RƯỢU VANG MONTES – DÒNG RƯỢU VANG CHILE MANG HƯƠNG VỊ TUYỆT HẢO

Rượu vang Montes

Khi thị trường hàng hóa ngày càng mở rộng và phát triển thì sự cạnh tranh giữa các thương hiệu, nhà sản xuất, đại lý buôn bán, doanh nghiệp kinh doanh với nhau ngày càng diễn ra khốc liệt là chuyện có thể dự đoán một cách dễ dàng, trong đó không ngoại trừ các mặt hàng về rượu vang. Sự cạnh tranh lẫn nhau về rượu vang không chỉ dừng lại ở tầm một số các thương hiệu, doanh nghiệp có tiếng tăm mà là tất cả những quốc gia nổi tiếng với nghề làm rượu vang thượng hạng trên thế giới. 

Như vậy, để cạnh tranh với các ông hoàng thuộc dòng dõi Old World Wine mang những nét quyến rũ, say mê của hương vị truyền thống, của sự đậm đà đậm chất Terrior trong từng giọt rượu thì rượu vang Montes – con cháu của dòng dõi New World Wine với tất cả những nét hiện đại, khác biệt và mới lạ đã sở hữu trong mình những lợi thế gì? Và lịch sử phát triển của rượu vang Montes như thế nào? Có những chai rượu Montes nào đang ngự trị trên thị trường New World Wine ngày nay? Hãy cùng Winecity đến với bài viết này để trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁI QUÁT VỀ NHÀ SẢN XUẤT RƯỢU VANG MONTES

Giữa những dòng rượu vang đang cố gắng giữ vững vị thế huy hoàng của mình trên thương trường đầy khốc liệt thì chúng ta không thể không nhắc tới rượu vang Montes – một hãng rượu vang đã nổi tiếng với tầm vóc thương hiệu lâu đời và thuộc dòng rượu vang Chile có độ phủ sóng rộng nhất trên thị trường hiện nay.

Nhìn chung, Montes được thế giới đánh giá là một trong những hãng rượu vang lớn, nổi danh bậc nhất thuộc dòng rượu vang Chile có độ phủ sóng toàn cầu và được rất nhiều người tiêu dùng săn đón ngày nay.

Rượu vang Montes
Rượu vang Montes

Montes bắt đầu được người ta biết đến đầu tiên với doanh số tiêu thụ và sản xuất hàng hóa đáng kinh ngạc trong khoảng 1 thời gian ngắn kể từ ngày khai trương và ra mắt trên thị trường lần đầu tiên, hãng đã sản xuất ra được 30.000 thùng rượu vang chất lượng cao chỉ với một năm thay vì mất tới tận 5 năm như kế hoạch ban đầu.

Như vậy là bằng niềm đam mê, tâm huyết sâu sắc cùng thái độ làm việc nghiêm túc dành cho ngành sản xuất rượu vang, những thành viên ban đầu của hãng đã hoàn toàn vượt qua mục tiêu mà mình đặt ra một cách ngoạn mục. Đây chính xác là những con số hoàn toàn vượt ngoài mong đợi, thể hiện được những nỗ lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ của nhà sản xuất rượu vang Montes.

Từ đó, nối tiếp với những thành công đã đạt được, các sản phẩm rượu vang sau đó của hãng Montes đều đảm bảo những ưu thế vượt trội cả về mặt chất lượng lẫn số lượng. Chính vì vậy, không có gì là quá phóng đại khi nói rằng hãng rượu vang montes chính là một trong những đơn vị tiên phong góp phần khẳng định vị thế của dòng rượu vang Chile – giúp nó vươn tầm thế giới và đề xuất tên tuổi của mình trong bảng xếp hạng khối các quốc gia New World Wine.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ GÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CỦA HÃNG SẢN XUẤT RƯỢU VANG MONTES

Montes - một trong những thương hiệu rượu vang Chile lâu đời
Montes – một trong những thương hiệu rượu vang Chile lâu đời

Những chai rượu vang Montes đầu tiên

Vào năm 1987, hai đối tác đầu tiên của nhà Montes xuất hiện, đó là: Aurelio Montes và Douglas Murray. Aurelio Montes cùng Douglas Murray là hai nhà sản xuất rượu có nhiều năm kinh nghiệm và tiếng tăm trong lĩnh vực sản xuất rượu vang, đồng thời họ cũng luôn ấp ủ trong mình ước mơ có thể sản xuất ra được một loại rượu vang sở hữu chất lượng vượt trội, từ đó tiến tới một cuộc cách mạng tiên phong cho dòng rượu vang Chile thời đó.

Sau thành công ngoạn mục ngay từ những năm đầu tiên ra mắt thị trường, rượu vang MontesMontes Alpha từ đó luôn đạt được thành công nối tiếp thành công và được thành lập chi nhánh tại hơn 100 quốc gia toàn cầu, chính thức được cả thế giới công nhận về chất lượng, số lượng vượt trội và thu hút được rất nhiều sự quan tâm, ưu ái của tầng lớp sành rượu cả bình dân lẫn thượng lưu trên thị trường. 

Không ngừng sáng tạo, ấp ủ những tâm huyết

Bằng những nỗ lực và cố gắng không ngừng của nhà sản xuất, chai rượu vang Montes Alpha Cabernet Sauvignon đầu tiên được ra mắt trên thị trường hoàn toàn mang đậm phong cách dấu ấn khác biệt giữa các dòng rượu vang nổi tiếng khác đương thời.

Tuy nhiên, vì hương vị của rượu vang Montes Alpha Cabernet Sauvignon tập trung vào sự phức tạp, kết hợp nhiều loại vậy nền dù cho kết cấu rượu vẫn đảm bảo được tính ổn định, song nó không được người tiêu dùng đón nhận ngay từ khi mới ra mắt. Mãi cho đến sau này, khi phiên bản 1987 của Cabernet Sauvignon ra đời thì đây mới chính là loại rượu vang cao cấp, thượng hạng đầu tiên thực sự được Chile xuất khẩu ra thị trường rộng lớn bên ngoài.

Kể từ đó, một thời kỳ thịnh vượng, hào hoa và phát triển không ngừng được mở ra với các vườn nho của Montes nói riêng và cho Chile nói chung. Tiếp theo, nối tiếp với các thành công đi trước, các giống nho chuyên được nuôi trồng để sản xuất rượu như nho Chardonnay, nho Merlot và nho Syrah cũng dần được đưa vào để trở thành nguyên liệu làm rượu vang montes.

Song, không chỉ dừng lại ở đó và hài lòng với những kết quả mình đã đạt được, các nhà sản xuất Montes luôn đau đáu với nỗi ám ảnh về việc cho ra được những chai vang ngày càng chất lượng, hoàn hảo và đạt đến đỉnh cao. Chính vì thế mà Montes đã trở thành đơn vị tiên phong trong việc bỏ vốn đầu tư vào thung lũng Apalta và cho xây dựng cũng như nuôi trồng các vườn nho để ủ rượu đầu tiên ở sườn núi này. Sau đó như thế nào thì chúng ta cũng có thể đoán ra được, những kết quả ươm mầm đã nở rộ nhanh hơn dự kiến, vào năm 1996, những chai rượu siêu cấp đầu tiên Montes Alpha M đã được khai sinh trên thị trường.

Thành quả đáng ngưỡng mộ

Nối tiếp với bước chân thành công của đàn anh Montes Alpha M, những chai rượu hảo hạng Montes Folly 2000 với nguyên liệu sản xuất chính từ nho Syrah và những chai rượu Montes Purple Angel được ra mắt vào tháng 5 năm 2005 đã được thị trường rượu vang đón nhận một cách nồng nhiệt.

Ba chai rượu này đã trở thành bàn đạp và bệ phóng sức mạnh biến hãng sản xuất Montes trở thành một trong những thương hiệu rượu vang nổi tiếng và quyền lực như ngày nay. Có thể nói, nhà Montes đã thành công với cuộc cách mạng tiên phong, và đang trở thành một niềm tự hào lớn lao cho dòng rượu vang Chile. Bằng tất cả những sự nỗ lực, cần cù, cố gắng không ngừng nghỉ và cả một bầu trời nhiệt huyết say mê, các nhà sản xuất rượu vang Montes đã thực sự khẳng định vị thế của mình trên thị trường New World Wine đầy hào nhoáng, danh vọng.

Xem thêm:

Rượu vang 1865 – Dòng Vang Chile nổi tiếng bậc nhất thế giới

SỰ KHÁC BIỆT CỦA HÃNG SẢN XUẤT RƯỢU VANG MONTES

Như đã chia sẻ ở trên, những chai rượu vang Montes, kể từ ngày đầu tiên được ra mắt trên thị trường, đã hoàn toàn mang đậm phong cách dấu ấn khác biệt giữa các dòng rượu vang nổi tiếng khác đương thời. Chính vì điều này nên hãng sản xuất Montes mới có thể được coi là nhà cách mạng tiên phong thành công đầu tiên cho dòng họ rượu vang Chile. Sự khác biệt của hãng sản xuất rượu Montes có thể được kể đến như sau:

Về cơ sở sản xuất rượu vang Montes

Nhà máy sản xuất rượu vang Montes
Nhà máy sản xuất rượu vang Montes

Nhìn chung, đá, kim loại và gỗ là những nguyên vật liệu chính để xây dựng nhà máy sản xuất rượu vang Montes. Trong đó, nguồn nước bên ngoài được thiết kế khéo léo làm sao để chúng có thể chảy vào từ ngoài rồi xuyên qua những tảng đá khúc khuỷu, và về mặt phong thủy, nó được coi là biểu tượng cho nguồn năng lượng sống dồi dào. Mặt khác, ở phía bên trong thì các bức tường được sơn màu đỏ – màu sắc hiện thân cho sự may mắn và thành công tốt đẹp.

Về giống nho sản xuất rượu vang Montes

Thung lũng Colchagua
Thung lũng Colchagua

Như đã chia sẻ ở trên, nhà Montes đã trở thành đơn vị tiên phong trong việc bỏ vốn đầu tư vào thung lũng Colchagua (trước đây chỉ cho trồng hoa quả) và cho xây dựng cũng như nuôi trồng các vườn nho để ủ rượu đầu tiên ở sườn núi này. Không thể phủ nhận rằng chính việc bứt phá ấy là nhân tố chủ chốt đem đến cho rượu vang của Montes những đặc tính vượt trội, khác biệt và mang đậm dấu ấn phong cách riêng so với các hãng rượu vang khác.

Trên thực tế, một điều không thể bàn cãi là Chile là một trong những quốc gia sở hữu đặc điểm khí hậu vô cùng thuận lợi cho việc trồng nho, thậm chí là cho phép con người trồng nho một cách dễ dàng mà chẳng hề gặp khó khăn. Cụ thể, Chile sở hữu:

 • Những sườn đồi thoai thoải:
  • Tạo điều kiện để các vườn nho hữu cơ có thể đón ánh sáng mặt trời một cách triệt để, thuận lợi nhất;
  • Mặt khác, những ngọn đồi dốc thường có đất khô cằn và nhiều khoáng hơn, và đây chính là điều kiện lý tưởng cho các cây nho sinh trưởng trên những mảnh đó có thể cho ra những loại quả với chất lượng tuyệt hảo (song năng suất và sản lượng ra quả nho lại không quá cao).
 • Những quả nho cho ra đời còn chứa nhiều khoáng chất, đậm vị thơm ngọt và cũng ít cả sâu bệnh.
 • Vườn nho chỉ phải sử dụng rất ít thuốc trừ sâu do sâu bệnh ở vùng này không nhiều.

Ngoài ra, những giống nho dùng để sản xuất rượu vang được nhà Montes ưu ái nhất có thể kể đến như:

 • Nho Cabernet Sauvignon;
 • Nho Sauvignon Blanc;
 • Nho Camenere;
 • Nho Syrah;
 • Nho Chardonnay;
 • Nho Malbec…

Tuy những giống nho kể trên đều là những giống nho được trồng phổ biến không chỉ ở quốc gia Chile mà còn phổ biến trên những mảnh đất của rất nhiều các quốc gia nổi tiếng với rượu vang khác, song mỗi một giống nho đều được trồng ở một vùng riêng, và mỗi một quốc gia đều cho ra những loại quả với hương vị không hoàn toàn giống nhau (do sự ảnh hưởng của các yếu tốt Terrior).

Ngoài ra, phần lớn các vườn nho nằm trong các thung lũng của Chile hiện nay đều được mua lại hoặc được thuê lại bởi nhà Montes. Toàn bộ đều sở hữu cho riêng mình cả một đội ngũ ekip chuyên chăm sóc đặc biệt và theo dõi sát sao từng thời kỳ nhằm cho ra những trái nho hảo hạng nhất.

Về thiết kế của chai rượu vang Montes

Đối với những người sành rượu, say mê và ưa chuộng rượu vang Montes lâu năm thì hoàn toàn không có gì là khó khăn để nhận ra biểu tượng đặc trưng của hãng sản xuất này. Thiết kế nhãn chai vang Montes được tính toán và bài trí vô cùng tỉ mỉ, kỹ lưỡng với biểu tượng của một thiên thần với đôi cánh cầm ly rượu (cũng là tượng vị nữ thần đặt ngay tại cửa ra vào của hãng rượu).

Trên thực tế, đã có rất nhiều câu chuyện với nhiều phiên bản khác nhau được thêu dệt bởi sức tưởng tượng của người uống rượu vang Montes xoay quanh biểu tượng xinh đẹp này. Có một số người cho rằng biểu tượng nữ thiên thần này gắn liền với những lần may mắn thoát khỏi những vụ đụng xe nguy hiểm của chính người chủ sở hữu hãng sản xuất Montes. Tuy nhiên, hãng rượu vẫn chưa đưa ra một giải thích rõ ràng, chính xác nào về nguồn gốc và ý nghĩa của biểu tượng này.

Logo rượu vang Montes ấn tượng với hình ảnh thiên thần
Logo rượu vang Montes ấn tượng với hình ảnh thiên thần

Song, hình ảnh về một vị nữ thần xinh đẹp, tay cầm ly rượu với đôi cánh thần thánh vẫn cứ mãi là hình ảnh gây thương nhớ đối với những người say mê và yêu thích những chai rượu vang của nhà Montes. Có thể mỗi một người lại có cách lý giải riêng đối với biểu tượng này, nhưng dù là cách nhìn nhận nào đi chăng nữa thì biểu tượng thiên thần có cánh vẫn cứ là một dấu ấn khó phai giúp người uống có thể nhận diện ra được luôn hãng rượu vang yêu thích của mình.

Chính vì vậy, biểu tượng nữ thần xinh đẹp cũng đã trở thành một biểu tượng bất hủ không phải chỉ của riêng nhà làm vang Montes mà là còn là minh chứng cho sự bước phát triển vượt bậc mới đầy hi vọng cho rượu vang Chile trong tương lai.

CÁC DÒNG CẤP ĐỘ CỦA RƯỢU VANG MONTES

Nhìn chung, rượu vang Montes được sản xuất trên nhiều dòng cấp độ lần lượt từ thấp đến cao như sau:

 • Dòng Montes Classic Series;
 • Dòng Montes Alpha;
 • Dòng Montes Alpha Special Cuvee.

Mặt khác, ngoài 3 dòng chính trên thì dòng Special Wines của hãng Montes cũng sở hữu những chai rượu thơm ngon vượt trội, chất lượng thượng thừa.  

