Rượu Sake, rượu anh đào được biết đến là những loại rượu đặc trưng cho những dòng mang hương tửu đến từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Tuy nhiên nếu bạn đã nói về Nhật mà lại bỏ qua rượu Umeshu thì thật là một thiếu sót, vậy rượu Umeshu có gì đặc biệt, hãy cùng Winecity khám phá ngay nhé!
RƯỢU UMESHU CÓ GÌ ĐẶC BIỆT, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?
Rượu Umeshu được biết đến tại Việt Nam với tên gọi là rượu mơ, đây chính là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Umeshu là loại rượu mơ truyền thống của người Nhật Bản được ủ trực tiếp từ quả mơ nên nó sẽ mang hương vị chua ngọt rất đặc trưng dễ uống đến cả phụ nữ cũng có thể dùng một cách dễ dàng, nhưng vì là một loại rượu nên Umeshu cũng có thể gây say cho bạn như bao loại rượu khác.
Vẻ đậm đà tự nhiên kết hợp cùng độ chua ngọt được lên men từ quả mơ thật sự sẽ khiến ta cứ uống liên tục trong cơn mê mà không biết rằng mình sẽ say bất kỳ lúc nào. Do vậy khi uống rượu Umeshu nên biết một chút cầm chừng. Rượu Umeshu là loại rượu dùng trong gia đình, do vậy nó rất thân thuộc với người dân Nhật đến nỗi khi bạn đến bất kỳ ngôi nhà nào của người Nhật, đa số họ sẽ có sẵn một chai Umeshu ở trong nhà.
Umeshu mang đầy tinh hoa quý giá mà người Nhật muốn gửi gắm vào để hoàn thiện được cảm giác tươi mới sảng khoái khi dùng rượu. Umeshu như là một dòng chảy của cảm xúc khi ta vừa đặt lên môi ngụm rượu đầu tiên. Ume trong tiếng Nhật có nghĩa là trái mơ, Shu chính là rượu trong tiếng Nhật.
Loại rượu này được ủ từ nguyên liệu chính là mơ và đường, thời gian ủ rượu thường sẽ rơi vào độ từ 6 tháng cho đến 1 năm là rượu sẽ đạt được độ ngon nhất định. Ngoài ra chúng ta có thể thay đường bằng muối để món umeboshi mà người ta hay gọi là mơ muối dùng trong các buổi cơm truyền thống người Nhật Bản rất thích.
CÁCH MÀ RƯỢU UMESHU RA ĐỜI
Ít ai biết được rằng, Umeshu ra đời theo cách vô cùng đơn giản và thậm chí chúng ta có thể tự làm tại nhà. Những nguyên liệu này chúng ta hoàn toàn có thể tự tìm thấy ở chợ và siêu thị, rất dễ dàng để chọn mua. Nguyên liệu chính:
- Đối với Umeshu thì quả mơ là nguyên liệu chính không thể thiếu nhằm tạo nên một hương vị hoàn hảo. Không nên chọn loại mơ quá chín mà cần quả xanh để khi ngâm có thể giữ cho thịt mơ không bị rã ra quá nhiều;
- Tiếp theo chúng ta cần rượu và đường, loại rượu được chọn thường có nồng độ cồn nhẹ nhàng từ 14 độ đến 15 và thường là rượu sake;
- 1 chiếc bình thủy tinh để chứa rượu.
Cách ngâm rượu mơ của Nhật Bản rất đơn giản, sẽ có 4 bước đơn giản để tạo nên một lọ Umeshu tuyệt vời:
- Bước 1: Mơ được rửa sạch, loại bỏ phần cuống để khi ngâm rượu ngấm vào nhanh hơn. Có thể áp dụng mẹo dùng tăm xỉa răng để tách cuốn ra của người Nhật đem lại sự hiệu quả rất cao;
- Bước 2: Đối với lọ thủy tinh, đem đi rửa sạch, lau khô, nếu có thể nên dùng dung dịch vệ sinh để tẩy toàn bộ vết bẩn, bụi bẩn bám lên thành bình. Xếp cẩn thận nhẹ nhàng từng quả mơ xuống đấy, tránh thả trực tiếp gây dập cho quả mơ. Xếp theo từng lớp từng lớp đường phèn;
- Bước 3: Sau khi xếp xong thì đổ rượu đã chuẩn bị vào lọ với tỉ lệ phù hợp;
- Bước 4: Để rượu ở nơi thoáng mát, để chúng ngủ đông trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm là có thể đem ra thưởng thức.
Thưởng thức rượu Umeshu theo đúng chuẩn Nhật:
Một loại rượu truyền thống của người Nhật tất nhiên có thể được thưởng thức theo cách uống trực tiếp truyền thống nhưng Umeshu không chỉ đơn giản là uống trực tiếp. Hãy cùng điểm qua một số cách để thưởng thức Umeshu ngon nhất nhé!
Có thể nói, việc uống rượu Umeshu cũng một phần phụ thuộc vào nhiệt độ của thời tiết. Vào những ngày hè oi bức, Umeshu sẽ được dùng với đá, chocolate hoặc pha làm cocktail. Ngược lại vào những ngày thời tiết lạnh thì Umeshu được dùng nóng với trà đen, trà xanh nóng.
MỘT SỐ SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ RƯỢU UMESHU
Umeshu là loại rượu rất quen thuộc được mọi người dân Nhật yêu thích và sử dụng quanh năm do nồng độ thấp, có thể dùng uống để giải khát hoặc giữ ấm cơ thể ngăn ngừa các loại bệnh hô hấp, cảm sốt,…
Rượu mơ Umeshu là loại rượu hợp pháp được chế biến tại nhà mà không bị phạt vì đây là loại rượu nhẹ hoàn toàn có thể được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên ở nhà. Không có 1 quy định kiểm soát nào về việc kiểm định Umeshu cả.
Umeshu thường được ưa chuộng pha chế tại các nhà hàng ăn uống mà không cần đến việc đăng ký kinh doanh sử dụng đồ uống có cồn.
Umeshu không có hạn sử dụng, rượu được ủ càng lâu sẽ càng mang lại vị ngon cực kì đậm đà. Có 1 câu chuyện cặp vợ chồng cùng nhau ủ rượu Umeshu từ lúc con vừa lọt lòng đến năm con trưởng thành.
GIÁ RƯỢU UMESHU MỚI NHẤT TẠI WINECITY.VN
Tên sản phẩm | Giá bán (Đã bao gồm VAT) |
Rượu mơ xanh Choya Kishu – 720ml | 408.000₫ |
Rượu mơ vàng Choya Single Year – 720ml | 475.000₫ |
Rượu mơ vảy vàng Kikkoman – 500ml | Liên hệ |
Bảng giá rượu Umeshu cập nhật mới nhất T01/2024
CHỌN MUA RƯỢU UMESHU CHÍNH HÃNG 100% VỚI GIÁ TỐT NHẤT TẠI WINECITY
Rượu Umeshu là một loại đồ uống cực kỳ ngon có thể dành cho mọi người thưởng thức một cách hiệu quả. Tại Winecity có nhiều loại rượu Umeshu với hương vị đặc trưng khác nhau như: Rượu mơ xanh Choya, rượu mơ vàng Choya, Kikkoman,…
Hy vọng những kiến thức về Umeshu mà Winecity cung cấp sẽ mang đến cho bạn cái nhìn khác về rượu vì rượu ngoài được dùng trên bàn nhậu, bàn tiệc ra còn được dùng ngay trong chính tại gia đình. Mọi thắc mắc và đặt mua rượu chính hãng, Quý Khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua website Winecity.vn hoặc Hotine: 0847 486 586 để được tư vấn nhanh nhất.