Với tốc độ phát triển nhanh như hiện nay thì nhu cầu về các dòng rượu ngoại nhập cũng không kém phần quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu trong các buổi tiệc trang trọng, các buổi làm việc căng thẳng hay làm quà biếu cho đối tác, các dịp lễ,Tết,…. Lý do mà các dòng rượu ngoại ngày càng được ưa chuộng là nhờ vào vẻ ngoài bắt mắt và sang trọng, mang đến cho khách hàng một cảm giác đẳng cấp hoàn toàn mới.

Hiện nay, các dòng rượu ngoại được ưa chuộng nhiều nhất là rượu Vang (vang trắng, vang đỏ,…), rượu Chivas, rượu Macallan, rượu XO Brandy….. Mà điển hình là rượu Macallan, dòng rượu này tuy chỉ mới du nhập vào Việt Nam nhưng luôn được các cánh mày râu ưa chuộng và săn đón bởi hương vị không lẫn vào đâu được. Hơn nữa giá rượu Macallan luôn ở mức ổn định nhằm giúp giới sành rượu dễ nhận biết và tiếp cận.

Vậy dòng rượu này như thế nào mà lại được săn đón đến vậy? Xuất xứ của nó từ đâu? Và đặc điểm cụ thể của từng dòng Macallan ra sao thì chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

ĐÔI ĐIỀU VỀ RƯỢU MACALLAN

Nơi sản xuất rượu Macallan
Nơi sản xuất rượu Macallan

Rượu Macallan là một dòng rượu mạnh nổi tiếng lâu đời tại xứ sở Scotland. Rượu Macallan có mặt ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. Dòng rượu này được nhiều quốc gia ưa chuộng, trong đó không thể không có Việt Nam. Thế nên thật khó để có thể tự xưng mình là người sành rượu ngoại nếu bạn chưa từng thưởng thức qua loại rượu này !

Macallan là tên nhà máy chưng cất rượu Whisky ở vùng Moray thuộc Scotland được thành lập vào năm 1824, nơi đây cũng đồng thời là cái nôi sáng tạo ra dòng rượu trứ danh tuyệt vời cùng tên này.

Được coi là dòng rượu nguyên chất nổi tiếng đứng thứ 3 trên thế giới, số lượng tiêu thụ của Macallan luôn cao tới mức ấn tượng, lên tới hơn 600.000 thùng mỗi năm.

Mang danh là một trong các biểu tượng bất diệt của dòng rượu Whisky. “Nỗi ám ảnh” về chất lượng đã trở thành nét đặc trưng của dòng rượu Macallan, đi sâu vào tiềm thức của các nhà sản xuất.

Những nét đặc trưng tạo nên danh tiếng cho dòng rượu hảo hạng:

Để cho ra mắt một sản phẩm hoàn hảo, các nhà sản xuất luôn tỉ mỉ trong từng quy trình dù là nhỏ nhất. Bí quyết tạo nên thương hiệu tuyệt hảo của Rượu Macallan đó chính là sự chắt lọc tinh tuý chứa trong những thùng gỗ sồi thượng hạng, sản phẩm được tạo ra chỉ lấy 16% của công đoạn chưng cất cuối cùng từ nồi đồng để cho vào các thùng ủ bằng gỗ sồi.

Những thùng gỗ sồi của nhà Macallan chính là nhân tố quan trọng bậc nhất mang đến màu sắc tự nhiên, hương vị đặc trưng và chất lượng hảo hạng của rượu Macallan. Sự thật là hơn 80% hương vị của rượu whisky được hình thành từ trong thùng gỗ sồi qua quá trình ủ rượu nghiêm ngặt. Vì vậy, The Macallan luôn chú trọng đầu tư cho từng thùng gỗ sồi hơn bất cứ nhà chưng cất nào khác từ việc tìm nguồn gỗ, cách chế tác, ngâm rượu và chăm chút cho những thùng gỗ này.

Màu sắc: nói về màu sắc thì dòng rượu này không có màu sắc cố định mà luôn có màu tự nhiên phụ thuộc vào những thùng gỗ sồi độc đáo và đặc biệt màu sắc này sẽ không bị thay đổi khi đứng dưới ánh mặt trời.

CÁC DÒNG RƯỢU MACALLAN TRUYỀN THỐNG

Macallan truyền thống
Macallan truyền thống

1. Dòng Sherry Oak

Được chưng cất trong các thùng gỗ sồi Oloroso Sherry làm thủ công và lấy từ Tây Ban Nha. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các hương vị đặc trưng có từ trái cây khô, gia vị, cùng vị gỗ sồi trưởng thành có độ tuổi từ 12 năm trở lên.

2. Dòng Double Cask

Đây là thành quả từ sự kết hợp độc đáo giữa gỗ sồi Châu Âu và gỗ sồi Mỹ. Khiến rượu mang tới hương vị của một Macallan cổ điển và vị ngọt không thể nào nhầm lẫn với gỗ sồi Mỹ.

3. Dòng Fine Oak

Fine Oak là dòng rượu mới được sản xuất theo phong cách Triple Cask nhằm tạo nên một hương vị mới mẻ và nâng tầm thương hiệu Macallan lên một đẳng cấp mới. Nó từng được mong đợi sẽ gầy dựng nên một kỷ nguyên mới cho thương hiệu này.

4.Dòng Triple Cask

Được ủ trong 2 kiểu thùng gỗ sồi Bourbon Mỹ mang 2 phong cách khác nhau, kết hợp chung cùng với gỗ Sherry truyền thống. Dòng Triple Cask mang tới một hương vị mịn màng và tinh tế cũng như sự phức tạp kết  hợp từ ba loại gỗ sồi trưởng thành. Đây cũng là dòng rượu được phát triển trực tiếp từ dòng Fine Oak lên với những bí quyết riêng.

RƯỢU MACALLAN THEO DÒNG CHẢY THỜI GIAN

Macallan theo dòng thời gian
Macallan theo dòng thời gian

Các dòng rượu whisky khi sản xuất thường được ủ nghiêm ngặt trong các thùng gỗ ở một khoảng thời gian dài, giúp tạo nên hương vị đặc trưng. Macallan cũng không ngoại lệ, số năm mà ta thường thấy ở các dòng tương ứng với năm được chưng cất, gồm các năm như sau:

1. Rượu Macallan 12

Rượu Macallan 12
Rượu Macallan 12

Macallan 12 thường được sản xuất từ các Whisky có tuổi đời tối thiểu 12 năm (còn được hiểu là ủ trong vòng 12 năm trong các thùng gỗ sồi). Macallan 12 đem tới sự độc đáo trong phong cách sản xuất, có mặt đầy đủ trong 4 cách sản xuất khác nhau.

Dưới đây là tên đầy đủ của dòng Macallan 12:

• Macallan 12 Sherry Oak
• Macallan 12 Fine Oak
• Macallan 12 Double Cask
• Macallan 12 Triple Cask

2. Rượu Macallan 15

Rượu Macallan 15
Rượu Macallan 15

Macallan 15 được sản xuất từ các dòng whisky có tuổi đời tối thiểu 15 năm. Việc ủ lâu năm hơn trong các thùng gỗ giúp nâng tầm giá trị cũng như hương vị của dòng rượu này. Macallan 15 chỉ có mặt trong 2 dòng Fine Oak và Triple Cask. Cụ thể tên đầy đủ là:

• Macallan 15 Fine Oak

• Macallan 15 Triple Cask

3. Rượu Macallan 18

Rượu Macallan 18
Rượu Macallan 18

Macallan 18 cũng được sản xuất từ các whisky và có tuổi đời tối thiểu 18 năm. Macallan 18 chỉ vắng mặt trong dòng Double Cask. Cụ thể các dòng Macallan 18 có mặt trên thị trường:

• Macallan 18 Sherry Oak
• Macallan 18 Fine Oak
• Macallan 18 Triple Cask

4. Rượu Macallan 21

Rượu Macallan 21
Rượu Macallan 21

Rượu Macallan 21 cũng xuất thân từ dòng whisky có tuổi đời 21 năm. Dòng này chỉ hiện diện duy nhất trong phân khúc Fine Oak và tên gọi của dòng này là Macallan 21 Fine Oak.

5. Rượu Macallan 25

Rượu Macallan 25
Rượu Macallan 25

Xuất thân từ dòng whisky 25 năm tuổi. Macallan 25 hiện đang có mặt trong 2 phân khúc Fine Oak và Sherry Oak, với tên gọi đầy đủ là:

• Macallan 25 Fine Oak 

• Macallan 25 Sherry Oak

6. Rượu Macallan 30

Rượu Macallan 30
Rượu Macallan 30

Đây là dòng Macallan nhiều tuổi nhất với số năm chưng cất là 30 năm. Macallan 30 chỉ hiện diện duy nhất ở dòng Sherry Oak. Đây cũng là chai Single Malt  nổi tiếng, đắt đỏ và khó tìm. Macallan 30 năm khó tìm ở chỗ vì số lượng có hạn và hiếm thấy trong danh sách nhập khẩu chính ngạch. Chính vì sự quý hiếm nên nó cũng là dòng được săn lùng nhiều nhất trong tất cả các dòng.

MỘT SỐ DÒNG MACALLAN TIÊU BIỂU KHÁC

Thùng gỗ sồi
Thùng gỗ sồi

Đến với các dòng Macallan này bạn sẽ thấy phong cách gỗi sồi đã được nâng lên một tầm cao mới, khi mọi thứ được phát triển theo các cách riêng biệt, sáng tạo hơn.

1. Rượu Macallan Rare Cask

Rượu Macallan Rare Cask
Rượu Macallan Rare Cask

Ở dòng này các thùng gỗ thường phải trải qua giai đoạn đánh gía và lựa chọn cực kì kĩ càng để có thể mang đến một chất lượng tốt nhất. Vậy nên số lượng của chúng  không nhiều và có giá thành khá cao. Rare Cask gồm 3 dòng sau:

• Macallan Rare Cask Red
• Macallan Rare Cask Black
• Macallan Rare Cask Batch No.1 

2. Bộ sưu tập rượu Macallan 1824

Bộ sưu tập rượu Macallan 1824
Bộ sưu tập rượu Macallan 1824

Mỗi một sản phẩm trong bộ sưu tập Macallan 1824 là một câu chuyện độc đáo kể về cách làm rượu Macallan từ nhà máy chưng cất của nhà sản xuất rượu. Từ đó giúp tạo nên chiều sâu, cũng như phổ biến về chất lượng Macallan đến mọi nơi trên thế giới.