Montes Classic Series

Rượu vang Montes Classic Series
Rượu vang Montes Classic Series

Với vị chát thống trị trong từng giọt rượu say mê, dòng Montes Classic Series xứng đáng được xem là đại sứ thường hiệu cho hương vị rượu vang Chile nói chung. Trong quá trình làm rượu vang, nho sẽ được dày công thu hoạch bằng tay và vận chuyển cẩn thận tới nhà máy sản xuất. Như đã chia sẻ ở trên, các giống nho được dùng để làm nguyên liệu vô cùng đa dạng, bao gồm:

 • Nho Cabernet Sauvignon;
 • Nho Sauvignon Blanc;
 • Nho Camenere;
 • Nho Syrah;
 • Nho Chardonnay;
 • Nho Malbec…

Đặc biệt hơn cả, vào năm 2018, dòng vang Montes Classic Chardonnay đã từng đạt tới 91 điểm đánh giá bởi các chuyên gia trong ngành sản xuất rượu vang thượng hạng. Sự ưu việt của dòng rượu vang này là thứ hương vị gây nên cảm giác mạnh cho vị giác của người thưởng thức ngay từ ban đầu, đó chính là mùi trái cây đặc trưng, vị ớt chuông. Ngoài ra vị nấm và tiêu đen cũng làm nên những nét đặc trưng rất riêng cho chai rượu này.

Rượu Montes Classic Chardonnay có độ axit hóa rất tốt, vừa vặn với thân thể và vị giác của người dùng và có độ tannin mềm mại, dễ uống. Nhìn chung, đây là một trong những chai rượu tầm trung đáng để bạn thưởng thức của hãng Montes.

Montes Alpha

Rượu vang Montes Alpha
Rượu vang Montes Alpha

Montes Alpha là dòng cấp độ rượu cao hơn Montes Classic Chardonnay. Montes Alpha được mệnh danh là những chai vang tiên phong cho dòng rượu vang Montes cao cấp của hãng này. Nhìn chung, chai rượu Montes Alpha đã nhận được vô vàn các giải thưởng trong các cuộc thi đánh giá chất lượng, đặc biệt trong đó có “Giải rượu vang đạt điểm cao nhất” và “Giải rượu vang chất lượng tốt nhất” đến từ tạp chí nổi tiếng đình đám Wine Spectator. Hoàn toàn không phải bàn cãi, đây quả thực là một thành tựu tuyệt vời mới dành cho rượu vang của Chile.

Tuy là thứ tiên phong cho dòng rượu vang cao cấp của Montes, song Montes Alpha vẫn được đánh giá là dòng rượu vang trung cấp sở hữu vô vàn dòng nhỏ khác được sản xuất từ các giống nho khác nhau như:

 • Nho Cabernet Sauvignon;
 • Nho Sauvignon Blanc;
 • Nho Camenere;
 • Nho Syrah;
 • Nho Chardonnay;
 • Nho Malbec…

Song, tất cả những dòng vang Montes Alpha đều mang một đặc điểm chung, đó là hương thơm rượu phức hợp. Cụ thể, rượu Montes Alpha nổi bật với hương vị đặc trưng tiên phong của quả chín như quả sung và mâm xôi. Sau đó có hậu vị là những hương vị đặc biệt của một ít tiêu cay và sô-cô-la đen, góp phần càng làm nổi bật thêm mùi da thuộc và mùi thuốc lá đặc biệt của dòng rượu vang này. Đồng thời, độ Tannin tròn đầy trong rượu sẽ được phủ lên trong khoang miệng của người thưởng thức, đem lại cảm giác say mê về sự bung tỏa của hương hoa quả đặc biệt ở vòm miệng.

Montes Alpha Special Cuvee

Rượu vang Montes Alpha Special Cuvee
Rượu vang Montes Alpha Special Cuvee

Dòng Montes Alpha Special Cuvee thuộc dòng rượu vang cao cấp của hãng sản xuất Montes. Trên thực tế, dòng rượu vàng này hiện tại chỉ bao gồm có một loại rượu vang duy nhất mang tên Montes Alpha Special Cuvee Cabernet Sauvignon.

Thoạt đầu khi mới thưởng thức, người dùng sẽ cảm nhận thấy mùi hoa quả chín muồi, chẳng hạn như vị của quả việt quất, quả dâu rừng và mơ chín. Sau đó, trên vòm miệng sẽ còn đọng lại hương vị rượu ấn tượng, vượt trội hơn cả và được cân bằng với độ tannin dày dặn. Montes Alpha Special Cuvee luôn được biết đến là dòng vang sở hữu vị rượu phóng khoáng, kết thúc khoảnh khắc thưởng thức của người uống rượu với hậu vị dài lâu khó cưỡng lại.

Ngoài ra, nho Cabernet Sauvignon – loại nho được dùng để sản xuất ra rượu vang này cũng được thu hoạch bằng tay tại thung lũng Colchagua từ những cây nho có tuổi đời lâu năm nhất. Giai đoạn chiết xuất và ủ rượu cũng rất kỳ công với hơn 65% thành phần chai rượu được ủ trong thùng gỗ sồi trong khoảng thời gian 16 tháng liên tục. Thêm vào đó, các thùng dùng để ủ rượu đều là những thũng gỗ đã qua sử dụng từ 2 tới 3 lần nhằm tạo ra được độ tannin một cách tốt nhất có thể và có thể cho ra hương vị rượu phức hợp đậm đà.

Mặt khác, nho Syrah và nho Carmanere cũng là hai giống nho được sử dụng để phối trộn cho dòng rượu này, góp phần làm cho màu rượu thêm đẹp mắt và có tính lão hóa cao.

MỘT SỐ CHAI RƯỢU VANG MONTES TIÊU BIỂU VÀ NỔI TIẾNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

1. Rượu vang Montes Purple Angel

Rượu vang Montes Purple Angel
Rượu vang Montes Purple Angel

Rượu vang Montes Purple Angel là dòng rượu vang cao cấp của hãng Montes, sở hữu những đặc trưng riêng biệt sau:

 • Rượu mang trong mình hương thơm thanh lịch của những loại quả chín đỏ, quả mâm xôi và để lại dư vị ngọt ngào khó cưỡng lại nơi cuống họng của người thưởng thức;
 • Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp đến 18 tháng để vị sô-cô-la đen và cà phê thêm nồng đậm, thơm ngon;
 • Hương vị vang phức hợp hơn các loại khác;
 • Cấu trúc rượu đem lại cảm giác cân bằng cực kỳ tốt trong khoang miệng;
 • Sở hữu độ tannin tròn đầy và vị rượu mềm mại, dễ uống;
 • Rượu được chiết xuất từ 92% nho Carmenere và 8% nho Petit Verdot.

2. Rượu vang Montes Folly

Có thể bạn đã biết, chai rượu vang Montes Folly đã từng đạt tới 96 điểm cho giống nho Syrah vào năm 2016 bởi chuyên gia về rượu vang James Suckling năm 2019.

Nhìn chung, rượu Montes Folly đem lại cảm giác cho người thưởng thức như một hành trình phiêu lưu với đủ loại cung bậc cảm xúc được thể hiện qua đa dạng các hương vị bùng nổ trong khoang miệng lần lượt qua các tầng rượu.

Rượu vang Montes Folly
Rượu vang Montes Folly

Đặc biệt, với hương thơm ngây ngất của quả việt quất làm hương vị chủ đạo, đồng thời vị rượu cũng đem lại cảm giác cân bằng, độ tannin mềm mịn trong vòm miệng đã để lại nét son xuất sắc cho đoạn kết thúc của bản hòa tấu hương rượu dài lâu và ngọt ngào.

Ngoài ra, chai rượu Montes Folly còn được ủ liên tục trong vòng 24 tháng ở trong thùng gỗ sồi và được chiết xuất 100% từ giống nho Syrah. Tuy nhiên, trong quá trình ủ rượu thì các nhà sản xuất đã khuyên rằng rượu nên được thở ít nhất là khoảng 1 giờ trong bình decanter trước khi thưởng thức.

3. Rượu vang Montes Alpha M

Montes Alpha M là chai rượu vang được sản xuất với số lượng giới hạn, mỗi vintage chỉ được phép sản xuất khi có sự đồng ý của người đứng đầu là ông Aurelio Montes. Chỉ khi chất lượng của niên vụ nho nuôi trồng đủ để làm một chai rượu vang chất lượng xuất sắc thì người chủ của hãng mới cho phép công nhân của mình sản xuất ra dòng rượu vang chất lượng cao này.

Đồng thời, quá trình sản xuất rượu vang cũng vô cùng tỉ mỉ, cầu kỳ và công phu khi bắt đầu từ việc chọn lựa ra từng quả nho bằng tay trong vụ mùa thu hoạch.

Rượu vang Montes Alpha M
Rượu vang Montes Alpha M

Chính vì những sự kỳ công và nỗ lực trong quá trình sản xuất đó mà chai rượu Montes Alpha M đã được người tiêu dùng công nhận và mệnh danh là một trong những dòng rượu vang Chile ngon nhất.

Với hương thơm quyến rũ, ngây ngất lòng người như một chai nước hoa đắt tiền đi kèm cùng vị rượu phức tạp, vị quả chín thơm lừng, đặc biệt đậm đà cùng mùi da thuộc, mùi thuốc lá và sô-cô-la đen đặc trưng, không một ai có thể phủ nhận sức quyến rũ và cao cấp của Montes Alpha M. Ngoài ra, rượu còn sở hữu độ tannin mềm mịn như nhung và có cấu trúc tuyệt vời nhất!

4. Rượu vang Montes Taita

Rượu vang Montes Taita là một chai rượu vang có hương vị phức tạp, ngoài ra việc sản xuất của những chai rượu vang này cũng không ấn định số lượng cụ thể hàng năm.

Montes Taita được chiết từ từ khoảng 85% nho Cabernet Sauvignon đã được tuyển chọn một cách công phu trong quá trình thu hoạch. Các thành phần còn lại trong rượu thì được phụ thuộc vào người đứng đầu của hãng sản xuất và phụ thuộc vào chất lượng của vụ nho năm đó để có thể đưa ra quyết định chính xác xem giống nho nào thích hợp để pha trộn ra những chai vang thơm ngon nhất.

Rượu vang Montes Taita
Rượu vang Montes Taita

Ngoài ra, quá trình ủ rượu sẽ được diễn ra liên tục trong vòng 24 tháng trong thùng gỗ sồi. Đặc biệt, hương vị của rượu Montes Taita sẽ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết nhờ dư vị khó quên của hạt mục đậu và hương kẹo bơ cứng ngọt ngào, béo ngậy tan chảy trong vòm miệng.

Thêm vào đó, độ tannin của rượu cũng đạt độ chắc chắn, đi kèm với cấu trúc rượu rõ ràng tạo dư vị lắng đọng trong khoang miệng của người thưởng rượu.

Xem thêm:

Rượu Vang G7 – Dòng rượu hảo hạng đến từ đất nước Chile

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

WINECITY – THIÊN ĐƯỜNG RƯỢU VANG MONTES LÝ TƯỞNG CHO BẠN THỎA SỨC LỰA CHỌN

Nhìn chung, Montes được thế giới đánh giá là một trong những hãng rượu vang lớn, nổi danh bậc nhất thuộc dòng rượu vang Chile có độ phủ sóng toàn cầu và được rất nhiều người tiêu dùng săn đón ngày nay. Những chai rượu vang Montes đã hoàn toàn mang đậm phong cách dấu ấn khác biệt giữa các dòng rượu vang nổi tiếng khác đương thời. Chính vì điều này nên hãng sản xuất Montes mới có thể được coi là nhà cách mạng tiên phong thành công đầu tiên cho dòng họ rượu vang Chile. 

Qua bài viết trên, Winecity hi vọng đã phần nào giúp người đọc hiểu rõ hơn về lịch sử phát triển rượu vang đáng tự hào của hãng sản xuất danh tiếng Montes, đồng thời nắm bắt được hệ thống phân cấp dòng rượu vang Montes. Mặt khác, nếu quý khách hàng vẫn còn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào chuyên cung cấp các loại rượu vang của hãng Montes cao cấp, đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng, uy tín hàng đầu trên thị trường thì hãy đừng ngần ngại mà tìm đến Winecity qua hotline/zalo 0847 486 586 nhé!

Có thể bạn quan tâm:

10+ Rượu vang ngon nổi tiếng mà bạn nên một lần thưởng thức

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline