Những điều cần biết trong việc chọn quà tặng đối tác nước ngoài

Đồng hồ cao cấp

Đã từ rất lâu, việc tặng quà dường như trở thành một trong những nét văn hóa truyền thống vô cùng tốt đẹp và ý nghĩa đối với con người Việt Nam, và chắc chắn rằng khi bạn muốn để lại một ấn tượng tốt đẹp và khó quên cho những du khách hay những đối tác nước ngoài khi ghé thăm tại Việt Nam.

Lựa chọn những món quà tặng đối tác nước ngoài sao cho phù hợp là một trong những điều khiến mà khiến cho không ít doanh nghiệp trăn trở và  đau đầu. Bởi lẽ, dù cho đó là hoạt động ngoài lề nhưng điều này lại làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến các mối quan hệ làm ăn hợp tác giữa hai bên. Nếu không thật sự khéo léo, đôi khi bạn còn có thể làm mất đi thiện cảm vốn có với đối tác, điều này thường dẫn đến những hệ quả khó lường. 

Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn quà tặng đối tác nước ngoài và tặng quà cho đối tác nước ngoài sao cho sang trọng và tinh tế nhất? Những mẫu quà tặng đối tác nước ngoài nào thường được ưu tiên trong trường hợp này? Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối cho những thắc mắc này.

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG CẦN BIẾT KHI TẶNG QUÀ CHO ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI 

Một số nguyên tắc quan trọng cần biết khi tặng quà cho đối tác nước ngoài
Một số nguyên tắc quan trọng cần biết khi tặng quà cho đối tác nước ngoài

Thông thường, mỗi một quốc gia sẽ có những phong tục, tập quán khác nhau, bao gồm cả việc tặng quà. Do vậy, trước khi lựa chọn những món quà tặng đối tác nước ngoài, bạn cũng cần phải tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản trong cách thức tặng quà nhằm củng cố và duy trì mối quan hệ tốt hơn về sau. Một số nguyên tắc cần lưu ý cụ thể như sau:

1. Hiểu rõ phong tục tặng quà ở quốc gia đối tác mà bạn đang hợp tác

Điều này là một trong những nguyên tắc quan trọng. Chúng sẽ giúp bạn tránh được những  tình huống khó xử hoặc đôi khi khiến người nhận có cảm thấy bị xúc phạm. Bởi lẽ, việc tặng quà thường được đánh giá cao ở một số nền văn hóa, tuy nhiên ở những nền văn hóa khác, điều này lại không thật sự cần thiết, đôi khi chúng không thật sự phù hợp hoặc thậm chí là mang lại ý nghĩa xui rủi cho một số quốc gia.

2. Nắm chính sách tặng quà ở các công ty đối tác

Yếu tố này được cho là sự kết hợp giữa nền văn hóa và chính sách riêng của từng công ty ở tại những quốc gia khác nhau. Chẳng hạn như, một số công ty ở Singapore và Mỹ. Họ thường sẽ có chính sách những chính sách hạn chế tặng quà nhằm tránh nguy cơ bị coi là hối lộ. Trong khi đó, Đan Mạch sẽ yêu cầu khai báo giá trị quà tặng với cơ quan thuế nếu vượt quá số tiền mà nhà nước ở đây quy định.

3. Lựa chọn thời điểm tặng quà cho đối tác thích hợp

Thời điểm tặng quà tặng đối tác nước ngoài cũng liên quan mật thiết đến từng nền văn hóa. Đối với một số đối tác, bạn cũng có thể tặng trong cuộc họp hay bên ngoài văn phòng, tuy nhiên, với một số khác bạn nên tặng sau khi đã rời công sở.

NHỮNG LƯU Ý CẦN NẮM RÕ KHI TẶNG QUÀ CHO ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI 

Tặng quà cho người nước ngoài được cho là một trong những cách thức hiệu quả nhất để có thể quảng bá hình Việt Nam đến gần hơn với bạn bè thế giới. Do vậy, việc chọn mua quà tặng Việt Nam bình thường đã không hề dễ dàng thì việc chọn mua quà Việt Nam tặng cho những người nước ngoài lại thêm phần khó khăn hơn nữa. Nhất là khi, mỗi một quốc gia sẽ có những văn hóa tặng quà riêng biệt.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người Nhật

 • Người Nhật thường sẽ rất cẩn thận trong việc chọn món quà, việc gói và trang trí món quà cũng là một trong những yếu đối quan trọng không kém gì giá trị và ý nghĩa của món quà, chúng thể hiện được sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với những người khi được nhận.

 • Người Nhật sẽ ghét những món quà có liên quan hay in hình con cáo, vì họ luôn cho rằng con cáo tượng trưng cho tình tham lam và giảo hoạt.

Quà tặng đối tác nước ngoài là người Hàn

 • Trong văn hóa tặng quà của những người Hàn Quốc, quà tặng nên được gói một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Khi nhận quà, bạn nên dùng cả hai tay. Bởi lẽ , chúng thể hiện được sự tôn trọng và nhiệt tình của bạn đó.

 • Đối với những món quà tặng cho người nước ngoài là người Hàn Quốc thì bạn lưu ý nên kiêng số 4. Người Hàn Quốc luôn cho rằng đây là số tử và là một trong những số kém may mắn. Bạn hãy thử tặng quà liên quan đến số 7, sẽ thấy rõ được sự khác biệt đó. Còn một lưu ý quan trọng dành cho bạn là không nên viết thiệp tặng quà bằng bút đỏ. Bởi theo họ, chỉ có những người chết mới viết tên bằng bút mực đỏ.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người Trung

 • Theo phong tục, văn hóa của người Trung Quốc, vào những dịp lễ kịp niệm như: Sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, mừng thọ… Người Hoa thường sẽ dành tặng nhau những món quà thay cho những lời chúc mừng với hàm ý cầu mong mọi điều tốt đẹp may mắn sẽ đến với người được nhận quà.  Người Trung Quốc đặc biệt rất ưa chuộng các loại hạt, trái cây hay thuốc bổ. Đặc biệt hơn, họ rất ưu ái đào và nhân sâm, chung là một trong những biểu tượng của sự trường sinh.

 • Riêng đối với số lượng trong món quà hoặc số tiền bạn luôn luôn phải tránh số 4, vì chúng có phát âm giống với từ “chết” trong tiếng Trung. Điều này cũng tương tự ở Nhật Bản hay Hàn Quốc. Số 8 là một trong những con số may mắn mà người Trung Quốc thường rất thích.

 • Ngoài ra, ở tại đất nước Trung Quốc, cung sẽ có một số món quà được xem là cấm kỵ và điển hình trong số đó là đồng hồ. Tại quốc gia này, đồng hồ được coi như là ám chỉ sự ngắn hạn của đời người và là một biểu tượng của sự chết chóc.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người châu Âu

 • Những doanh nhân châu Âu đa phần rất ít để ý đến việc tặng quà trong kinh doanh. Duy chỉ các nước như: Cộng hòa Czech, Liên bang Nga, Phần Lan, Ukraine họ lại để ý đến việc chọn quà và tặng quà cho đối tác. Ở một số quốc gia khác thì việc tặng quà thường sẽ không được thực hiện ngay từ lần đầu gặp gỡ nhưng chúng cũng có thể diễn ra ở những lần sau điển hình như: Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

 • Trong văn hóa phương Tây, con số 13 thường là con số mang lại nhiều xui xẻo. Quan niệm này đã xuất phát từ câu chuyện về tên phản đồ thứ 13 trong đạo Công giáo một trong những tôn giáo thống trị cả châu Âu. Bởi vậy để có thể tránh những rắc rối không đáng có, bạn cần phải thật sự cẩn trọng trong quá trình chọn quà, tuyệt đối không nên để con số 13 có mặt trong bất kỳ phương diện quy chiếu nào.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người Mỹ

 • Việc tặng quà ở Hoa Kỳ thường không quan trọng như ở các nơi khác trên thế giới, và thậm chí còn có thể gây nhiều phiền toái cho nên thà là không tặng quà còn hơn là tặng sai hoặc tặng không đúng người.

 • Bởi lẽ, Luật pháp của Hoa Kỳ trên thực tế sẽ cấm các quan chức chính phủ nhận quà trong suốt quá trình thi hành công việc. Những món quà có giá trị từ 50 USD trở nên đều sẽ phải nộp lại cho cơ quan. Chính quy định khắt khe đối với giới công chức và chúng còn ảnh hưởng đến mỗi ý thức của mỗi người dân sinh sống tại Mỹ.

 • Tuy nhiên, bạn cũng có thể gửi tặng thiệp chúc mừng bằng những giỏ hoa quả hoặc rượu, một quyển sách hay một số món quà nhỏ sẽ làm cho các đối tác kinh doanh của bạn đánh giá rất cao. Nếu muốn người Mỹ vui và đón nhận tấm chân tình của bạn thì nên tặng họ những chiếc vé xem phim hay xem những biểu diễn văn nghệ hoặc đơn giản là một lời mời đi ăn tối, uống rượu…

Quà tặng đối tác nước ngoài là người Hồi giáo

 • Trong nền văn hóa của Hồi giáo, kinh Koran thường sẽ nghiêm cấm rượu và những sản phẩm có liên quan đến cồn. Do đó, rượu và các sản phẩm có cồn kể cả là nước hoa đều bị cấm tại đây. Những sản phẩm hoặc thức ăn có xuất xứ từ: Heo, chim, và các loài giáp xác dưới nước cũng đều bị cấm. Do đó không bao giờ người ta tặng nhau những sản phẩm làm từ da lợn hay lông đà điểu.

 • Một trong những món quà tuyệt vời dành cho một tín đồ Hồi giáo tận tâm lại là những chiếc la bàn. Mỗi ngày người tín đồ Hồi giáo phải hướng mình về thánh địa Mecca (thành phố nằm ở phía Tây của Ả rập Saudi ngay bên bờ biển Đỏ, được cho là nơi sinh ra của nhà tiên tri Muhammad). Với một chiếc la bàn thì người đó có ở bất cứ nơi nào trên thế giới, anh ta cũng có thể dễ dàng tìm được hướng chính xác của thánh địa.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người theo đạo Hindu 

 • Khi lựa chọn quà tặng cho những đối tác nước ngoài, nhất là những người đang theo đạo Hindu bạn cần phải biết bò là một trong những loài vật linh thiêng trong tín ngưỡng văn hóa, thờ cúng của đạo Hindu nên tuyệt đối không nên chọn các món quà tặng được làm ra từ da bò.

 • Bên cạnh đó, những người theo đạo Hindu cũng sẽ không uống rượu. Tuy nhiên hiện nay, đã có một số người dưới sức ảnh hưởng của phong cách phương Tây vẫn uống. Vì vậy nếu như không thật sự hiểu rõ về những đối tác của mình thuộc loại nào thì khi chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài theo đạo Hindu cũng đừng nên các loại chọn rượu.

 • Ngoài ra, khi gói quà cũng không nên chọn giấy gói có màu trắng hoặc màu đen. Bạn có thể chọn  những loại giấy gói có màu đỏ, xanh lá hoặc màu vàng. Và khi đưa quà nên dùng tay phải hoặc dùng cả hai tay. Tuyệt đối không được dùng tay trái vì theo đạo Hindu đây là bàn tay không được sạch sẽ.

Quà tặng đối tác nước ngoài là người Nam Mỹ 

 • Đối với quà tặng cho khách nước ngoài là người Nam Mỹ cũng không hề có sự cầu kỳ như một số quốc gia khác. Bởi lẽ, từ quan hệ đối tác làm ăn có thể được phát triển thành mối quan hệ cá nhân. Vì vậy, việc tặng quà ở đây chính là cách thức để chúng ta duy trì mối nên một quan hệ thân thiết với họ.

 • Dù cho bạn có đang muốn chọn quà tặng cho khách hàng nước ngoài thì với một số quốc gia ở Châu Mỹ cũng không nên tặng ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên. Thay vào đó, bạn có thể tặng vào lần gặp hay những cuộc đàm phán tiếp theo. Nếu đối tác của bạn là người da màu và màu đen thuộc Châu Mỹ La Tinh, tuyệt đối không nên tặng quà bằng tay trái, thay vào đó bạn có thể dùng tay phải hoặc dùng cả hai tay.

Những lưu ý cần nắm rõ khi tặng quà cho đối tác nước ngoài
Những lưu ý cần nắm rõ khi tặng quà cho đối tác nước ngoài

GỢI Ý CHO BẠN NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI CAO CẤP VÀ Ý NGHĨA

Quà tặng đối tác nước ngoài nữ cao cấp và vô cùng tinh tế

1. Nón lá – Quà tặng Việt Nam biểu tượng truyền thống của người Việt

Nón lá được nhiều người nước ngoài biết đến là một trong những biểu tượng tại Việt Nam, một trong những có nền văn minh lúa nước. Nón lá thường xuất hiện ở Việt Nam từ giữa thế kỷ 13 và chúng đã gắn bó với người dân Việt, đặc biệt là người nông dân, từ xa xưa cho đến nay. Đây sẽ là một trong những món quà Việt Nam dành tặng cho người nước ngoài vô cùng ý nghĩa và độc đáo.

Nón lá – Quà tặng Việt Nam biểu tượng truyền thống của người Việt
Nón lá – Quà tặng Việt Nam biểu tượng truyền thống của người Việt

2. Lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm cũng là một trong những tinh hoa quý giá của dân tộc Việt từ bao đời nay. Dù đã trải qua hàng ngàn năm phát triển, song lụa tơ tằm vẫn là thứ phẩm thượng hạng bậc nhất trong các nguồn nguyên liệu về vải vóc. Là một trong những cống phẩm quý giá được dâng lên cho triều đình, hoàng tộc vào thời phong kiến. Là mặt hàng giao thương nổi tiếng nhất trên con đường tơ lụa nằm ngay trên biển ở Việt Nam từ những năm thuộc thế kỉ 17. Ngoài ra, lụa tơ tằm còn được xứng danh là “Nàng hậu của tất cả các loại vải” cho đến tận ngày nay.

Khăn choàng lụa tơ tằm ngày nay, vô cùng đa dạng các kiểu mẫu, hình ảnh cũng như họa tiết là sản phẩm vô cùng thích hợp khi tặng các nữ đối tác nước ngoài.

Lụa tơ tằm
Lụa tơ tằm

3. Đồ thổ cẩm làm quà tặng Việt Nam độc đáo 

Thổ cẩm là một trong những món đồ mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt. Vì vậy khi lựa chọn những món quà cho đối tác là nữ, đồ thổ cẩm cũng luôn là một sự lựa chọn an toàn và hoàn hảo. Bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc váy, chiếc ví hay những chiếc túi xách được làm từ thổ cẩm để dành tặng cho những đối tác nữ của mình. 

Đồ thổ cẩm làm quà tặng Việt Nam độc đáo
Đồ thổ cẩm làm quà tặng Việt Nam độc đáo

4. Guốc Mộc đậm chất Việt – quà tặng việt nam cực độc đáo

Guốc Mộc là sản phẩm chứa đựng lịch sử truyền thống và cũng là văn hóa của người Việt Nam ngày xưa, là một trong những món quà vô cùng thích hợp để  làm quà tặng cho các đối tác nước ngoài. Một đôi guốc mộc nhỏ bé nhưng lại góp phần mang đến một vẻ đẹp mộc mạc, duyên dáng cho người phụ nữ Việt. Và đây chắc hẳn là món quà tặng Việt Nam cho đối tác nữ là người nước ngoài mà bạn có thể cân nhắc và lựa chọn.

Guốc Mộc đậm chất Việt – quà tặng việt nam cực độc đáo
Guốc Mộc đậm chất Việt – quà tặng việt nam cực độc đáo

5. Tượng Phượng Hoàng dát vàng cao cấp, tinh tế

Phượng hoàng có lẽ cũng là một trong những loài chim thần chỉ xuất hiện trong truyền thuyết, là tập hợp của những nét ưu việt nhất của tất cả các loài vật. Người ta thường hay cho rằng, sự hiện diện của Phượng Hoàng chính là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở trong cuộc sống và chúng là sự vận hành của cuộc sống.

Thế nên, việc chọn một bức tranh Phượng Hoàng được dát vàng cao cấp cũng sẽ là một món quà tặng cho khách hàng nước ngoài mang đầy những ý nghĩa vô cùng đặc biệt là đối với các đối tác phương Đông.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài nam sang trọng, ý nghĩa

1. Rượu ngoại cao cấp

Đứng đầu tại bảng xếp hạng quà tặng cho các đối tác nam hay quà tặng đối tác nước ngoài chúng ta không thể không nhắc đến Rượu ngoại.

Nói về hình thức bên ngoài, chất lượng bên trong, hay sự đẳng cấp, sang trọng mà các thương hiệu rượu nổi tiếng trên thế giới đem lại nên những loại rượu ngoại nếu được sử dụng dùng để tặng các đối tác lớn hay tặng các sếp vào những dịp sinh nhật, mừng nhậm chức sẽ vô cùng phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo và lựa chọn các thương hiệu chất lượng uy tín chẳng hạn như: Remy Martin, Chivas, Martell, Cardhu.

Rượu ngoại cao cấp
Rượu ngoại cao cấp

2. Cafe là quà tặng Việt Nam đậm chất Việt

Đối với nhiều quốc gia thì cafe Việt Nam lại là một trong những thứ gì đó được coi khá xa xỉ vì giá cafe Việt Nam khi xuất khẩu thường rất đắt đỏ. Do đó, nếu sếp hay khách hàng lớn hoặc những đối tác của công ty bạn là người nước ngoài thì bạn không nên bỏ qua cafe trong danh sách quà tặng Việt Nam độc đáo ý nghĩa. Hãy dùng đặc sản của Việt Nam làm quà cho những đối tác nước ngoài.

Cafe là quà tặng Việt Nam đậm chất Việt
Cafe là quà tặng Việt Nam đậm chất Việt

3. Mô hình thuyền buồm phong thủy dát vàng

Mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng cũng sẽ là một trong những món quà mang lại sự sang trọng và ý nghĩa. Chúng thường được để làm quà tặng đối tác nước ngoài, bạn bè nước ngoài với mong muốn mang lại người nhận quà nhiều điều may mắn thuận lợi hay tài lộc trong con đường công danh, buôn bán.

Mô hình thuyền buồm phong thủy dát vàng
Mô hình thuyền buồm phong thủy dát vàng

4. Tượng đại bàng dát vàng 

Hình tượng chim đại bàng thường là sự tượng trưng cho sức mạnh, lòng can đảm và sự bất tử. Nếu như sư tử được gọi là chúa sơn lâm, cá mập được cho là sát thủ của biển khơi thì người ta cũng khá ưu ái đặt cho đại bàng một cái tên đó chính là: Chúa tể bầu trời.

Hình tượng đại bàng thường được xuất hiện trên các quốc huy của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ví dụ như: Hoa Kỳ, Nga, Ba Lan, Mexico… Cho nên việc tặng tượng đại bàng dát vàng cũng là gợi nhắc đến văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Chúng cũng được coi là một trong những món quà vô cùng ý nghĩa làm quà tặng đối tác nước ngoài.

Tượng đại bàng dát vàng
Tượng đại bàng dát vàng

WINECITY – NƠI CUNG CẤP NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI UY TÍN, CHẤT LƯỢNG  

Quà tặng luôn là một lời nói cảm ơn sự quan tâm  thiết thực của doanh nghiệp dành tặng cho những khách hàng hay những đối tác quan trọng của công ty .

Bởi lẽ đó mà, quà tặng đối tác nước ngoài luôn là yếu tố nhằm bày tỏ lòng biết ơn sự chân thành với sự ủng hộ và tin tưởng mà mọi người đã mang đến cho doanh nghiệp. Với những thông tin hữu ích về quà tặng đối tác nước ngoài mà Winecity đã mang lại có thể giúp cho các bạn có thể phần nào hiểu hơn về những lợi ý mà những món quà tặng đối tác nước ngoài đã đem đến cũng như chọn được cho mình những món quà tặng dùng để tặng đối tác của mình sao cho phù hợp nhất.

WINECITY luôn cam kết với quý khách hàng, chúng tôi là một trong những nơi có đội ngũ nhân viên tư vấn vui vẻ, tận tình, giàu kinh nghiệm cùng chuyên môn cao cùng với sự uy tín sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn về các sản phẩm phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu  mong muốn của quý khách hàng.

Để có thể tìm lựa chọn hay tìm mua cho mình những món quà tặng đối tác nước ngoài chất lượng với mức giá ưu đãi, khách hàng hãy liên hệ ngay với Winecity thông qua :

 • Số Hotline: 0847 486 586

 • Zalo: 0847 486 586

 • Email: Winecity.vn@gmail.com

Hay đến để có những trải nghiệm trực tiếp tại Showroom: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chúng tôi rất hân hạnh khi nhận được những phản hồi quý giá từ khách hàng dành tặng cho WINECITY !

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline