⭐Vùng (khu vực) sản xuất: Veneto – Vùng đẩt đem đến những sản phẩm rượu vang chất lượng với hương vị quyến rũ, nồng nàn và tròn đầy cho những bữa tiệc sang trọng, hoàn hảo.
⭐Thành phần chính:
- Corvina
- Rondinella
⭐Giống nho:
- Corvina – Giống nho đỏ danh tiếng đến từ miền đông bắc nước Ý. Điểm đặc biệt nhất của giống nho là nó có một vị chua thanh đặc biệt, mầu nước đỏ dịu dàng và hàm lượng ta-nanh (tannin) thấp giúp cho các chai vang làm từ nho Corvina có được một độ sánh vừa phải cùng với một mầu đỏ tươi dịu nhẹ vô cùng quyến rũ.
- Rondinella – Giống nho làm rượu vang của Ý. Rondinella luôn xuất hiện trong những loại rượu pha trộn với Corvina (mà bằng chứng DNA đã cho thấy là một giống bố mẹ), như một thành phần phụ cùng với Corvinone và Molinara . Loại nho có hương vị khá trung tính nhưng được người trồng ưa chuộng do sản lượng nhiều. Cây nho có khả năng chống lại bệnh tật rất tốt, tuy nhiên chúng không nhất thiết phải có lượng đường cao, nhưng khô rất tốt để sử dụng trong sản xuất các loại rượu vang Valpolicella
⭐Hương vị: Rượu có màu đỏ ruby sống động, tươi tắn và tràn đầy sức sống nên có khả năng lôi cuốn ánh nhìn của thực khách cao rất cao. Vang là sự kết hợp hài hòa của hai giống nho thơm ngon Corvina và Rondinella tạo nên hương vị thơm ngon ấn tượng. Rượu cân bằng về hương thơm, dư vị, nồng độ cho đến cấu trúc chất vang. Từng dư vị ngọt ngào của rượu thấm đẫm vị thơm của nho chín, nhưng đồng thời không quên khắc họa thêm vị chua sâu lắng của đất và acid tươi, vô cùng có chiều sâu và thanh thoát, lí tưởng.
⭐Món dùng kèm: Các món ăn chính thường được chiêu đãi cùng loại rượu vang đỏ này thường là thịt đỏ, thịt bò nướng, bít tết, phi lê, thịt sốt tiêu, xúc xích, sườn cừu, thịt dê, nai, hươu, các loại chả giò, xúc xích và các món ăn kèm pho mát thơm ngon. Nhiệt độ lý tưởng để phục vụ đó là 15 – 18 độ C.
Thưởng thức vang đỏ Bertani Amarone Classico tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.