Rượu vang Bordeaux là loại rượu được sinh ra từ vùng đất Bordeaux của Pháp. Nguyên liệu làm nên tên tuổi của rượu vang Bordeaux đó là gồm khoảng 90% được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon và người anh em là Merlot.

Đối với những người làm rượu vang tại đây thì Bordeaux không chỉ là đồ uống thông thường mà đó còn là cả một nghệ thuật. Với mục đích là để nhiều người biết đến loại thức uống thượng hạng này, theo thường lệ mỗi năm đều sẽ tổ chức 2 lần lễ hội rượu vang Bordeaux tại vùng đất Bordeaux này.

Với chất lượng tuyệt vời mà dòng rượu vang Bordeaux mang lại thì giá thành của chúng luôn cao hơn và cùng với sự nổi tiếng nhờ vào truyền thống lâu đời làm rượu vang thì những chai vang Bordeaux này luôn được ưu ái.

Tuy nhiên dòng vang Bordeaux cũng đã cho ra đời những dòng vang khác nhau có giá thành thấp hơn nhằm để cho nhiều người yêu vang có thể lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình như rượu vang Bordeaux 2013 hay là 2014.

Vậy rượu vang Bordeaux là gì? Có những loại vang Bordeaux nào? Để biết về dòng vang Bordeaux này nhiều hơn nữa thì chúng ta hãy cùng WINECITY tìm hiểu về Bordeaux ngay dưới bài viết sau đây.

RƯỢU VANG BORDEAUX LÀ GÌ?

Rượu vang Bordeaux là gì?
Rượu vang Bordeaux là gì?

Bordeaux (“Bore-doe”) là từ dùng để chỉ một loại rượu vang được sản xuất từ vùng Bordeaux của nước Pháp. Khoảng hơn 90% rượu vang Bordeaux là loại rượu vang đỏ được làm từ nho Merlot và loại nho Cabernet Sauvignon. Và một phần rất nhỏ đó là rượu vang trắng Bordeaux.

Vùng Bordeaux là một vùng sản xuất vang nổi tiếng trên toàn thế giới. Các loại rượu vang ở đây không chỉ riêng vang Bordeaux là một loại thức uống và là cả nghệ thuật. Người dân Bordeaux mỗi năm 2 lần đều sẽ tổ chức lễ hội rượu vang Bordeaux. Mục đích của lễ hội này là quảng bá cho rượu vang của vùng Bordeaux đến với du khách trong và ngoài nước.

Với lịch sử làm vang từ lâu đời, danh tiếng của vùng Bordeaux luôn nổi danh hơn so với nhiều vùng làm vang khác. Giá rượu Bordeaux thường sẽ khá cao xứng với chất lượng mà rượu vang Bordeaux mang lại.

Tuy vậy, ngày nay để đáp ứng được nhu cầu yêu rượu của người dùng. Bordeaux cũng sản xuất ra những chai rượu vang với giá khá hợp lý và hợp túi tiền nhiều người tiêu dùng.

TÌM HIỂU VỀ VÙNG SẢN XUẤT RƯỢU VANG BORDEAUX

Tìm hiểu về vùng sản xuất rượu vang Bordeaux
Tìm hiểu về vùng sản xuất rượu vang Bordeaux

Vùng sản xuất rượu vang Bordeaux là vùng nằm ở phía Tây nam của nước Pháp và tập trung ở thành phố Bordeaux. Với diện tích hơn 120.000 ha vườn nho, Bordeaux – một trong những cái nôi của rượu vang đầu tiên ở Pháp và trở thành một trong những khu vực sản xuất rượu vang không chỉ rượu vang Bordeaux lớn nhất ở Pháp và trên thế giới.

Hầu hết sản lượng rượu vang Bordeaux đều sẽ tập trung vào các loại rượu vang để bàn hàng ngày, bao gồm rượu vang đỏ, rượu vang trắngrượu vang hồng, mặc dù được biết đến nhiều nhất với các sản phẩm đóng chai được phân loại theo một bảng xếp hạng Growth.

Hầu hết các vườn nho của vùng Bordeaux đều nằm xung quanh con sông Garonne, giúp điều hòa được khí hậu chung của khu vực. Mỗi năm, sẽ có đến hơn 700 triệu chai rượu vang Bordeaux được sản xuất ra ngoài thị trường.

Đối với những người thường hay quan tâm đến lịch sử, chắc hẳn bạn đã biết được sau cuộc hôn nhân của Vua Henry II nước Anh (1154 – 1189) cùng với Nữ công tước Eleanor của xứ Aquitaine (1137 – 1204) vào thế kỷ thứ 12, giao thương của vùng Bordeaux đã trở nên thịnh vượng hơn bao giờ hết.

Rượu vang Bordeaux chính vì thế mà cũng được xuất khẩu sang Anh và được đông đảo giới quý tộc Anh ưa chuộng. Cho đến thế kỷ thứ XVII cùng với việc mở rộng cảng và mở nhiều tuyến thương mại quốc tế, rượu vang Bordeaux dần dẫn trở thành vùng chuyên cung cấp các loại rượu vang lớn nhất dành cho giới quý tộc châu Âu lúc bấy giờ.

Chính bởi chất lượng của rượu và sản lượng rượu, Bordeaux chính là thủ đô rượu vang thế giới. Bordeaux có khoảng đến 14000 nhà sản xuất rượu vang tại địa phương, cung cấp cho thị trường thế giới lên đến khoảng 700 triệu chai rượu vang hàng năm.

SƠ LƯỢC VỀ HAI BỜ CỦA VÙNG BORDEAUX

Sơ lược về hai bờ của vùng Bordeaux
Sơ lược về hai bờ của vùng Bordeaux

Vùng Bordeaux được phân chia bởi con sông Garonne và tạo thành hai phía Bắc và Nam, cùng với hai phong cách trong việc làm rượu vang khá khác nhau.

Những người sành rượu sẽ gọi là phía Nam Bordeaux là “bờ trái”. Tại đây, thì rượu vang Bordeaux được pha trộn phần lớn là từ nho Cabernet Sauvignon. Chính vì thế nên rượu vang bờ trái Bordeaux thường sẽ có nhiều tanin hơn, xù xì hơn và sẽ có khả năng đi lâu hơn.

Bên cạnh đó, “bờ phải” là từ dùng để chỉ phía Bắc Bordeaux. Nơi đây có giống nho Merlot là giống nho chủ đạo trong rượu vang Bordeaux. Rượu vang nơi đây thường sẽ có hương vị mượt mà và tròn vị hơn.

 • Bờ trái Bordeaux

Rượu vang bờ trái Bordeaux thường  sẽ được pha trộn cùng với những giống nho sau đây và theo thứ tự từ nhiều đến ít:

 • Cabernet Sauvignon.
 • Merlot.
 • Cabernet Franc.
 • Malbec.
 • Petit Verdot.

Bờ trái của vùng Bordeaux có thể được phân chia thành ba tiểu vùng chính là vùng Médoc, vùng Haut-Médoc và vùng Graves. Mỗi tiểu vùng này đều sẽ có một phong cách rất đặc trưng và riêng biệt.

Margaux (là một xã thuộc Haut-Médoc): rượu vang vùng này sẽ có mùi vị nhẹ nhàng, mang thêm nhiều mùi hương hoa vô cùng dễ chịu. Đây còn được gọi là một phiên bản nữ tính của rượu vang bờ trái.

Pauillac (là một xã thuộc Haut-Médoc): rượu vang đậm đà, cùng với mùi hương của cây tuyết tùng và mùi thuốc lá. Đây còn được xem như là phiên bản nam tính của rượu vang bờ trái.

St – Estèphe (là một xã thuộc Haut-Médoc): vang sẽ có màu sắc đậm, có nhiều tanin nên có thể đi được lâu.

St-Julien (là một xã thuộc Haut-Médoc): rượu vang vùng này rất tinh tế và được nhiều sự yêu thích bởi các chuyên gia về rượu vang.

Pessac – Léognan (Graves): xã này sản xuất được ra cả rượu vang đỏ lẫn rượu vang trắng. So với những xã đã nói trên chỉ sản xuất vang đỏ. Vang đỏ của vùng Pessac-Léognan mang theo mùi hương vô cùng đặc biệt của khoáng và mùi khói.

 • Bờ phải Bordeaux

Vang bờ phải vùng Bordeaux thường được pha trộn cùng với những giống nho sau đây và theo thứ tự từ nhiều đến ít:

 • Merlot.
 • Cabernet Franc.
 • Cabernet Sauvignon.

Bờ phải vùng Bordeaux tuy sản xuất rượu vang sớm hơn bờ trái nhưng sản lượng rượu lại ít hơn. Hai tiểu vùng làm vang trứ danh nhất của bờ phải bao gồm:

Pomerol: đây là một xã nhỏ nhưng nơi đây sản xuất ra rượu vang vô cùng chất lượng và làm say đắm biết bao nhiêu dân sành rượu. Xã này đặc biệt là với việc sản xuất những ra những chai rượu vang làm từ giống nho Merlot mang chất lượng hàng đầu.

Saint Émilion: rượu vang vùng này mặc dù có chứa nhiều tanin nhưng hương vị rất mượt mà, nhất là khi tiếp xúc với vòm miệng. Đặc biệt hơn là rượu vang mang nhiều hương thơm của các loại trái cây chín mọng. Phần lớn rượu vang từ vùng này đều được pha trộn từ loại nho Merlot và nho Cabernet Franc.

Ngoài những vùng đã kể trên, vẫn còn những khu vực khác làm rượu vang chất lượng tại Bordeaux. Chẳng hạn như là Fronsac, Canon-Fronsac hay Lalande de Pomerol và Castillon,…

PHÂN LOẠI RƯỢU VANG BORDEAUX

Phân loại rượu vang Bordeaux
Phân loại rượu vang Bordeaux

Cũng như những vùng khác của nước Pháp, Bordeaux đã phân loại chất lượng rượu vang theo hệ thống Appellation d’Origine Protégée. Những chai rượu vang được phân loại theo AOP thường sẽ đặt tên kèm theo vùng sản xuất.

Hiện đã có 60 tên gọi rượu vang khác nhau và đến hơn 8.500 nhà sản xuất ra rượu vang Bordeaux. Không giống như Burgundy, nơi những nhà sản xuất rượu gọi nơi sản xuất rượu của họ chính là domain, các nhà máy sản xuất rượu có trụ sở tại Bordeaux thường sử dụng từ Chateaux (chẳng hạn như là Chateau Brane – Cantenac hay Château Grand Puy Lacoste).

Nếu theo phân loại theo màu sắc, rượu vang Bordeaux đỏ được xem là loại rượu vang quyền lực nhất nơi đây, mặc dù vùng này cũng là nơi sản xuất ra rượu vang trắng đáng kinh ngạc.

Loại rượu vang trắng khô và giòn được lên men từ nho ​​Sauvignon Blanc hoặc Semillon, và một số loại rượu vang tráng miệng được xem là ngon nhất thế giới được sản xuất theo tên gọi là Sauternes và Barsac.

Sauternes và những vùng lân cận của nó như vùng Barsac, vùng Cadillac,… nằm dọc theo một phần đặc biệt trũng của con sông Garonne.

Sương mù buổi sáng khiến cho những cây nho trắng được trồng nơi đây phát triển ra một loại nấm có tên gọi là Botrytis. Loại nấm này làm cho nho teo lại và ngọt hơn, tạo nên được một trong những loại rượu vang trắng có vị ngọt nhất thế giới.

Bordeaux cũng là nơi sản xuất ra rượu vang sủi với số lượng lớn và được gọi là Cremant de Bordeaux. Những loại rượu vang này được sản xuất từ ​​một số ít loại nho trắng của vùng và được sản xuất theo một phương thức truyền thống.

Rosés cũng được sản xuất rất rộng rãi trong khu vực, từ màu hồng nhạt cho đến màu đỏ sẫm và gần đỏ. Rượu vang Mallot được lên men từ nho Merlot và Cabernet Franc, kết hợp cùng với những gia vị bí truyền của gia tộc Olivier thuộc vùng Bordeaux, được xem là một trong những loại rượu vang sủi truyền thống phổ biến nhất của người dân Bordeaux.

 • Rượu vang đỏ Bordeaux

Rượu vang đỏ Bordeaux là rượu vang được làm từ sự pha trộn của nhiều giống nho đỏ. Những giống nho đỏ đó là nho Cabernet Sauvignon, nho Merlot, nho Cabernet Franc, nho Petit Verdot và nho Malbec. Ngoài ra còn có thêm một phần nhỏ nho Carmenere. Đây là loại rượu vang chiếm phần lớn sản lượng rượu vang của vùng Bordeaux.

Phong cách pha trộn rượu vang đỏ của Bordeaux là kiểu pha trộn rượu được làm theo nhiều nhất. Vì vậy nên bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp được những rượu chai vang Chile được pha theo phong cách của Bordeaux.

Các tầng hương và vị chính của rượu vang đỏ Bordeaux là quả lý chua đen, mận, chì, hương cây tuyết tùng và hoa Violet.

Rượu vang đỏ Bordeaux này có thể được xếp từ Medium đến Full-bodied. Rượu vang mang theo nhiều mùi hương của quả lý chua đen, mận hay đá ướt hoặc là ruột bút chì. Khi uống rượu vang Bordeaux, bạn có thể cảm nhận được nhiều mùi vị của các loại trái cây. Và hậu vị sẽ khá khô vì rượu vang có chứa nhiều tanin. Rượu vang đỏ Bordeaux còn có hàm lượng tanin khá là cao để rượu vang có thể đi được lâu.

Phụ thuộc vào chất lượng, năm thu hoạch và vị trí tiểu vùng sản xuất Bordeaux, mà hương vị của rượu vang Bordeaux sẽ nghiêng về các loại trái cây chua hay các loại trái cây chín.

 • Rượu vang trắng Bordeaux

Một phần nhỏ các loại rượu vang được sản xuất ở vùng Bordeaux chính là vang trắng. Vang trắng của vùng Bordeaux này thì được làm từ các giống nho trắng như nho Sauvignon Blanc, nho Semillon và nho Muscadelle.

Có một vài giống nho trắng ít nổi danh hơn cũng được sử dụng trong Bordeaux Blanc. Đó là nho Colombard là Ugni Blanc (giống nho dùng trong rượu Cognac). Nhưng hầu hết rượu vang trắng Bordeaux làm từ nho Semillon và Sauvignon Blanc.

Hương và mùi vị cơ bản: rượu vang có vị acid cao (vị chua) cùng với mùi hương của cam, quýt, bưởi và những loại trái cây nhiệt đới khác. Đây là loại rượu vang thích hợp cho những buổi trưa hè vì sự tươi mát và mang lại một cảm giác sảng khoái cho người thưởng thức.

Những khu vực làm rượu vang Bordeaux Blanc nổi tiếng ở vùng Bordeaux là Entre – Deux – Mers và Graves.

Trong đó Entre – Deux – Mers là khu vực nằm giữa hai con sông chính ở Bordeaux là Garonne và Dordogne. Khu vực này nổi tiếng với loại vang trắng pha trộn từ Sauvignon Blanc, Semillon cùng một ít Muscadelle.

 • Rượu vang ngọt Bordeaux

Bordeaux còn nổi tiếng với rượu vang ngọt đến từ vùng Sauternes, thuộc bờ trái Bordeaux.

Đây là khu vực nằm ở phía tối của con sông Garonne. Sương sớm ở khu vực này tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của một loại nấm có tên là Botrytis. Loại nấm này thường sinh trưởng trên vỏ của những quả nho trắng. Nó khiến cho nho trắng khô lại và sẽ chứa nhiều đường hơn. Vì thế tạo nên loại rượu vang ngọt nổi tiếng trên thế giới là Sauternes sweet wine.

CÁC LOẠI NHO DÙNG LÀM RƯỢU VANG BORDEAUX

Các loại nho dùng làm rượu vang Bordeaux
Các loại nho dùng làm rượu vang Bordeaux

Có 6 loại nho chính được sử dụng trong quá trình sản xuất rượu vang Bordeaux là nho Cabernet Sauvignon, nho Merlot, nho Cabernet Franc, nho Petit Verdot, nho Malbec và nho Carmenere.

Kể từ tháng 7 năm 2019 thì nho Marselan, nho Touriga Nacional, nho Castets và nho Arinarnoa cũng được phép sử dụng trong hỗn hợp của rượu vang Bordeaux.

Hầu hết rượu vang Bordeaux ở những vùng thuộc Bờ trái của sông Garonne sẽ có ít nhất là 70% Cabernet Sauvignon, trong khi rượu vang Bờ phải của sông Garonne thường được tạo thành từ ít nhất là 70% Merlot. Những loại rượu vang này thường được biết đến với tuổi đời hàng thập kỷ trong các hầm rượu, nhờ vào hàm lượng axit cao, chất tanin nổi bật (rượu vang đỏ) và kết cấu vô cùng đặc biệt.

Nho Sauvignon Blanc và nho Semillon là hai loại nho trắng chính được sử dụng trong quá trình sản xuất rượu vang trắng (cả khô và ngọt). Nho Muscadelle, nho Sauvignon Gris, nho Ugni Blanc, nho Colombard và một số giống nho ít được biết đến khác cũng được trồng, mặc dù số lượng ít hơn nhiều.

NHỮNG CHAI RƯỢU VANG BORDEAUX HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI NHẤT

Nhắc đến nước Pháp xinh đẹp sẽ không thể không nhắc đến những chai rượu vang vô cùng hảo hạng của vùng Bordeaux. Các vườn nho của vùng Bordeaux trải dài đến 130 km tính từ bờ biển Đại Tây Dương.

Đây là một trong những vùng sản xuất các loại rượu vang nổi tiếng nhất nước Pháp nói riêng và toàn thế giới nói chung với hơn 10.000 nhà sản xuất ra rượu vang khác nhau. Phong cách rượu vang ở đây cũng vô cùng đa dạng, từ loại rẻ tiền thưởng thức hàng ngày cho đến loại vang ngon, đắt đỏ nhất thế giới.

WINECITY xin giới thiệu đến các bạn những chai rượu vang Bordeaux hương vị tuyệt hảo và bán chạy nhất hiện nay, ngay dưới đây.

Cheval De Lune Maison Bouey Bordeaux

Cheval De Lune Maison Bouey Bordeaux
Cheval De Lune Maison Bouey Bordeaux

Với một màu đỏ hồng ngọc đẹp mắt, khi thưởng thức, Cheval De Lune Maison Bouey Bordeaux gợi lên được hàng loạt hương vị ngọt ngào, lan tỏa ra khắp trong vòm họng len lỏi đến hầu hết và khắp những “ngõ ngách” vị giác của tâm hồn.

Hương thơm được tạo nên bởi một sự tổng hòa giữa hương thơm của những quả mâm xôi, của nhiều loại trái cây chín mọng như mận đen và tiêu xanh. Thi thoảng sẽ có chút đan xen là hương thơm của gỗ sồi, của hoa oải hương và một chút hương café ngọt ngào lãng mạn.

Thật tuyệt vời nếu như bạn lựa chọn một ly rượu vang để thưởng thức kèm theo cùng một số món ăn như là Salad bò, những món ăn được chế biến theo khẩu vị kiểu châu Âu hoặc một món bò bít tết, sườn cừu nướng với gia vị thơm ngon,… trong điều kiện nhiệt độ khoảng 18°C.

La Sublime Maison Bouey

La Sublime Maison Bouey
La Sublime Maison Bouey

Dành được rất nhiều giải thưởng danh giá, La Sublime Maison Bouey mang đến cho người thưởng thức những cảm giác vô cùng mới lạ cùng với hương thơm hết sức mãnh liệt và ngọt ngào.

Hương thơm này được tạo nên từ những loại hương vị riêng biệt như hương của cây tuyết tùng, hương thảo mộc, hương thơm của những loại hoa quả chín đỏ như là mận chín hay quả mâm xôi.

Bên cạnh đó, với sự góp mặt của hương hoa anh đào đã mang lại cho người thưởng thức rượu vang có được một cảm giác tươi mát đậm đà để lại một hậu vị được kéo dài và bền chặt.

Mang nồng độ vừa phải là 14%, chai vang này đảm bảo có một cấu trúc êm ái cân bằng với một lượng tanin mịn màng và vô cùng đa dạng.

Những món ăn tráng miệng đi kèm như các loại hoa quả tươi sẽ là những món ăn thích hợp nhất để thưởng thức kèm cùng với chai rượu vang này. Đây chính là loại rượu mang đến cho người thưởng thức một giá trị tinh thần sẽ vô cùng đặc biệt.

Chateau Laubes

Chateau Laubes
Chateau Laubes

Chateau Laubes có một màu hồng ngọc trẻ trung và đầy sự cá tính. Rượu vang Chateau Laubes được sản xuất từ hai giống nho nổi tiếng của khu vực Bordeaux đó là nho Cabernet Sauvignon và nho Merlot theo tỉ lệ là 26% và 74%, một sự kết hợp hài hòa đến hoàn hảo. Nhấp một ngụm rượu vang Chateau Laubes, ngay lập tức bạn sẽ bị lôi cuốn vào bản giao hưởng đầy màu sắc tuyệt đẹp đến từ hương vị phong phú của các loại trái cây vỏ đỏ chín mọng như quả việt quất, mận đỏ, quả mâm xôi,..

Bên cạnh đó, mùi thơm cùng với vị ngọt dịu của các loại thảo mộc như là cam thảo hòa quyện cùng sự nồng nàn của cà phê khiến hương vị của dòng vang này trở nên thực sự ấn tượng.

Rượu vang Chateau Laubes được đánh giá là dòng rượu vang có phong cách và cá tính với cấu trúc ổn định, hàm lượng tanin đậm sâu và mượt mà như nhung khiến cho dư vị của vang còn lưu luyến mãi nơi vị giác của người thưởng thức.

Chateau Laubes có nồng độ cồn 13% khá nhẹ nhàng, hứa hẹn sẽ là loại vang phù hợp với nhiều đối tượng thưởng thức và rất thích hợp dùng với những món ăn được chế biến từ các loại thịt đỏ được tẩm ướp một cách đậm đà, tuy nhiên điểm cần chú ý là những món ăn có gia vị cay sẽ lấn át đi hương vị đặc trưng của rượu vang đỏ.

Chateau Tayac Margaux

Chateau Tayac Margaux
Chateau Tayac Margaux

Được đánh giá là chai rượu vang thơm ngon và đẳng cấp nhất, đạt 88/100 điểm, Rượu vang Chateau Tayac Margaux mang màu đỏ ruby tươi sáng, nổi bật giống như là một đóa hoa để gây nên một sức cuốn hút lạ kỳ đến với người thưởng thức.

Trong vòm miệng, vang Chateau Tayac Margaux toát lên một hương thơm ngào ngạt đầy sắc màu. Đó chính là hương thơm của những loại trái cây chín đen đỏ cùng với một chút hương thơm từ các loại thảo mộc. Ngoài ra, loại vang này còn là sự hiện hữu của bánh mì và những trái mơ.

Với nồng độ còn là 13%, Chateau Tayac Margaux đảm bảo một cấu trúc khá cân bằng với một hàm lượng tanin vừa phải. Không những thế mà đối với những bữa tiệc đông người, vang Chateau Tayac Margaux là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi chúng thích hợp để thưởng thức cùng với nhiều đối tượng khác nhau. Chỉ cần một lần nếm thử thôi, bạn sẽ cảm nhận được sự dịu dàng và tinh tế ngọt ngào từ chai rượu vang này, khiến cho sẽ chẳng bao giờ có thể bị lãng quên.

Rượu vang Chateau Tayac Margaux được dùng với các loại thịt đỏ như là thịt bò bít tết, sườn cừu nướng, những món quay rán, phô mai dây, các món hầm nướng hoặc là những món ăn liền như xúc xích, thịt nguội,…

Chateau Dauzac Margaux

Chateau Dauzac Margaux
Chateau Dauzac Margaux

Không chỉ ấn tượng về vẻ đẹp hình thức bên ngoài, rượu vang Chateau Dauzac còn mang lại cho bạn một sự ngỡ ngàng trước chất rượu vang vô cùng đẳng cấp cùng với màu đỏ ruby rực rỡ.

Sự kết hợp khéo léo của hai giống nho nổi tiếng là nho Cabernet Sauvignon và nho Merlot đã tạo nên hương vị của Chateau Dauzac mang một phong cách hết sức mới lạ và độc đáo.

Hương thơm ấy ngoài sự kết hợp từ quả nho, chúng còn là sự tổng hòa của nhiều hương vị khác từ những loại trái cây tươi, quả lý chua đen, mận và bưởi. Thêm vào đó, bạn còn có thể cảm nhận được hương thơm từ cà phê và mocha. Mọi thứ đều khiến cho hương vị của rượu Chateau Dauzac ngọt ngào dịu dàng và tinh tế để làm cho bất cứ ai dù hễ thưởng thức Chateau Dauzac một lần cũng sẽ không bao giờ có thể quên đi được nó.

Mang nồng độ cồn nhẹ nhàng vừa phải là 13.5%, rượu vang Chateau Dauzac đảm bảo được hàm lượng tanin mượt mà và cấu trúc cân bằng, thích hợp để dùng với các món ăn như là thịt bò, thịt cừu, thịt nai và những món Âu,…

F.Thienpont Bordeaux

F.Thienpont Bordeaux
F.Thienpont Bordeaux

F.Thienpont Bordeaux là dòng rượu vang gây ấn tượng bằng màu rượu đỏ đậm thêm ánh tím ma mị và quyến rũ. Tiếp đến, mùi hương và vị nho sẽ khiến bạn đắm say.

Những loại hoa quả đen chín mọng như là dâu tây, nho Blend, sự ngọt ngào của quả mận chín và sự tinh tế của anh đào đã kết hợp tạo thành một vị độc đáo và đa dạng. Bạn sẽ lạc vào mê cung của những hương vị vô cùng đa dạng, không muốn rời đi. Cuối cùng, dư vị đậm sâu và lâu dài của F.Thienpont Bordeaux còn đọng lại trong vòm họng và trên đầu lưỡi của người thưởng thức như không muốn rời xa.

Những món ăn được chế biến từ thịt cừu, thịt bò, thịt gà và phô mai là một sự lựa chọn lý tưởng nhất cho rượu vang F.Thienpont Bordeaux. Sự tinh tế và thượng hạng của F.Thienpont Bordeaux sẽ phát huy tối đa khiến người thưởng thức càng yêu thêm hương vị của các bữa ăn gia đình.

Rượu vang F.Thienpont Bordeaux sẽ mang đến một sự đậm đà trong việc kết hợp giữa rượu vang và ẩm thực.

Mouton Cadet Reserve Bordeaux

Mouton Cadet Reserve Bordeaux
Mouton Cadet Reserve Bordeaux

Rượu vang Mouton Cadet Reserve Bordeaux là một chai rượu đáp ứng tất cả các yếu tố mà bạn đang cần: chất lượng cao, hương vị vô cùng đậm đà, tinh tế, dễ uống và giá cả lại khá tốt.

Với nồng độ còn là 12%, Mouton Cadet Reserve Bordeaux mang hương vị của những trái nho và nhiều trái cây tươi ngon như táo, lê, cam,… sự kết hợp rất hài hòa để làm nên vị rượu vô cùng mạnh mẽ, quyến rũ và khiến người thưởng thức mê đắm.

Các món ngon được chế biến từ nguyên liệu như nấm, thịt thỏ và thịt bò nướng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai khi thưởng thức rượu vang Mouton Cadet Reserve Bordeaux này.

Mở chai rượu vang 30 phút trước khi uống và làm lạnh hay lắc ly rượu chính là những bí kíp bỏ túi để bạn có một ly rượu vang Mouton Cadet Reserve Bordeaux ngon hơn hẳn, đậm đà, đầy tinh tế và quyến rũ.

Raymond Huet Haut Medoc

Raymond Huet Haut Medoc
Raymond Huet Haut Medoc

Rượu vang Raymond Huet Haut Medoc là một trong những chai rượu vang danh giá nhất của vùng đất Bordeaux, nước Pháp.

Mang vẻ đẹp vô cùng sang trọng, quý phái ngay từ bên ngoài cùng với màu xanh hoàng gia đã tạo nên được sự nổi bật so với các dòng rượu vang khác.

Đặc biệt, Raymond Huet Haut Medoc có màu hồng ngọc nổi bật pha với ánh tím mang lại một vẻ đẹp bí ẩn, quyến rũ, thu hút sự tò mò cho người thưởng thức mà ít sản phẩm rượu vang nào có thể làm được.

Rượu vang Raymond Huet Haut Medoc mang hương vị đậm đà, một chút chua nhẹ của nho, mùi thơm của hương quế hồi, hương vị cân bằng của quả mận đỏ, phúc bồn tử và vani,…

Dư vị của rượu êm ái, vô cùng hấp dẫn và kéo dài về sau. Đây là loại rượu vang khá dễ uống bởi nồng độ cồn vừa phải và thích hợp cho đấng mày râu và cả phái nữ.

Raymond Huet Haut Medoc rất thích hợp khi dùng chung với các món giàu protein và chất béo như các loại thịt đỏ, các món ăn cổ truyền của Trung Hoa, thịt gia cầm,.. Ngâm lạnh rượu 30p trước khi sử dụng để hương vị rượu được bùng nổ mạnh mẽ nhất.

Chateau Smith Haut Lafitte

Chateau Smith Haut Lafitte
Chateau Smith Haut Lafitte

Chateau Smith Haut Lafitte là một trong những dòng rượu vang đỏ đặc trưng nhất có mặt ở hầu khắp trên thị trường các nước nói chung và tại Pháp nói riêng.

Rượu vang Chateau Smith Haut Lafitte có màu tím nhạt mang đến một sức quyến rũ nhẹ nhàng và êm ái giống như nét dịu dàng của một nàng thiếu nữ. Hương vị ngọt ngào bởi sự kết hợp vô cùng hài hòa nhất từ hương thơm của một số loại trái cây kết hợp cùng với chút vị vani và cafe,… để lại một hậu vị được kéo dài và bền chặt.

Nồng độ cồn có trong rượu vang Chateau Smith Haut Lafitte đạt 13%, là nồng độ cồn này khá ổn định cho một chai rượu vang chất lượng của Pháp. Hàm lượng axit có trong rượu thấp có thể dùng cho nhiều đối tượng thưởng thức khác nhau.

Những món ăn phù hợp ăn kèm với loại rượu Chateau Smith Haut Lafitte này là thịt nai, thịt lợn rừng, thịt nướng hay phô mai và các loại thịt đỏ.

Chateau Angelus Saint – Emilion Grand Cru

Chateau Angelus Saint - Emilion Grand Cru
Chateau Angelus Saint – Emilion Grand Cru

Là một trong những dòng rượu vang có tên tuổi trong hệ thống vang đỏ của Pháp, Rượu vang Chateau Angelus Saint – Emilion Grand Cru là hiện thân của những giá trị tốt đẹp nhất mà người lao động nơi đây muốn gửi gắm đến cho tất cả mọi người trên khắp thế giới.

Rượu vang Chateau Angelus Saint – Emilion Grand Cru là sự chắt chiu từ những gì tinh túy nhất từ thiên nhiên nước Pháp đồng thời đó là tất cả lòng đam mê của những người làm nghề sản xuất vang.

Chateau Angelus Saint – Emilion Grand Cru có màu tím đục, cùng với hương vị vô cùng đa dạng từ hương thơm của quả việt quất, quả dâu tằm, anh đào và quả nho đen. Nồng độ cồn có trong rượu này là 13.5%, đảm bảo được hương vị nhẹ nhàng và tinh tế một cách hết sức tự nhiên.

Bạn có thể thưởng thức chai rượu vang này kết hợp cùng với một số món ăn cơ bản như là thịt cừu, phô mai hay mì ống để mang đến một hương vị đậm đà nhất.

Nhiệt độ lý tưởng cho bạn thưởng thức rượu vang Chateau Angelus Saint – Emilion Grand Cru khi chúng đạt ở mức 16°C đến 18°C đồng thời các bạn nên mở nắp chai rượu ra trước khi uống 30 phút để cho rượu vang thở. Bên cạnh đó, bạn cần bảo quản rượu vang trong điều kiện nhiệt độ môi trường một cách thích hợp và tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời.

MÓN ĂN KẾT HỢP CÙNG RƯỢU VANG BORDEAUX

Món ăn kết hợp cùng rượu vang Bordeaux
Món ăn kết hợp cùng rượu vang Bordeaux

Một trong những điều vô cùng quan trọng bạn cần biết về rượu vang Bordeaux đó chính là phong cách pha trộn Bordeaux độc đáo, bao gồm là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Petit Verdot và Malbec, cùng với một tỷ lệ nhỏ Carmenere.

Rượu vang theo phong cách này đã được tái hiện lại ở nhiều nơi trên khắp thế giới nhưng tất nhiên không ở nơi đâu có được hương vị độc đáo như tại chính quê nhà là Bordeaux.

Rượu vang Bordeaux ngon nhất là khi được thưởng thức và bảo quản rượu ở mức nhiệt độ khoảng 18°C. Đồng thời, vang đỏ cần được Decant (để thở) trước khi dùng ít nhất là 30 phút. Và để rượu có thể phát huy được hương vị tuyệt hảo nhất, hãy kết hợp rượu vang Bordeaux cùng với các món ăn có giàu chất đạm.

Vị đậm đà của rượu vang Bordeaux sẽ tôn vinh được hương vị các món thịt và ngược lại, vị chát sẽ trở nên được mịn mượt hơn bởi hàm lượng chất béo dồi dào từ các món ăn. Cụ thể hơn, bạn có thể kết hợp cùng với các món ăn sau:

 • Các loại thịt: Bò bít tết sốt tiêu đen, thịt lợn quay, thịt nai, thịt vịt, ức bò, gan gà, ngỗng và gà tây
 • Các loại phô mai như: Ossau Iraty, Comté, White Cheddar, Pepper Jack, Basque Cheese, Manchego, Provolone và phô mai Thụy Sĩ.
 • Thảo mộc: tiêu đen, tiêu trắng, mù tạt, nghệ, lá oregano, hương thảo, hạt ngò và hồi.
 • Các loại rau củ: khoai tây nướng, hành tây, hành lá, đậu lăng, nấm, đậu xanh hầm, hạt dẻ.

Tất nhiên những gợi ý trên chỉ mang tính chất là tham khảo. Dựa vào đó, các bạn có thể kết hợp cùng với những món ăn theo khẩu vị và sở thích để tìm ra được những món ăn kèm hoàn hảo nhất với rượu vang Bordeaux.

WINECITY – NƠI TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ VỀ RƯỢU VANG BORDEAUX

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích và chi tiết về rượu vang Bordeaux, có thể nói đây không phải là những chai rượu vang cao cấp bình thường, mà nó còn là một đại diện, mang giá trị chứng nhận lịch sử của dòng rượu vang.

Vì vậy mà rượu vang Pháp ở Bordeaux có mức giá bao nhiêu cũng sẽ hợp lý, tùy vào chất lượng và niên hiệu của vang, mức giá cụ thể cũng sẽ khác biệt. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin của chai rượu vang Bordeaux trước khi quyết định mua một chai rượu vang giá cao nhé.

WINECITY là điểm phân phối các loại rượu vang Bordeaux chất lượng cũng với mức giá vô cùng hợp lý. Ngoài ra, tại đây cũng cung cấp nhiều loại rượu ngoại khác như Champagne, rượu Sparkling, rượu Vodka,… với đa dạng từ thương hiệu đến giá cả để khi đến đây bạn có thể chọn lựa được những chai rượu ngoại độc đáo và phù hợp với khẩu vị của mình nhất.

Để có thể trải nghiệm thực tế những dòng rượu ngoại đặc biệt này, bạn có thể đến ngay cửa hàng của WINECITY tại số 9/18, Đường Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM và có cơ hội nhận ngay được những ưu đãi hấp dẫn khi mua sản phẩm.

Mọi ý kiến thắc mắc và tư vấn nhanh, quý khách hàng có thể liên hệ với WINECITY qua:

 • Hotline: 0847 486 586
 • Zalo: 0847 486 586
 • Email: Winecity.vn@gmail.com

Hân hạnh nhận được những đóng góp phản hồi từ quý khách hàng để WINECITY có thể cải thiện chất lượng phục vụ của mình hơn, xin chân thành cảm ơn!

-13%
815.000
962.000
772.000
588.000
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Chat Chat tư vấn