RƯỢU WHISKY NHẬT – BẬT MÍ NHỮNG THÚ VỊ XOAY QUANH MỘT LOẠI RƯỢU NỔI TIẾNG ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

Rượu Whisky Nhật

Rượu Whisky Nhật là một kiểu rượu Whisky được phát triển và sản xuất tại Nhật Bản, trong một vài năm trở lại đây, rượu Whisky Nhật bắt đầu du nhập vào Việt Nam và rất nhanh chóng trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của giới sành rượu.

Lý do lớn nhất có lẽ là nằm ở việc Whisky Nhật Bản khá gần giống với Scotch Whisky nhưng vẫn có những bản sắc riêng và độc đáo. Hãy cùng Winecity tìm hiểu kỹ hơn về rượu Whisky Nhật này cũng như nguồn gốc và các loại Whisky Nhật nổi tiếng qua bài viết dưới đây nhé!

ĐÔI NÉT VỀ RƯỢU WHISKY NHẬT

Việc sản xuất rượu Whisky ở Nhật Bản bắt đầu vào khoảng năm 1870, nhưng được sản xuất thương mại đầu tiên là vào năm 1924, là khi khai trương nhà máy chưng cất rượu đầu tiên của đất nước, Yamazaki. Nói rộng ra thì phong cách của Whisky Nhật Bản sẽ giống với rượu Whisky Scotch hơn các kiểu rượu Whisky chính khác.

Có một số công ty sản xuất rượu Whisky Nhật, nhưng hai công ty sản xuất Whisky nổi tiếng nhất và có sẵn rộng rãi nhất đó chính là Suntory và Nikka.

Rượu Whisky Nhật
Rượu Whisky Nhật

Cả hai sản phẩm này pha trộn cũng như loại mạch nha đơn Whisky và loại mạch nha pha trộn Whisky, với Whisky pha trộn chính của họ là Suntory Kakubin và Black Nikka Clear. Ngoài ra còn có nhiều chai rượu đặc biệt và phiên bản giới hạn khác.

Cái tên đã nói lên tất cả rượu Whisky Nhật là loại Whisky được chưng cất và ủ tại Nhật Bản trong khoảng thời gian ít nhất là 3 năm. Whisky Nhật Bản không phong phú như là Scotch hay American nhưng cũng có đầy đủ các loại hương vị vô cùng phong phú và phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Rượu Whisky Nhật Bản sử dụng rộng rãi lúa mạch đã được mạch nha hóa làm thành phần chính và pha trộn cùng các loại Whisky mạch nha với Whisky ngũ cốc – tương tự như là Scotch với 2 dòng là Blended và Single Malt.

Đặc biệt hơn, một số các nhà máy chưng cất rượu của Nhật Bản còn sản xuất cả loại rượu Whisky làm từ gạo và xuất khẩu.

Xem thêm:

Điểm danh ngay những loại rượu đắt nhất thế giới hiện nay

RƯỢU WHISKY NHẬT ĐƯỢC LÀM RA NHƯ THẾ NÀO?

Có một số quy định quản lý về cách làm rượu whisky Nhật Bản. Cũng giống như ở vùng Scotland, Ailen, Hoa Kỳ hay Canada, rượu Whisky Nhật Bản cũng được chưng cất bằng phương pháp sử dụng cả nồi chưng cất và cột chưng cất.

Rượu Whisky Nhật được làm ra như thế nào?
Rượu Whisky Nhật được làm ra như thế nào?

Dưới đây là những điều cơ bản nhất về cách làm nên Whisky Nhật mà bạn có thể tham khảo:

Các nhà máy chưng cất tại Nhật Bản thường nhập nguồn lúa mạch đã mạch nha hóa từ Scotland, việc có sử dụng đến than bùn hay không là tùy vào nhà máy.

Ngoài ra, rượu Whisky Nhật Bản này thường được pha trộn cùng với rượu Whisky được nhập khẩu từ Scotland hoặc từ những quốc gia khác, chủ yếu là do các nhà máy chưng cất rượu của Nhật Bản không có khả năng sản xuất ra những loại whisky mà họ cần và sẽ khác với những đối tác người Scotland và Ailen, thì người Nhật hiếm khi trao đổi rượu Whisky với quốc gia khác.

Các loại thùng ủ rượu Whisky Nhật cũng khá đa dạng, là từ loại thùng gỗ sồi trắng từng được sử dụng để ủ Bourbon đến những chiếc thùng làm từ gỗ sồi Mizunara khá quý hiếm. Hẳn rằng việc thiếu đi một số quy định ngặt nghèo nên đã mở đường cho sự sáng tạo trong quá trình sản xuất rượu Whisky tại đất nước này.

Bạn sẽ muốn bắt đầu quá trình khám phá về Whisky Nhật Bản của bản thân cùng với những loại Whisky cổ điển mang nét đặc trưng của họ, dễ kiếm, dễ dàng thưởng thức như rượu Suntory Whisky Toki hay rượu Hibiki Japanese Harmony. Một trong những cách uống rượu được ưa chuộng ở Nhật đó chính là pha cocktail Highball.

Hai loại Whisky Coffey Grain và loại Coffey Malt từ nhà sản xuất Nikka mang đến cho người thưởng thức 2 hương vị độc đáo của Whisky ngũ cốc là Grain Whisky và Whisky mạch nha, chúng được chưng cất trong một cột chưng cất liên tục, trong khi rượu Whisky mạch nha đơn cất là Single Malt Whisky – Yoichi và Miyagikyo lại thể hiện được hai phong cách khác biệt hoàn toàn đến từ hai nhà máy chưng cất khác nhau của Nikka.

Rượu Whisky Nhật được chưng cất lâu năm thường sẽ rất khó tìm và đắt đỏ, tuy nhiên một lưu ý nhỏ chính là các thương hiệu Yamazaki hay Hakushu và Hibiki đều có những loại có tuổi rượu từ 12 tuổi đổ lên, bên cạnh đó là một số nhãn hiệu rượu nhỏ xuất hiện trong những năm gần đây, những nhãn hiệu này bao gồm Chichibu, Akashi và Iwai đến từ vùng Mars Shinshu.

NGUỒN GỐC PHÁT TRIỂN CỦA RƯỢU WHISKY NHẬT

Khi việc giao thương được diễn ra, thì rượu Whisky trở nên phổ biến hơn ở Nhật Bản. Nhưng phải đến sau 2 thập kỷ, thì Nhật Bản mới có thể nhập khẩu thứ “whisky” – loại rượu không thể nào thiếu của quân đội các nước.

Bị mê hoặc bởi thức uống “whisky” này của những người hàng hải phải thường xuyên lênh đênh trên biển, các nhà sản xuất bia của Nhật Bản cũng mày mò tìm cách để sản xuất ra loại ‘whisky’ của riêng họ. “Whisky” Nhật từ thuở sơ khai thực chất chỉ là một loại rượu được làm từ ngũ cốc và được pha màu giống Scotch Whisky.

Lịch sử rượu Whisky Nhật đã khởi sắc vào giữa những năm 1920. Hai người đàn ông là Shinjiro Torii và Masataka Taketsuru của Nhật Bản đã dựng lên một lò chưng cất rượu whisky đầu tiên tại đây và cho ra đời những loại rượu whisky không thua kém gì với Scotch Whisky.

Nguồn gốc phát triển của rượu Whisky Nhật
Nguồn gốc phát triển của rượu Whisky Nhật

Shinjiro Torii và Masataka Taketsuru cũng chính là ông tổ nghề rượu Whisky Nhật Bản

Shinjiro Torii (1879 – 1962) là một thương nhân thuộc dòng giàu có của Nhật Bản với việc kinh doanh rượu nhập khẩu. Vì tình yêu rượu Whisky nên ông muốn loại rượu mạnh này được phổ biến ở Nhật.

Làm sao để có thể tạo ra được một loại rượu Whisky phù hợp với khẩu vị của người Nhật mà vẫn có thể giữ được chất lượng như rượu Scotch Whisky? Đây chính là ý tưởng mà ông luôn canh cánh trong lòng của mình.

Ban đầu, Shinjiro Torii định thuê một chuyên gia người Scotland để bắt đầu cho ý tưởng này. Nhưng khi biết được có một thanh niên người Nhật tên là Masataka Taketsuru, anh này cũng có nhiều kinh nghiệm về sản xuất rượu Whisky. Lúc này, Shinjiro Torii đã gặp gỡ Masataka Taketsuru và mời anh về để cùng nhau phát triển loại rượu Whisky dành cho người Nhật.

Masataka Taketsuru (1894 – 1979) là người Nhật Bản, sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống sản xuất rượu Sake. Masataka Taketsuru đã học hỏi được rất nhiều và trong quá trình đang khám phá rượu đã vô tình đã bị rượu Whisky mê hoặc.

Chạy theo tiếng gọi của con tim, nên Masataka Taketsuru đã đi du học và theo học ngành là hóa học hữu cơ tại Đại học Glasgow. Kết thúc quá trình học, ông đã bắt đầu học nghề tại lò rượu Longmorn ở Strathspey. Sau đó, Masataka Taketsuru tiếp tục làm việc tại một số nhà máy chưng cất Scotland để tích lũy kinh nghiệm trước khi về nước.

Masataka Taketsuru luôn mong muốn tạo ra được một loại rượu Whisky dành cho người Nhật. Ông được coi là “cha đẻ của rượu whisky Nhật” vì đã đặt nền móng cho lịch sử của rượu whisky Nhật.

Ý tưởng lớn gặp nhau và đã làm rạng rỡ lịch sử cho rượu Whisky Nhật

Shinjiro Torii và Masataka Taketsuru đã cùng nhau lên kế hoạch tìm kiếm một vị trí phù hợp ở Nhật để có thể xây dựng nhà máy chưng cất. Sau các cuộc thương lượng, họ đã thống nhất và chọn Yamazaki gần thành phố Kyoto là nơi để đặt nền móng cho nhà máy chưng cất. Họ chọn nơi đây chính là vì nguồn nước tinh khiết tuyệt vời để làm rượu cũng như để giảm tải chi phí vận chuyển.

Năm 1923, nhà máy chưng cất rượu đi vào hoạt động. Sau nhiều năm mài mò kỹ thuật và phối chế thì chai rượu Pure Malt Whisky có tên gọi là Shirofuda đã được ra mắt thị trường vào năm 1929. Với hương vị vô cùng đặc biệt, chai rượu whisky này được giới báo chí Nhật hết lòng khen ngợi không ngớt. Và dòng tin được đăng trên báo thời đó là “Nước Nhật không cần nhập khẩu rượu whisky nữa vì đã có loại rượu whisky đủ tốt”.

Với những thành công đó, Taketsuru muốn vươn ra xa hơn nữa để phát triển sự nghiệp cá nhân. Ông rời khỏi Yamazaki và thành lập nhà máy chưng cất rượu Yoichi vào năm 1934 đặt tại Hokkaido. Ban đầu thương hiệu của ông là Dainippon Kaju nhưng sau vì nó khó nhớ nên đã đổi lại thành Nikka.

Shinjiro Torii vẫn luôn duy trì sự phát triển của nhà máy chưng cất Yamazaki và sau khi Taketsuru rời đi, ông đã đổi tên cho công ty thành Suntory.

Ngày nay thì Suntory và Nikka đều là nhà sản xuất rượu Whisky Nhật nổi tiếng nhất với chất lượng cao.

YẾU TỐ LÀM RƯỢU WHISKY NHẬT ĐƯỢC RẠNG DANH

Bên cạnh những thành phần tạo nên loại rượu Whisky Nhật trứ danh, Người Nhật luôn cố gắng để học hỏi và áp dụng kỹ thuật chưng cất rượu bằng các tĩnh đồng từ Scotland. Nguồn nguyên liệu làm rượu cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng, thường sẽ được nhập khẩu từ nước Scotland hay Úc. Các thùng gỗ sồi dùng để ủ rượu là Bourbon và Sherry cũng được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Tây Ban Nha và Scotland.

Yếu tố làm rượu Whisky Nhật được rạng danh
Yếu tố làm rượu Whisky Nhật được rạng danh

Whisky Nhật Bản sẽ không được để mắt đến nếu nó không mang hương vị của Nhật Bản. Vậy điều gì làm đã nên cơn sốt của hương vị Whisky Nhật Bản?

Rất tinh tế và khéo léo trong công việc pha chế rượu whisky, các nhà chưng cất Nhật Bản đã thử nghiệm với rất nhiều nồi tĩnh đồng hình dạng mới. Từ việc thay đổi các loại men, lúa mạch hay nguồn nguyên liệu cho đến kỹ thuật pha trộn mới với nhiều loại thùng gỗ khác nhau. Và trong đó, gỗ sồi “Mizunara” là loại gỗ sồi bản địa của người Nhật, chúng cũng được nghiên cứu tỉ mỉ để ủ được nhiều loại rượu whisky.

Ngoài những yếu tố trên, thì nguồn nước tinh khiết cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng để làm nên thành công của rượu Whisky Nhật. Các nhà chưng cất Nhật Bản đã phải vất vả và cẩn trọng trong công việc lựa chọn nguồn nước tự nhiên và tinh khiết nhất. Cũng như những vị trí có khí hậu phù hợp để rượu whisky Nhật có thể trưởng thành cùng với chất lượng cao nhất.

Trong khi sản xuất không đủ bán ra, phải cố gắng nhằm để tăng sản lượng và để cung ứng đủ cho thị trường, thì người Nhật vẫn luôn khắt khe trong việc duy trì chất lượng được ổn định cũng như tinh tế trong từng chi tiết thủ công và tính tỉ mỉ trên vỏ chai hay tem nhãn sản phẩm.

Tất cả những điều này đã khiến cho rượu Whisky Nhật rạng rỡ trên trường quốc tế và trở thành một loại đồ uống đẳng cấp được cả thế giới đón nhận.

BẬT MÍ NHỮNG THÔNG TIN VỀ RƯỢU WHISKY NHẬT

Bật mí những thông tin về rượu Whisky Nhật
Bật mí những thông tin về rượu Whisky Nhật

Dưới đây là năm điều mà bạn cần biết về rượu Whisky Nhật, loại rượu ngày càng được ưa chuộng.

  1. Rượu Whisky không phải là loại Whiskey.

Rượu Whisky Nhật Bản được mô phỏng theo truyền thống từ Scotland, được chưng cất hai lần mạch nha hoặc lúa mạch bằng than bùn trước khi đem ủ trong thùng gỗ. Trái ngược với các loại rượu Bourbon và rượu Rye ngọt hơn của Mỹ, thì Whisky Nhật có xu hướng ít ngọt hơn, khói hơn cũng như than bùn hơn và là loại mạch nha đơn hoặc hỗn hợp.

  1. Nhập khẩu các thành phần rượu từ Scotland.

Hầu hết các nhà máy chưng cất rượu lớn ở Nhật Bản đều nhập khẩu hầu hết những thành phần của rượu whisky từ Scotland, sử dụng mạch nha và đôi khi là than bùn từ Scotland.

Sự khác biệt trong hương vị rượu đến từ các chi tiết nhỏ trong quy trình chưng cất rượu của Nhật Bản là nguồn nước – đây là nguồn nước huyền thoại mà nhà máy chưng cất rượu Yamazaki sử dụng đến từ những ngọn núi gần Tokyo và sự đặc biệt cũng nằm ở hình dạng của máy chưng cất và loại gỗ dùng để làm thùng ủ.

Một số nhà máy chưng cất sử dụng loại thùng ủ bourbon nhập khẩu, nhưng những người khác lại sử dụng gỗ mizunara, một loại cây chỉ có thể được tìm thấy ở Nhật Bản nhằm để tăng thêm hương vị riêng biệt.

  1. Máy chưng cất Nhật Bản nhằm mục đích tinh chế và không nhất quán.

Khi xếp chồng lên nhau, ngay cả những chuyên gia về rượu cũng khó lòng có thể nhận ra sự khác biệt giữa rượu Scotland whiskey và rượu whisky Nhật Bản trong cuộc nếm thử mù.

Hương vị whiskey Scotland được tạo ra để có hương vị giống như chính nó trong nhiều thế kỷ qua. Scotland tập trung vào tính nhất quán và được đóng gói trong một hương vị khói hơn. Trong khí đó thì các nhà chưng cất Nhật Bản lại liên tục tìm cách tinh chế và hoàn hảo về kỹ thuật chưng cất và nghiêng về các loại whisky có một hương vị tinh tế hơn.

Rượu whisky Nhật Bản thể hiện được rất nhiều sự kiềm chế, rất thanh lịch và rất nhiều sự chú ý về mặt kỹ thuật.

  1. Whisky Nhật Bản chính là một ngôi sao đang lên.

Ngày càng có nhiều dòng rượu whisky Nhật đang vượt qua sự thống trị từ phương Tây trên sân khấu lớn. Vào năm 2012, Yamazaki 25 năm tuổi đã giành được vị trí là loại mạch nha đơn tốt nhất thế giới ở Giải thưởng Whiskey thế giới. Rượu Taketsuru 17 năm tuổi cũng giành được chiến thắng cho loại mạch nha được pha trộn tốt nhất thế giới. Từ đó cho thấy người Nhật đang chiến thắng!

  1. Khá khó để sở hữu.

Mặc dù Whisky Nhật ngày càng trở nên được ưa chuộng hơn, nhưng nguồn cung cấp Whisky Nhật Bản ở Hoa Kỳ vẫn còn hạn chế. Tuy có khá nhiều nhà máy chưng cất rượu ở Nhật Bản, nhưng chỉ có loại rượu Whisky do Suntory và Nikka sản xuất dường như mới có sẵn ở Hoa Kỳ.

Suntory Hibiki 12 năm và Hakushu 12 năm, rượu Nikka Taketsuru 12 năm và Yamazaki 12 năm là những chai rượu tuyệt vời để bắt đầu nếu như bạn muốn tham gia vào thế giới của rượu Whisky Nhật Bản.

PHÂN LOẠI NHỮNG DÒNG RƯỢU WHISKY NHẬT

Phân loại những dòng rượu Whisky Nhật
Phân loại những dòng rượu Whisky Nhật

Có rất nhiều loại rượu Whisky Nhật và số lượng các nhãn hiệu rượu cũng càng ngày càng tăng nhưng Whisky Nhật Bản có thể được phân loại dựa trên 4 dòng sản phẩm chính là: Malt whisky, Blended whisky, Single Cask whisky và Brandy.

Malt Whisky

Đây là loại rượu whisky được làm từ loại đại mạch barley lên men. Và nó tiếp tục được phân 2 loại nhỏ hơn là Single malt và Pure malt.

  • Single malt

Là một loại rượu được làm từ Malt whisky đến từ một lò chưng cất rượu duy nhất. Các nhánh nhỏ hơn thuộc Single Malt như:

Taketsuru Pure Malt: được đặt tên theo ông tổ của nghề rượu Whisky Nhật, người đã đặt nền móng cho sự phát triển của rượu Whisky Nhật, chúng được làm từ lúa mạch và được xem là một loại rượu còn giữ được hương vị nguyên gốc. Rượu Taketsuru Pure Malt có nồng độ cồn là 43%, bao gồm các dòng là 12 năm, 17 năm và 21 năm.

Single Malt Yoichi: là loại rượu được chưng cất và ủ thùng gỗ sồi tại nhà máy rượu Yoichi thuộc tỉnh Hokkaido, chúng được chưng cất theo kiểu truyền thống bằng than đá, với hương vị rượu vô cùng mạnh mẽ. Single Malt Yoichi gồm các dòng như 10 năm, 12 năm, 15 năm đến 20 năm và dòng Single Malt không in số năm ủ rượu.

Single Malt Miyagikyo: được chưng cất và ủ trong thùng gỗ sồi tại nhà máy rượu Miyagikyo thuộc tỉnh Senkai và được chưng cất bằng hơi nước mang hương vị êm dịu và độc đáo. Single Malt Miyagikyo bao gồm các dòng như 10 năm, 12 năm đến 15 năm và loại Single Malt không in số năm ủ rượu.

  • Pure malt

Nhiều dòng Malt whisky từ nhiều lò chưng cất rượu được kết hợp lại với nhau. Pure Malt gồm các loại như:

  • Pure malt black: nguyên liệu được lấy từ lò chưng cất rượu Yoichi.
  • Pure malt red: nguyên liệu được lấy từ lò chưng cất Miyagikyo.
  • Pure malt white: nguyên liệu có nguồn gốc từ hòn đảo phía cực Nam Islay thuộc Scotland.

Blended Whisky

Đây là loại rượu được pha trộn từ nhiều Single Malt Whisky. Các loại rượu Single Malt lại được thu mua từ hai hay nhiều nhà máy chưng cất khác.

Single Cask Whisky

Là loại rượu của một thùng whisky duy nhất, Single Cask Whisky được đóng chai trực tiếp và không trộn lẫn cùng với bất cứ loại whisky từ thùng nào khác.

Mỗi một thùng ủ rượu sẽ cho ra một loại whisky có những đặc tính khác nhau như từ hương vị đến màu sắc. Vì vậy một số nhà sản xuất rượu không pha trộn mà lại đóng chai từ một thùng rượu duy nhất để tạo ra được một dòng sản phẩm độc đáo.

Chính vì sự độc đáo và hiếm có này, dòng rượu Single Cask Whisky này được sản xuất với số lượng ít. Và được chia làm hai loại là dòng Single Cask Miyagikyo và dòng Single Cask Yoichi.

Brandy

Loại rượu này được phối trộn từ dòng rượu cognac nguyên chất cùng với sản phẩm duy nhất của hãng Nikka tên có là “Nikka Brandy”.

Trên đây là những phân loại rượu whisky nổi tiếng từ đất nước Nhật Bản mà bạn nên thưởng thức dù chỉ là một lần. Với tiết trời se lạnh thì hương vị cay nồng pha chút tinh tế sẽ là một thức uống tuyệt hảo dành cho bất kỳ ai.

Xem thêm:

Tìm kiếm các loại rượu ngon mà bạn nên một lần thưởng thức

CÁC THƯƠNG HIỆU RƯỢU WHISKY NHẬT NGON NHẤT

Nhật Bản là một trong 6 quốc gia được thế giới công nhận là quốc gia sản xuất được rượu whisky. Hiện nay, các thương hiệu rượu Whisky Nhật được tiêu thụ rất mạnh tại rất nhiều quốc gia và nhiều vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Chính sự độc đáo trong công thức pha trộn cũng như tính tỉ mỉ tinh tế này của người Nhật, mà đã cho ra đời loại rượu Whisky vô cùng phong phú và có sức hút mạnh mẽ hấp dẫn những người đang đi tìm một thức uống “mới những không mới”.

Với hàng loạt những giải thưởng quốc tế dành cho rượu Whisky Nhật Bản. Điều này đã khiến cho cả thế giới điên đảo và săn lùng các loại rượu Whisky Nhật ngon nhất. Cùng WINECITY khám phá các thương hiệu rượu whisky nổi tiếng ngay sau đây nhé !

Suntory

Đây chính là thương hiệu đã trường tồn cùng với lịch sử rượu Whisky Nhật. Với rất nhiều các nhãn hiệu con khác nhau, Suntory ghi tên mình vào lịch sử của rượu Whisky Nhật cùng với vô số các giải thưởng quốc tế. Đưa rượu Whisky Nhật tiến đến gần hơn với những người yêu rượu trên khắp thế giới.

The Yamazaki 12 năm tuổi chính là loại rượu whisky đầu tiên của Nhật Bản giành được huy chương vàng trong một cuộc thi quốc tế là International Spirits Challenge vào năm 2003. Năm 2004, chai Hibiki 30 năm tuổi của Suntory lại tiếp tục là nhân vật được sướng tên trong giải thưởng về rượu whisky thế giới.

Suntory
Suntory

Liên tiếp đó trong nhiều năm, các loại rượu whisky của Suntory cũng đã thi nhau giành được các giải tại World Whiskies Awards. Chỉ tính riêng chai rượu Hibiki 21 năm tuổi loại Blended Whisky Hibiki, thì chai rượu này đã ẵm trọn được hàng chục giải thưởng Quốc tế ở nhiều hạng mục khác nhau trong nhiều năm qua.

Mục tiêu của Suntory trong tương lai đó chính là phân phối những sản phẩm chất lượng cao của mình ở cấp độ toàn cầu nhưng vẫn duy trì được đảm bảo chất lượng ổn định. Đây thật là điều không thể tưởng đối với một đất nước sản xuất rượu whisky có lịch sử chưa tròn một Thế kỷ. Đây chính là lời khen của rất nhiều các chuyên gia và bậc thầy về rượu Whisky dành cho Nhật Bản.

Một số loại rượu Suntory Whisky Nhật Bản mà bạn nên thưởng thức như: rượu Suntory Whisky Royal Blended Whisky, The Chita Suntory Whisky, rượu Suntory Whisky Special Reserve và Suntory Old Whisky.

Nikka

Đây chính là đối thủ xứng tầm với Suntory Whisky, Nikka là một thương hiệu rượu Whisky do cha đẻ “rượu whisky Nhật” thành lập vào năm 1934. Không thua kém gì so với thương hiệu Suntory, rượu whisky Nikka đã được xuất khẩu sang rất nhiều nước trên thế giới và đặc biệt là nó rất được yêu thích tại Châu Âu.

Nikka
Nikka

Năm 2001, nhà máy rượu Yoichi nhận được giải thưởng là “Best of the Best” trong cuộc thi thử rượu quốc tế được tổ chức bởi tạp chí Whisky Magazine. Lần đầu tiên mà một loại rượu whisky không phải đến từ Scotland lại nhận được sự tôn vinh về chất lượng cũng như kỹ thuật pha trộn. Chính vì điều này đã đánh dấu mốc cho sự phát triển của thương hiệu rượu Nikka tại thị trường Châu Âu.

Năm 2008, rượu whisky Yoichi 1987 nhận được giải về rượu Single Malt tốt nhất thế giới – World’s Best Single Malt bởi World Whiskies Awards. Các loại rượu Taketsuru 25 năm, Taketsuru 17 năm và Taketsuru 21 năm cũng liên tiếp nhận được danh hiệu về rượu Blended Malt tốt nhất thế giới bởi World Whiskies Awards.

Một số loại rượu Nikka được yêu thích nhất trên toàn thế giới như: The Nikka 12 Premium, rượu Nikka Miyagikyo Single Malt Japanese Whisky hay Nikka Miyagikyo Date Blended Whisky và Nikka Whisky Taketsuru Pure Malt.

Kamiki

Kamiki là một thương hiệu rượu Whisky Nhật đầu tiên trên thế giới ủ rượu từ thùng gỗ tuyết tùng. Lấy cảm hứng từ những cơn gió tuyệt đẹp đến từ vùng Núi Chúa mà cái tên Kamiki đã ra đời. Kamiki có nghĩa là hơi thở của Chúa theo tiếng Nhật, được sinh ra tại ngôi đền Omiwa dưới chân núi Niwa ở Nhật Bản.

Với mục đích là sản xuất ra loại rượu whisky mang đậm phong cách của Nhật Bản đó là sự hài hòa giữa thiên nhiên và nghệ thuật của Nhật Bản.

Kamiki
Kamiki

Kimiki chọn các loại Malt quý hiếm của Nhật Bản và các loại Malt tốt nhất đến từ các vùng sản xuất rượu whisky nổi tiếng trên thế giới. Thêm vào đó là sự tìm tòi và nghiên cứu cách phối trộn rượu độc đáo cùng với nước suối tinh khiết đảm bảo chất lượng cao để có thể tạo ra được loại rượu whisky độc đáo.

Sau này, Kamiki đã chuyển từ gỗ tuyết tùng sang thùng gỗ làm từ cây Sakura. Có thể nói cây Sakura vô cùng nổi tiếng ở Nhật Bản. Nó tượng tượng trưng cho một sự khởi đầu của Mùa xuân và là sự khởi đầu cho những điều tốt đẹp. Không chỉ xuất hiện trong nghệ thuật, trong truyện tranh hay trong phim ảnh, từ lâu Sakura đã trở thành một biểu tượng vô cùng quan trọng của nước Nhật.

Rượu Kamiki Blended Malt Whisky là loại rượu mà bạn nên thưởng thức để cảm nhận được phong cách của loại rượu Whisky đậm chất Nhật Bản. Đây cũng là một trong những loại rượu Whisky được ủ bằng thùng gỗ tuyết tùng hiếm hoi và còn đang được bán trên thị trường.

Xem thêm:

Rượu brandy – Đắm mình vào hương vị của một loại rượu mạnh đẳng cấp

MUA RƯỢU WHISKY CAO CẤP, NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG 100%

Nhật Bản vẫn giữ vững tiêu chí là chất lượng hơn số lượng. Tuy đã tăng thêm công suất để có thể cho ra đời nhiều chai Whisky Nhật ngon nhằm đáp ứng nhu cầu cho thị trường nhưng vẫn như là muối bỏ biển. Việc liên tục giành được nhiều giải thưởng Quốc tế danh giá đã khiến cho cơn sốt rượu Whisky Nhật tại nhiều nước trên thế giới không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Mặc dù vậy, nhưng giá rượu Whisky Nhật vẫn duy trì được mức ổn định.

Rất khó để đánh giá được rượu Whisky Nhật nào ngon. Mỗi người lại có nhiều khẩu vị khác nhau, vì vậy cách tốt nhất để có thể đánh giá đó là uống và cảm nhận chúng. Vì vậy, hãy mua ngay những chai Whisky Nhật tại các cửa hàng cung cấp Whisky Nhật uy tín. Mọi thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ với Winecity qua hotine/zalo 0847 486 586 nhé. Winecity hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline