Quà tặng nhân viên – top 5 món quà tặng ý nghĩa nhất

Rượu

Quà tặng nhân viên có thể được xem như là một món quà tặng vừa có ý nghĩa để khen tặng, vừa có tác dụng để động viên tinh thần nhân viên của công ty.

Không giống như nhiều món quà tặng thông thường khác, quà tặng nhân viên phải mang được đúng giá trị, đúng mục đích và đúng ý nghĩa để có thể phát huy tốt nhất được hiệu quả cho người lao động cũng như người sử dụng lao động.

Việc tặng quà cho nhân viên còn có ý nghĩa chiến lược, đây được coi là điều không thể thiếu của mỗi đơn vị tổ chức nhằm để khuyến khích tinh thần làm việc của nhân viên.

Đây còn được xem là một hình thức tri ân, tôn vinh những thành tích mà nhân viên đã đạt được, đồng thời có giá trị tạo động lực để nhân viên có thêm những đóng góp nhiều hơn, tốt hơn dành cho doanh nghiệp.

Vậy quà tặng nhân viên là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Để giải đáp được những thắc mắc này, quý khách hàng hãy cùng WINECITY tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé !

QUÀ TẶNG NHÂN VIÊN LÀ GÌ ?

Quà tặng nhân viên là gì ?
Quà tặng nhân viên là gì ?

Quà tặng nhân viên là món quà thông thường sẽ được trao vào cuối năm hay những dịp kỷ niệm, những sự kiện lớn của doanh nghiệp tổ chức,… Quà tặng nhân viên không phải là những món quà tặng thông thường mà chúng phải là những món quà có ý nghĩa, động viên hay tôn vinh những thành tích mà người nhân viên đã đạt được, góp phần giúp tổ chức hay tập thể đi lên.

Quan trọng nhất, quà tặng nhân viên còn phải thể hiện được thiện chí của chủ doanh nghiệp, công ty, phải mang đến một sự tự hào, trân trọng đối với người nhân viên thì món quà ấy khi tặng mới thật sự là thành công.

Những dịp tổng kết hay khen thưởng chính là cơ hội tuyệt vời nhất để đánh giá cao những nỗ lực và sự hoàn thành công việc cũng như những sự bức phá của các nhân viên trong công ty. Mỗi người nhân viên đều đã có lòng tận tụy và trung thành trong công việc để mang đến những hiệu quả cao nhất.

Vì vậy mà việc tặng quà bằng những món quà tặng nhân viên cũng cần được các chủ doanh nghiệp, công ty đặc biệt quan tâm. Việc công nhận những hành động, những nỗ lực và kết quả làm việc của nhân viên trong công ty là một cách thức quan trọng để có thể động viên nhân viên nâng cao hơn nữa chất lượng trong công việc.

Khi những cố gắng của nhân viên đã được đền đáp đúng mức, thì họ sẽ cảm thấy thoải mái và hiệu suất làm việc cũng sẽ cao hơn. Đây rõ ràng là một kết quả vô cùng lý tưởng cho cả người lao động lẫn người sử dụng lao động.

Hơn bất cứ điều gì, quà tặng nhân viên luôn tạo nên một bầu không khí vui tươi và tạo sự gắn kết cho nhân viên. Thay vì chỉ hội họp chung chung, thì một món quà đơn giản sẽ khiến cho từng nhân viên có thêm niềm vui nho nhỏ, cảm thấy mình không phải là một người vô hình trong tập thể.

Ở quy mô lớn hơn như các đại hội, kỷ niệm ngày thành lập công ty hay tổng kết cuối năm,.. thường là cơ hội để doanh nghiệp trao những món quà tặng nhân viên dành cho những đóng góp nhiệt thành và hiệu quả công việc của các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đây không những là một món quà bình thường mà nó còn là một phương thức PR Marketing hiệu quả của doanh nghiệp, đây là công cụ dễ dàng nhất để hướng vào tâm lý thích nhận quà của nhân viên.

QUÀ TẾT 2022
360.000
-20%
-25%
680.000

QUÀ TẶNG NHÂN VIÊN CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO ?

Quà tặng nhân viên có ý nghĩa như thế nào ?
Quà tặng nhân viên có ý nghĩa như thế nào ?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân chính dẫn đến sự nghỉ việc của một số nhân viên trong công ty nằm ở sự thiếu kết nối với cấp trên cũng như sự ghi nhận những nỗ lực, hiệu quả đạt được từ phía công ty.

Vậy nên đừng quá lo lắng, một khi lý do này đã được phơi bày, thì các công ty rất dễ dàng tìm được cách giải quyết. Các giải quyết này chính là thường xuyên hỏi han về tình hình công việc hay các vấn đề khác của nhân viên.

Và đặc biệt hơn nữa, những lời khen ngợi và đặc biệt là một vài món quà tặng nhân viên đúng lúc chắc chắn sẽ giúp cho nhân viên của công ty cảm thấy được quan tâm hơn, nhờ đó mà tinh thần và hiệu suất làm việc của nhân viên sẽ ngày càng tăng cao hơn.

Còn gì tuyệt vời hơn là việc sở hữu một đội ngũ nhân viên gắn bó với công ty lâu năm, trung thành, tận tụy và luôn cố gắng hết mình trong công việc. Vì vậy quà tặng nhân viên mang một ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mọi công ty, doanh nghiệp.

TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN QUÀ TẶNG NHÂN VIÊN

Tiêu chí để chọn quà tặng nhân viên
Tiêu chí để chọn quà tặng nhân viên

Quà tặng nhân viên không chỉ là những món quà bình thường mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa trong đó, việc lựa chọn quà tặng sao cho phù hợp thì cũng cần đặt ra những tiêu chí chọn riêng, một vài tiêu chí có thể kể đến như:

Thể hiện được sự tinh tế và đơn giản

Theo như xu hướng hiện tại là sự đơn giản nhất có thể, từ thiết kế nhà ở, quần áo may mặc đến các vật dụng cá nhân. Nắm bắt xu hướng đó, nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn quà tặng nhân viên đơn giản, nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế.

Hơn nữa món quà tặng này khuyến khích cần phải phù hợp với giới tính và độ tuổi của người nhận và tốt hơn hết hãy chọn những món quà tặng không phân chia giới tính hay độ tuổi.

Đổi mới theo từng năm

Sự lặp đi lặp lại của một món quà tặng mà “năm nào cũng như năm nào” thì sẽ vô tình làm giảm sự phấn khích cũng như tinh thần làm việc của nhân viên. Hãy luôn nghĩ ra những ý tưởng mới và đem lại được cảm giác mới lạ từ món quà sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy tò mò và mong chờ món quà ấy hơn.

Mang tính lưu niệm

Những quà tặng nhân viên mang tính lưu niệm có thể trưng bày trong tủ hoặc bàn làm việc là món quà tặng để khích lệ tinh thần làm việc hiệu quả nhất. Bởi ngoài tiền thưởng, thì đó chính là bằng chứng cho những nỗ lực mà nhân viên của công ty đã có trong quá trình làm việc.

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ TẶNG QUÀ TẶNG NHÂN VIÊN

Thời điểm thích hợp để tặng quà tặng nhân viên
Thời điểm thích hợp để tặng quà tặng nhân viên

Việc tặng quà nhân viên cũng cần được xem xét kỹ lưỡng, tránh tặng một cách đại trà làm cho việc tặng quà không còn được ý nghĩa, bất ngờ, trông chờ chũng như vui mừng nữa. Dưới đây là một số thời điểm thích hợp để tặng quà cho nhân viên mà công ty, doanh nghiệp có thể tham khảo:

Quà tặng cho nhân viên xuất sắc

Để có thể thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say và tính thi đua giữa các nhân viên, các nhóm, các phòng ban, thì công ty, doanh nghiệp thường tổ chức những hoạt động phong trào theo quý, tháng, thậm chí là theo tuần.

Đi kèm với đó luôn là những món quà tặng để kịp thời ghi nhận những thành tích và sự đóng góp nổi bật của các nhân viên xuất sắc, đồng thời tạo được động lực để nhân viên khác cùng nhau cố gắng.

Một hình thức thường thấy chính là “thưởng nóng” bằng tiền mặt. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể khéo léo lựa chọn một số món quà tặng khác, chúng được chọn không những không thua kém về mặt giá trị vật chất mà còn có thêm giá trị lưu niệm lâu dài hơn.

Quà tặng cho nhân viên lâu năm

Nhân viên lâu năm có thể chính là những người đã cùng nhau kề vai sát cánh với công ty, doanh nghiệp từ những ngày đầu “khai sơn lập địa”. Họ cũng có thể là những người nhân viên đã đồng hành cùng công ty 5, 10 năm, cùng nhau vượt qua được những giai đoạn khó khăn nhất.

Một món quà tri ân sẽ thay doanh nghiệp gửi lời tri ân sâu sắc đến với những người nhân viên thực sự xứng đáng này.

Không chỉ vậy, việc tặng quà cho nhân viên lâu năm còn là một bằng chứng sống động cho việc công ty luôn quan tâm và đối đãi tốt với đội ngũ nhân viên của mình.

Đây chính là một sợi dây gắn kết những nhân viên mới với công ty trong thời gian lâu dài hơn, đây là động lực để họ không ngừng nỗ lực và phấn đấu mỗi ngày.

Vào những dịp như dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty hoặc tiệc tất niên, tổng kết cuối năm sẽ là một lựa chọn lý tưởng để công ty có thể vinh danh những nhân viên “gạo cội” này.

Quà tặng nhân viên dịp lễ, Tết

Tết là thời điểm để tổng kết một năm làm việc vất vả ở công ty và quay về sum họp cùng gia đình.

Hãy thử tưởng tượng, những nụ cười rạng rỡ và niềm tự hào ngập tràn trên gương mặt của các nhân viên khi trở về từ công ty cùng với một giỏ quà Tết nặng trĩu trên tay. Đó không chỉ là một sự ghi nhận của công ty dành cho những nỗ lực, cố gắng làm việc không ngừng nghỉ của nhân viên trong suốt một năm qua.

Món quà tặng nhân viên này còn thay cho những lời hỏi thăm và chúc Tết an lành từ công ty đến cả gia đình của nhân viên trong công ty, thể hiện rằng doanh nghiệp luôn rất quan tâm đến đời sống của nhân viên.

Quà tặng sinh nhật cho nhân viên

Sinh nhật là một ngày cực kỳ ý nghĩa với mỗi cá nhân. Một món quà tặng nho nhỏ vào ngày sinh nhật của nhân viên từ công ty chắc chắn sẽ giúp người nhân viên cảm nhận sâu sắc hơn về sự quan tâm mà công ty dành cho mình.

Từ đó mà nhân viên  trong công ty sẽ có thêm nhiều niềm tin và động lực để không ngừng nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao.

Thay vì những món quà tặng mang tính đại trà, giống nhau hàng loạt, thì có thể thử thêm một ít “gia vị” và màu sắc mang tên chính người nhân viên ấy như một món quà tặng có khắc tên của người nhận

Quà tặng nhân viên nghỉ việc

Sau một thời gian gắn bó, sự ra đi của nhân viên là điều khó tránh khỏi. Hoặc cũng có thể đây có thể là thời điểm nhân viên của công ty chuẩn bị nghỉ hưu để nhường bước cho những thế hệ trẻ tiếp nối.

Dù không thể tiếp tục đồng hành cùng nhau trên chặng đường phát triển phía trước, thì nhân viên đó vẫn luôn xứng đáng nhận được những lời cảm ơn từ lãnh đạo thông qua những món quà tặng nhân viên nhỏ thật ý nghĩa.

Một yếu tố mà các công ty, doanh nghiệp không nên bỏ qua khi lựa chọn quà tặng cho cán bộ công nhân viên đó chính là đối tượng nhận quà.

Quà tặng dành cho công nhân và quà tặng dành cho nhân viên văn phòng đôi chút sẽ có những điểm khác nhau do môi trường làm việc cũng như cuộc sống có nhiều điểm khác biệt.

Theo đó, nếu là công ty sản xuất với đội ngũ công nhân có số lượng đông, hãy ưu tiên những món quà tặng có giá trị sử dụng thiết thực hơn như những sản phẩm có tần suất sử dụng càng nhiều, tuổi thọ càng lâu thì nên được ưu tiên trong trường hợp này.

Còn khi đối tượng nhận quà của công ty đó chính là nhân viên văn phòng, những món quà tặng nhỏ xinh, có giá trị lưu niệm sẽ là một gợi ý không tồi.

TOP 5 QUÀ TẶNG NHÂN VIÊN Ý NGHĨA NHẤT

Nhân viên chính là những người trực tiếp làm việc và cống hiến giúp mang lại nhiều thành quả cho công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy mà một món quà tặng nhân viên cho nhân viên xuất sắc, nhân viên nghỉ việc, nhan viên cống hiến lâu năm là một điều vô cùng cần thiết để tri ân, tôn vinh cũng như thúc đẩy nhân viên có thể hoàn thành tốt hơn công việc của mình.

Tuy nhiên, việc tặng quà gì cho nhân viên cũng là điều khiến mà khá nhiều công ty cảm thấy “đau đầu” trong việc chọn lựa. Hãy cùng WINECITY theo dõi top 5 gợi ý về quà tặng nhân viên ý nghĩa nhất dưới đây nhé!

Bộ ấm trà bằng sứ

Bộ ấm trà bằng sứ
Bộ ấm trà bằng sứ

Văn hóa uống trà đã tồn tại rất lâu đời đối với mỗi gia đình Việt Nam. Vào những dịp như lễ Tết hoặc những dịp trọng đại của gia đình, thì việc sở hữu một ấm trà ngon là điều không thể thiếu.

Chính vì vậy, khi lựa chọn một bộ ấm trà bằng sứ là quà tặng dành cho những người đồng nghiệp cấp dưới sẽ là một gợi ý vô cùng hợp lý,

Khi lựa chọn bộ ấm trà bằng sứ, người tặng có thể dùng làm quà tặng cho nhiều đồng nghiệp vào những dịp khác nhau như: khi nhân viên có thành tích đặc biệt hoặc tặng vào các dịp kỷ niệm, nhân viên về hưu, tri ân những nhân viên đóng góp lâu năm hay ghi nhận công sức của người nhân viên trong khoảng thời gian làm việc tại công ty.

Bộ ấm trà bằng sứ mang tính ứng dụng cao, mà gia đình nào cũng có thể sử dụng và lại có mức giá thành vô cùng hợp lý. Để quảng bá thêm thương hiệu của doanh nghiệp thì có thể in thêm logo của công ty lên trên bộ quà tặng.

Đồng hồ đeo tay, đồng hồ để bàn

Đồng hồ đeo tay, đồng hồ để bàn
Đồng hồ đeo tay, đồng hồ để bàn

Tương tự như bộ ấm trà bằng sứ, đồng hồ cũng được xem là một món quà tặng nhân viên có tính ứng dụng rất cao. Có thể lựa chọn loại đồng hồ để bàn để nhân viên có thể đặt trên bàn làm việc hay đồng hồ treo tường  và đồng hồ đeo tay.

Có thể lựa chọn các mẫu đồng hồ với những thiết kế ấn tượng, trang trí đẹp để có thể mang lại ấn tượng cho nhân viên.

Đồng hồ là một món quà lý tưởng mà công ty có thể dành tặng cho nhân viên về hưu, nhân viên lâu năm của công ty bởi đây là biểu tượng của thời gian.

Việc tặng đồng hồ mang một ý nghĩa trân trọng khoảng thời gian của nhân viên đã đóng góp cho công ty, đây thực sự là một gợi ý rất tuyệt vời.

Ô, dù

Ô, dù
Ô, dù

Khi đi ra ngoài, dù là nắng hay mưa thì bên cạnh có một chiếc ô là điều vô cùng tiện lợi. Ô được xem là một vật phẩm vô cùng thiết yếu, các công ty, doanh nghiệp có thể dùng ô làm quà tặng nhân viên dù đó là nhân viên nam hay nữ và ở bất cứ độ tuổi nào.

Khi lựa chọn ô làm quà tặng nhân viên, cần nên lựa chọn những mẫu ô có thiết kế chắc chắn và mang những màu sắc đặc trưng biểu tượng cho công ty. Đây sẽ là món quà lý tưởng bởi chúng vừa có tính ứng dụng cao lại vừa tiết kiệm được mà lại còn giúp quảng bá được thương hiệu của công ty.

Bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt
Bình giữ nhiệt

Nước chính là thành phần quan trọng giúp cơ thể con người luôn ổn định và khỏe mạnh. Tuy nhiên trong môi trường của công ty, việc thường xuyên phải đến các bình nước chung để uống khiến nhiều người  cảm thấy lười uống nước hơn.

Vì vậy, việc tặng một chiếc bình giữ nhiệt thật là một gợi ý tuyệt vời. Với chiếc bình này, nhân viên có thể đựng nước, đựng cà phê hay các loại nước hoa quả khác mà mình yêu thích, đối với nhân viên văn phòng, đây thực sự là gợi ý quà tặng nhân viên vô cùng tuyệt vời.

Sạc dự phòng

Sạc dự phòng
Sạc dự phòng

Ngày nay, điện thoại thông minh được xem như là “vật bất ly thân” với nhiều người. Việc phải thường xuyên sử dụng điện thoại khiến cho thiết bị này có thể hết pin bất cứ khi nào.

Trong trường hợp đang có việc quan trọng cần phải giải quyết kịp thời mà điện thoại lại hết pin thì thật bất tiện, vì vậy tặng một chiếc sạc dự phòng thực sự rất cần thiết.

Sạc dự phòng là một món đồ công nghệ tiện lợi mà các công ty, doanh nghiệp có thể lựa chọn để làm quà tặng cho nhân viên văn phòng, nhân viên nghỉ hưu hay nhân viên lâu năm đều sẽ vô cùng thích hợp.

WINECITY – ĐỒNG HÀNH CÙNG NHỮNG TRẢI NGHIỆM VỀ QUÀ TẶNG NHÂN VIÊN

Qua bài viết trên, WINECITY hy vọng đã mang đến nhiều ý tưởng mới cho các công ty, doanh nghiệp khi lựa chọn quà tặng nhân viên cũng như những trải nghiệm về ý nghĩa của việc tặng quà cho nhân viên

Ngoài ra, khi đến với WINECITY, quý khách hàng không chỉ hiểu thêm những kiến thức về các loại quà tặng, mà tại đây còn cung cấp nhiều sản phẩm mang chất lượng tuyệt hảo như các dòng rượu vang có nguồn gốc lâu đời, nổi tiếng trên thế giới – đây cũng là một trong những gợi ý về quà tặng nhân mà quý khách hàng có thể cân nhắc.

Và nếu vẫn chưa chắc chắn về những lựa chọn của mình liệu có đang phù hợp với ý nghĩa mà mình muốn biểu đạt, thì đội ngũ chuyên viên tư vấn 24/7 của WINECITY vẫn luôn ở đây, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp quý khách hàng nhanh chóng nhất.

Hãy nhanh tay liên hệ với WINECITY qua địa chỉ để được hỗ trợ và đặt hàng ngay:

  • Hotline: 0847 486 586
  • Zalo: 0847 486 586
  • Email: Winecity.vn@gmail.com
  • Showroom: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline