Rượu Vang có hạn sử dụng hay không? Kiến thức bổ ích về hạn sử dụng rượu Vang

Rượu vang có hạn sử dụng hay không

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều người tiêu dùng yêu thích rượu vang thắc mắc rằng: “Liệu những chai vang được lưu trữ càng lâu thì càng ngon, đúng không?”.Cũng giống như câu hỏi liệu rượu vang có hạn sử dụng hay không cũng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Theo tờ tạp chí Wine Spectator đã chỉ ra rằng: “Hầu hết các loại rượu vang sản xuất ra là dùng để uống liền. Tuy nhiên, chỉ có một phần nhỏ là được lưu trữ trong thời gian dài để đạt đến chất lượng như mong muốn”.

Nói theo cách dễ hiểu là, nếu bạn muốn lưu trữ chúng thì vẫn có thể được. Tuy nhiên hãy lưu ý tránh phạm phải những lỗi ngay dưới bài viết đây.

TẠI SAO CHẤT LƯỢNG RƯỢU VANG ĐI XUỐNG?

Lý do chính để khiến chất lượng rượu vang ngày càng đi xuống thậm chí là không còn được như lúc đầu là do quá trình oxi hóa. Hậu quả được coi nặng nề nhất khi vang bị oxi hóa là chúng sẽ biến thành giấm.

Tuy nhiên, nếu như bạn thực sự quan tâm và muốn biết cách bảo quản chúng như thế nào cho hiệu quả thì thậm chí bạn có thể giữ những chai vang đỏ đã mở nắp đến hơn 3 ngày. Và tối đa khoảng 2 ngày đối với các loại vang trắng.

Nhưng đối với các dạng vang bịch, dù chúng thường được giữ trong hình dạng túi, trông có vẻ thiếu phần sang trọng. Nhưng chính vì được nằm trong những bao bì vô trùng và được niêm phong theo quy trình tự động( bằng vòi khóa ) nên sau mỗi lần sử dụng không khí sẽ không thể lọt vào làm oxi hóa sản phẩm. Ngoài ra các loại vang bịch sau khi mở nắp nhưng vẫn được trữ đúng cách thì chúng vẫn có thể tồn tại lâu hơn 1 tháng.

Tại sao chất lượng rượu vang đi xuống
Tại sao chất lượng rượu vang đi xuống

Xem thêm:

Rượu vang ra đời năm nào? Lịch sử của rượu vang

CÁCH LƯU TRỮ ĐỂ RƯỢU VANG KÉO DÀI TUỔI THỌ VỐN CÓ

Một trong những điều kiện hoàn hảo để lưu trữ rượu vang một cách tốt nhất đó là bảo quản chúng trong hầm rượu –bởi đây được coi là một nơi mát mẻ với nhiệt độ ổn định khoảng 13 độ C. Có độ ẩm ở mức trung bình từ 70 đến 80%. Đặc biệt, hầm rượu là nơi yên tĩnh và không bị ánh sáng chiếu vào.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không thể làm được điều này. Do vậy chỉ cần nhớ rằng, rượu của bạn sẽ thích hợp với những nơi tối, yên tĩnh, mát mẻ và có độ ẩm ướt.

Tuyệt đối nên tránh việc lưu trữ rượu vang ở những nơi như phía trên đầu của tủ lạnh, dưới bếp hay thậm chí là bên cạnh máy rửa chén. Vì vang thường sẽ bị làm nóng bất cứ lúc nào khi một trong những thiết bị này được bật lên.

Một điều cần lưu ý nữa là đối với những chai rượu có nút bần thì bạn nên giữ rượu theo chiều ngang. Để đảm bảo rằng nút chai có được ẩm đồng thời tránh không khí lọt vào bên trong. Ngoài ra chúng còn giữ cho nút chai không bị khô sẽ giúp nút không bị vỡ vụn khi mở. Điều này sẽ giúp cho vang của bạn sẽ không bị dính cặn của những mảnh vụn từ nút bần.

Bạn cần nên chú ý rằng khi đã mở nắp, bạn hãy cố gắng thưởng thức hết. Nên tránh trường hợp bạn không sử dụng hết thì nên bảo quản vang ngay trong tủ rượu hoặc tủ lạnh nhé.Bởi như thế sẽ dễ ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của rượu.

Cách lưu trữ để rượu vang kéo dài tuổi thọ vốn có
Cách lưu trữ để rượu vang kéo dài tuổi thọ vốn có

RƯỢU VANG CÓ HẠN SỬ DỤNG HAY KHÔNG?

Nếu bạn đang có ý định tìm các thông tin ghi trên nhãn chai để có thể biết được rượu vang có hạn sử dụng không thì có lẽ bạn đã tốn công vô ích.Trong trường hợp nếu có, thì cũng chỉ có vài thông tin của nhà sản xuất về việc khuyên sử dụng sản phẩm trong khoảng thời gian bao lâu để chất lượng rượu vẫn còn được đảm bảo. Tuy nhiên, không phải chai vang nào cũng thể hiện thông tin này từ nhà sản xuất.

Có một mẹo vặt mà Winecity muốn đề xuất cũng như chia sẻ với bạn. Đó chính là bạn hãy truy cập trực tiếp vào trang chủ của nhà sản xuất của chai vang ấy để tìm hiểu xem vang nên được sử dụng trong khoảng thời gian nào là tốt nhất. Hoặc đơn giản hơn là đến cửa hàng của Wine city. Tại đây Nhân viên tư vấn của cửa hàng sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về chai vang đỏ.

Rượu vang có hạn sử dụng không
Rượu vang có hạn sử dụng không

CÓ PHẢI RƯỢU VANG ĐỂ CÀNG LÂU SẼ CÀNG NGON KHÔNG?

Rượu vang thường được ví như một con người vậy. chúng cũng trải qua một quá trình từ trẻ đến trưởng thành rồi lão hóa và sau đó là “ra đi”.

Hiện nay trên thị trường một số chai vang được nhà sản xuất khuyến khích là nên giữ lại một thời gian để vang đạt đến đỉnh điểm. Lúc này, chất lượng của vang sẽ đạt ở mức cao nhất và hương vị được cân bằng. Tuy nhiên những loại này thường  chỉ chiếm số lượng ít. Do vậy, bạn đừng lầm tưởng rằng bất kỳ loại vang nào cũng để càng lâu cũng càng ngon nhé.

Đa số những chai rượu vang sản xuất ra là dùng để uống liền. Thường được dùng trong vòng 5 năm kể từ năm thu hoạch đối với các loại vang trắng. Và 7-10 năm trở lại đối với các loại vang đỏ.

Có phải rượu vang để càng lâu sẽ càng ngon không
Có phải rượu vang để càng lâu sẽ càng ngon không

RƯỢU VANG CÓ HẠN SỬ DỤNG BAO LÂU?

Dưới đây là một số thời hạn sử dụng rượu chuẩn xác và ngon nhất mà Wine city muốn chia sẻ đến các khách hàng đang quan tâm:

 • Những loại rượu vang có tuổi thọ ngắn từ 1-3 năm là : Gamay, Grenache của Mỹ hoặc Beaujolais Nouveau của Pháp thì nên uống càng sớm càng tốt, không nên để rượu quá 3 năm vì như thế phẩm vị của rượu sẽ bị mất.

 • Rượu vang thường có tuổi thọ từ 3-20 năm như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Zinfandel của Mỹ; Chianti Classico, Sangiovese của Ý; Shiraz của Úc, Chateauneuf-du-Pape của Pháp không nên uống trước 3 năm và bạn có thể thoải mái cất giữ chúng đến tận 20 năm.

 • Riêng đối với các loại rượu vang có tuổi thọ lên đến hàng ngàn năm chúng được coi là những chai vang cao cấp và thượng hạng phải kể đến: Cabernet Sauvignon hay Merlot thuộc loại thượng hạng của các Chateaux vào hạng Grands Crus Classes như Latour, Lafite… ở vùng Bordeaux của Pháp, hay những chai Barolo ở vùng Piedmont của rượu vang Ý thì chúng có thể tồn tại đến cả thế kỷ mà vẫn giữ nguyên vị thơm ngon đặc biệt. Nguyên nhân chính là do chúng được chế biến với mục đích giữ thật lâu mới uống nên trong quá trình làm rượu nhà sản xuất đã cố tình để cho nước nho lên men tiếp xúc thật lâu với vỏ nho, hạt nho và cuống nho. Thành phần của chất tanin từ những thứ đó sẽ ngấm vào rượu tạo thành khung vững chắc và khiến các hợp chất trong rượu không bị tan rã.

Rượu vang có hạn sử dụng bao lâu
Rượu vang có hạn sử dụng bao lâu

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NIÊN HẠN SỬ DỤNG RƯỢU VANG

Dưới đây là một số yếu tố có liên quan đến hạn sử dụng của rượu vang mà bạn cần phải biết:

 1. Ngoài yếu tố về tuổi thọ của rượu nho thì chúng còn phụ thuộc chủ yếu vào thời tiết năm sản xuất rượu nho. Nếu thời tiết giá lạnh, nho sẽ không chín được do vậy mức đường sẽ bị sụt giảm đồng thời tỷ lệ alcohol rất thấp hay những năm bị mưa liên miên vào đúng mùa hái nho khiến cho những trái nho bị sũng nước nên rượu sẽ không để được lâu.

 2. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: “ Rượu vang để lâu có uống được hay không ?” Như đã nói ở trên thì tùy thioojc vào loại rượu vang mới có thể để được lâu. Nếu là rượu có tuổi thọ từ 1 đến 3 năm hoặc từ 3 đến 20 năm hay loại rượu có thể bảo quản đến 50 năm thì chắc chắn chất lượng rượu không còn nữa, rượu hỏng lúc ấy chỉ bạn chỉ có thể dùng chúng như một gia vị để nấu ăn mà thôi. Do vậy, khi mua rượu vang bạn cần phải xem xét và lựa chọn loại rượu đó có đặc tính gì, tuổi thọ có để được lâu không và là rượu trắng hay rượu đỏ để biết chính xác thời điểm thưởng thức sao cho đúng lúc. Cách tốt nhất là bạn nên xếp rượu theo thứ tự uống trước, uống sau trong tủ rượu nhà mình. Bên cạnh đó, rượu vang cho dù đắt hay rẻ khi đã khui ra thì nên thưởng thức ngay trong vòng từ 1 cho đến 2 ngày, nếu để quá sẽ làm biến chất của rượu khiến rượu không còn ngon nữa. Đồng thời bạn phải bảo quản lạnh cho chai rượu đã được mở.

Các yếu tố ảnh hưởng đến niên hạn sử dụng của rượu vang
Các yếu tố ảnh hưởng đến niên hạn sử dụng của rượu vang

RƯỢU VANG NGUYÊN CHAI ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

Đối với các loại rượu vang nguyên chai hay nguyên bản như từ lúc sản xuất thì thời hạn sử dụng sẽ được lâu hơn. Rượu vang có rất nhiều loại với những hạn sử dụng khác nhau. Có những chai vang chỉ có hạn sử dụng từ 2 đến 3 năm, nhưng cũng có những chai sau hàng nghìn năm thì hương vị vẫn còn thơm ngon. Tuy nhiên ở dạng câu hỏi trên để trả lời thì chúng ta cần phải nắm và hiểu rõ một số vấn đề sau:

 1. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của rượu vang.

Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng lớn nhất đến thời hạn sử dụng của rượu vang đó là : Nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm. Đây được coi là 3 yếu tố then chốt để bảo quản rượu vang. Để có thể bảo quản rượu vang được tốt nhất thì 3 yếu tố này cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn nhất. 3 yếu tố trên chính là lý do mà những người làm rượu vang thường có những hầm chứa rượu được xây dựng rất tốn kém nhằm phụ vụ cho mục đích duy nhất là để bảo quản rượu vang ở điều kiện lý tưởng nhất.

 1. Yếu tố về giống nho.

Mỗi một giống nho sẽ có cho mình một mức độ lên men khác nhau, do vậy mà thời gian bảo quản cũng khác nhau. Dưới đây sẽ là một số giống nho kèm theo thời gian bảo quản cụ thể:

 • Các loại rượu vang có tuổi thọ ngắn từ 1 cho đến 3 năm như: Gamay, Grenache của Mỹ hay Beaujolais Nouveau của Pháp thì nên uống càng sớm càng tốt, lưu ý không nênđể chúng quá 3 năm vì khi đó phẩm vị của rượu sẽ bị mất.

 • Riêng đối với các loại rượu vang có tuổi thọ từ 3-20 năm như Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Zinfandel của Mỹ; Chianti Classico, Sangiovese của Ý; Shiraz của Úc, Chateauneuf-du-Pape của Pháp không nên uống trước 3 năm và bạn có thể thoải mái cất giữ chúng hơn 20 năm.

 1. Một số yếu tố cơ bản tạo nên thời gian sử dụng của rượu vang.

Đa phần sẽ có 2 yếu tố chính để tạo nên tuổi thọ của rượu vang đó là: Yếu tố về các giống nho  đồng thời là yếu tố về cách thức sản xuất vang. Không giống như các loại rượu thông thường khác là dùng phương pháp chưng cất để tạo thành. Rượu vang là loại rượu được lên men một cách tự nhiên trong suốt quá trình từ khi bắt đầu sản xuất cho đến khi được uống thì rượu vang luôn lên men và biến đổi.

 1. Yếu tố về cách sản xuất vang.

Giả sử cùng 1 giống nho nhưng với cách sản xuất khác nhau, sẽ cho ra thời gian sử dụng của rượu vang khác nhau. Loại vang nào càng được ngâm lâu với vỏ nho, hạt nho hay cuống nho thì loại vang ấy sẽ càng để được lâu. Bởi việc ngâm như vậy sẽ  khiến tanin trong vang có kết cấu càng vững chắc. Chúng liên kết các hợp chất có trong rượu vang lại và không hề dễ bị phân rã theo thời gian. Chính vì thế có những chai vang có thể để được hàng trăm năm vẫn giữ được hương vị thơm ngon, tuyệt vời. Như các chai vang Cabernet Sauvignon hay Merlot thượng hạng ở Bordeaux hay những chai vang Barolo của vùng Piedmont nước Ý.

Những loại vang để càng lâu thì đồng nghĩa với việc giá thành của chúng càng đắt. Và những chai vang này, tất nhiên khi uống phải cho thở rất lâu, đồng thời người thưởng thức cũng phải rất sành vang chính hiệu.

Rượu vang nguyên chai để được bao lâu
Rượu vang nguyên chai để được bao lâu

CÁCH XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM NÊN KHUI CHAI RƯỢU VANG

Đa phần trên nhãn của chai rượu đều có thông báo về ngày thu hoạch nho, ngày sản xuất cũng như thời gian sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến những chuyên gia rượu vang, chính bằng khả năng của mình, họ sẽ biết thời điểm thích hợp để dùng loại rượu đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể thông qua sách báo, tạp chí hay những cuốn sách về chuyên môn để xác định hạn dùng của các loại rượu Vang.

Lưu ý:

 • Trên những chai rượu Vang không có ghi năm thu hoạch, đựng trong hộp nhựa sẽ không có hạn dùng lâu

 • Những loại rượu Vang làm từ nho xanh hoặc nho trắng như: Chardonnay, Sauvignon BlanC, Chenin Blanc…thông thường có thể uống ngay, hoặc chỉ để được khoảng 2 năm là nhiều. Vì nếu không nên để quá lâu thì hương vị sẽ tệ đi và ngả sang màu vàng đục trông rất thiếu thẩm mỹ.

 • Rượu Vang đỏ có tuổi thọ phân thành 3 mức: từ 1 đến 3 năm hoặc từ 3 đến 20 năm và có những loại lên đến ngàn năm tuổi.

Cách xác định thời điểm nên khui chai rượu vang
Cách xác định thời điểm nên khui chai rượu vang

RƯỢU VANG ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG LIỆU CÒN UỐNG ĐƯỢC KHÔNG?

Nói một cách dễ hiểu và tổng quát thì trong rượu nho có chứa những thành phần cụ thể là : 87,7% nước, 11% cồn, 1% chất làm chua, Chất tanin làm nên vị chát chiếm 0,2%.Tuy nhiên cho dù rượu Vang có giá thành đắt đỏ hay những loại rượu vang bình thường bình thường thì việc sử dụng dụng  rượu vang đã quá hạn sử dụng cũng được coi là điều không nên. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của người thưởng thức. Nhưng nếu bạn đang cảm thấy tiếc nuối với số tiền mình đã bỏ ra để mua rượu vang thì cũng đừng vội bỏ chúng vào thùng rác nhé. Bởi vì bạn vẫn có thể tận dụng chỗ rượu vang hết hạn này để sử dụng vào những mục đích sau:

 • Bạn có thể sử dụng rượu vang để làm ra một loại mặt nạ dưỡng da. Vì thành phần có trong rượu chủ yếu là nước và trái cây, nên khi thêm một vài giọt mật ong vào thì chúng sẽ trở thành một hỗn hợp giúp bạn dưỡng da tuyệt vời.

 • Hay bạn có thể sử dụng rượu vang hết hạn để làm sạch thịt và tẩy các vết tiết còn dính lại trên thịt.

 • Một tips nhỏ về rượu vang hết hạn là bạn có thể dùng chúng để khử mùi. Bởi hất tannin trong rượu có thể đánh bay mùi tanh của hải sản, loại bỏ các vết dầu mỡ và làm sạch các thớ thịt

 • Lưu ý rằng rượu vang hết hạn uống vào có thể làm hại cho bao tử, nhưng khi dùng chúng để ngâm cùng hành tây thì sẽ trở thành một món giấm hồng rất thơm ngon đấy các bạn ạ.

 • Ngoài ra bạn có thể dùng rượu Vang hết hạn để tắm là một cách giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. Đồng thời tinh thần cũng thoải mái và làn da cũng trở nên mềm mại hơn.

 • Đừng vội vứt những chai rượu Vang hết hạn sử dụng đi nhé, bởi chúng có thể dùng như một chất tẩy rửa để giữ đồ gia dụng luôn sáng bóng đấy. Chúng cũng là một loại nước lau kính mang lại hiệu quả không thể chê vào đâu được.

Rượu vang đã hết hạn sử dụng liệu còn uống được không
Rượu vang đã hết hạn sử dụng liệu còn uống được không

RƯỢU VANG CHILE CÓ HẠN SỬ DỤNG HAY KHÔNG?

Liệu rượu vang chile có hạn sử dụng hay không? Đây cũng là một trong những thắc mắc của không ít người khi chọn mua rượu vang chile cũng như các loại rượu vang khác. Chính vì vậy, ngay trong bài viết này Winecity  sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về hạn sử dụng của rượu vang Chile này nhé.

Hạn sử dụng của rượu vang Chile

Tất cả những chai rượu vang khi được cho ra đời đều phải đáp ứng đủ một số yêu cầu nhất định. Từ hạn sử dụng hay vòng đời của một chai rượu vang đều được tính từ lúc nó bắt đầu được đóng nắp cho đến quá trình biến đổi hóa sinh của rượu vẫn tiếp tục diễn ra ngay cả khi đã đóng chai. Tuy nhiên, quá trình biến đổi, thời gian ngấu của rượu sẽ phụ thuộc vào giống nho cũng như kỹ thuật và phương pháp làm nho và cả tỉ lệ pha chế của rượu nữa.

Những chai rượu có thể dùng để uống liền, thì hạn sử dụng của chúng thường chỉ có vài tháng. Đây là loại được làm từ những giống nho có hương vị trái cây mạnh mẽ và tươi ngon thường có vị chát. Riêng đối với những chai rượu chỉ nên sử dụng xoay vòng từ 3 cho đến 5 năm thì loại rượu này chỉ thực sự ngon khi đạt đến đỉnh điểm. Bởi chúng được làm từ những cây nho già có quả nhỏ, có lượng đường và vị chát cao hơn. Vì vậy, khi mở chai rượu ra người dùng phải đặc biệt chú ý từ thời gian đóng chai đến thời điểm uống. Nếu mở quá sớm hoặc quá muộn thì rượu có thể sẽ khó uống hơn và gây thất vọng cho bạn so với số tiền mà mình đã bỏ ra.

Vậy rượu vang chile có hạn sử dụng hay không? Câu trả lời là hầu hết chúng đều có hạn sử dụng. Tuy nhiên, ta không phải căn cứ vào hạn sử dụng của chúng để thưởng thức rượu sao cho đúng vị mà phải căn cứ theo nhiều yếu tố khác tạo thành. Do vậy, cách xác định thời điểm nào là thời điểm sử dụng ngon nhất của rượu vang hay những thông số ghi trên thời gian mà nhà sản xuất đưa ra có thể cho bạn cách lựa chọn thời gian sử dụng sao cho thích hợp nhất.

Đa phần những chai rượu có nhãn phụ ghi rõ hạn sử dụng thì bạn có thể căn cứ vào giá thành và chất lượng của chúng in trên bao bì để xem chai rượu vang nào có thể sử dụng được liền và loại nào thì nên cất giữ. Những chai rượu được đựng trong các hộp giấy hay hộp nhựa thông thường và không để năm thu hoạch thì chúng sẽ không để được lâu và thời gian sử dụng dưới 1 năm tính từ thời điểm bạn mua. Riêng đối với những chai rượu có giá thành hơn 15 đô la thường có thể để lâ từ 4 cho đến 5 năm nếu được bảo quản tốt. Tuy nhiên, vẫn có một số chai rượu vang đắt tiền nhưng hạn sử dụng của chúng lại ngắn như rượu được làm từ giống nho Chardonnay, rượu vang trắng ít ngọt.

Hạn sử dụng của rượu vang Chile
Hạn sử dụng của rượu vang Chile

Lưu ý khi bảo quản rượu vang

Nếu bạn đã biết rượu vang chile có hạn sử dụng không thì bạn nên tìm hiểu luôn cách bảo quản rượu vang sao cho đúng cách. Winecity sẽ hướng dẫn cho bạn một số lưu ý khi bảo quản rượu vang.

 • Tư thế đặt chai rượu vang

Rượu vang thường được thiết kế với nút bằng gỗ, nút này có tác dụng ngăn không khí bên ngoài tràn vào làm rượu mất đi vị ngon của rượu . Chính vì thế bạn nên để nút gỗ luôn ẩm bằng cách đặt chai rượu nằm nghiêng để rượu chạm vào phần nút gỗ.

 • Vị trí đặt rượu vang

Ánh sáng mặt trời là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến rượu vang bởi tia cực tím có thể sẽ làm chất lượng của rượu bị giảm và mất đi một số chất có lợi. Chính vì thế bạn nên đặt những chai rượu vang của mình ở những nơi khuất ánh sáng mặt trời. Sẽ tốt hơn nếu bạn có một tủ trữ rượu hoặc một căn hầm bảo quản rượu.

 • Nhiệt độ bảo quản của rượu vang

Nhiệt độ bảo quản rượu vang được cho là lý tưởng nhất trong khoảng từ 12 đến 18 độ C. Tuy nhiên, nếu để rượu ở vùng nhiệt độ nào thì nên đảm bảo sự ổn định trong thời gian dài.

 • Độ ẩm khi bảo quản rượu vang

Đa phần,  độ ẩm thích hợp dùng để bảo quản rượu vang là 50 đến 80%, nhưng lý tưởng nhất vẫn là 70%. Nếu như bạn để rượu ở độ ẩm quá thấp thì nút chai sẽ bị khô và làm không khí lọt vào trong dẫn đến tình trạng rượu sẽ bị hỏng.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý trong thời gian bảo quản nên hạn chế việc di chuyển rượu nhiều bởi chúng sẽ làm giảm chất lượng của rượu cũng như là tan vỡ cấu trúc của rượu nên bạn sẽ không thể thưởng thức một chai rượu vang ngon như mong muốn.

 

 

Một số lưu ý khi bảo quản rượu vang
Một số lưu ý khi bảo quản rượu vang

Xem thêm:

Cách bảo quản rượu vang sao cho đúng cách và hiệu quả

WINECITY – NƠI CUNG CẤP RƯỢU VANG CHÍNH HÃNG, CHẤT LƯỢNG MÀ BẠN NÊN TÌM KIẾM

Có thể nói thị trường Rượu vang càng rộng lớn như hiện nay thì việc mua phải rượu Vang “kém chất” là điều khó tránh khỏi. Bởi đa số những nhà buôn kém chất lượng đều lựa chọn lúc thị trường náo nhiệt nhất để tung ra những sản phẩm kém chất lượng của mình. Chính vì vậy nếu muốn mua được rượu Vang ngon, chất lượng đảm bảo và giá thành tốt. Bạn nên hỏi qua những người đã có kinh nghiệm đi trước. Đặc biệt là nên tra cứu thông tin  kỹ càng trước khi mua để chắc chắn những gì mà đơn vị bán rượu Vang cung cấp là chính xác.

Hiện nay, Winecity được đánh giá là một trong những cửa hàng có nguồn sản phẩm, phụ kiện rượu vang chất lượng trên nhất thị trường. Mọi sản phẩm tại đây đều là hàng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và có giá thành vô cùng hợp lý và phải chăng. Đặc biệt mỗi sản phẩm đều có giấy chứng nhận, giấy tờ pháp lý đầy đủ nên bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Còn chần chờ gì mà không nhanh chân đến cửa hàng Winecity để tìm kiếm cũng  nghe tư vấn và sở hữu cho mình những chai những chai rượu Vang thơm ngon, chất lượng nhất bạn nhé. Hoặc liên hệ trực tiếp qua:

 • Hotline: 0847 486 586
 • Zalo: 0847 486 586
 • Email: Winecity.vn@gmail.com
 • Showroom: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Xem thêm:

Bật mí cho bạn những cách mở rượu vang đơn giản nhất

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline