Tại các quốc gia phương Tây , những thuật ngữ như Spirits ( rượu mạnh ) hay Liquors ( rượu ) đều cùng nói về các loại thức uống đặc biệt có nồng độ cồn cao . Ở Việt Nam đa phần mọi người còn gọi đây là rượu ngoại và thị trường này hiện nay đang cực kỳ phát triển .Những người yêu thích rượu ngoại thường ví rượu như là loài hoa của các vị thần.Rượu ngoại là một trong những thức uống quý giá nhất và lâu đời nhất của nhân loại .

Và thật sự không có gì tốt hơn so với việc thưởng thức một ly rượu ngoại sau một ngày làm việc vất vả .Thế nhưng để bàn về nó thì không phải ai cũng đủ tự tin và rượu ngoại có tốt cho sức khỏe hay không cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn . Vậy qua bài viết sau đây WINECITY sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó và đồng thời điểm qua một số điều cơ bản về rượu ngoại giúp bạn có kiến thức hữu ích về loại rượu này.

RƯỢU NGOẠI LÀ GÌ ?

rượu ngoại là gì?
rượu ngoại là gì?

Rượu ngoại là một loại thức uống đặc biệt có nồng độ cồn cao. Thị trường rượu ngoại đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trên khắp toàn cầu. Rượu ngoại hay còn được gọi là rượu Tây, được sản xuất và chưng cất tại nước ngoài và được nhập khẩu  vào thị trường Việt Nam.

Khác biệt với những loại thức uống thông thường khác, rượu ngoại có các cách pha chế, thưởng thức và phục vụ vô cùng độc đáo. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu rượu ngoại khác nhau, tạo nên những hương vị rượu đặc trưng riêng biệt giúp giới sành rượu được thưởng thức phong phú các hương vị rượu khác nhau.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI RƯỢU NGOẠI ĐIỂN HÌNH

đặc điểm của các loại rượu ngoại điển hình
đặc điểm của các loại rượu ngoại điển hình

Rượu ngoại là cách gọi chung cho những loại đồ uống có nồng độ cồn tối thiểu là 14% được sản xuất bởi các địa phương nổi tiếng về rượu tại các quốc gia trên thế giới được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Người tiêu dùng cũng cần phải trang bị một số kiến thức chung về đặc điểm của từng loại rượu ngoại cho nhu cầu mua sắm của bản thân.

Rượu Rum: có nguồn gốc xuất xứ chủ yếu từ khu vực Nam Mỹ. Rượu Rum sẽ lưu lại mùi vị của mía sau quy trình sản xuất.Có 3 loại rượu Rum chính được phân biệt theo các màu sắc sau: màu trắng, vàng hoặc đỏ sẫm do các thao tác khác nhau trong quy trình sản xuất.

Rượu Gin: là một loại rượu có nhiều dòng khác nhau, rất phong phú về các chủng loại,nồng độ cồn cao > 34% phụ thuộc vào các loại ngũ cốc làm nguyên liệu và quá trình sản xuất.

Rượu Tequila: là loại rượu có nồng độ cồn từ 38 – 40%, được chưng cất qua hai lần bằng phương pháp “pot still”.Người ta thường thưởng thức rượu Tequila cùng với một lát hoặc một múi chanh tạo nên hương vị càng thêm tuyệt vời.

Rượu Whisky:cũng là loại rượu có nồng độ cồn khá cao, nồng nàn và mạnh mẽ,có màu nâu hổ phách vô cùng sang trọng và cuốn hút. Whisky thường được dùng cùng với đá hoặc không đá, cũng có thể pha chế cùng với một số đồ uống khác.

Rượu Bourbon: là một loại whiskey của nước Mỹ, thành phần của ngô càng nhiều thì hương rượu sẽ càng dịu nhẹ. Chưng cất rượu Bourbon trong thùng gỗ sồi ,rượu Bourbon được ủ một cách hoàn hảo có mùi vị của vani, thích hợp nhất cho việc pha chế cocktail.

Rượu Vodka: đa phần rượu Vodka thường không có màu, không mùi, không vị và rượu còn có tính chất trung tính vô cùng thích hợp cho nhiều trường hợp, hoàn cảnh và giới tính của từng khách hàng.

Rượu Brandy: là một loại rượu mạnh đặc trưng,được ủ từ các loại trái cây. Có nhiều dòng rượu Brandy nổi tiếng bạn có thể tham khảo thêm như: Cognac, Armagnac, Marc de Champagne ,Marc de Gewurztraminer, Marc de Bourgogne, Apple Brandy và Fruit Brandy…

Rượu Vang: được lên men từ nho. Vang đỏ được cho lên men từ nho, còn vang trắng được lên men từ nước nho. Khác biệt ở rượu vang là không sử dụng quá trình chưng cất rượu như một số loại rượu khác.Rượu vang có nồng độ cồn từ 8-18%.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Cảm nhận một làn gió ấm áp đến từ rượu Rum

MỘT VÀI NGUYÊN LIỆU CHÍNH TẠO NÊN HƯƠNG VỊ CỦA CÁC LOẠI RƯỢU NGOẠI

một vài nguyên liệu chính tạo nên hương vị của các loại rượu ngoại
một vài nguyên liệu chính tạo nên hương vị của các loại rượu ngoại

Rượu ngoại bao gồm các dòng rượu khác nhau được hình thành trong quá trình lên men từ các loại nguyên liệu có chứa hàm lượng đường. Đến khi men rượu đã được lên men hoàn chỉnh thì rượu sẽ có hiện tượng bọt khí (CO2) làm nên dung dịch rượu có hương thơm nồng nàn.Dưới đây là danh sách một số loại nguyên liệu thường dùng để sản xuất các loại rượu ngoại như sau:

Rượu Rum: là loại rượu được tạo nên từ quá trình lên men mía hay mật mía.

Rượu Gin: dùng ngũ cốc để làm nguyên liệu và dùng các loại hạt thực vật, quế, chanh hay vỏ cam… để ướp tạo hương vị tự nhiên.

Rượu Tequila:được hình thành từ loại cây Blue agave hay còn được gọi là cây thùa của Mexico.

Rượu Whisky:được sản xuất chủ yếu từ nguyên liệu là lúa mạch.

Rượu Bourbon: nguyên liệu tạo thành chủ yếu là từ ngô, lúa mạch hoặc giống lúa mì đen.

Rượu Vodka: nguyên liệu sản xuất ra rượu Vodka thì khá đa dạng như lúa mạch, lúa mì, ngũ cốc hay khoai tây.

Rượu Brandy:được hình thành chủ yếu từ các loại trái cây hoặc nước ép của trái cây.

Rượu vang:là quá trình hình thành từ các giống nho lên men.

Rượu ngoại là sản phẩm thuộc danh mục nhóm sản phẩm dành cho loại thị trường cao cấp.Bởi sự phong phú về chủng loại, xuất xứ, hương vị và cả sự khắt khe về các quy cách thưởng thức nên những người yêu thích rượu ngoại cần phải trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về các loại rượu ngoại để lựa chọn loại rượu phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Tìm hiểu chi tiết về những quy trình sản xuất rượu vang

RƯỢU NGOẠI CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE HAY KHÔNG ?

rượu ngoại có tốt cho sức khỏe hay không?
rượu ngoại có tốt cho sức khỏe hay không?

Uống rượu đã là thói quen rất lâu đời của con người từ thời cổ đại , cách đây khoảng  2800 năm trước người ta đã biết uống rượu và dùng rượu phục vụ đời sống . Rượu là thức uống không thể thiếu trong những nghi thức , cuộc sống và trong sinh hoạt đời thường vì nó có nhiều các công dụng tuyệt vời. Nhưng thực sự rất khó để có thể đưa ra được một câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất cho vấn đề trên . Về cơ bản thì rượu không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe . Rượu chỉ bị coi là “ độc dược ” khi người uống lạm dụng quá liều lượng .

Làm dịu căng thẳng 

Rượu ngoại có thể được xem là “thuốc” chống căng thẳng , giúp ức chế ảnh hưởng bởi sự lo lắng . Còn có khả năng an thần , rượu sẽ giúp làm giảm căng thẳng tức thời cũng như bảo vệ cơ thể bạn khỏi tác động xấu của sự căng thẳng dài hạn .

Tham gia vào quá trình tạo ra Haemoglobin 

Có lẽ các bạn đã biết trong rượu có chứa Vitamin B6-chất cần thiết cho quá trình tạo ra Haemoglobin – một thành phần không thể thiếu trong quá trình tạo ra máu . Nó sẽ giúp “ vận chuyển ” oxy đi khắp cơ thể và còn có tác dụng khống chế hàm lượng đường có trong máu .

Ngăn ngừa bệnh sỏi thận 

Những người uống rượu ngoại với một liều lượng hợp lý sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh sỏi thận 41 % ,người uống rượu sẽ giảm 33 % nguy cơ mắc phải loại bệnh này . Một trong những câu trả lời cho kết quả này là do rượu ngoại cũng giống như cà phê hay trà đều có chứa caffeine sẽ làm bạn đi vệ sinh nhiều hơn , giúp loại sạch các tinh thể nhỏ có thể tích tụ thành bệnh sỏi thận .

Cải thiện đời sống tình dục 

Sự thân mật sẽ giúp bạn vượt qua được căng thẳng và một chút rượu ngoại sẽ là chất xúc tác giúp mọi thứ tiến triển tốt hơn . Trong một cuộc nghiên cứu đã được công bố , phụ nữ nếu uống từ một đến hai ly rượu vang đỏ trong một ngày sẽ có nhiều ham muốn và hài lòng hơn với đời sống tình dục .

Uống rượu ngoại còn làm tăng nồng độ Testosterone và giúp cả đàn ông lẫn phụ nữ đều có nhiều hưng phấn khi trên giường .Nhưng nếu phụ nữ uống quá nhiều rượu ngoại thì sẽ không nhận lại được điều gì quá khác biệt trong đời sống tình dục và đàn ông cũng có thể sẽ bị giảm ham muốn .

Cân bằng đường huyết 

Thức uống có cồn có thể cải thiện quá trình dung nạp đường . Người uống rượu ngoại ở mức độ hợp lý sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn so với những người không uống rượu hoặc người uống rượu quá nhiều . 

Rượu ngoại sẽ có lợi cho cơ thể bạn nếu bạn uống nó ở mức độ hợp lý. Ngược lại , nếu bạn lạm dụng nó quá nhiều thì cơ thể của bạn phải chịu những hậu quả nghiêm trọng hơn.Do đó , đừng quá đắm chìm mình vào loại thức uống có cồn nhé .

Làm đẹp da

Bên cạnh những lợi ích đối với sức khỏe , rượu ngoại còn là một người bạn tốt của các chị em phụ nữ . Bởi chị em có thể sử dụng rượu ngoại như một loại “ mỹ phẩm ” chăm sóc da , giúp da mịn màng hơn và không có mụn trứng cá nhờ vào Vitamin B có trong rượu . 

Rất đơn giản khi bạn chỉ cần uống rượu đều đặn mỗi ngày 1 cốc là chị em đã có thể giúp chăm sóc và gìn giữ vẻ láng mịn , tươi tắn cho làn da của mình .

Mặt nạ cho da 

Rượu rất tốt cho da do chứa nhiều Vitamin và men . Nó giúp làm sạch da , điều tiết chất bã nhờn , chống mụn trứng cá .Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm về cách làm mặt nạ từ rượu: Trộn 1 muỗng canh sữa chua , 1 muỗng cà phê ,dầu hạnh nhân hoặc dầu ô liu ,1 lòng trắng trứng và 2 muỗng rượu . Bôi hỗn hợp đã trộn đều này lên mặt và để tầm 10-15 phút sau đó rửa sạch .

Chống đột quỵ 

Viện sức khỏe tại cộng đồng Harvard đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và cho biết rằng những chất cồn khi được sử dụng ở mức độ cho phép , đặc biệt là rượu ngoại có thể ngăn chặn được những cơn đột quỵ . Rượu sẽ giúp ức chế hình thành các cục máu đông làm tắc nghẽn động mạch và cản trở sự lưu thông của máu . Nhờ vậy mà máu lưu thông được đến tim, não và cổ nhằm tránh được các cơn đột quỵ do thiếu máu . Rượu ngoại cũng giúp giảm đột quỵ do sự loãng máu .

Cải thiện trí não 

Uống rượu vài lần trong tuần có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer . Trên thực tế, trong một chế độ ăn uống nổi tiếng được thiết kế để làm giảm đi nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ( chế độ ăn MIND ) , rượu vang còn được coi là một trong 10 loại thức ăn bổ dưỡng cho não .

Tăng lượng cholesterol HDL có lợi cho sức khoẻ 

Đừng nên lầm tưởng rằng cholesterol luôn gây hại đến sức khỏe con người , mà trên thực tế thì có hai loại cholesterol khác nhau đó là loại cholesterol có lợi và cholesterol có hại . Việc uống rượu ngoại có tác dụng tăng cholesterol HDL hay còn gọi là chất làm sạch giúp cơ thể chống lại các nguy cơ gây tắc nghẽn mạch máu . Cholesterol HDL phải ở định mức trên 400mg / dl ở nam giới và trên 60mg / dl ở nữ giới . Nếu như thấp hơn chỉ số này , thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe .

Tốt cho tim mạch 

Công trình nghiên cứu trên khoảng 1,9 triệu người trưởng thành dường như đã chỉ ra rằng , đôi khi 1 ly rượu ngoại có thể mang đến hiệu quả bảo vệ đáng bất ngờ. 

Đàn ông và phụ nữ nếu uống rượu điều độ và giới hạn trong 14 đơn vị rượu mỗi tuần thì sẽ ít gặp nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch hơn so với người kiêng rượu hoàn toàn . Con số này sẽ tương đương không quá một ly rượu nhỏ mỗi tối hoặc một ly bia cực nhẹ . 

Kết quả được đăng trên Tạp chí Y học Anh cho thấy rằng , những người trưởng thành không hề uống rượu có nguy cơ mắc bệnh đau tim nhiều hơn 32 % so với những người uống rượu cách điều độ .

Giúp cho xương chắc khỏe 

Các chuyên gia tại trường đại học California đã đưa ra các bằng chứng cho thấy rằng rượu ,bia có tác dụng phòng ngừa chứng bệnh loãng xương là căn bệnh thường “ viếng thăm ” đến hơn một nửa phụ nữ trên thế giới khi bước vào độ tuổi trung niên . Lý giải cho điều này là bởi canxi là một loại thành phần thiết yếu của xương còn là loại vi chất điển hình có trong rượu ngoại .

Tuy nhiên, nếu như bạn để rượu làm chủ chính mình , uống rượu một cách mất kiểm soát hoặc uống phải các loại rượu giả , rượu kém chất lượng thì sẽ dễ dẫn đến các biến chứng cực kỳ nguy hiểm như :

Độc tính của Methanol:Tác động chủ yếu lên các dây thần kinh ( nhất là dây thần kinh điều khiển thị giác ) nên thường sẽ có biểu hiện loạng choạng ,bị hoa mắt giống hệt cảm giác say rượu khiến cho người uống lầm tưởng là say nhưng thực chất là bị ngộ độc rượu .

Tăng nguy cơ mắc bệnh gan:Ở phụ nữ , việc lạm dụng rượu ngoại có thể gia tăng tỷ lệ mắc bệnh gan và ung thư vú cao hơn so với đàn ông .

Rượu là một thức uống gây nghiện:Nếu bạn lạm dụng nó quá liều sẽ dẫn đến những bi kịch : tai nạn giao thông , lú lẫn hay hội chứng nghiện rượu,.. .

Nghiện rượu sẽ dễ gây chuột rút ở cơ bắp , tăng nhanh tốc độ lão hóa , giảm thèm ăn , loãng xương và mắc bệnh trầm cảm .Ngoài ra còn dẫn đến rối loạn nhịp tim ( rung nhĩ ) , dễ gây nên cục máu đông trong lòng mạch dẫn đến hiện tượng nhồi máu não , nhồi máu cơ tim , tăng huyết áp và xuất huyết não , tăng lượng độc tính cho gan dẫn đến xơ gan hoặc bị ung thư gan , đặc biệt là nhạy cảm đối những người có tiền sử bệnh viêm gan siêu vi .

Nồng độ Andehit vượt quá mức cho phép: có thể gây ra mù lòa , suy thoái hệ hô hấp , hôn mê , tụt huyết áp ,co giật và thậm chí dẫn đến tử vong nếu không được đưa đi cấp cứu kịp thời .Do đó , bạn chỉ nên chọn những loại rượu có thương hiệu đáng tin cậy , có xuất xứ rõ ràng cũng như cơ sở mua hàng uy tín , đảm bảo chất lượng , để tránh các ảnh hưởng xấu nhất lên gan , thận hay sức khỏe của bạn. 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU NGOẠI

quy trình sản xuất rượu ngoại
quy trình sản xuất rượu ngoại

Sau khi đã hiểu rõ được các kiến thức trên về rượu ngoại, bạn đừng quên tìm hiểu thêm về cách sản xuất loại thức uống tinh tế này nhé. Có rất nhiều loại rượu ngoại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau ở nhiều quốc gia khác nhau. Bởi vậy nên không có một quy trình sản xuất nào là chung cho tất cả các loại rượu ngoại cả. Mỗi một dòng rượu đều sẽ có nguyên liệu khác nhau, thời gian chưng cất khác nhau, pha chế đặc trưng riêng cho từng loại. Do vậy, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc quy trình sản xuất rượu ngoại của một vài thương hiệu nổi tiếng.

Quy trình sản xuất của rượu Chivas từ Scotland

Chivas được mệnh danh là loại rượu Whisky mượt mà nhất trên thế giới. Hiện nay trên thị trường rượu ngoại có các sản phẩm phổ biến được giới sành rượu rất tin dùng như: Chivas 12, Chivas 18 và Chivas 21,…

Chọn nguyên liệu và phương pháp sơ chế

Rượu Chivas được sản xuất qua quá trình mạch nha nghiền, lên men và chưng cất rượu tới lúc đạt chuẩn nồng độ rượu. Cuối cùng là bước pha chế theo công thức gia truyền của các nhà chuyên gia Chivas.

Mạch nha sẽ được đem ngâm trong nước trong khoảng 2 ngày để các tinh bột có trong ngũ cốc chuyển đổi thành các loại đường hòa tan. Sau đó mạch nha sẽ được cho vào lò trong vòng 5-10 ngày để sấy khô. Sau khi mạch nha được sấy khô thì sẽ được nghiền thành bột thô rồi pha trộn với nước ấm nhằm trích xuất đường có trong đó. Quá trình này được diễn ra trong khoảng 6 giờ đồng hồ,sau cùng thu được một chất lỏng ngọt được lọc từ ngũ cốc.

Lên men và chưng cất rượu

Tiếp đến sẽ là quá trình lên men, nấm men được bổ sung để chuyển hóa thành rượu sau 2 ngày. Bước tiếp theo sẽ là chưng cất để tạo ra dung dịch tinh khiết hơn. Việc chưng cất sẽ diễn ra với quá trình nghiêm ngặt nhất tạo ra chất lỏng không màu,có vị nồng và màu sắc đạt tiêu chuẩn.

Pha chế rượu thành phẩm từ những mẻ rượu và có hương vị khác nhau

Bước cuối cùng trong quá trình sản xuất rượu Chivas chính là bước pha chế. Mỗi một loại rượu Chivas sẽ có quy trình pha chế riêng biệt , có thể là để riêng,cũng có thể là pha trộn với nhau để có được những hương vị độc đáo nhất

Quy trình sản xuất rượu Cognac – ông trùm Brandy của Pháp

Cognac là một thương hiệu rượu mạnh ở Pháp, được sản xuất tại vùng Cognac, chưng cất từ loại rượu nhẹ được sản sinh sau quy trình lên men nho. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi và đem đóng chai sau đó phân phối khắp thế giới, trong đó cũng có Việt Nam.

Quy trình sản xuất rượu Cognac gồm 5 khâu cơ bản và trải qua thời gian rất dài, thậm chí là trên 20 năm mới tạo ra được thứ đồ uống tinh tế này.

Thu hoạch nho làm nguyên liệu và chế biến nho

Khâu đầu tiên là thu hoạch nho vào tháng 10 khi những trái nho đã chín hoàn toàn. Sau đó, là qua khâu chế biến nho.Ở khâu này nho được ép ngay sau khi được thu hoạch về, nước ép nho được lên men, đường tự nhiên trong quả nho sẽ chuyển thành cồn. Khâu này sẽ được giám sát vô cùng chặt chẽ. Sau thời gian 5 ngày đến 1 tuần thì rượu sẽ đạt được khoảng 9% nồng độ cồn.

Chưng cất rượu lần 1

Ở bước chưng cất, riêng đối với rượu Cognac thì phải trải qua 2 lần chưng cất. Ở lần đầu thì rượu lên men sẽ được đổ vào trong các bồn chưng cất lớn và được đưa vào lò nung. Mỗi bồn chứa có thế chứa khoảng 660 galon tương đương với 3000 chai. Việc nung này sẽ diễn ra cho tới khi cồn bốc hơi và tách hẳn ra khỏi phần chất lỏng còn lại. Nhiệt độ lò nung trong khoảng từ 78,3 độ C tới 100 độ C. Hơi bốc lên sẽ tụ lại ở nắp và cổ vịt của bồn nung, sau đó sẽ đi qua ống ngưng xoắn, lúc này chất lỏng giảm khoảng 1/3 thể tích so với lượng thể tích ban đầu và chứa khoảng 30% độ cồn.

Chưng cất rượu lần 2

Bước vào lần chưng cất thứ 2 này, chất lỏng thu được ở lần đầu tiên sẽ được đun lên một lần nữa và thành phẩm chính là rượu chưng cất. Lúc này thể tích rượu giảm thêm 1/3 nữa và nồng độ cồn tăng lên 70%. Thông thường thì cần khoảng 9 lít rượu nho để làm ra được 1 lít rượu Cognac. Cũng chính vì khâu chưng cất rượu Cognac chặt chẽ và tỉ mỉ như vậy nên nhiều người khi trả lời câu hỏi rượu ngoại là gì thì vẫn thường đánh giá rượu ngoại chính là một sản phẩm tinh khiết nhất từ quay trình chưng cất đặc biệt cẩn thận và cầu kỳ.

Khâu già hóa rượu

Khâu sau chưng cất là khâu già hóa. Chính khâu này khiến cho rượu Cognac có hương vị đặc trưng khác với những dòng rượu ngoại khác. Hãng sản xuất sẽ đưa rượu Cognac vào trong những thùng gỗ sồi để già hóa chúng, có thể từ 2 năm hoặc thậm chí là 20 năm tuổi và các thùng gỗ sồi này để trong hầm rượu yên tĩnh. Với độ ẩm tự nhiên có trong hầm rượu, rượu Cognac sẽ được già hóa tốt nhất, thể tích giảm khoảng từ 3 đến 4% mỗi năm. Đây là khâu đặc biệt quan trọng trong cả quy trình sản xuất rượu Cognac.

Pha chế rượu cognac

Bước cuối cùng quyết định lớn tới chất lượng của chai rượu, hương vị của rượu Cognac là pha chế nên người nghệ nhân pha chế chính là người sẽ quyết định xem sản phẩm rượu Cognac đã có thể được đem ra phân phối hay chưa.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Rượu brandy – Đắm mình vào hương vị của một loại rượu mạnh đẳng cấp

NGHỆ THUẬT THƯỞNG THỨC RƯỢU NGOẠI

nghệ thuật thưởng thức rượu vang
nghệ thuật thưởng thức rượu vang

Như vậy, có thể thấy được rượu ngoại có quy trình sản xuất khá phúc tạp, chặt chẽ, công phu và cầu kỳ. Đó là lý do vì sao mỗi chai rượu ngoại thành phẩm đều có cho mình vị tinh tế riêng, đặc trưng riêng. Hi vọng bài viết trên đã phần nào giúp cho bạn hiểu được các kiến thức về rượu ngoại và quy trình sản xuất rượu ngoại như thế nào. Khi muốn sử dụng rượu ngoại, bạn đừng quên tìm hiểu để biết cách thưởng thức loại sản phẩm này một cách khoa học nhất, giúp cho hương vị ngon nhất nhé .

WINECITY-CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI CÁC DÒNG RƯỢU NGOẠI HẢO HẠNG

Nhìn chung thì các kiến thức hữu ích về rượu ngoại đã được WINECITY khái quát bằng những thông tin kể trên. Tính đến thời điểm hiện tại , trải qua mấy thập kỷ thống lĩnh trên thị trường thế giới,các dòng rượu ngoại chưa từng bị mai một tên tuổi cũng như chất lượng của chính nó. Đó cũng là một phần lý do khiến người tiêu dùng vẫn luôn tin tưởng và yêu thích loại rượu này đến như vậy.

Với những thông tin hữu ích về rượu ngoại cũng như cả quá trình sản xuất cầu kỳ để hình thành ra loại thức uống vô cùng tuyệt hảo, hy vọng rằng quý khách hàng đã có những trải nghiệm thật thú vị về rượu ngoại.

WINECITY – tự hào là đại lý chuyên cung cấp các dòng rượu ngoại nổi tiếng trên toàn thế giới, tại đây quý khách hàng sẽ lựa chọn được cho mình dòng rượu ngoại mà quý khách yêu thích nhất và hãy luôn an tâm về chất lượng của từng chai rượu cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Sản phẩm mà WINECITY cung cấp luôn đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, được nhập khẩu chính hãng với sự cam kết được chứng minh bởi đầy đủ giấy tờ cần thiết một cách minh bạch, rõ ràng nhất về sản phẩm,đồng thời là nơi để quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đặt niềm tin khi mua sắm tại đây. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn từ những chuyên gia về rượu ngoại hàng đầu của WINECITY và đặt hàng cách nhanh chóng nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0847 486 586
Zalo: 0847 486 586
Email: Winecity.vn@gmail.com
Hoặc có thể đến trực tiếp Showroom ở địa chỉ sau :Số 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Rượu vang ra đời năm nào? Lịch sử của rượu vang

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/