồn cao để có mùi thơm đặc trưng);
- Muối, tiêu, chanh và nước chấm.
CÁCH LÀM TÔM HẤP BIA TƯƠI ĐẶC BIỆT
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để làm món tôm hấp bia:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tôm để ráo, cắt ngắn phần râu tôm cho gọn, lấy sạch chỉ ở lưng tôm. Nếu bạn muốn giữ nguyên vỏ của tôm để giữ được vị ngọt và độ giòn của thịt tôm, bạn có thể không cần lột vỏ. Nếu bạn muốn lột vỏ để tiện ăn hơn, bạn có thể lột vỏ nhưng nên giữ lại phần đầu và đuôi của tôm để trang trí;
- Cắt bỏ phần vỏ của 2 cây sả. Đập dập phần củ sả sau đó cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 3cm;
- Xắt nhỏ 1 trái ớt.
Bước 2: Hấp tôm với bia và sả
- Chia phần sả đã cắt khúc ra thành 2 phần, phân nửa để thành 1 lớp ở đáy nồi hấp tôm. Cho tiếp nửa lon bia vào nồi;
- Phần nửa sả còn lại trộn đều với tôm;
- Cho vỉ hấp vào nồi rồi cho phần tôm đã trộn sả vào vỉ để hấp. Bật nồi hấp lên bếp đợi tầm 10 phút cho hơi nước trong nồi hấp chín tôm;
- Xếp tôm vào khay hoặc để lên dĩa và trang trí theo sở thích.
Bước 3: Thưởng thức tôm hấp bia
- Mùi hương hấp dẫn đặc biệt của bia, mùi sả thơm nồng ngấm vào thịt tôm tươi ngon ngọt. Màu sắc bắt mắt của tôm trang trí thêm các loại rau sống không chỉ ngon miệng mà còn rất hấp dẫn;
- Bạn có thể thưởng thức món này với rau sống và nước chấm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh. Đây là một món ăn phù hợp cho những dịp tụ tập bạn bè, gia đình hay tiệc nhẹ.
MỘT SỐ LƯU Ý MÀ BẠN NÊN BIẾT KHI LÀM TÔM HẤP BIA
Khi bạn quyết định làm tôm hấp bia, có một số lưu ý quan trọng để tuân theo để đảm bảo món ăn của bạn ngon và an toàn:
Bí Quyết Chọn Tôm Ngon
- Tôm tươi có vỏ bóng, các bộ phận còn nguyên vẹn như thân tôm, đầu tôm, chân tôm còn nguyên, không bị lỏng lẻo hay rời ra. Thân tôm hơi cong, tôm chắc thịt, không quá dày, ấn vào có sự đàn hồi là tôm còn tươi. Nếu thấy tôm uốn cong gần dính đầu và đuôi vào nhau thì không nên chọn vì đó là tôm ươn;
- Hoặc bạn có thể giơ tôm lên, kéo nhẹ thân tôm để xem khoảng cách giữa các khớp nối mình tôm, nếu khoảng cách rộng nghĩa là tôm ươn hoặc đã được bảo quản đông lạnh quá lâu;
- Ngoài ra, chân tôm trong, chắc chắn là tôm còn tươi. Nếu chân tôm ngả sang màu đen nghĩa là tôm ươn.
Công Thức Nước Chấm “Ngon Quên Lối Về”
- Cho 2 thìa cà phê muối, 5 thìa cà phê đường, nửa trái chanh vào một cái bát nhỏ và khuấy đều cho tan;
- Cho thêm tỏi băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn và sả băm nhuyễn vào bát nước chấm và khuấy lại cho đều;
- Bạn có thể thêm một ít lá chanh để làm tăng vị thơm của nước chấm.
WINECITY.VN – CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI RƯỢU, BIA ĐÁP ỨNG NHU CẦU CHO MỌI NHÀ
Winecity.vn là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho mọi người khi bạn có nhu cầu về rượu và bia. Chúng tôi cung cấp một loạt các loại rượu vang, rượu mạnh, bia,… Cùng nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn như cá mè hấp bia, cá hấp bia, cá chép hấp bia, gà hấp bia,…
Chúng tôi cam kết về chất lượng và sự đa dạng, luôn cập nhật và mang đến những sản phẩm mới nhất trên thị trường. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho bữa tiệc, buổi họp mặt gia đình, hoặc đơn giản chỉ là để thưởng thức cùng bạn bè. Nếu bạn cần mua bia, rượu chính hãnh hãy liên hệ với chúng tôi qua website Winecity.vn hoặc qua hotline/zalo: 0847 486 586.