⭐Vùng (khu vực) sản xuất: Veneto – Nơi cho rượu vang đỏ nổi tiếng của nước Ý xinh đẹp. Rượu Vang Đỏ của vùng này hội tụ đầy đủ tinh hoa của đất trời nơi đây, đem đến sự hoàn mỹ và cổ điển cho chai rượu vang.
⭐Thành phần chính:
- Corvina
- Corvinone
- Rondinella
- Oseleta
- Croatina
⭐Giống nho:
- Corvina – Một giống nho được trồng để làm rượu vang Ý đôi khi còn được gọi là Corvina Veronese hoặc Cruina. Tổng diện tích trồng nho toàn cầu trong năm 2010 là 7.495 hécta, tất cả đều được trồng ở vùng Veneto ở đông bắc Ý.
- Corvinone – Giống nho rượu vang đỏ của Ý có nguồn gốc từ vùng Veneto ở miền bắc Italy. Trong năm 2010, tổng diện tích trồng nho là 930 ha đã được trồng trên toàn thế giới, với tất cả ở Ý tiết kiệm được 1 ha ở Argentina.
- Rondinella – Giống nho rượu vang Ý. Hầu như toàn bộ diện tích phát triển toàn cầu 2.481 ha nằm ở vùng Veneto, miền bắc nước Ý và nho được sử dụng trong các loại rượu vang từ vùng rượu vang Valpolicella và Bardolino
- Oseleta – Giống nho danh tiếng đến từ miền Đông Bắc nước Ý.
- Croatina – Một giống nho rượu vang đỏ của Ý, được trồng chủ yếu ở vùng Oltrepò Pavese của vùng Bologna và ở tỉnh Piacenza ở Emilia Romagna, nhưng cũng ở một phần của vùng Piemonte và Veneto.
⭐Hương vị:
- Năm giống nho thơm ngon với những tính chất đặc trưng khác nhau, gồm Corvina, Corvinone, Rondinella, Oseleta và Croatina đã được thu hoạch vào niên vụ 2010. Nho có tuổi trưởng thành khá lâu, vị nho cũng vì thế mà trở nên thấm đẫm và giàu có hơn. Nhờ vậy, từng giọt men chín trong thùng gỗ Sồi đã kết tinh được những đặc tính thơm, ngon và ngọt nhất, mang lại một hương vị chủ đạo vô cùng nổi bật và sâu lắng.
- Rượu vang còn được nhà sản xuất khéo léo bổ sung mùi thơm sống động của các loại hoa quả sang trọng, từ dâu tây, anh đào, cherry cho đến oliu đen, một chút bạc hà thơm mát được điểm xuyết càng làm cho rượu trở nên tươi mới và có sức hút hơn. Hơn thế nữa, sự góp mặt kín đáo của một chút vị khói, thuốc lá và hạt tiêu cũng giúp rượu có điểm nhấn khơi gợi cảm giác tò mò và khai phá của thực khách khi thưởng thức. Vị cay nồng nàn này được thể hiện rõ nhất vào hậu vị.
⭐Món dùng kèm: Rượu vang đỏ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bữa tiệc buffet nướng, bữa tiệc thân mật ngoài trời, nhà hàng hay tại gia đình, với các món ăn như thịt bò nướng, phi lê sốt cay, sườn cừu nướng, thịt dê hun khói, thịt nai, hươu, gà hầm, phở vịt và các loại pho mát mềm,…
Thưởng thức vang đỏ Buglioni Amarone Riserva Teste Dure tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.