⭐Vùng (khu vực) sản xuất: Veneto – Nơi này là khu vực cho ra đời rượu vang nổi tiếng thế giới và cũng là tên vùng trồng nho, sản xuất rượu vang nổi tiếng của Ý.
⭐Thành phần chính:
- Corvina
- Rondinella
⭐Giống nho:
- Corvina – Giống nho đỏ danh tiếng đến từ miền đông bắc nước Ý. Cùng với nho Rondinella, Corvina đứng đằng sau hầu hết các sản phẩm của vùng trồng nho nổi tiếng thế giới: Valpolicella, Verona. Điểm đặc biệt nhất của giống nho là nó có một vị chua thanh đặc biệt, mầu nước đỏ dịu dàng và hàm lượng ta-nanh (tannin) thấp giúp cho các chai vang làm từ nho Corvina có được một độ sánh vừa phải cùng với một mầu đỏ tươi dịu nhẹ vô cùng quyến rũ. Corvina phù hợp một cách hoàn hảo với quy sản xuất Appassimento (phơi khô tự nhiên) thường dùng được sử dụng để làm ra dòng rượu nổi tiếng Amarone.
- Rondinella – Một giống nho đỏ đến từ nước Ý. Nho Rondinella thường xuất hiện trong các chai blended (rượu vang được làm từ nhiều loại nho khác nhau) của vùng Valpolicella và Badrolino – Italy. Được trồng nhiều nhất tại vùng Veneto với đặc điểm là sản lượng cao nhưng chất lượng lại khá khiêm tốn. Cũng chính bởi lý do đó, nho Rodinella rất hiếm khi được dùng như loại nho chính khi sản xuất rượu vang mà thường được dùng để gia tăng hương vị cho các giống nho khác – đặc biệt là các chai vang từ nho Corvina.
⭐Hương vị:
- Rượu vang đỏ mang đậm hương vị hấp dẫn của nhiều loại trái cây kết hợp, không quá phức tạp nhưng đã thổi bùng lên một sức sống vô cùng giàu có và mãnh liệt. Hai giống nho chủ đạo Corvina, Rondinella đã góp phần quan trọng việc tạo màu sắc đỏ tía sang trọng và mùi vị ngọt ngào đậm đà nổi bật.
- Ngoài sự thể hiện mạnh mẽ hương vị trái cây chín, rượu vang còn được bổ sung độ chín tannin rất trơn và mượt, vừa chát nhẹ tinh tế vừa thể hiện vô cùng dứt khoát và mới lạ. Rượu có một độ sâu trưởng thành vô cùng dài lâu của gỗ Sồi thơm mát và các vị thảo mộc, chính vì thế thực khách sẽ không tài nào quên được những hậu vị khó quên mà rượu để lại sau mỗi lần thưởng thức. Mùi vị thơm ngon nồng nàn rất sâu lắng và quyến luyến khó quên.
⭐Món dùng kèm:
- Để thưởng thức rượu vang một cách đúng chuẩn và lí tưởng nhất, bạn nên ướp lạnh rượu khoảng 15 – 18 độ C và để cho vang thở khoảng một giờ đồng hồ trước khi thưởng thức. Vang đỏ rất thơm ngon khi được kết hợp với các loại thịt nướng, thịt gia cầm, thịt rừng hun khói, các loại bít tết cay, phi-lê, xúc xích và các loại pho mai.
Thưởng thức vang đỏ Buglioni Amarone Classico Il Lussurioso hương vị tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp
đánh giá nào
There are no reviews yet.