Rượu vang là thức uống không thể thiếu trên những bàn tiệc, tạo sự sang trọng và cũng là loại thức uống khai vị tuyệt hảo. Rượu vang được sản xuất từ rất nhiều giống nho, nhiều thương hiệu cũng như đến từ nhiều quốc gia khác nhau, mỗi quốc gia sẽ tạo ra một hương vị rượu vang khác nhau.

Rượu vang là gì?

Rượu vang là gì?
Rượu vang là gì?

Rượu vang là loại đồ uống có cồn được phục vụ thường xuyên trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay như một loại thức uống và còn được kết hợp với một số món ăn giúp làm tăng hương vị và chất lượng của bữa ăn.

Rượu vang được định nghĩa là loại thức uống có cồn được tạo thành từ quá trình lên men của nho, để đường trong nho chuyển hóa thành cồn. Rượu vang thường chứa 100% nước nho ép nguyên chất và không có bất kỳ một thành phần tạo vị nào khác như các loại đường, axit, enzym hay các chất dinh dưỡng khác.

Phân loại rượu vang

Phân loại rượu vang
Phân loại rượu vang

Trên thị trường hiện nay có 5 loại rượu vang phổ biến và được dùng trong phục vụ thực khách gồm: Rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang sủi tăm (vang nổ) và rượu vang ngọt. 

 • Rượu vang đỏ (Red wine): Đây là loại rượu vang được yêu thích nhiều nhất trên thế giới, được làm từ các giống nho có màu đỏ sẫm, lên men cả vỏ cả ruột. Màu đỏ trong loại rượu vang này là đến từ các sắc tố anthocyan (còn được gọi là anthocyanin) có trong vỏ nho. Trên thực tế, màu sắc của rượu vang đỏ có thể thay đổi từ màu đỏ thẫm (đặc trưng của rượu vang trẻ) qua màu nâu cam của rượu vang để lâu và do đó mất đi màu sắc tươi nguyên thủy.
 • Rượu vang trắng (White wine): Rượu vang trắng được tạo ra nhờ việc lên men các giống nho trắng tạo. Nho làm ra rượu vang trắng có vỏ màu xanh hoặc vàng như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Riesling. Rượu vang trắng cũng có thể được sản xuất từ nho đỏ nếu như phần vỏ nho được loại bỏ một cách cẩn thận, không làm loang màu sang nước ép nho. Loại nho đỏ tiêu biểu được sử dụng làm loại rượu vang này là Pinot Noir – thường được sử dụng để sản xuất Champagne. Rượu vang trắng thường được làm với phong cách không ngọt (dry) nhưng cũng có loại rượu vang ngọt được sản xuất từ nho trắng khi quá trình lên men bị dừng lại trước khi toàn bộ đường trong nước ép nho được chuyển hóa thành cồn.
 • Rượu vang hồng (Rose wine): Rượu vang hồng cũng được làm từ nho đỏ như Red wine tuy nhiên thời gian để nước nho tiếp xúc với vỏ nho đỏ sẽ diễn ra ngắn hơn rượu vang đỏ. Rượu vang hồng được xem là loại rượu vang cổ nhất vì nó là loại rượu vang có phương pháp sản xuất đơn giản nhất bằng cách cho nước ép tiếp xúc với vỏ nho. Vang hồng thường có thang màu từ màu cam nhạt đến màu tím nhạt, màu sắc này tùy thuộc vào giống nho được sử dụng và kỹ thuật làm rượu vang. Rượu vang hồng có thể là vang không sủi tăm (Still wine), bán sủi tăm (Semi – sparkling), hoặc sủi tăm (Sparkling) với nhiều mức độ hương vị từ rượu vang hồng không ngọt của Provence cho đến rượu vang hồng ngọt White Zinfandels.
 • Rượu vang sủi tăm/vang nổ (Sparkling wine): Vang sủi tăm là một loại vang đặc biệt vì nó được tạo nên từ quá trình làm rượu vang lên men lần hai diễn ra trong chai thay vì trong thùng gỗ, quá trình này dẫn đến việc tạo ra các bong bóng khí CO2. Rượu vang sủi tăm có thể có màu đỏ, trắng hoặc hồng với mùi vị thì có thể từ nhiều mùi khoáng cho đến đậm đà và ngọt ngào. Thực khách thường hay hiểu nhầm vang Sparkling là Champagne hoặc ngược lại vì từ Sparkling và từ Champagne đều có nghĩa tiếng Việt là rượu vang nổ (vang sủi tăm). Có thể nói Champagne đôi khi có thể gọi là Sparkling wine nhưng không phải Sparkling wine nào cũng được gọi là Champagne.
 • Rượu vang ngọt (Dessert wine): Vang ngọt được dùng để chỉ rượu vang có chứa lượng đường trong khoảng từ 45g/L hoặc hơn và là loại rượu vang trái ngược với vang dry (vang không ngọt). Nồng độ cồn trung bình của loại rượu này là vào khoảng từ 15% đến 22%.
 • Bên cạnh đó còn một biến thể nữa của rượu vang cũng khá phổ biến đó là rượu vang cường hóa (Fortified wine) với cách làm là tăng thêm độ nặng cho rượu vang bằng cách trộn chung với rượu mạnh. Loại vang này thường có vị ngọt với độ cồn cao, tuy nhiên cũng có nhiều loại rượu vang cường hóa dry (không ngọt), chẳng hạn như dry Sherry.

Ngoài cách phân loại trên, người ta cũng thường phân loại rượu vang theo độ đậm (vang nhẹ – vang vừa – vang đậm), theo brandy và mùi (vang thường – vang mạnh mùi – vang mạnh), theo giá tiền… 

Tìm hiểu các loại rượu vang ngon trên thế giới

Khi nhắc đến các loại rượu vang ngon trên thế giới; hầu hết những chuyên gia thưởng thức rượu vang thường sẽ nghiêng về rượu vang đến từ các quốc gia Old World Wine như: Pháp, Ý, Tây Ban Nha,…

Tuy nhiên rượu vang đỏ ngon nhất thế giới của những quốc gia New World Wine như: Chile, Úc, Mỹ,…. cũng được góp mặt nhanh chóng trên thị trường.

Tìm hiểu về rượu vang đỏ

Tìm hiểu về rượu vang đỏ
Tìm hiểu về rượu vang đỏ

Trong ngành công nghiệp rượu vang,  có đến hàng trăm loại nho làm rượu vang cũng như nhiều phương pháp làm vang khác nhau tuy nhiên các loại rượu vang có thể được gom thành năm nhóm cơ bản là vang đỏ, vang trắng, vang hồng, vang ngọt và vang sủi tăm. Trong số đó, vang đỏ là loại vang tiêu biểu và phổ biến nhất.

Rượu vang đỏ là rượu vang được làm từ nho đỏ và sắc đỏ của loại rượu này là do màu sắc của vỏ nho.

Khi những trái nho đỏ vừa được hái, chúng được đem đến máy ép lấy nước và sau đó nước ép nho đỏ được lên men chung với vỏ nho. Theo đó, con men tự nhiên có trên vỏ nho sẽ ăn lượng đường trong nước ép nho và chuyển thành cồn và nước ép nho (vốn dĩ không màu) được nhuộm sắc đỏ từ vỏ nho. Nước ép nho càng được ngâm lâu với vỏ nho, thì màu sắc của vang làm ra sẽ càng đậm.

Đặc điểm các loại vang đỏ

Rượu vang đỏ làm từ nho Cabernet Sauvignon

Giới thiệu vang đỏ làm từ nho Cabernet Sauvignon

Loại vang đỏ này có thành phần chủ yếu là giống nho Cabernet Sauvignon.

Cabernet Sauvignon là một loại nho phổ biết nhất vì nó xuất hiện ở hầu hết các quốc gia làm rượu vang và cũng là một trong những giống nho làm nên vang pha trộn phong cách Bordeaux nổi tiếng. Giống nho này rất dễ trồng và dễ thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết và khí hậu vì thế mà dù có nguồn gốc từ Pháp thì nó cũng được trồng ở nhiều nơi khác trên thế giới như California (Mỹ), Washington (Mỹ), Chile, Úc, Argentina, New Zealand, Canada,…

Giống nho Cabernet Sauvignon có vỏ khá dày, vì vậy nó phát triển tốt nhất ở những vùng hay khu vực có khí hậu ấm áp vì điều kiện thời tiết đó giúp nó chín nhanh hơn.

Phần lớn những chai rượu vang được tạo ra từ giống nho Cabernet Sauvignon đều được ủ trong các thùng gỗ sồi. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất trong quá trình làm vang sẽ có những công thức và thủ thuật riêng của mình để làm nổi bật hơn hương vị của nho, tạo nên nét riêng cho thương hiệu rượu của mình.

Chính vì những yếu tố này mà đối với một số người những chai rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon chính là loại rượu vang đỏ ngon nhất thế giới. 

Đặc điểm của vang đỏ làm từ Cabernet Sauvignon

Vang làm ra có vị khá đậm đà (full-bodied) với mùi hương đặc trưng là quả lý chua đen, quả anh đào đen cho tới mùi cay của tiêu đen, mùi oliu, thuốc lá, vani, ớt chuông,…

Rượu vang kết hợp tốt với những món thịt nướng có nhiều gia vị vì độ tannin dồi dào trong vang sẽ dễ dàng cân bằng những gia vị đó nhưng thực khách không nên kết hợp vang với sốt cà chua vì độ chua trong đó sẽ không dễ hòa hợp với tannin trong vang.

Vang đỏ làm từ nho Syrah/ Shiraz

Giới thiệu vang đỏ làm từ nho Syrah/ Shiraz

Nho Syrah là một loại nho đỏ có nguồn gốc từ thung lũng Rhone, thuộc phía nam nước Pháp, loại nho này có tên gọi khác là nho Shiraz. Shiraz là tên gọi của nho Syrah khi nó được trồng ở những quốc gia như Úc hay Nam Phi ở Nam Bán Cầu.

Điểm đặc trưng của vang đỏ Syrah/ Shiraz

Loại vang này có hương vị đậm đà và chứa nhiều tannin như Cabernet Sauvignon nhưng Syrah mượt mà hơn nhiều. Mùi hương đặc trưng của loại rượu này là của những trái cây dại có vỏ sẫm màu (mâm xôi, việt quất) và bên cạnh đó là mùi của cây cỏ và gia vị cay (hương thảo, bạc hà, tiêu, thuốc lá và đinh hương).

Rượu vang đỏ làm từ nho Syrah với vị cay đặc trưng nên sẽ kết hợp tốt các loại thịt thú rừng, thịt bò, thịt hầm với nước sốt tiêu đen cay…để tạo ra những trải nghiệm vô cùng khác biệt khiến thực khách khó quên.

Rượu vang làm từ Nho Pinot Noir

Giới thiệu rượu vang làm từ nho Pinot Noir

Pinot Noir là một giống nho đỏ được trồng ở vùng Bourgogne (Burgendy) kể từ thế kỷ thứ 12 với đặc điểm là có vỏ khá mỏng và khá nhạy cảm với môi trường. Loại nho này phát triển tốt ở nơi có khí hậu tương đối ấm áp. Nếu xét trên vòng tròn màu sắc của vang đỏ thì Pinot Noir nằm ở phần có màu nhạt nhất tuy nhiên Pinot Noir lại được rất nhiều thực khách ưa thích và bình chọn là một trong các loại rượu vang ngon nhất thế giới.

Điểm đặc trưng của vang đỏ Pinot Noir

Vang đỏ làm từ Pinot Noir có thể có vị từ đậm vừa (medium-bodied) cho tới nhẹ nhàng (light-bodied). Loại rượu này có hương vị đặc trưng của Pinot Noir là quả nam việt quất, quả mâm xôi đỏ, quả anh đào đen, nấm và thuốc lá. Vang đỏ Pinot Noir có lượng tannin khá thấp tuy nhiên lại mang vị axit (vị chua) từ trung bình cho tới cao.

Rượu vang làm từ nho Pinot Noir có thể kết hợp hài hòa với những loại thức ăn bạn thường nghĩ sẽ đi với vang trắng như hải sản, cá hồi, cá ngừ và thịt gà.

Những loại rượu vang trắng ngon nổi tiếng trên thế giới

Những loại rượu vang trắng ngon nổi tiếng trên thế giới
Những loại rượu vang trắng ngon nổi tiếng trên thế giới

Rượu vang Sauvignon Blanc

Rượu Sauvignon Blanc được đặt theo tên của giống nho Sauvignon Blanc – giống nho sản xuất ra loại rượu vang này. Nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất loại rượu vang này là những trái nho trắng được trồng tại vùng Sauvignon Blanc. Mùi vị đặc trưng của loại rượu này là mùi gắt và chính sự khác biệt này đã tạo nên đặc trưng cho thương hiệu, thu hút được sự quan tâm cũng như yêu thích của những người “sành” rượu. Một số chai rượu vang nổi tiếng của Sauvignon Blanc có thể kể đến là: Ironstone Sauvignon Blanc, Novas Gran Reserva Sauvignon Blanc, Montes Classic Series Sauvignon Blanc… 

Rượu vang Chardonnay

Rượu vang trắng Chardonnay được làm từ loại nho trắng Chardonnay. Chardonnay có nguồn gốc từ vùng Bourgogne (Burgundy), miền đông nước Pháp, có vỏ màu xanh lá cây, được sử dụng trong việc sản xuất rượu vang trắng. Giống nho này có nguồn gốc ở Burgundy nước Pháp, nhưng hiện nay nó được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới như: New Zealand, Canada, Mỹ, Úc, Chile, Nam Phi… 

Giống nho Chardonnay này được sử dụng để tạo ra một số loại rượu vang trắng đậm đà và mạnh mẽ mà không làm mất đi sự tinh tế vốn có của nó. Rượu vang được làm từ giống nho Chardonnay thường là dry wine, chỉ có một số ít sản phẩm được sản xuất với một ít vị ngọt để bán cho một thị trường cụ thể.

Trên thị trường hiện nay hầu như tất cả vang trắng đến từ Chablis của vùng Burgundy thường được làm từ 100% nho Chardonnay. 

Một số chai vang trắng Chardonnay nổi tiếng có thể kể đến đó là: Barton & Guestier Reserve Varietals Chardonnay, Beringer Stone Cellars Chardonnay, Wolf Blass Eaglehawk Chardonnay, Glen Carlou Chardonnay, J.Lohr Arroyo Seco Monterey Chardonnay… 

Tìm hiểu các loại rượu vang hồng ngon nhất thế giới

Syrah

Syrah là một loại nho màu đỏ vỏ sẫm màu được tìm thấy vào năm 1999 ở hai vùng phía đông của nước Pháp là Dureza và Mondeuse Blanche. 

Giống nho Syrah có tiềm năng lão hoá nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ trong những điều kiện tốt nhất. Hương vị của giống nho này thường bao gồm blackberries, mận, anh đào màu đen, hoa, gia vị, đất, sô cô la, cam thảo, blueberry, hạt tiêu và nấm cục, hòa quyện xen lẫn đó là một chút thoang thoảng mùi vị đặc trưng của da thuộc thêm chút hương vị đặc trưng của khói. Khi thưởng thức rượu vang Syrah, thực khách sẽ cảm nhận được hương và vị đậm đà ngay từ những ngụm đầu tiên và sau đó là vị cay cay trong dư vị.

Các loại rượu vang Syrah nổi tiếng thế giới tiêu biểu là: Syrah Rosé 1750, Syrah Rose La Châsse, 1753 Rose Syrah Vermentino Campuget, Arrogant Frog Ribet Pink Syrah… 

Mourvedre

Rượu vang Mourvedre (hay còn gọi là Monastrell) là một loại vang có nồng độ cồn cao, mộc mạc có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Vang Mourvedre thường sử dụng để pha trộn các dòng vang được yêu thích như Châteauneuf du Pape. Giống nho Mourvedre là một trong những giống nho chủ chốt của vùng Rhône bên cạnh Grenache và Syrah.

Vang Mourvedre có đặc điểm là nhiều cồn với mùi thơm bùng nổ của các loại trái cây vỏ đen, hoa cỏ và thảo mộc như hồ tiêu, xạ hương, thậm chí ở một số vùng còn xen lẫn chút đặc điểm của thịt đỏ.

Một số chai rượu vang hồng ngon được làm từ nho Mourvedre nổi tiếng là: Quando Mourvedre Rose 2020, Babylonstoren Mourvedre Rose 2015, Cline Cellars Mourvedre Rosé… 

Grenache

Giống nho Grenache là một trong những giống nho phổ biến trên toàn thế giới với hương vị ấn tượng, mang đậm nét độc đáo riêng. Giống nho Grenache cũng được coi là một trong những loại nho hàng đầu sử dụng trong hỗn hợp Provence Rose và chủ yếu được sử dụng ở phía bắc của đất nước Tây Ban Nha với tên gọi Garnacha Rosado.

Hương vị của rượu vang hồng Grenache chủ yếu là vị mâm xôi, dưa hấu, dâu tây, chanh, dưa chuột cùng trái cây đỏ ngọt ngào khác. 

Rượu vang sủi/vang nổ ngon nhất thế giới

Champagne

Hầu hết mọi người thường hiểu nhầm vang Sparkling là vang Champagne và ngược lại tuy nhiên chỉ những chai vang sủi tăm được làm tại vùng Champagne của Pháp, được làm theo phương pháp Champenoise và phải được làm từ 1 trong 3 giống nho là Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay mới được gọi là Champagne. Tất cả các dòng rượu vang sủi tăm hay vang nổ khác không có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Champagne đều không được gọi là Champagne.

Một số chai rượu vang nổ Champagne nổi tiếng: Rose Champagne Delamotte, Moet & Chandon Imperial Brut Champagne, G.H. Mumm Cordon Rouge Brut Champagne….

Moscato

Rượu vang Moscato (hay Moscato wine) là một loại rượu vang ngọt của Ý được biết đến với mùi hương hoa đặc trưng, được coi là một loại rượu vang tráng miệng và hay được làm dưới dạng vang sủi tăm để mang lại sự sảng khoái cho người thưởng thức.

Rượu vang Moscato thường có nồng độ cồn khá thấp, dao động khoảng 5 – 7%, trong khi những loại rượu vang trắng khác có nồng độ cồn khoảng 10 – 12%. Với nồng thấp, loại rượu này thích hợp để nhấm nháp mỗi ngày, hoặc làm thức uống hoàn hảo để bạn nhâm nhi trong những giờ nghỉ giải lao mà không làm bạn lâng lâng quá trớn.

Những chai rượu vang Moscato ngon nhất: Moscato d’Asti, Asti Spumante… 

Vang ngọt ngon nhất thế giới

Port

Rượu vang ngọt Port là một loại rượu vang ngọt màu đỏ được sản xuất tại Bồ Đào Nha, được thưởng thức như một dòng rượu tráng miệng vì chúng có hương vị phong phú và ngọt ngào.

Rượu vang Port bao gồm rượu vang trắng, hồng, đỏ, và vang lâu đời gọi là Port Tawny.

Loại rượu vang này thường được bảo quản theo tiêu chuẩn cao để nhấm nháp lâu và có giá thành khá đắt.

Vang Port thiên về sự ngọt ngào với hương vị của quả mâm xôi, dâu đen, caramel, quế và socola. Bên cạnh đó cũng có một số loại vang Port bao gồm vang đỏ với hương berry, socola. Ngoài ra còn có rượu vang màu tawny thường chứa hương caramen và hạt hơi ngọt.

Vang Port lâu năm thường có giá trị sử dụng hơn 30 năm với nhiều hương vị tinh tế bao gồm than chì, hạt dẻ, hạt đậu xanh và hạnh nhân.

Vang Port thường được phục vụ ở 16 độ C và được khuyến khích uống trong những ngày hè, trong bữa ăn với điểm đặc biệt là thêm 1 ít vỏ chanh vào chai rượu.

Rượu vang này sẽ thật tuyệt vời khi kết hợp với các loại pho mai, thịt hun khói và nó cũng rất hợp với những món tráng miệng, socola, caramel.

Các loại rượu vang ngọt ngon nổi tiếng của Port: Quinta de La Rosa Tawny Port, Reserve Ruby Port, Colheita Port, Late Bottled Vintage…

Sauternes

Vùng Sauternes (Bordeaux, Pháp) từ lâu đã được xem là biểu tượng của rượu vang ngọt thế giới bởi điều kiện tự nhiên của vùng đất này đã sản sinh ra loại nấm mốc quý Botrytis trên trái nho nhờ đó tạo nên loại rượu vang ngọt tráng miệng ngon bậc nhất.

Rượu vang ngọt Sauternes cổ điển có màu vàng kim đậm (đậm hơn hầu hết các loại rượu vang tráng miệng khác) khi được ủ lâu năm sẽ chuyển sang màu hổ phách.

Rượu vang Sauternes mang dấu ấn đặc trưng của vang lên men nhờ nấm Botrytis quý phái, rượu vang Sauternes có mùi hương hoa và quả hạch, thoang thoảng mùi hoa kim ngân, cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và độ chua giúp đem lại cảm giác tươi mới, sảng khoái mà vẫn giữ trọn vẻ tao nhã.

Thành phần chủ yếu của vang Sauternes là giống nho Semillon, giống nho chiếm đến 80% các ruộng nho của địa phương, còn lại chủ yếu trồng giống nho Sauvignon Blanc.

Các loại rượu vang Sauternes nổi tiếng: Chateau Rieussec Sauternes, Delor Héritage 1864 Sauternes, Château d’Yquem, Château de Rayne-Vigneau… 

Bảo quản rượu vang đúng cách bằng tủ chuyên dụng

Để bảo quản rượu vang đúng cách, bạn cần có một tủ chuyên dụng vì trong tủ lạnh bạn sẽ còn chứa các thực phẩm khác, điều này không tốt cho rượu vang. Bên cạnh đó, bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh chỉ để phù hợp với rượu vì những thực phẩm còn lại sẽ nhanh bị hỏng. Không chỉ vậy mà rượu còn dễ nhiễm mùi của các thức ăn khác trong tủ lạnh.

Chúng ta đều biết rằng rượu sẽ có hương vị ngon hơn nếu cất giữ dưới hầm hoặc chôn xuống đất (nhằm tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời) và thiết kế của tủ để rượu chính là dựa theo nguyên lý này để có thể bảo vệ rượu khỏi tác động của các tia có hại trong ánh nắng mặt trời, giữ trọn hương vị của rượu, thậm chí giúp rượu ngon hơn mà không cần hạ thổ.

WINECITY – Địa chỉ cung cấp rượu vang ngon nổi tiếng

Trên thị trường hiện nay, không quá khó để bạn có thể tìm được địa chỉ cung cấp hàng loạt các loại rượu vang ngon từ những thương hiệu khác nhau nhưng tại sao bạn nên lựa chọn WINE CITY? 

Có quá nhiều lý do để bạn lựa chọn chúng tôi, một đơn vị cung cấp rượu vang với tính chuyên nghiệp cao:

 • Tất cả những sản phẩm rượu vang mà WINECITY cung cấp đều đảm bảo là những sản phẩm rượu 100% chính hãng, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Với những khách hàng ở xa, WINECITY luôn có chính sách hỗ trợ vận chuyển và đảm bảo sản phẩm an toàn đến tay khách hàng
 • WINECITY với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn một loại rượu phù hợp nhất nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm rượu nào
 • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng thân thiết luôn được WINECITY đặt lên hàng đầu

Hãy liên hệ ngay với WINECITY ngay hôm nay để được sở hữu những sản phẩm rượu vang ngon chất lượng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng nhé.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với WINECITY theo thông tin sau:

 • Hotline: 083 900 0918
 • Zalo: 083 900 0918
 • Email: Winecity.vn@gmail.com
 • Showroom: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/