Remy Martin là tên một công ty chuyên sản xuất và bán rượu Cognac và cũng là một thương hiệu nổi tiếng về rượu Cognac trên toàn Thế giới.

Rượu Remy Martin được chưng cất từ nước nho lên men. Nguyên tắc truyền thống này đã duy trì hương vị đặc trưng của rượu Remy Martin trong nhiều thế kỉ qua.

Theo quy chuẩn của Châu Âu, để rượu được gọi là Cognac thì phải được ủ ít nhất 3 năm trong thùng gỗ sồi thượng hạng và rượu chỉ được xuất khẩu khi được ủ từ 5 năm trở lên. Đây là những tiêu chuẩn cơ bản mà hãng nổi tiếng Remy Martin đã vượt qua những yêu cầu này để tạo ra những loại rượu Cognac trứ danh.

Là một nhà sản xuất rượu nổi tiếng, Remy Martin luôn tiên phong trong việc trồng nho và sử dụng nho làm nguồn nguyên liệu chủ yếu để tạo ra loại rượu Cognac trứ danh. Rượu mạnh do nhà Remy Martin sản xuất được làm tại vùng Grand Champagne và vùng Petite Champagne của Pháp. Rượu chỉ được công nhận là Fine Champagne Cognac khi nguyên liệu nho dùng để sản xuất rượu đến từ 2 vùng đất này. Chính điều này đã khiến cho giá rượu Remy Martin Fine Champagne Cognac luôn cao so với các dòng rượu Cognac khác.

Khi mua rượu Remy Martin bạn sẽ thường bắt gặp các cụm từ: XO, VSOP, CLUB,… Thực ra đây cùng là một hãng rượu, các cụm từ là những kí hiệu dùng để phân hạng rượu Cognac. Đa dạng về kiểu dáng và dung lượng, rượu Remy Martin đủ nhỏ để dễ dàng mang theo trong túi mà cũng đủ lớn để góp mặt trong các buổi tiệc rượu.

Hãy cùng Winecity tìm hiểu thêm về dòng rượu trứ danh này nhé !

RƯỢU REMY MARTIN LÀ GÌ ?

Rượu Remy Martin là gì?
Rượu Remy Martin là gì?

Remy Martin là thương hiệu rượu nổi tiếng và được biết đến rộng rãi trên khắp Thế giới. Không chỉ đối với những người thuộc giới sành rượu, mà với những người bình thường chắc chắn cũng đã từng nghe qua tên hay bắt gặp những sản phẩm của Remy Martin như Club, VSOP hay XO. Mặc dù nổi tiếng nhưng các thông tin về rượu hay giá cả của sản phẩm Remy Martin còn khá mơ hồ với người dùng Việt do chiến lược tiếp thị chưa được phổ biến.

Rượu Remy Martin là loại rượu mạnh được sản xuất tại vùng Grand Champagne và vùng Petite Champagne của nước Pháp, được chưng cất từ các loại rượu nhẹ sản sinh trong tiến trình lên men Nho quả , sau một thời gian nhất định ủ trong thùng gỗ Sồi sẽ được cân nhắc phối trộn, sau đó được đem ra đóng chai và bán khắp Thế giới.

Remy Martin là Hãng sản xuất rượu mạnh hàng đầu, tiên phong trong việc trồng Nho và chưng cất thành rượu Cognac quý giá cho đến ngày nay , Remy Martin thể hiện sự kế thừa truyền thống chưng cất qua nhiều thế hệ của mình trong việc tuân thủ chặt chẽ các phương pháp cổ điển . Sự tuân thủ truyền thống và chất lượng rượu giúp Nhà Remy Martin duy trì được sự đồng nhất qua nhiều thế hệ và giữ trọn hương vị đặc trưng của sản phẩm.

LỊCH SỬ NHÀ REMY MARTIN

Lịch sử rượu Remy Martin
Lịch sử rượu Remy Martin

Nhà sáng lập Remy Martin sinh năm 1695 tại một vùng quê hẻo lánh của Pháp. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình trồng nho lâu năm ở Rouillac, vì vậy ngay từ nhỏ, ông đã mang trong mình những kinh nghiệm và kiến thức về nho. Những trải nghiệm ấy là nền tảng giúp ông tạo ra chai rượu Cognac đầu tiên mang tên mình vào năm 1724.

Năm 1724 , Remy Martin lập gia đình khi đã có sự nghiệp vững vàng . Đây cũng là thời điểm hãng sản xuất, canh tác và buôn rượu Remy Martin ra đời . Ông cũng là người duy nhất ở làng Cognac sáng lập nên một trong bốn hãng rượu mạnh lớn nhất , ba hãng rượu còn lại do các nhà buôn và người ngoại quốc lập ra.

Đặc biệt, ông Remy Martin là người duy nhất tự trồng nho trong bốn nhà buôn rượu nổi tiếng lúc bấy giờ. Là một thương gia khôn khéo với nhiều kinh nghiệm và trí sáng tạo , ông mau chóng phát triển những ruộng nho đang có và cho dự trữ thật nhiều rượu nguyên chất “eau-de-vie” đủ tuổi . Ông rất được kính trọng và giàu có vào năm ông 64 tuổi , khi đang chuẩn bị về hưu thì cậu Pierre, con trai của ông đột ngột qua đời . Ông phải tiếp tục trông coi hãng rượu thêm 15 năm cho đến khi cháu nội Ông là cậu Remy II đủ trưởng thành để tiếp tục sự nghiệp của Ông vào năm 1773.

Rémy II tiếp tục phát triển sự nghiệp vững chắc của Ông nội , cai quản hãng rượu vượt qua được cuộc Cách Mạng Pháp và những năm hỗn loạn tiếp đó . Là một nhà chính trị tài ba, Ông luôn đặt mình vào đúng vị trí chiến thắng.

Ngày nay , Remy Martin kết hợp với Cointreau năm 1990 . Tập đoàn Remy Martin – Cointreau là khởi đầu cho một quá trình phát triển hùng mạnh sau này . Rượu Remy Martin Cognac hiện nay đã được bán ra trên khắp Thế giới.

BÍ MẬT VỀ LOGO HÌNH NHÂN MÃ CỦA REMY MARTIN

Bí mật về logo hình nhân mã của Remy Martin
Bí mật về logo hình nhân mã của Remy Martin

Logo của chai rượu Remy Martin là hình nhân mã giương cung trong tư thế chuẩn bị nhắm bắn. Đây là biểu tượng rất có ý nghĩa, một phần vì đây là chùm sao của nhà sáng lập Remy Martin.

Nhân mã trong thần thoại cổ đại Hy Lạp là một sinh vật có nửa thân trên là người và nửa thân dưới là ngựa. Họ sống cùng thời với các vị thần, các bậc anh hùng và con người ở vùng núi Thessalía. Hình ảnh Nhân mã được miêu tả lại hết sức cộc cằn, thô lỗ và đần độn. Tuy nhiên, có 1 nhân mã khác tên là Chiron lại khác hẳn với đồng loại. Cha của Chiron là thần Cronus, đồng thời cũng là cha của thần Zeus, Hera, Poseidon và Hades, nên xét về vai vế thì Chiron là em trai của thần Zeus.

Chiron là thầy dạy của rất nhiều vị anh hùng thời đó như Jason, Achilles và cũng là bạn của nhiều anh hùng khác như Heracles. Nhưng thật không may, trong một lần ra tay tiêu diệt kẻ thù, Heracles bắn nhầm tên độc vào Chiron. Tuy là một vị thần, Chiron bất tử nhưng không có nghĩa là điều này tránh cho thần khỏi sự đau đớn tận cùng như bao kẻ khác. Zeus thương tình, đã biến Chiron thành một chòm sao ngự trị trên bầu trời. Đó là chòm sao nhân mã và là biểu tượng bất hủ của hãng rượu Remy Martin ngày nay. Nhân mã Chiron đại diện cho trí tuệ sáng suốt, chính trực, hào hiệp và bản tính chinh phục, ưa mạo hiểm, đây cũng là biểu tượng của tất cả những bí quyết và sự xuất sắc của nhà Remy Martin.

Cũng giống như biểu tượng của mình, con đường “chinh chiến” của Remy Martin không hề được trải thảm đỏ. Tinh thần của nhân mã Chiron cũng tượng trưng cho tinh thần và sứ mệnh của thương hiệu rượu Remy Martin, đó là kết nối các tài năng, các ngọn lửa nhiệt huyết vì sự phát triển và tồn tại của một tập thể. Hướng đến mục tiêu đó, thương hiệu Remy Martin sẽ tiếp tục chặng đường nhiều thử thách của mình với trái tim của thần nhân mã Chiron luôn nồng nhiệt cháy.

ĐẶC ĐIỂM CỦA RƯỢU REMY MARTIN

Đặc điểm rượu Remy Martin
Đặc điểm rượu Remy Martin

Winecity sẽ cung cấp cho bạn một vài đặc điểm nổi bật của dòng rượu này để giúp bạn không còn băn khoăn khi tự chọn cho mình một chai rượu Remy Martin.

Tên đầy đủRemy Martin
Xuất xứPháp
Thương hiệuRemy Martin
Tuổi rượutừ 8-50 tuổi
Dung tích700ml, 750ml, 3 lít
Nồng độ cồn40%
Màu sắcVàng hổ phách đậm

Rượu Remy Martin sở hữu cho riêng mình màu vàng hổ phách đậm, nắm trọn vẹn trong mình hương thơm ngọt ngào của vani, sồi limousin, hoa hồng khô và quả mơ, để lại dư vị ấm áp khó quên được…khiến người thưởng thức cảm nhận có cái gì đó luyến tiếc, thương nhớ sau khi uống.

Với phẩm chất của rượu Rémy Martin nếu bạn không nếm thử một lần trong đời thì không thể nào biết được hương vị tròn đầy đến hoàn hảo của hãng Remy Martin, được pha chế từ hơn 1000 loại rượu nguyên chất vùng Grande Champagne và tất cả những thứ rượu nguyên chất đó được chưng cất trên một thế kỷ trong những thùng làm bằng gỗ sồi lâu năm.

CÁC DÒNG RƯỢU REMY MARTIN PHỔ BIẾN

Rượu Remy Martin VSOP

Rượu Remy Martin VSOP
Rượu Remy Martin VSOP

Rượu Remy Martin VSOP thuộc dòng rượu mạnh , được sản xuất tại vùng Cognac của Pháp , được chưng cất từ một loại rượu nhẹ sản sinh trong quá trình lên men nho quả . Sau một thời gian ủ trong thùng gỗ Sồi với khoảng thời gian từ 7 đến 10 năm , các loại Eaux-De Vie này được đem ra phối trộn theo một công thức định sẵn rồi đóng chai và bán ra thị trường.

Rượu Remy Martin VSOP là sự kết hợp hoàn hảo và đồng điệu của những hương vị mạnh mẽ , say đắm mà không thể chối từ . Hãy khám phá một chút Remy Martin VSOP để cảm nhận sự phảng phất của vani hòa quyện cùng hương gỗ trầm ấm , một chút ngọt ngào cùng hương trái cây thơm mát , đặc biệt là hương của Mơ và quả Đào chín . Hỗn hợp tuyệt hảo này sẽ lan tỏa rất nhẹ nhàng trong từng ngụm rượu.

Có thể bạn quan tâm:

Giá rượu Hennessy Vsop 2018 hiện nay là bao nhiêu?

Rượu Remy Martin Extra

Rượu Remy Martin Extra
Rượu Remy Martin Extra

Rượu Remy Martin Extra là tinh hoa của dòng Champagne Cognac , nó mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm cảm giác khó quên . Remy Martin Extra là một cognac hiếm và tinh tế nhất trong các sự lựa chọn.

Remy Martin Extra là một món quà quý giá dành cho những ai yêu thích sự mới lạ trong từng dòng rượu. Nó có màu gỗ gụ và có mùi thơm của hộp xì gà , Cà ri bột Nghệ tây . Tầng hương thứ 2 là Thủy tiên , Hoa quả khô , gỗ Tuyết tùng và Nhục đậu khẩu , cuối cùng là cảm giác ấm áp , hài hòa , phức hợp của các mùi hương. 

Rượu Remy Martin Club

Rượu Remy Martin Club
Rượu Remy Martin Club

Rượu Remy Martin Club là loại rươu đầu tiên tổ hợp đầy đủ dòng rượu Cognac của Nhà Remy Martin với tỷ lệ là 70% từ Nho của vùng Grande Champagne và 30% từ Nho của vùng Petite Champagne . Nó là kết quả của sự pha trộn sành điệu của các loại Rượu được chưng cất ở độ tuổi từ 5 đến 25 tuổi , trưởng thành trong thùng gỗ Sồi trong hầm chưng cất rượu của Remy Martin.

Remy Martin Club là loại rượu Cognac có hương vị phức hợp, vị đặc trưng ban đầu khi chạm môi là vani , hoa hồng và hoa nhài , dòng rượu chạm từ từ tới vòm họng là vị của mơ , hạnh nhân và hạt nhục đậu khấu .Tất cả đều được hòa quyện vào nhau và mang lại sự hấp dẫn đến khó quên cho ai đã từng thưởng thức qua.

Chai rượu Remy Martin Club được thiết kế với kiểu dáng sang trọng và mạnh mẽ, được sử dụng lớp thủy tinh pha lê trong suốt để lộ ra màu vàng rơm óng ả của rượu như đang mời gọi những người sành rượu thưởng thức hương vị của nó.

Rượu Remy Martin Club thích hợp cho những bữa tiệc trang nghiêm hoặc các buổi tụ tập vui chơi của các quý ông . Remy Martin Club cũng là loại rượu dùng để làm “Nền” cho những ly Cocktail, rất dễ pha chế với các đồ uống khác.

Rượu Remy Martin XO

Rượu Remy Martin XO
Rượu Remy Martin XO

Remy Martin XO là sản phẩm rượu tốt nhất của Cognac XO , nổi bật với nét thiết kế độc đáo , kết cấu của nó phong phú, êm ái hơn và cân bằng đến mức hoàn hảo . Dòng rượu tuyệt vời với màu vàng hổ phách đậm đặc trưng này là dành cho những người có nhu cầu thưởng thức tốt nhất trong cuộc sống . Remy Martin XO có hương thơm của các loại hoa trắng ( điển hình là hoa Nhài ) kết hợp cùng mùi vị của quả mận ngọt, quả sung chín, cam tây , quế nghiền và quả phỉ tạo ra dư vị mượt mà , phong phú mà sâu lắng.

Để thưởng thức hương thơm độc đáo của Remy Martin XO , bạn hãy thưởng thức nó trên những tảng đá cùng với các loại thực phẩm tốt như Ngan , Ngỗng , món tráng miệng Sôcôla , hay các loại bánh ngọt.

Rượu Remy Martin XO được sử dụng trong các bữa tiệc sang trọng, những cuộc vui của các quý ông hoặc làm quà biếu cho bạn bè, người thân hay đối tác làm ăn.

Xem thêm tại:

Rượu Remy Martin XO – thức uống hảo hạng cho người sành rượu

Rượu Remy Martin Louis XIII

Rượu Remy Martin Lousi XII
Rượu Remy Martin Lousi XII

Để có được sản phẩm Cognac chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay , Louis XIII là sản phẩm rượu được tạo ra bởi quá trình lao động của ba thế hệ các chủ hầm rượu Remy Martin . Kết quả là một sự kết hợp kỳ diệu của nghệ thuật phối trộn và kiên nhẫn.

Remy Martin Louis XIII được hoàn thiện thành một loại rượu độc nhất vô nhị trên Thế giới, pha chế từ 1200 loại Eaux-De-Vie , được ủ trong thùng gỗ Sồi Limousin từ 40 – 100 năm tuổi.

Rượu Remy Martin mang hương vị đặc biệt của nhựa cây, mật ong, mận chín, kim ngân, gỗ Sồi , da thuộc và chanh dây. Tất cả cùng hòa quyện tạo nên một loại rượu Cognac hài hòa và uy tín nhất trên Thế giới.

Remy Martin được đựng trong chiếc bình pha lê có thiết kế theo kiểu mô phỏng hoa Lily , đây cũng là loại hoa được Vua Pháp Louis 13 dùng làm biểu tượng cho quyền lực của mình.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU REMY MARTIN

Quy trình sản xuất rượu Remy Martin
Quy trình sản xuất rượu Remy Martin

Chế biến Nho

Nguyên liệu nho dùng để sản xuất ra rượu Remy Martin được trồng từ 2 vùng là Grand Champagne và vùng Petite Champagne của nước Pháp , giống Nho này được chọn lọc kỹ lưỡng qua nhiều giai đoạn bao gồm Ugni Blanc , Colombard và Folle Blanche.

Nho được chọn lựa kỹ càng và được ép ngay sau khi thu hoạch, sau đó nước ép Nho được cho lên men, đường trong Nho chuyển hóa thành Cồn. Khoảng 5 – 7 ngày sau khi lên men rượu đạt 9% độ cồn và tiếp tục được đưa vào chưng cất trong một thời gian nhất định cho từng loại rượu.

Chưng cất

Qúa trình chưng cất được chia thành 2 lần như sau:

Chưng cất lần 1 được một chất lỏng gọi là ” Broullis ” , lúc này rượu đã giảm 1/3 so với thể tích ban đầu và có nồng độ cồn là 30%.

Chưng cất lần 2 , chất lỏng được gọi là “Broullis ” được mang đi chưng cất một lần nữa . Đây là bước đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối bởi vì các chuyên gia chưng cất phải quyết định vào thời điểm nào thì nên tách cái gọi là ” Trái tim ” của chất lỏng ra khỏi phần đầu và phần cuối. Phần đầu có nhiều nồng độ cồn nhưng phần cuối lại thiếu chất . Các phần này sẽ được chưng cất nhiều lần nữa để tạo ra chất lỏng gọi là Rượu Chưng cất ( Eau-De-Vie ) có nồng độ cồn 70%.

Ủ rượu

Rượu chưng cất được ủ trong những thùng gỗ Sồi trong một thời gian nhất định tối thiểu là 3 năm trở lên . Thể tích của Cognac giảm 3 – 4 % mỗi năm . Nhà Remy Martin thường ủ rượu vượt quá tiêu chuẩn này để đảm bảo rượu Cognac sẽ có hương vị nồng nàn nhất.

Pha chế

Bản thân Cognac là một hỗn hợp của nhiều loại rượu Nho có độ tuổi khác nhau. Người ta thường nói rằng danh tiếng của một Hãng rượu phụ thuộc trực tiếp vào nghệ thuật pha chế rượu. Những chuyên gia giàu kinh nghiệm không sử dụng một công cụ hay máy móc chuyên biệt nào để đánh giá chất lượng của Cognac ,đơn giản là họ nếm và ngửi Cognac và quyết định nào của các Nghệ nhân pha chế cũng hoàn toàn chính xác.

Bằng sự pha trộn tinh tế các loại rượu nguyên chất, họ đã tạo ra Fine Champagne Cognac độc nhất của Hãng Remy Martin. Với sự tôn trọng thành tựu của nhiều thế kỉ , bậc thầy hầm rượu của Nhà Remy Martin – Bà Pierrette Trichet nhận ra được nồng độ đăc trưng trong mùi thơm của sản phẩm và đảm bảo sản phẩm sẽ mang đúng phong cách Remy Martin Fine Champagne Cognac. Pierrette Trichet là người thứ 4 đảm nhiệm trọng trách đầy uy tín này tại Nhà Remy Martin , bà cũng là người phụ nữ đầu tiên thời này đạt đến trình độ của một chuyên gia pha chế rượu.

Cuối cùng các nghệ nhân pha chế sẽ phân tích mùi vị và các chỉ tiêu khác của Cognac trước khi rượu được đem đóng chai.

CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU REMY MARTIN ĐÚNG ĐIỆU

Cách thưởng thức rượu Remy Martin đúng điệu
Cách thưởng thức rượu Remy Martin đúng điệu

Để tận hưởng tối đa hương vị của dòng rượu này, bạn nên thưởng thức rượu nguyên chất, không pha trộn rượu với bất kỳ loại rượu hay hương liệu nào khác, kể cả đá viên hay nước lọc.

Sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn trải nghiệm rượu Remy Martin trong một chiếc ly Snifter hay Tulip Shape.

Hãy tận hưởng ly rượu một cách chậm rãi, nhấp từng ngụm một để từ từ dòng rượu lan tỏa khắp khoang miệng của bạn, cảm nhận sự rực rỡ, êm dịu,tươi mát, tròn đầy về cả vị và hương đang dần lan tỏa từ miệng cho đến cổ họng. Sẽ không quá ngạc nhiên khi một vài quý ông có thói quen nhâm nhi một ly rượu Remy Martin trước khi đi ngủ như một cách của riêng mình để lưu lại những hương vị quyến rũ dài lâu trong từng hơi thở và giúp cho giấc ngủ sẽ được dễ chịu hơn. Remy Martin sẽ đưa bạn thăng hoa với hương vị ngọt ngào kéo dài trên đầu môi. Hoặc bạn có thể thưởng thức rượu Remy Martin cùng với món tráng miệng hoặc bánh ngọt, chắc chắn sẽ cho bạn một hương vị thật sự khác biệt.

WINECITY – ĐẠI LÝ CUNG CẤP RƯỢU REMY MARTIN TUYỆT HẢO NHẤT

Tại thị trường rượu Việt Nam, rượu Remy Martin được đông đảo người dùng yêu thích đặc biệt là những bậc sành rượu tuổi trung niên. Họ sử dụng rượu Remy Martin để thưởng thức trực tiếp hoặc pha chế ra những loại Cocktail khác nhau.

Rượu Remy Martin có chất lượng tốt cùng với mẫu mã sản phẩm đẹp mắt và giá cả phải chăng nên được nhiều người tiêu dùng Việt Nam đánh giá khá tốt và thường được dùng trong những bữa tiệc sum họp gia đình, bạn bè hay khai vị cho các bữa ăn trong gia đình, hoặc là một nguyên liệu không thể thiếu để pha chế các loại Cocktail nổi tiếng,…

Với những thông tin rất hữu ích về dòng rượu Remy Martin mà WINECITY đã cung cấp, mong rằng quý khách hàng đã có thể chọn mua một chai Remy Martin chất lượng cao cũng như có thêm kiến thức về dòng rượu này và tìm ra được món quà tặng thích hợp nhất.

WINECITY hiện là nhà phân phối sản phẩm rượu Remy Martin hảo hạng cũng như nhiều dòng rượu nhập khẩu khác nhau trên toàn thế giới như Vang, Vodka, Smirnoff,… và luôn đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của rượu .

Khi đến với Winecity, bạn sẽ vô cùng thoải mái bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vui vẻ và nhiệt tình sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Quý khách hàng có các nhu cầu về rượu Remy Martin cũng như mọi ý kiến thắc mắc và đặt hàng nhanh nhất, hãy liên hệ ngay với WINECITY qua:

  • Hotline: 0847 486 586
  • Zalo: 0847 486 586
  • Email: Winecity.vn@gmail.com
  • Trải nghiệm trực tiếp Thế giới rượu thượng hạng tại số 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Xem thêm tại:

Khám phá dòng rượu Martell mang hương vị tuyệt hảo

Rượu xo napoleon là gì? Khám phá ngay những điều thú vị về rượu xo napoleon

Những điều thú vị mà bạn cần biết về rượu xo

Lọc sản phẩm
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline