⭐Vùng (khu vực) sản xuất: Colchagua Valley – Nơi này là khu vực cho ra đời rượu vang nổi tiếng thế giới và cũng là tên vùng trồng nho, sản xuất rượu vang nổi tiếng của CHILE.
⭐Thành phần chính:
- (62%) nho Cabernet Sauvignon
- (11%) nho Carmenere
- (16%) nho Malbec
- (11%) nho Petit Verdot
⭐Giống nho:
- Cabernet Sauvignon – Cabernet Sauvignon là một giống nho lai giữa Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc. Giống nho này được biết tới là một trong những giống nho làm ra rượu vang đỏ được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Cabernet Sauvignon dường như luôn chứng minh được những hương vị đặc trưng của giống nho tuyệt vời này như: màu đậm, cấu trúc tannin tuyệt vời, vị chua vừa phải và hương thơm của quả lý chua đen, lá cà chua, gia vị đậm và gỗ tuyết tùng.
- Carmenere – Loại nho vỏ sẫm có nguồn gốc từ vùng Bordeaux – Pháp và đã tìm được “ngôi nhà” phù hợp để phát triển tại Chile. Đây là một giống nho chín muộn và cần nhiều nắng vào mùa hè để đạt được tối đa phẩm chất đầy đủ của giống này. Tại một môi trường thích hợp như ở Chi Lê, Carmenere có thể cho ra đời những dòng rượu vang đỏ tinh xảo, đậm đà hương vị (full-bodied) với sự ngọt ngào giống Merlot hòa quyện vị cay của Cabernet Sauvignon.
- Malbec – Một loại nho có vỏ màu đen, nguồn gốc ở phía Tây Nam nước Pháp (đặc biệt là khu vực xung quanh Cahors), nhưng lại được biết đến như một loại nho đặc trưng của rượu vang Argentina – Một quốc gia Tân Thế Giới về sản xuất rượu vang nhưng đã đạt được những thành công lớn trong việc nhân rộng sự phát triển của giống nho Malbec từ những vườn nho vùng Mendoza. Nho có xu hướng sẫm màu và tannin mạnh mẽ, Malbec cũng là một trong sáu loại nho được phối trộn để tạo nên dòng rượu vang đỏ Bordeaux blend nổi tiếng của Pháp.
- Petit Verdot – Một loại nho làm rượu vang đỏ , được sử dụng chủ yếu trong pha trộn Bordeaux cổ điển . Nó chín muộn hơn nhiều so với các giống khác ở Bordeaux, thường quá muộn, vì vậy nó không được ưa chuộng ở vùng quê hương của nó. Khi nó chín, nó sẽ thêm tannin, màu sắc và hương vị, với một lượng nhỏ, vào hỗn hợp. Petit verdot đã thu hút sự chú ý giữa các nhà sản xuất rượu ở New World , nơi nó chín chắn hơn và đã được thực hiện vào đơn của giống rượu. Nó cũng hữu ích trong việc ‘làm cứng’ vòm miệng giữa của hỗn hợp Cabernet Sauvignon.
⭐Hương vị:
- rượu có màu đỏ ruby hòa cùng ánh tím huyền bí, kết hợp cùng hương vị nồng nàn của các loại hoa quả khác nhau. Một nhấp rượu vang sẽ cảm nhận được cấu trúc chắc chắn đặc trưng của vang vùng Colchagua Valley, kéo theo vị chát của tannin mạnh mẽ cùng vị chua của axit mềm mượt đọng lại trong khoang miệng rất lâu sau khi thưởng thức.
⭐Món dùng kèm:
- Caliterra Cenit có nồng độ 14%, nồng độ khá cân bằng và ổn định, đối với loại vang này, nhiệt độ tốt nhất để thưởng thức là khoảng từ 16 đến 18 độ. Ngoài ra, rượu là một sự kết hợp hoàn hảo với các món ăn Chile hoặc các món thịt đỏ nướng, thịt quay, cừ hầm, phô mai… cũng đều rất tuyệt vời. Lưu ý ngâm lạnh 30p trước khi sử dụng để rượu thêm đậm đà và tròn vị nhất.
Thưởng thức vang đỏ Caliterra Cenit hương vị tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.