Bộ sưu tập Macallan 1824 gồm:

• Macallan 1824 Select Oak
• Macallan 1824 whisky Maker’s Edition
• Macallan 1824 Estate Reserve

Bạn cũng có thể quan tâm:

Giá rượu Macallan 1824 hiện nay là bao nhiêu?

3. Bộ sưu tập rượu Macallan 1824 Series

Bộ sưu tập Macallan 1824 Series
Bộ sưu tập Macallan 1824 Series

Macallan 1824 Series trưởng thành hoàn toàn trong thùng gỗ Sherry Mỹ cùng với gỗ Sherry Châu Âu. Nó mang tới một màu sắc rượu tự nhiên và bổ sung thêm nhiều hương vị trái cây. 

Macallan 1824 Series có 4 dòng:

• Macallan 1824 Gold
• Macallan 1824 Amber
• Macallan 1824 Sienna
• Macallan 1824 Ruby

Xem thêm:

Rượu Macallan Gold thượng hạng – Sự cải tiến mang đến hương vị độc đáo

4. Bộ sưu tập rượu Macallan Quest

Macallan Quest
Macallan Quest

Macallan Quest đại diện cho hành trình đi tìm kiếm các cây gỗ sồi tốt nhất thế giới để làm nên những chiếc thùng đặc biệt, tạo nên những hương vị tuyệt vời nhất. Từ đó tạo ra các dòng sản phẩm chất lượng mới và tốt nhất cung cấp cho khách hàng trên toàn cầu.

Bộ sưu tập gồm 4 dòng sản phẩm:

• Macallan Quest
• Macallan Lumina
• Macallan Terra
• Macallan Enigma

Xem thêm tại:

Rượu Macallan Quest – Dòng Whisky mới mang hương vị tuyệt hảo

5. Macallan Limited Edition Series

Macallan Limited Edition Series
Macallan Limited Edition Series

Như tên gọi của nó thì đây là phiên bản giới hạn hằng năm. Vào mỗi năm, một số lượng gỗ sồi độc đáo nhất sẽ được lựa chọn. Tuỳ từng loại, mà các phiên bản của dòng rượu này sẽ có các đặc trưng riêng.

Đây là 4 dòng trong bộ sưu tập Macallan Limited Edition Series:

• Macallan Edition No.1
• Macallan Edition No.2
• Macallan Edition No.3
• Macallan Edition No.4

WINECITY – ĐẠI LÝ CUNG CẤP RƯỢU MACALLAN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cùng với những thông tin trên, Winecity mong các bạn sẽ không còn lúng túng khi lựa chọn sản phẩm vì sự đa dạng phong phú vốn có của Macallan.

Nếu bạn muốn sở hữu Macallan để phục vụ cho những buổi tiệc gia đình và bạn bè, biếu tặng người thân hoặc biếu tặng trong kinh doanh,…. Nhưng chưa tìm được địa chỉ đáng tin cậy để gửi gắm niềm tin. WINECITY- Nơi đem đến cho khách hàng sự an tâm, chúng tôi luôn mang sứ mệnh đem đến cho toàn thể quý khách hàng những chai rượu Macallan chất lượng – giá thành ổn định – nhập khẩu chính hãng.

WINECITY với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm về rượu Macallan tốt nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết với khách hàng rằng, tất cả những chai rượu Macallan đến từ Winecity đều xuất thân từ những hầm rượu Macallan nổi tiếng nhất thế giới và đều được chọn lựa kỹ càng trước khi đến tay quý khách hàng.

Khi đến với Winecity bạn sẽ được tư vấn vô cùng nhiệt tình của đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Ngoài ra, dưới đây là một số lý do để bạn cân nhắc chọn lựa Winecity là điểm đến chất lượng của bạn:

Yên tâm về chất lượng: Những sản phẩm của Winecity đều có xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu chính hãng và đầy đủ giấy tờ để đảm bảo chất lượng.

Được đổi trả sản phẩm nếu bị lỗi: Lợi ích khách hàng là điều mà Winecity quan tâm nhất !

Đảm bảo giá tốt nhất thị trường hiện nay: Nhập khẩu chính hãng – Không thông qua bất kì bên thứ ba trung gian nào.

Phục vụ 24/24 và giao hàng tận tay: Bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu, Winecity đều có thể đáp ứng.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Winecity theo các thông tin sau:

  • Hotline: 0847 486 586
  • Zalo: 0847 486 586
  • Email: Winecity.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

WINECITY – Nơi mang đến cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối !

Bạn có thể đọc thêm tại:

Tìm kiếm các loại rượu ngon mà bạn nên một lần thưởng thức