Thương hiệu | Martini |
Phân loại | Rượu vermouth |
Xuất xứ | Ý |
Hương vị | Ngọt, thảo dược, gia vị |
Nồng độ | 15% |
Dung tích | 1000ml |
Thành phần | Rượu, thảo dược, đường |
Màu sắc | Đỏ |
Khám phá hương vị đặc trưng và phong cách tinh tế của Rượu Martini Rosso từ Ý. Với màu đỏ quyến rũ, hương thảo dược và vị ngọt độc đáo, rượu Martini Rosso mang đến trải nghiệm thưởng thức đẳng cấp.
SỰ RA ĐỜI VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA RƯỢU MARTINI ROSSO
Rượu Martini Rosso là một loại rượu mùi thuộc dòng vermouth, được làm từ rượu trắng pha trộn với nước cất, đường, các loại thảo mộc và gia vị. Người đặt nền mống cho loại rượu này là Alessandro Martini và Luigi Rossi vào năm 1863, tại thành phố Torino của Ý.
Sau đó tên của Alessandro Martini đặt cho chính chai rượu, còn Rosso có nghĩa là đỏ trong tiếng Ý, để phân biệt với các loại rượu Martini khác như Bianco (trắng), Extra Dry (khô) hay Rosato (hồng). Rượu Martini Rosso nhanh chóng trở thành một loại rượu mùi nổi tiếng và được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.
GÓC KHÁM PHÁ HƯƠNG VỊ ĐỘC ĐÁO TỪ RƯỢU MARTINI ROSSO
Rượu Martini Rosso có màu đỏ ruby quyến rũ, mang lại cảm giác ấm áp và gợi cảm, có hương thơm phong phú và đa dạng, kết hợp giữa hương hoa quả như cam, chanh, quýt, hương thảo mộc như cây xuyên tâm liên, cây ngải cứu, cây bạch chỉ, hương gia vị như quế, gừng, hồi.
Rượu Martini Rosso có vị ngọt dịu của đường, vị chua thanh của acid citric và vị đắng nhẹ của tanin. Đó là một cấu trúc cân bằng và hài hòa, mang lại cảm giác mượt mà và dễ chịu trên vòm miệng. Với nồng độ cồn 15%, rượu phù hợp với nhiều loại thực khách.
TOP 3 LOẠI COCKTAIL NGON TỪ RƯỢU MARTINI ROSSO
Rượu Martini Rosso là một loại rượu mùi linh hoạt và đa năng, có thể kết hợp với nhiều loại rượu khác để tạo ra những ly cocktail độc đáo và hấp dẫn. Dưới đây là top 3 loại cocktail ngon mà bạn có thể thử làm.
Benedictine Martini – Sự Hòa Quyện Tinh Tế
Nguyên liệu: Rượu thảo mộc Dom Benedictine và rượu Martini Rosso.
Cách làm:
- Cho 60ml rượu Martini Rosso và 30ml rượu thảo mộc Dom Benedictine vào shaker có đá.
- Lắc kỹ trong khoảng 10 giây.
- Rót ra ly martini qua cái lọc.
- Trang trí bằng vỏ cam hoặc chanh.
Benedictine Flip – Trải Nghiệm Mới Mẻ
Nguyên liệu: rượu Martini Rosso, rượu thảo mộc Dom Benedictine, trứng gà và kem.
Cách làm:
- Cho 30ml rượu Martini Rosso, 30ml rượu thảo mộc Dom Benedictine, 1 quả trứng gà và 15ml kem tươi vào shaker không có đá.
- Lắc kỹ trong khoảng 15 giây.
- Thêm đá vào shaker và lắc tiếp trong khoảng 10 giây.
- Rót ra ly cocktail qua cái lọc.
- Rắc bột quế lên trên.
Benedictine Spritz – Sự Kết Hợp Đầy Phá Cách
Nguyên liệu: rượu Martini Rosso, rượu thảo mộc Dom Benedictine, nước soda và chanh.
Cách làm:
- Cho 30ml rượu Martini Rosso và 30ml rượu thảo mộc Dom Benedictine vào ly cao có đá.
- Đổ nước soda vào ly cho đầy.
- Vắt nước chanh vào ly và trang trí bằng lát chanh.
>>> Giới Thiệu 3 Công Thức Pha Chế Cocktail Martini Trong Giới Sành Rượu
MẸO GIỮ GÌN HƯƠNG VỊ CỦA RƯỢU MARTINI ROSSO
Rượu Martini Rosso là một loại rượu mùi có hương vị đặc biệt và phức tạp, nên cần được bảo quản cẩn thận để giữ được chất lượng tốt nhất. Sau đây là một số mẹo giữ gìn hương vị, mà bạn nên biết.
- Đậy kín nắp chai sau khi sử dụng, để tránh không khí và ánh sáng làm ảnh hưởng đến hương vị của rượu.
- Để ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu Martini Rosso là từ 10 đến 15 độ C.
- Nên được sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất. Nếu không sử dụng hết, bạn có thể cho rượu vào chai nhỏ hơn và đậy kín, hoặc cho rượu vào ngăn mát của tủ lạnh.
- Khi sử dụng rượu Martini Rosso, bạn nên lắc nhẹ chai trước khi mở, để các thành phần trong rượu được trộn đều. Bạn cũng nên để rượu ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút trước khi uống hoặc pha chế cocktail, để rượu có thể tỏa hương vị tốt nhất.
TRẢI NGHIỆM VỊ GIÁC ĐỈNH CAO CÙNG 3 MÓN ĂN PHỐI HỢP VỚI RƯỢU MARTINI ROSSO
Rượu Martini Rosso không chỉ là một loại rượu mùi dùng để uống hoặc pha chế cocktail, mà còn là một loại rượu có thể kết hợp với các món ăn ngon để tạo ra những trải nghiệm vị giác đỉnh cao. Dưới đây là 3 món ăn phối hợp với rượu mà bạn có thể thử làm tại nhà hoặc thưởng thức tại các nhà hàng.
Sự Kết Hợp Tinh Tế Giữa Thịt Hun Khói Và Rượu Martini Rosso
Khi kết hợp với rượu Martini Rosso, thịt hun khói sẽ được làm dịu vị béo và đắng bởi vị ngọt và chua của rượu, tạo ra một sự cân bằng và hài hòa. Đồng thời hương vị thảo mộc và gia vị trong rượu cũng sẽ giúp thịt hun khói ngon hơn, phong phú và độc đáo hơn.
Cách làm thịt hun khói và rượu Martini Rosso:
- Chọn thịt heo hoặc bò có lớp mỡ vừa phải, rửa sạch và lau khô.
- Ướp thịt với muối, đường, tiêu, tỏi, hành tây, lá nguyệt quế, hạt tiêu xanh, hạt nhục đậu khấu và nước trong khoảng 12 giờ.
- Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 2 giờ, cho đến khi thịt chín vàng và có mùi thơm.
- Thái thịt thành lát mỏng và xếp lên đĩa.
- Rưới rượu Martini Rosso lên trên thịt hoặc dùng riêng trong ly nhỏ.
Rượu Martini Và Bánh Phô Mai – Trò Chơi Của Vị Giác
Khi kết hợp với rượu Martini Rosso, bánh phô mai sẽ được làm tăng vị ngọt và béo bởi vị chua và ngọt của rượu, tạo ra một sự kích thích cho vị giác.
Cách làm bánh phô mai và rượu Martini Rosso:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
- Cho 250g phô mai tươi, 100g kem tươi, 50g đường và 2 quả trứng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp vào khuôn bánh đã bôi dầu hoặc lót giấy nến.
- Nướng bánh trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín và nở.
- Để bánh nguội trên giá.
- Cắt bánh thành miếng nhỏ và xếp lên đĩa.
- Rưới rượu Martini Rosso lên trên bánh hoặc dùng riêng trong ly nhỏ.
Sự Đối Lập Hoàn Hảo Của Chocolate Đen Và Rượu Martini Rosso
Sự đối lập từ vị chua và ngọt của rượu cùng vị đắng của chocolate đen là sự kết hợp hoàn hảo, độc đáo mà bạn nên cân nhắc cho buổi ăn nhẹ.
Cách làm chocolate đen và rượu Martini Rosso:
- Chọn chocolate đen có hàm lượng ca cao từ 70% trở lên, có chất lượng tốt và không quá ngọt.
- Cắt chocolate đen thành miếng nhỏ và cho vào bát chịu nhiệt.
- Đặt bát chocolate đen vào nồi nước sôi ở lửa nhỏ, để chocolate đen tan chảy dần.
- Khuấy nhẹ chocolate đen cho đến khi mịn và đồng nhất.
- Cho chocolate đen vào khuôn nhỏ hoặc túi nilon có mũi nhọn.
- Vẽ các hình dạng khác nhau bằng chocolate đen trên giấy nến hoặc khay nhôm.
- Để chocolate đen đông lại trong tủ lạnh trong khoảng 15 phút.
- Lấy chocolate đen ra khỏi tủ lạnh và cắt thành miếng nhỏ.
- Xếp chocolate đen lên đĩa.
- Rưới rượu Martini Rosso lên trên chocolate đen hoặc dùng riêng trong ly nhỏ.
ĐỊA ĐIỂM TIN CẬY MUA RƯỢU MARTINI ROSSO – WINECITY.VN
Nếu bạn muốn mua rượu Martini Rosso chính hãng, uy tín và giá cả hợp lý, bạn có thể tham khảo Winecity – một trong những địa chỉ phân phối rượu ngoại hàng đầu tại Việt Nam. Hãy truy cập website Winecity.vn hoặc liên hệ hotline 0847 486 586 để biết thêm thông tin chi tiết và đặt hàng nhanh chóng.
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.