Cách chưng yến với táo đỏ là một trong những phương pháp chưng yến tạo nên món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, được nhiều người ưa thích. Yến sào là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Táo đỏ là loại trái cây có nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Khi kết hợp yến sào và táo đỏ, bạn sẽ có một món ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe.
6 CÁCH CHƯNG YẾN VỚI TÁO ĐỎ ĐẦY BỔ DƯỠNG
Chưng Yến Táo Đỏ Hạt Chia
Cách chưng yến với táo đỏ hạt chia là một cách đơn giản và dễ làm, nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hạt chia là nguồn cung cấp omega-3, chất xơ, protein, canxi và magiê, có tác dụng giảm cholesterol, đường huyết, cân nặng và viêm khớp. Hạt chia cũng giúp tăng cường sự no lâu, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da. Bạn có thể thưởng thức món yến chưng táo đỏ hạt chia vào buổi sáng hoặc làm món tráng miệng ngon lành.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 tổ yến sào đã sơ chế sạch;
- 4 quả táo đỏ;
- 2 muỗng canh hạt chia;
- 2 muỗng canh đường phèn.
Cách làm:
- Bước 1: Đem yến sào và táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho yến nở và táo mềm.
- Bước 2: Sau khi ngâm, cho yến và táo đỏ vào bát và đổ nước vào bát sao cho ngập yến khoảng 2 đốt ngón tay.
- Bước 3: Cho nước vào nồi hấp, đặt bát yến sào và táo đỏ vào nồi. Chưng cách thủy khoảng 30 phút ở nhiệt độ từ 70-80 độ C.
- Bước 4: Sau khi chưng, cho đường phèn vào bát yến, khuấy đều cho tan đường. Đợi khoảng 10 phút cho nguội bớt.
- Bước 5: Cho hạt chia vào bát yến, khuấy đều tay. Sau 10 phút, hạt chia sẽ nở ra, bạn có thể thưởng thức món yến chưng táo đỏ hạt chia rồi. Bạn có thể ăn ngay hoặc để vào hũ thuỷ tinh bỏ tủ lạnh ăn mát.
Yến Chưng Táo Đỏ Hạt Sen Đường Phèn
Cách chưng yến với táo đỏ hạt sen đường phèn là một món ăn truyền thống, có hương vị thơm ngon và bùi bùi. Hạt sen là loại hạt có nhiều tinh bột, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất, có tác dụng bổ thận, ích tinh, an thần, giải độc, lợi tiểu và giảm mỡ máu. Hạt sen cũng có thể giúp giảm căng thẳng, mất ngủ, trầm cảm và tăng cường trí nhớ. Bạn có thể dùng món yến chưng táo đỏ hạt sen đường phèn vào buổi tối để bồi bổ cơ thể và giúp ngủ ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 tổ yến sào đã sơ chế sạch;
- 4 quả táo đỏ;
- 50 g hạt sen khô;
- 2 muỗng canh đường phèn.
Cách làm:
- Bước 1: Đem yến sào và táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho yến nở và táo mềm.
- Bước 2: Hạt sen khô rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho hạt sen mềm.
- Bước 3: Khi hạt sen mềm, cho táo đỏ vào cùng và đun tiếp, để lửa nhỏ cho hỗn hợp chín đều và quện vào nhau.
- Bước 4: Cho yến và táo đỏ đã ngâm vào bát và đổ nước vào bát sao cho ngập yến khoảng 2 đốt ngón tay.
- Bước 5: Cho nước vào nồi hấp, đặt bát yến sào và hạt sen vào nồi. Chưng cách thủy khoảng 30 phút ở nhiệt độ từ 70-80 độ C.
- Bước 6: Sau khi chưng, cho đường phèn vào bát yến, khuấy đều cho tan đường. Đợi khoảng 10 phút cho nguội bớt, bạn có thể thưởng thức món yến chưng táo đỏ hạt sen đường phèn rồi. Bạn có thể ăn ngay hoặc để vào hũ thuỷ tinh bỏ tủ lạnh ăn mát.
Chưng Yến Với Táo Đỏ Hạt Sen, Kỹ Tử
Cách chưng yến với táo đỏ hạt sen, kỹ tử là một cách chưng yến độc đáo và hấp dẫn, có hương vị ngọt thanh và mát lạnh. Kỹ tử là loại quả có nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, saponin và flavonoid, có tác dụng bổ máu, thanh nhiệt, giải độc, tăng cường thị lực và miễn dịch. Kỹ tử cũng có thể giúp chống lão hóa, làm đẹp da, phòng ngừa ung thư và bệnh tim mạch. Bạn có thể dùng món yến chưng táo đỏ hạt sen, kỹ tử vào mùa hè để giải nhiệt và bổ sung vitamin.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 tổ yến sào đã sơ chế sạch;
- 4 quả táo đỏ;
- 50 g hạt sen khô;
- 50 g kỹ tử khô;
- 2 muỗng canh đường phèn.
Cách làm:
- Bước 1: Đem yến sào và táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho yến nở và táo mềm.
- Bước 2: Hạt sen khô và kỹ tử khô rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho mềm.
- Bước 3: Khi hạt sen và kỹ tử mềm, cho táo đỏ vào cùng và đun tiếp, để lửa nhỏ cho hỗn hợp chín đều và quện vào nhau.
- Bước 4: Cho yến và táo đỏ đã ngâm vào bát và đổ nước vào bát sao cho ngập yến khoảng 2 đốt ngón tay.
- Bước 5: Cho nước vào nồi hấp, đặt bát yến sào và hạt sen, kỹ tử vào nồi. Chưng cách thủy khoảng 30 phút ở nhiệt độ từ 70-80 độ C.
- Bước 6: Sau khi chưng, cho đường phèn vào bát yến, khuấy đều cho tan đường. Đợi khoảng 10 phút cho nguội bớt, bạn có thể thưởng thức món yến chưng táo đỏ hạt sen, kỹ tử rồi. Bạn có thể ăn ngay hoặc để vào hũ thuỷ tinh bỏ tủ lạnh ăn mát.
Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ Nhãn Nhục
Cách chưng yến với táo đỏ nhãn nhục là một cách chưng yến truyền thống, có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Nhãn nhục là loại quả có nhiều vitamin A, B, C, chất xơ, sắt, kẽm và đường, có tác dụng bổ huyết, an thần, giải khát, lợi tiểu và giảm mỡ máu. Nhãn nhục cũng có thể giúp chống mệt mỏi, tăng cường trí nhớ, phòng ngừa loãng xương và bệnh tim mạch. Bạn có thể dùng món yến chưng táo đỏ nhãn nhục vào buổi chiều hoặc tối để bồi bổ cơ thể và giúp ngủ ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 tổ yến sào đã sơ chế sạch;
- 4 quả táo đỏ;
- 50 g nhãn nhục khô;
- 2 muỗng canh đường phèn.
Cách làm:
- Bước 1: Đem yến sào và táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho yến nở và táo mềm.
- Bước 2: Nhãn nhục khô rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho mềm.
- Bước 3: Khi nhãn nhục mềm, cho táo đỏ vào cùng và đun tiếp, để lửa nhỏ cho hỗn hợp chín đều và quện vào nhau.
- Bước 4: Cho yến và táo đỏ đã ngâm vào bát và đổ nước vào bát sao cho ngập yến khoảng 2 đốt ngón tay.
- Bước 5: Cho nước vào nồi hấp, đặt bát yến sào và nhãn nhục vào nồi. Chưng cách thủy khoảng 30 phút ở nhiệt độ từ 70-80 độ C.
- Bước 6: Sau khi chưng, cho đường phèn vào bát yến, khuấy đều cho tan đường. Đợi khoảng 10 phút cho nguội bớt, bạn có thể thưởng thức món yến chưng táo đỏ nhãn nhục rồi. Bạn có thể ăn ngay hoặc để vào hũ thuỷ tinh bỏ tủ lạnh ăn mát.
Yến Chưng Táo Đỏ Đông Trùng Hạ Thảo
Cách chưng yến với táo đỏ đông trùng hạ thảo là một cách chưng yến cao cấp và quý hiếm, có hương vị đậm đà và thơm nức. Đông trùng hạ thảo là loại nấm có nhiều dược tính, chứa nhiều protein, axit amin, vitamin, khoáng chất, polysaccharide và cordycepin, có tác dụng bổ phổi, thận, tăng cường sức đề kháng, chống viêm, chống ung thư và tăng sinh lý. Đông trùng hạ thảo cũng có thể giúp chống mất ngủ, tăng cường trí tuệ, làm đẹp da và tóc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 tổ yến sào đã sơ chế sạch
- 4 quả táo đỏ
- 10 g đông trùng hạ thảo khô
- 2 muỗng canh đường phèn
Cách làm:
- Bước 1: Đem yến sào và táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho yến nở và táo mềm.
- Bước 2: Đông trùng hạ thảo khô rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho mềm.
- Bước 3: Khi đông trùng hạ thảo mềm, cho táo đỏ vào cùng và đun tiếp, để lửa nhỏ cho hỗn hợp chín đều và quện vào nhau.
- Bước 4: Cho yến và táo đỏ đã ngâm vào bát và đổ nước vào bát sao cho ngập yến khoảng 2 đốt ngón tay.
- Bước 5: Cho nước vào nồi hấp, đặt bát yến sào và đông trùng hạ thảo vào nồi. Chưng cách thủy khoảng 30 phút ở nhiệt độ từ 70-80 độ C.
- Bước 6: Sau khi chưng, cho đường phèn vào bát yến, khuấy đều cho tan đường. Đợi khoảng 10 phút cho nguội bớt, bạn có thể thưởng thức món yến chưng táo đỏ đông trùng hạ thảo rồi. Bạn có thể ăn ngay hoặc để vào hũ thuỷ tinh bỏ tủ lạnh ăn mát.
Cách Chưng Yến Đường Phèn Táo Đỏ
Cách chưng yến với táo đỏ cùng với đường phèn là một cách chưng yến đơn giản nhất, nhưng không kém phần ngon miệng và bổ dưỡng. Đường phèn là loại đường có nhiều khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa, có tác dụng bổ máu, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và giảm mỡ máu. Đường phèn cũng có thể giúp chống mệt mỏi, tăng cường trí nhớ, phòng ngừa loãng xương và bệnh tim mạch. Bạn có thể dùng món yến chưng đường phèn táo đỏ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để bổ sung năng lượng và cải thiện sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 tổ yến sào đã sơ chế sạch
- 4 quả táo đỏ
- 2 muỗng canh đường phèn
Cách làm:
- Bước 1: Đem yến sào và táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho yến nở và táo mềm.
- Bước 2: Cho yến và táo đỏ đã ngâm vào bát và đổ nước vào bát sao cho ngập yến khoảng 2 đốt ngón tay.
- Bước 3: Cho nước vào nồi hấp, đặt bát yến sào và táo đỏ vào nồi. Chưng cách thủy khoảng 30 phút ở nhiệt độ từ 70-80 độ C.
- Bước 4: Sau khi chưng, cho đường phèn vào bát yến, khuấy đều cho tan đường. Đợi khoảng 10 phút cho nguội bớt, bạn có thể thưởng thức món yến chưng đường phèn táo đỏ rồi. Bạn có thể ăn ngay hoặc để vào hũ thuỷ tinh bỏ tủ lạnh ăn mát.
DINH DƯỠNG CÓ TRONG MÓN YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ
Món yến chưng táo đỏ không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Yến sào chứa nhiều protein, axit amin, collagen, canxi, sắt, kẽm và các nguyên tố vi lượng, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, làm đẹp da và tóc, hỗ trợ tiêu hóa và hệ thống miễn dịch. Táo đỏ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ, có tác dụng bổ máu, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giảm mỡ máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa, huyết áp, não bộ và miễn dịch. Khi kết hợp yến sào và táo đỏ, bạn sẽ có một món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
>>Cùng tìm hiểu: Tác Dụng Của Yến Sào Với Trẻ Em Mà Bố Mẹ Không Thể Bỏ Qua
LƯU Ý KHI DÙNG TÁO ĐỎ CHƯNG YẾN
Táo đỏ chưng yến là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều khi dùng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Đây là một số lưu ý bạn nên biết:
- Chọn yến sào chất lượng, không có tạp chất, không có chất bảo quản, không có màu nhân tạo.
- Bạn nên chọn táo đỏ tươi, không bị hư hỏng, không có dấu hiệu nấm mốc, không có chất bảo quản, không có chất tẩy trắng.
- Cần phải sơ chế yến sào và táo đỏ kỹ lưỡng, rửa sạch, ngâm trong nước để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các chất độc hại. Tiếp tục ngâm yến sào trong nước ấm khoảng 30 phút cho yến nở, sau đó cắt bỏ phần gân vàng và rửa lại. Tiếp theo là ngâm táo đỏ trong nước muối nhạt khoảng 15 phút để tẩy sạch chất bảo quản, sau đó rửa lại và rọc đường gân xung quanh quả.
- Nên chưng cách thủy khoảng 30 phút yến sào và táo đỏ ở nhiệt độ từ 70-80 độ C, không quá cao để tránh làm mất dinh dưỡng và hương vị của yến và táo.
- Bạn cần nên cho đường phèn vào bát yến sau khi chưng, không nên cho trước khi chưng để tránh làm mất độ ngọt tự nhiên của yến và táo. Sau đó khuấy đều cho tan đường và đợi khoảng 10 phút cho nguội bớt trước khi thưởng thức.
- Phải ăn yến chưng táo đỏ khi còn nóng hoặc nguội, cần tránh khi quá lạnh để tránh làm giảm hiệu quả bổ dưỡng của yến và táo.
- Kiểm soát lượng tiêu thụ yến chưng với táo đỏ vừa đủ,tránh gây ngán, nóng trong người hoặc dị ứng. Bạn có thể ăn 1-2 bát yến chưng táo đỏ mỗi ngày, tùy theo nhu cầu sức khỏe của mình. Nhưng nên tránh ăn yến chưng táo đỏ khi bạn có bệnh tiểu đường, huyết áp cao, dạ dày yếu hoặc đang mang thai.
>>Tham khảo: Chưng Yến Trong Bao Lâu Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng Tuyệt Đối
WINECITY.VN – CHUYÊN CUNG CẤP TỔ YẾN UY TÍN, CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU
Winecity là một địa chỉ cung cấp tổ yến uy tín, chất lượng hàng đầu. Đây là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp các loại tổ yến chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không có tạp chất, không có chất bảo quản, không có màu nhân tạo. Bạn có thể lựa chọn các loại tổ yến khác nhau như tổ yến thô, tổ yến tinh chế, nước yến với nhiều mức giá phù hợp với túi tiền của bạn.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website Winecity.vn hoặc Zalo/Hotline 0847 486 586 để được nhân viên tư vấn về các sản phẩm yến sào uy tín, chát lượng hàng đầu.