⭐Vùng (khu vực) sản xuất: Rượu được sản xuất tại Bordeaux – Đây là một trong số những vùng trồng nho nổi tiếng của Pháp. Đây là sản phẩm của Borie-Manoux, hãng này sở hữu rất nhiều ruộng nho. Ngay từ khi ra đời chai rượu vang này đã đánh dấu được tên tuổi của nó trên thị trường rượu vang thế giới. Có thể coi khoảng thời gian đó là sự thăng hoa của các vườn nho trên toàn lãnh thổ Pháp, một niên vụ cho ra những trái nho lí tưởng trong việc sản xuất rượu vang.
⭐Thành phần chính:
- Cabernet Franc
- Cabernet Sauvignon
- Merlot
- Petit Verdot
⭐Giống nho:
- Cabernet Sauvignon – Cabernet Sauvignon là một giống nho lai giữa Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc. Giống nho này được biết tới là một trong những giống nho làm ra rượu vang đỏ được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Cabernet Sauvignon dường như luôn chứng minh được những hương vị đặc trưng của giống nho tuyệt vời này như: màu đậm, cấu trúc tannin tuyệt vời, vị chua vừa phải và hương thơm của quả lý chua đen, lá cà chua, gia vị đậm và gỗ tuyết tùng.
- Merlot – Giống nho có màu xanh đậm, được sử dụng đồng thời trong việc sản xuất rượu vang Merlot và làm thành phần phối trộn giống thành các loại blending khác nhau. Giống nho rượu vang đỏ này có mối quan hệ chặt chẽ với vùng Bordeaux và phía tây nam nước Pháp.
- Cabernet Franc – Một trong những giống nho đen lớn trên toàn thế giới. Người ta chủ yếu trồng để trộn với Cabernet Sauvignon và Merlot trong phong cách Bordeaux, nhưng cũng có thể được sản xuất một mình, như trong rượu vang Chinon của Thung lũng sông Loire. Ngoài việc được sử dụng trong các hỗn hợp và được sản xuất rượu vang. ở Canada và Hoa Kỳ , đôi khi nó được làm thành rượu vang tuyết.
- Petit Verdot là một loại nho làm rượu vang đỏ , được sử dụng chủ yếu trong pha trộn Bordeaux cổ điển. Nó chín muộn hơn nhiều so với các giống khác ở Bordeaux, thường quá muộn, vì vậy nó không được ưa chuộng ở vùng quê hương của nó. Khi nó chín, nó sẽ thêm tannin, màu sắc và hương vị, với một lượng nhỏ, vào hỗn hợp. Petit verdot đã thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất rượu ở Thế giới mới, nơi nó chín một cách đáng tin cậy hơn và đã được sản xuất thành rượu vang đơn giống . Nó cũng hữu ích trong việc ‘làm cứng’ vòm miệng giữa của hỗn hợp Cabernet Sauvignon.
⭐Hương vị:
- Một nửa Château Chantemerle Cru Bourgeois được làm từ nho Cabernet Sauvignon. Phần còn lại là nho Merlot và gồm cả Cabernet Franc và Petit Verdot. Thực chất hai giống này được thêm vào với số lượng rất nhỏ là để cho rượu vang có được tannin dầy dặn và cấu trúc cân bằng một cách tự nhiên. Rượu có màu đỏ đẹp mắt. Hương thơm của quả lý chua, mận và anh đào đen. Vòm miệng cho thấy hương vị thơm ngon, ngọt ngào, cấu trúc tốt, tannin mịn màng cùng một kết thúc dài thanh lịch.
⭐Món dùng kèm:
- Nó thích hợp uống với những loại thịt đỏ cay hay thịt nướng thơm lừng. Bên cạnh đó, loại vang này rất thích hợp để sử dụng ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ. Lưu ý, để hương vị rượu bùng nổ mạnh mẽ nhất nên ngâm lạnh 30p trước khi sử dụng.
Thưởng thức vang đỏ Chateau Chantemerle “Cru Bourgeois” hương vị tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.