⭐Vùng (khu vực) sản xuất: Veneto – Vùng đẩt đem đến những sản phẩm vang chất lượng với hương vị quyến rũ, nồng nàn và tròn đầy cho những bữa tiệc sang trọng, hoàn hảo.
⭐Thành phần chính:
- Corvina
- Rondinella
⭐Giống nho:
- Corvina – Giống nho đỏ danh tiếng đến từ miền đông bắc nước Ý. Điểm đặc biệt nhất của giống nho là nó có một vị chua thanh đặc biệt, mầu nước đỏ dịu dàng và hàm lượng ta-nanh (tannin) thấp giúp cho các chai vang làm từ nho Corvina có được một độ sánh vừa phải cùng với một màu đỏ tươi dịu nhẹ vô cùng quyến rũ.
- Rondinella – Giống nho làm rượu vang của Ý. Rondinella luôn xuất hiện trong những loại rượu pha trộn với Corvina (mà bằng chứng DNA đã cho thấy là một giống bố mẹ), như một thành phần phụ cùng với Corvinone và Molinara . Loại nho có hương vị khá trung tính nhưng được người trồng ưa chuộng do sản lượng nhiều. Cây nho có khả năng chống lại bệnh tật rất tốt, tuy nhiên chúng không nhất thiết phải có lượng đường cao, nhưng khô rất tốt để sử dụng trong sản xuất các loại rượu vang Valpolicella
⭐Hương vị: Rượu vang có màu đỏ ánh tím rất quyến rũ, nổi bật nhất vẫn là hương của quả lý chua đỏ, mận, mâm xôi, quả anh đào chua và được cân bằng nhờ hương gia vị như tiêu và bột nghệ. Nguyên liệu chính để tạo ra vang là từ hai giống nho nổi tiếng mang tên Corvina , Rondinella. Quý vị sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi thưởng thức vang, đầu tiên là một chút chua và chát nhẹ đặc trưng của nho và tamin cho tới sự ngọt ngào lan tỏa khắp khoang miệng được tạo nên từ hoa quả chín, thi thoảng xuất hiện một chút cay nhè nhẹ của tiêu và quế.
⭐Món dùng kèm: Khi thưởng thức quý vị nên sử dụng vang khi được ướp lạnh và kết hợp kèm một số món ăn như món mỳ ống, thịt nướng, thịt quay và hầm, pho mát vừa chín tới sử dụng trong nhiệt độ phòng lý tưởng từ 14 – 16 độ C, khi đó bạn sẽ cảm nhận được sự tròn đầy của hương vị rượu vang đỏ.
Thưởng thức vang đỏ Bertani Valpolicella hương vị tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.